Có lẽ bạn thấy lòng như thắt lại khi người mà bạn thầm mến thích bạn… nhưng lại cũng thích một người khác nữa! Vậy bạn phải làm gì khi bị mắc kẹt trong một cuộc tình tay ba? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cảm xúc và thuyết phục người mà bạn thầm thương trộm nhớ rằng bạn mới đúng là một nửa của người ấy.

1
Thân thiện với người mà bạn thầm mến và “đối thủ” của bạn

 1. Ai rơi vào trong trường hợp này cũng rất dễ ghen, nhưng bạn hãy nhớ rằng sự tử tế cũng là một nét hấp dẫn. Chúng tôi biết là thật khó chịu khi người mà bạn thầm yêu lại thích một người khác. Dù vậy thì bạn vẫn cần phải tỏ ra hòa nhã với người kia, và đừng nói xấu hoặc bàn tán về họ. Cũng đừng giận người mà bạn thầm mến nhé. Cảm xúc của con người khó mà kiểm soát được, và dần dà rồi họ cũng sẽ nhận ra rằng bạn tuyệt vời như thế nào.[1]
  • Tìm cách kéo người đó vào các hoạt động với bạn. Ví dụ, bạn có thể mời họ ngồi cùng bàn khi ăn trưa.
  • Dành lời khen cho người đó để chứng tỏ bạn sẵn sàng làm bạn với họ. Thử nói những câu như “Mình thích cái áo của Nhung. Bạn mua ở đâu thế?”
  • Dùng những lời tốt đẹp khi đăng bài trên mạng xã hội. Để lại một lời bình luận dễ thương trên bảng tin của người mà bạn thầm mến, tiếp đó hãy lan tỏa sự tích cực bằng cách viết bình luận thân thiện cho người kia nữa.
  Quảng cáo

2
Thu hút sự chú ý của người mà bạn thầm thương bằng những lời tán tỉnh vui vẻ

 1. Sự hài hước và các thử thách vui có thể giúp tạo sự gắn bó hai bạn. Mỉm cười khi có người ấy ở gần đó. Bông đùa với họ, gửi cho họ các meme thú vị và kết nối với họ bằng các sở thích chung. Khi người ấy thấy hai bạn có nhiều điểm tương đồng như thế nào, có lẽ họ sẽ muốn đồng hành với bạn. Hầu hết các mối quan hệ tốt đều bắt đầu từ tình bạn vững chắc.[2]
  • Hỏi người mà bạn đang phải lòng xem họ có muốn thực hiện thử thách trên TikTok hoặc Instagram với bạn và bạn bè của bạn không.
  • Thách thức người ấy chơi game trực tuyến với bạn, chẳng hạn như game Wordle hoặc Among Us.
  • Gửi cho họ những câu thả thính ướt át nếu bạn đủ bạo dạn!
  • Chơi các game nhanh như “Nói thật hay bị phạt” hoặc “Bạn chọn đằng nào” qua tin nhắn.

3
Tìm hiểu thêm về người mà bạn thầm mến

 1. Bạn càng gần gũi với người mà bạn thầm mến thì khả năng bạn chinh phục được người ấy càng cao. Hãy khám phá xem người ấy thích gì bằng cách hỏi trực tiếp, xem hồ sơ của họ trên mạng xã hội hoặc nói chuyện với bạn bè của người ấy. Khi đã biết một số đề tài yêu thích của họ, bạn sẽ có vô số chuyện để nói với người ấy.[3]
  • Món ăn ưa thích của họ là gì? Một khi đã biết thì bạn có thể thử làm họ ngạc nhiên với một món ăn vặt ngon lành.
  • Họ thích thể loại nhạc nào? Thử bóng gió cho họ biết bạn thích họ bằng một bài hát kèm lời nhắn. “Bài hát này nhắc tớ nhớ đến cậu.”
  • Ngày cuối tuần lý tưởng của họ là thế nào? Thông tin đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một hoạt động mà bạn có thể mời họ cùng tham gia.
  • Những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ? Bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn động viên nếu sắp tới họ có bài thuyết trình hoặc một dự án khó.
  Quảng cáo

4
Cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho người mà bạn thầm mến

 1. Việc dành thêm thời gian ở bên người ấy có thể giúp bạn bước ra khỏi vùng bạn bè. Nhân dịp nào đó thuận tiện, đầu tiên bạn hãy mời người ấy cùng đi chơi chung cả nhóm trước đã. Rủ họ đi xem phim cùng bạn bè, lên kế hoạch đi dã ngoại ở công viên với bạn cùng lớp hoặc thêm người ấy vào nhóm chat.[4]
  • Khi đi chơi chung cả nhóm, bạn hãy cố gắng ngồi bên cạnh người ấy hoặc đứng gần họ để có thêm cơ hội nói chuyện riêng với họ.
  • Nếu cảm thấy tự tin, bạn cũng có thể mời người mà bạn thầm mến đi chơi chỉ riêng hai người. Hãy nói điều gì đó “Quyên này, Quyên có muốn đến nhà Toàn để mình ôn thi toán với nhau không?”

5
Dành thời gian làm những việc bạn thích

 1. Duy trì thời gian biểu bận rộn và đừng chú ý quá nhiều đến người ấy. Bạn rất dễ chìm trong những dòng suy nghĩ về người mà bạn thầm thương và không ngừng tự hỏi họ có thích bạn hay không. Để tránh điều này, bạn hãy viết ra một danh sách những việc mình thích làm, chẳng hạn như chơi game, chạy bộ hoặc làm một món tráng miệng cầu kỳ, và cố gắng mỗi ngày thực hiện một mục trong danh sách đó.[5]
  • Thêm nữa, qua điều này bạn sẽ chứng tỏ cho người ấy thấy mình là người độc đáo như thế nào.[6]
  Quảng cáo

6
Tập trung vào những ưu điểm tuyệt vời của bạn

 1. Người ta rất dễ so sánh bản thân với người mà được người mình thầm mến thích, nhưng bạn đừng quên con người đặc biệt của chính mình. Bạn có cả một danh sách các tài năng, cá tính và các đặc điểm làm nên nét riêng của bạn.[7]
  • Liệt kê 5 điểm mà bạn thích về bản thân và diễn giải vì sao bạn lại thích những điểm đó. Ví dụ, “Tôi thích sự mạnh mẽ của mình vì nó giúp tôi trở thành một cầu thủ giỏi.”[8]
  • Nói lên những câu tích cực như “Tôi biết tôi là người tốt và được bạn bè yêu mến.”[9]
  • Hãy sống thật với chính mình. Nếu người ấy thích bạn, họ sẽ thích con người thật của bạn.

7
Tâm sự với bạn bè về cảm giác của bạn

 1. Việc chia sẻ những gì bạn cảm thấy có thể giúp bạn vượt qua cảm xúc của mình. Bạn bè có thể cho bạn lời khuyên nên làm gì, nhất là khi họ biết rõ người mà bạn đang thương thầm.[10] Thậm chí có khi họ còn biết người ấy thích bạn ở mức nào và có định mời bạn đi chơi không.
  • Đảm bảo chỉ nói với những người mà bạn tin cậy để mọi chuyện không đến tai người mà bạn thầm mến trước khi bạn sẵn sàng.
  • Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn bè, hãy thử viết nhật ký về các cảm xúc của mình. Thử bắt đầu bằng câu “Tôi cảm thấy buồn/vui/hào hứng khi…”
  Quảng cáo

8
Thổ lộ tình cảm với người ấy

 1. Đừng ngại ngỏ lời trước. Khi bạn thổ lộ tình cảm, người ấy có thể nhận ra rằng họ cũng có chung cảm giác với bạn - ngay cả khi họ có vẻ cũng thích một người khác.[11] Hãy tôn trọng phản hồi của người mà bạn thầm thương. Nếu họ bảo cũng thích bạn thì thật là tuyệt, còn nếu không thì cũng không có gì to tát. Người ta không thể kiểm soát được tình cảm, và cảm xúc của họ không nói lên bất cứ điều gì về bạn.
  • “Anh nghĩ anh đã phải lòng em rồi. Anh không muốn tạo áp lực cho em, chỉ là anh muốn biết em có cảm thấy như anh không?”
  • “Anh sẽ nói thế nào nếu em nói rằng em thích anh không chỉ như một người bạn?”
  • Nếu người ấy bảo họ không cảm thấy có cảm giác như bạn, bạn có thể nói “Không sao. Anh vẫn vui vì chúng ta là bạn bè.”
  • "Anh mến em lắm. Em có muốn chúng ta hẹn hò không?"

9
Hạn chế tiếp xúc với người ấy nếu họ không có cảm giác như bạn

 1. Cho bản thân thời gian và không gian để chữa lành. Khi người mà bạn thầm mến quyết định hẹn hò với người khác, có lẽ sẽ tốt cho bạn nếu bạn ngừng dành nhiều thời gian cho họ. Hãy thử ẩn hoặc bỏ theo dõi họ trên mạng xã hội. Đừng đi chơi với nhóm bạn nếu bạn biết người ấy cũng có mặt. Thay vào đó, bạn có thể thử rủ bạn bè tham gia vào các hoạt động khác.[12]
  • Có lẽ sẽ không dễ dàng gì, nhưng tốt nhất là bạn nên chấp nhận thực tế và buông tay.
  Quảng cáo

10
Hiểu rằng bạn sẽ tìm được người khác

 1. Có người nào đó đang ở ngoài kia sẽ thích bạn vì chính con người bạn! Dù bây giờ bạn có thể rất đau khổ vì thất tình, nhưng rồi cảm giác đó sẽ phai nhạt theo thời gian.[13] Cho dù người mà bạn thầm thương là người rất tuyệt vời, hãy nhớ rằng ngoài kia cũng sẽ có những người còn tuyệt vời hơn.[14]
  • Nói chuyện với người thân hoặc bạn bè nếu bạn buồn vì người ấy.
  • Để gặp gỡ những người mới, bạn có thể tham gia một câu lạc bộ mới hoặc làm việc gì đó mà lâu nay bạn vẫn muốn thử.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Khiến một chàng trai chú ý đến bạnKhiến một chàng trai chú ý đến bạn
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Courtney Quinlan
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Courtney Quinlan. Courtney Quinlan là người mai mối, huấn luyện viên hẹn hò và chủ sở hữu của Midwest Matchmaking. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô chuyên tìm bạn đời cho khách hàng, hướng dẫn họ vượt qua quá trình hẹn hò và tổ chức sự kiện cho những người độc thân tại vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Cô có bằng cử nhân báo chí của Đại học Nebraska tại Omaha.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 448 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo