Cách để Phóng to công cụ eraser trong MS Paint trên laptop Windows 7

Thật ra, ngoài thiết lập mà Microsoft Paint tích hợp sẵn để thay đổi kích cỡ công cụ eraser thì một tổ hợp phím ẩn cũng làm được điều này. Đáng tiếc là tổ hợp phím này không hoạt động trên hầu hết máy tính xách tay tiết giảm bàn phím số. Rất may là bạn có thể sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên Windows để thực hiện tổ hợp phím tắt và phóng to công cụ eraser.

Các bước

 1. 1
  Chọn công cụ Eraser trên Paint. Bạn có thể chọn biểu tượng cục gôm từ trong tab Home của Paint. Lưu ý rằng Paint phải là cửa sổ đang hoạt động.
 2. 2
  Sử dụng nút Size để chọn trong bốn kích cỡ có sẵn. Nút Size nằm trong tab Home, bên trái bảng màu. Nếu những kích thước này không phù hợp với nhu cầu, bạn có thể dùng phím "+" để thay đổi.
 3. 3
  Mở Windows On-Screen Keyboard. Theo cách truyền thống, chúng ta nhấn và giữ phím Ctrl++/- trên bàn phím số để thay kích cỡ của gôm.[1] Nếu laptop không có bàn phím số, bạn có thể dùng Windows On-Screen Keyboard - phần mềm giả lập một bàn phím hoàn chỉnh.
  • Để mở On-Screen Keyboard, bạn nhấp vào nút Start và gõ "keyboard". Chọn "On-Screen Keyboard" từ danh sách kết quả.
  • Bạn sẽ thấy rằng On-Screen Keyboard luôn nằm trên kể cả khi Paint là cửa sổ hoạt động.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Options" (Tùy chọn) trên On-Screen Keyboard. Theo mặc định, On-Screen Keyboard không bật sẵn bàn phím số. Bạn cần mở trong menu Options.
 5. 5
  Tích vào ô "Turn on numeric key pad" (Bật bàn phím số) rồi nhấp "OK". Bàn phím số sẽ hiện ra bên phải On-Screen Keyboard.
 6. 6
  Nhấp vào phím "Ctrl" rồi đến dấu "+" trên bàn phím số. Phím "Ctrl" vẫn sẽ sáng cho đến khi bạn nhấp vào dấu "+". Bạn phải kích chuột vào dấu "+" trên bàn phím số chứ không phải nhấn vào dấu "+" cạnh phím Backspace.
 7. 7
  Tiếp tục nhấp vào "Ctrl" rồi đến dấu "+" cho đến khi cục gôm to lên. Mỗi lần bạn nhấp chuột vào hai phím này, công cụ eraser sẽ tăng một pixel. Vậy nên bạn cần nhấp chuột như thế nhiều lần cho đến khi nhận thấy sự thay đổi trong kích thước của gôm. Sau khi nhấp "Ctrl" và "+" mười lần, bạn sẽ thấy khác biệt đáng kể.
  • Nếu kích thước của gôm không thay đổi, bạn cần chắc rằng Paint là cửa sổ đang hoạt động.
  • Bạn có thể tiến hành tương tự với dấu "-" để thu nhỏ công cụ eraser từng pixel một.
  • Bạn phải kích vào phím "Ctrl" trên bàn phím ảo trước khi nhấp dấu "+" hoặc "-".

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Make the Eraser Bigger in MS Paint, Español: hacer más grande la goma de borrar de MS Paint en una laptop con Windows 7, Bahasa Indonesia: Memperbesar Penghapus di Microsoft Paint pada Laptop Windows 7, Português: Aumentar uma Borracha no MS Paint em um Notebook com Windows 7, Italiano: Aumentare la Dimensione del Tratto dello Strumento Gomma di Paint sui Computer Portatili che Usano Windows 7, Deutsch: Auf einem Windows 7 Laptop in MS Paint ein Radiergummi verbreitern, Français: faire une plus grosse gomme dans Microsoft Paint sous Windows 7, Русский: увеличить размер ластика в MS Paint на ноутбуках с Windows 7, Nederlands: De grootte van het gummetje in Microsoft 7 Paint wijzigen, 中文: 在Windows 7笔记本上让画图里的橡皮擦变大, العربية: تكبير الممحاة في برنامج الرسام على جهاز كمبيوتر محمول يعمل بنظام ويندوز 7, ไทย: เพิ่มขนาดยางลบในโปรแกรม MS Paint ของแล็ปท็อป Windows 7, 日本語: Windows 7のノートパソコンでMSペイントの消しゴムサイズを大きくする, हिन्दी: MS पेंट में इरेज़र का आकार बड़ा करें (Make the Eraser Bigger in MS Paint)

Trang này đã được đọc 13.951 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?