Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thật chẳng vui chút nào khi người mà bạn quan tâm nhất đang giận bạn, nhưng hãy yên tâm là bạn sẽ vượt qua được. Những xung đột và bất hòa thỉnh thoảng xảy ra giữa hai người đang yêu là hết sức bình thường – ngay cả khi họ có mối quan hệ lành mạnh! Nếu bạn đang tìm cách làm lành với bạn gái thì đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn. Từ những cử chỉ nhỏ đến những tuyên ngôn tình yêu tuyệt vời, bài viết này sẽ mách cho bạn cách làm thế nào để mọi việc sớm trở lại như cũ.

1
Cho bạn gái không gian riêng nếu cô ấy yêu cầu.

 1. Nếu cô ấy bảo cần được yên tĩnh, hãy tôn trọng ý muốn của cô ấy. Lúc này bạn gái bạn còn đang giận, nhưng có lẽ sẽ nguôi trong vài giờ hoặc vài ngày nữa. Nếu cô ấy đang tức giận, phản xạ đầu tiên của bạn có lẽ là chữa cháy càng sớm càng tốt bằng cách giải quyết vấn đề ngay lập tức. Tuy nhiên, có thể bạn gái bạn chưa sẵn sàng, thế nên nếu cô ấy cần có không gian để thở, tốt nhất là bạn hãy nghe cô ấy.[1]
  • Điều này cũng tốt cho bạn, cho dù lúc này bạn không cảm thấy thế. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ và biết sẽ phải nói chuyện với cô ấy như thế nào.
  • Nếu bạn cảm thấy buồn bã thì cũng là bình thường, ngay cả khi bạn biết mình đã làm hỏng chuyện. Đừng hà khắc với bản thân – ai mà chẳng có lúc mắc sai lầm!
  • Trường hợp ngược lại, nếu bạn cần không gian riêng mà cô ấy muốn giải quyết ngay bây giờ, bạn hoàn toàn có thể nói “Anh xin lỗi vì đã làm em giận. Anh cũng muốn sửa chữa việc này, nhưng anh cần phải suy nghĩ trước đã. Anh thấy như vậy là hợp lý, anh không cố tình tránh mặt em hoặc có ý gì khác.”
  Quảng cáo

2
Nhìn sự việc từ góc độ của đối phương.

 1. Gạt tự ái sang một bên và lùi lại một bước. Phải, bạn sẽ rất dễ có thái độ phòng thủ, bực bội hoặc tỏ ra bất cần nếu đối phương nổi giận và bạn nghĩ điều đó là không đáng. Tuy nhiên, người ta hiếm khi tức giận mà không có lý do gì, và nếu bạn “phản pháo” ngay bây gờ thì cũng không ích gì. Hãy cố gắng nhìn sự việc dưới góc độ của cô ấy và trung thực với bản thân về hành vi của bạn. Việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn thừa nhận (với bản thân bạn và với cô ấy) về lỗi của mình.[2]
  • Nếu thực sự nghĩ rằng mình hoàn toàn không có lỗi, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể thử ngồi xuống giải thích vì sao bạn nghĩ là mình đúng, hoặc cứ cho qua và xin lỗi như là bạn có lỗi, cho dù bạn nghĩ là không.
  • Nếu bạn đã cố gắng nhưng vẫn không biết vì sao cô ấy lại giận, hãy ra ngoài đi dạo và để cho tâm trí thư giãn. Thường thì người ta rất khó nhận thức được hành động của mình khi vẫn còn nóng giận, thế nên hãy nghỉ một chút để đầu óc minh mẫn hơn.

3
Xin lỗi một cách chân thành.

 1. Đừng chỉ xin lỗi cho qua chuyện – bạn cần phải nói rõ rằng bạn hối lỗi. Nhìn vào mắt cô ấy và thừa nhận rằng bạn biết mình đã làm một việc không phải, và đừng cố gắng đổ lỗi cho bạn gái. Nếu muốn phân trần rằng vì sao mình đã làm vậy thì bạn cứ nói, nhưng đừng tìm cách giảm nhẹ lỗi của mình. Nếu cô ấy có hỏi gì thì hãy trả lời. Nếu cô ấy vẫn tức giận, hãy hỏi xem bạn có thể làm gì để chuộc lỗi.[3]
  • Nếu từ khi hai bạn bắt đầu giận nhau đến khi nói chuyện trở lại cách nhau một khoảng thời gian, bạn có thể viết ra lời xin lỗi.
  • Ngay cả khi bạn nghĩ cô ấy cũng có một phần lỗi thì bây giờ cũng không phải là lúc đôi co. Hãy giải quyết vấn đề trước rồi phân tích sau, khi cả hai đã bình tĩnh hơn.
  Quảng cáo

4
Để cho cô ấy xả cơn tức giận một chút.

 1. Cố gắng lặng yên mà nghe nếu cô ấy cần phải giải tỏa cảm xúc, mặc dù việc này sẽ không thoải mái chút nào. Bạn không phải chịu đựng hành vi bạo hành hoặc điều gì đó tương tự, nhưng nếu bạn gái của bạn cảm thấy phải than vãn, khóc lóc hoặc la hét một chút, bạn hãy để cho cô ấy xả hết tức giận trong lòng. Tuy hành động này không phải là cách lành mạnh nhất để đối phó với những cảm xúc tiêu cực, nhưng cô ấy cần được xả ra cho nguôi giận. Hãy cố gắng đừng để tâm.[4]
  • Dù có làm gì, bạn hãy nhớ đừng quát bạn gái vì cô ấy quát bạn. Hành động này là khởi đầu của những trận cãi vã và xung đột. Nếu mục đích của bạn là làm lành với bạn gái thì có lẽ bạn cần phải để cho cô ấy trút giận.
  • Nếu cô ấy to tiếng với bạn nhưng lại thấy bạn ngồi đó gật đầu và bảo “Anh hiểu”, rất có thể cô ấy sẽ nhận ra mình đã đi quá đà và dừng lại.

5
Bù đắp cho cô ấy.

 1. Bạn có thể giải quyết vấn đề ban đầu hoặc làm việc khác cho bạn gái. Nếu cô ấy nổi nóng vì bạn luôn luôn quên rửa bát đĩa thì bạn đi rửa bát đĩa, nhưng nếu cô ấy giận vì điều gì đó mà bạn không thể “sửa chữa” được (chẳng hạn bạn lỡ miệng nặng lời với cô ấy mà không rút lại được), hãy làm gì đó để cô ấy thấy bạn biết lỗi. Nếu bạn không chắc phải làm gì thì cứ hỏi![5]
  • Bạn có thể nói “Bây giờ anh phải làm gì để bù đắp cho em? Anh thấy rất áy náy và muốn em biết là em rất quan trọng với anh, vậy anh phải làm gì?”
  • Nếu bạn quên một buổi tối hẹn hò hoặc điều gì đó tương tự, hãy thử nói “Em này, anh đã làm hỏng mọi việc. Tuần sau anh đưa em đi chơi được không? Anh đã lên kế hoạch rất hay dành cho em để thay đổi không khí đấy. Anh đền cho em nhé.”
  Quảng cáo

6
Chứng tỏ rằng bạn đã thay đổi.

 1. Chứng tỏ rằng hai bạn đồng lòng với nhau bằng cách không nhắc lại lỗi của bạn. Cô ấy sẽ chỉ nổi giận nếu bạn không cho thấy bạn đã học được gì từ mâu thuẫn này. Nếu cô ấy giận vì hai ngày liên tiếp bạn không gọi điện, giờ thì bạn hãy cố gắng gọi cho cô ấy mỗi tối khi hai người không ở bên nhau. Nếu cô ấy giận vì bạn không phụ giúp việc nhà, bạn có thể cài đặt lời nhắc nhở trên điện thoại để nhớ rửa bát, đổ rác hoặc dọn dẹp. Bạn đã nói xin lỗi bạn gái, vậy thì hãy cho cô ấy thấy là bạn thành tâm![6]
  • Có thể bạn sẽ phải mất một thời gian để làm việc này. Một cử chỉ của bạn có thể không thuyết phục được cô ấy ngay, nhưng nếu bạn kiên trì và biết điều, cô ấy sẽ tha thứ cho bạn.

7
Làm cho bạn gái vui.

 1. Bên cạnh cuộc trò chuyện nghiêm túc, bạn hãy làm điều gì đó để cô ấy cười hoặc đỏ mặt. Bạn là người hiểu nàng nhất, thế nên nếu nàng thích những lời tán tỉnh mùi mẫn, hãy nói với nàng lời nào đó thật ngọt ngào mà bạn nghĩ ra. Nếu nàng thích những lời nhận xét chân thành, hãy giảm độ mùi mẫn xuống còn một nửa. Làm bất cứ điều gì có thể khiến nàng mỉm cười vui sướng để nhắc nàng nhớ rằng hai bạn đang có những phút giây hạnh phúc.[7]
  • Nếu bạn có cử chỉ nào đó để làm cho nàng cười nhưng nàng lại quay đi hoặc có vẻ không thích thì hãy cho qua, đừng cố.
  Quảng cáo

8
Cho nàng một cái ôm thật chặt.

 1. Tiếp xúc cơ thể là một cách làm hòa hiệu nghiệm. Khi nàng có vẻ như đã nguôi, bạn có thể cứ ôm lấy cô ấy hoặc hỏi nàng “Anh ôm em được không?” Quàng tay quanh người nàng và ôm lấy nàng. Bạn có thể nhấc cô ấy lên một chút nếu nàng thích. Những cái ôm đã được khoa học chứng minh là có thể giúp người ta vượt qua xung đột, và cảm giác cánh tay bạn quàng qua người sẽ khiến cô ấy dễ chịu hơn nhiều.[8]
  • Lần này cũng vậy, nếu bạn xin một cái ôm nhưng nàng không thích thì hãy bỏ qua. Buộc ai đó làm điều mà họ không muốn sẽ không có ích gì.

9
Thử nói đùa nếu hai người chỉ cãi cọ những chuyện vớ vẩn.

 1. Khi mâu thuẫn đã được giải quyết, những lời bông đùa có thể giúp bạn dễ dàng làm lành. Cách này chỉ là ý tưởng hay nếu cuộc tranh cãi không xoay quanh một vấn đề quan trọng. Nếu bạn chỉ chớm chạm vào một vấn đề nhạy cảm khiến nàng tức giận, câu đùa có thể giúp xoa dịu tình hình. Nhưng nếu bạn đã lỡ làm rồi thì việc này có thể còn gây thêm căng thẳng.[9]
  • Ví dụ, nếu cô ấy giận vì bạn không đăng hình của hai người chụp chung lên Facebook, Sau khi đã sửa chữa, bạn có thể nói “Anh phải nhớ báo với các bạn Facebook về ảnh này mới được.”
  • Nếu bạn gái giận vì bạn không để ý đến kiểu tóc mới của cô ấy, bạn có thể mỉm cười và bảo “Em vừa sửa sang lại lông mày à?”
  • Nhớ cân nhắc cảm giác của cô ấy khi nói đùa. Điều này hơi rủi ro nếu bạn gái bạn hơi nhạy cảm hoặc không hiểu tính hài hước của bạn.
  Quảng cáo

10
Nói chuyện với nhau về mâu thuẫn vừa rồi.

 1. Các cặp đôi thỉnh thoảng cãi nhau không phải là chuyện lạ, nhưng nếu có bài học nào rút ra thì hai bạn phải cùng nhau xem lại. Xem xét lại sự cố sau vài ngày hoặc vài tuần là việc hữu ích nếu lúc đó hai bạn không hòa thuận nhưng có bài học cần rút ra để hai bên hiểu nhau hơn. Khi cả hai đã nguôi giận, bạn hãy hỏi xem cô ấy có muốn xem xét lại chuyện đã xảy ra không. Hai bạn có thể sẽ có cuộc trò chuyện hữu ích.[10]
  • Bạn có thể hỏi “Em này, em có ngại nói về chuyện chúng mình cãi nhau vừa rồi không?” hoặc “Chúng ta có thể nói chuyện để biết phải tranh cãi như thế nào cho hiệu quả hơn khi đang giận không?”

11
Xây dựng lại lòng tin nếu mọi việc diễn ra không như ý muốn.

 1. Nếu bạn đã phạm lỗi lầm lớn, có lẽ sẽ phải mất một thời gian để mọi thứ trở lại bình thường. Bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của cô ấy, nhưng bạn có thể cho nàng biết rằng bạn thực sự muốn thay đổi. Cố gắng đừng nản lòng khi bị người yêu giận, và hãy tiếp tục chứng tỏ bạn xứng đáng với lòng tin của cô ấy bằng cách làm một người bạn trai tốt nhất có thể. Nếu cuộc cãi vã lại xảy ra lần nữa, bạn hãy tiếp tục xin lỗi và để cho cô ấy xả tức giận.[11]
  • Nếu hai bạn cãi nhau về một cô gái khác hoặc một việc nghiêm trọng nào đó, bạn gái bạn có thể phải mất một thời gian dài mới vượt qua được (và điều này cũng dễ hiểu). Đừng phản đối nếu cô ấy đòi xem tài khoản mạng xã hội của bạn hoặc hỏi dò xem thời gian rảnh bạn dành cho ai.
  • Hiển nhiên là bạn cần chủ động tránh những việc khiến bạn gái nổi giận ngay từ đầu. Nếu cô ấy tức giận khi biết bạn đã dùng một số tiền lớn trong tài khoản chung để mua xe mới, từ giờ về sau bạn đừng mua sắm những thứ đắt tiền mà không hỏi ý bạn gái trước.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là Connell Barrett, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 5.208 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 5.208 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo