Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi bạn nhắn tin mà chàng im lặng cũng đã tệ rồi, nhưng bạn có thể còn bối rối hơn khi anh ấy lại xuất hiện trong hộp thư đến của bạn sau nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giúp bạn biết phải làm gì tiếp theo. Hãy dành thời gian suy nghĩ xem bạn muốn nói gì, sau đó hỏi xem có chuyện gì mà vừa rồi anh ấy lại “biến mất”. Từ đó, bạn có thể dựa vào những phản ứng của anh ấy để quyết định xem có nên cho chàng một cơ hội hay là dứt khoát xóa số liên lạc của anh ta!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Chờ vài phút trước khi trả lời tin nhắn.

 1. 1
  Để cho chàng phải tự hỏi không biết bạn có trả lời không. Dù gì thì anh ấy mới là người phớt lờ bạn, thế nên bạn có quyền cho chàng nếm vị đắng này. Không có thời gian nhất định là bao lâu, nhưng bạn nên đợi ít nhất khoảng 10-15 phút.
  • Bạn cứ cho anh ấy chờ đến ngày hôm sau mới trả lời cũng được, nhất là nếu anh ấy nhắn tin cho bạn vào ban đêm!
  • Nếu anh ấy thấy bạn đã đọc tin nhắn mà không trả lời thì cũng không sao. Bạn không có bổn phận phải trả lời ngay mỗi khi nhận được tin nhắn!
 2. 2
  Dừng một chút để xem lại cảm xúc của mình. Khi nhận được tin nhắn mà bạn đã mong chờ từ lâu, có lẽ ít nhất bạn cũng cảm thấy có chút vui mừng, nhưng kèm theo đó có thể là cảm giác thất vọng hoặc tức giận vì trước đó anh ấy đã lặng thinh. Hãy dành đôi phút nghĩ lại những cảm xúc của bạn – điều này có thể ảnh hưởng đến cách phản hồi của bạn.
  • Nếu bạn bị cuốn theo cảm xúc phấn khích khi nhận được tin nhắn của anh ấy, có lẽ bạn sẽ dễ bỏ qua việc anh ấy đã “lặn mất tăm”. Điều này có thể khiến anh ấy nghĩ lần sau có làm vậy thì cũng không sao.
  • Mặt khác, nếu dành thời gian suy nghĩ về việc này, bạn có thể nhận ra rằng nếu anh ấy muốn là một phần trong cuộc sống của bạn thì anh ấy sẽ phải đối xử với bạn tốt hơn – và đó là điều mà bạn nên nói với anh ấy.
  • Thậm chí bạn có thể quyết định không trả lời anh ta mà không có gì phải áy náy!
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Hỏi xem đã xảy ra chuyện gì nếu anh ấy chưa giải thích.

 1. 1
  Đừng chỉ tiếp tục câu chuyện dang dở lần trước. Nếu bạn làm vậy, anh ấy sẽ tưởng mình có thể biến mất bao lâu tùy thích, còn bạn thì luôn sẵn sàng chào đón. Hãy thẳng thắn chỉ ra vấn đề bằng cách nói những câu như:
  • "Ồ, lâu quá em không nhận được tin nhắn của anh. Có chuyện gì thế?”
  • "Hm.. Em ngạc nhiên khi anh nhắn tin đấy. Cứ tưởng anh mất tích rồi chứ.”
  • "Có gì xảy ra sau lần trước chúng ta nói chuyện vậy? Tự nhiên anh lại lẳng lặng biến mất!”
  • "Xin lỗi tôi không lưu số điện thoại này. Ai đấy?”
 2. 2
  Làm phép thử kiểm tra cảm xúc xem phản ứng của anh ấy có chính đáng không. Bạn có quyền nghi ngờ lời phân trần của anh ấy, đặc biệt nếu bạn có linh cảm rằng chàng là kiểu đàn ông chơi bời. Tuy nhiên, để cho công bằng, bạn nên hỏi và lắng nghe khi anh ấy kể về những gì đã xảy ra để so sánh với những điều bạn đã biết về anh ấy xem có hợp lý không.
  • Nếu bạn biết anh ấy mới nuôi một chú cún con và nghe anh ấy kể rằng điện thoại bị chó gặm thì khả năng cao đó là câu chuyện thật. Nhưng nếu anh ấy đăng bài trên Snapchat suốt cả tuần thì bạn đừng ngại vạch ra điều đó!
  • Nếu anh ấy nêu trong hồ sơ hẹn hò rằng mình là con một nhưng giờ lại bảo với với bạn là phải đi dự đám cưới của em trai ở tỉnh xa thì thật đáng ngờ.
  • Trực giác có bảo bạn rằng anh ấy đang nói dối không? Tin vào trực giác đôi khi cũng là ý hay.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Cho anh ấy biết bạn không chấp nhận hành vi “mất tích”.

 1. 1
  Bày tỏ cảm giác của bạn khi anh ấy phớt lờ bạn. Phần này nên ngắn gọn thôi – có lẽ 1-2 câu là đủ cho anh ấy biết vì sao bạn phiền lòng khi anh ấy bỏ lửng cuộc trò chuyện. Dùng câu có chủ ngữ là bản thân bạn để anh ấy không giở thái độ phòng thủ. Bạn có thể nói:
  • "Em cứ nghĩ giữa chúng ta có sự đồng cảm, thế nên em thấy thất vọng khi không biết tin gì về anh trong thời gian dài như thế.”
  • "Em cảm thấy hoang mang khi anh ngừng cuộc trò chuyện giữa chừng.”
  • "Em thấy lo khi vài ngày sau anh không nhắn tin cho em, nhưng khi em thấy anh lên mạng xã hội thì em mới hiểu là anh phớt lờ em. Điều đó khiến em tổn thương và rất giận."
 2. 2
  Lịch sự cho anh ấy biết rằng anh ấy phải cố gắng hơn. Bạn là siêu sao, và bạn xứng đáng được đối xử như một siêu sao! Nếu anh ấy muốn được nhắn tin với một người luôn tuyệt vời như BẠN thì phải bỏ công sức vào đó – và việc anh ấy để bạn cả tuần nhìn vào thông báo đã đọc mà không trả lời đã chứng tỏ rằng anh ấy không đủ phẩm chất để làm điều đó. Thử nói:
  • "Em không muốn chạy theo những người không có thời gian dành cho em.”
  • "Nếu anh quan tâm đến em thì sẽ chẳng khó khăn gì mà không trả lời tin nhắn của em."
  • "Bây giờ em muốn hẹn hò nghiêm túc chứ không có thời gian cho người chỉ nhắn tin mỗi tháng một lần."
 3. 3
  Giữ tiêu chuẩn của bạn để anh ấy phải tôn trọng bạn. Nếu bạn lên tiếng cho bản thân, anh ấy sẽ phải tôn trọng bạn hơn là khi bạn cứ để cho anh ấy cư xử với bạn như thế nào cũng được. Bằng cách nói rõ rằng bạn không chấp nhận thái độ phớt lờ, anh ấy sẽ thấy bạn có tiêu chuẩn và tự tin. Nếu anh ấy không nghe thì nghĩa là anh ấy không phải là kiểu người dành cho bạn.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Chúng ta hẹn hò được hai buổi, thế rồi anh không buồn gọi điện nữa. Cũng được thôi, em không sao, nhưng em ít khi cho những người phớt lờ em cơ hội thứ hai lắm."
  • Bạn cũng có thể nói “Em cũng bận lắm, nhưng em vẫn dành thì giờ để nhắn tin cho người quan trọng đối với mình, nhất là khi họ nhắn tin cho em trước.”
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Cho chàng một cơ hội nữa nếu anh ấy có vẻ hối lỗi.

 1. 1
  Thứ lỗi cho anh ấy nếu có lý do chính đáng. Có thể điện thoại của anh ấy bị hỏng, có thể anh ấy bận việc gì đó và quên trả lời tin nhắn của bạn. Nếu anh ấy tỏ ra quan tâm đến bạn và lý do có vẻ hợp lý, bạn hãy cứ tin lời anh ấy.
  • Nói gì đó như “Chắc là em sẽ tha cho anh lần này, nhưng chỉ là vì anh đẹp trai quá đấy thôi nhé;)"
  • Bạn sẽ biết là anh ấy quý bạn nếu chàng thường nhanh chóng trả lời cuộc gọi và tin nhắn của bạn, chàng hớn hở khi gặp bạn và hay rủ bạn làm gì đó.
 2. 2
  Bạn cũng có thể cân nhắc làm lành với anh ấy nếu chàng có vẻ nhớ bạn. Lý do của anh ấy có thể không thỏa đáng lắm, nhưng việc đó đã qua lâu rồi, và giờ chàng bất ngờ nhắn điều gì đó khiến bạn nhớ đến anh ấy. Bạn vẫn nên cho anh ấy biết rằng sự lặng thinh như vậy là không phải, nhưng rõ ràng là chàng vẫn quan tâm đến bạn, vậy thì bạn có thể cho anh ấy một cơ hội.
  • Bạn cũng có thể quyết định không nói chuyện với anh ấy nữa, nhất là khi anh ấy có thói quen lúc ẩn lúc hiện.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Quyết định chấm dứt nếu anh ta chỉ phỉnh phờ bạn.

 1. 1
  Nếu thi thoảng anh ta mới nhắn tin cho bạn một lần thì hẳn là anh ta không quan tâm đến bạn lắm đâu. Hành vi này gọi là “dắt mũi”, tức là anh ta chỉ “thả thính” từng ít một, vừa đủ để bạn thích anh ta. Anh ta có thể giữ bạn như một lựa chọn cho những lúc muốn vui chơi qua đường và không nghiêm túc tìm hiểu bạn. Bạn xứng đáng được đối xử tốt hơn thế!
  • Để thử anh chàng đó, bạn hãy đợi đến khi anh ấy nhắn tin cho bạn, sau đó rủ anh ấy làm việc gì đó vô thưởng vô phạt như đi mua cà phê hoặc dắt chó đi dạo ngoài công viên. Nếu anh ta từ chối thì rất có thể anh ta chỉ muốn “dắt mũi” bạn.
 2. 2
  Đừng để cho một chàng trai tác động đến lòng tự trọng của bạn. Thật đáng buồn khi bạn phải lòng anh chàng nào đó mà anh ta lại chỉ ban phát cho bạn sự chú ý vừa đủ để bạn tiếp tục nuôi hy vọng. Ai cũng có thể rơi vào trường hợp này, nhưng hãy nhớ - nếu anh ta không xem trọng bạn thì anh ta không phải là người dành cho bạn.
 3. 3
  Gặp gỡ những người mới và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Cuộc đời này quá ngắn ngủi để bạn cứ ngồi đó với chiếc điện thoại trong tay mong ngóng một chàng trai trả lời tin nhắn. Bạn có cảm thấy thất vọng một chút thì cũng không sao, nhưng đừng để chuyện này ngăn cản bạn ra ngoài kia giao tiếp với mọi người. Sớm muộn gì cũng sẽ có người đến với bạn và dành cho bạn thời gian và sự quan tâm mà bạn xứng đáng được nhận.
  • Hãy hưởng thụ cuộc sống! Dành thời gian cho gia đình và bạn bè, say mê với những sở thích, đặt ra những mục tiêu mới trong đời sống cá nhân và sự nghiệp, và hãy giới thiệu bản thân với những người mới.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Imad Jbara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Imad Jbara. Imad Jbara là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Imad đã giúp đỡ cho hơn 100 khách hàng, cả đàn ông và phụ nữ, cải thiện cuộc sống tình yêu của họ thông qua các kỹ năng giao tiếp thực tế. Ông có bằng cử nhân về tâm lý học của Đại học Massachusetts Dartmouth. Bài viết này đã được xem 3.059 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 3.059 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo