Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trường đại học là nơi hoàn toàn khác so với trường trung học. Các lớp học gồm có rất ít điểm số, nhưng chúng xứng đáng khi bạn hoàn thành. Một số lớp chỉ có một kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ. Điều quan trọng là phải theo kịp chương trình học. Đừng nói với bản thân rằng, "Mình sẽ làm bài tập sau", vì bạn chỉ đơn thuần là cố nhồi nhét ngay trước kỳ thi; nghiên cứu chỉ ra rằng việc nhồi nhét không phải là phương pháp học tốt nhất (cũng không phải là tệ nhất).

Các bước

 1. 1
  Xem lại giáo án trước khi đến lớp. Đọc lướt qua sách giáo khoa. Cố gắng mua chúng một vài tuần trước khi học kỳ bắt đầu để giúp bạn có cái nhìn bao quát về các lớp học.
 2. 2
  Ghi chú nhanh tại lớp.
 3. 3
  Nếu đọc tài liệu trước khi đến lớp, thì bạn sẽ có ý tưởng về những gì bạn không hiểu và bạn sẽ tập trung vào bài giảng của giáo viên. Tại sao bạn mua sách giáo khoa và chỉ để nó đóng bụi? Có mục đích nào đó mà những lời giảng đều có trong sách giáo khoa và sách hướng dẫn trong phòng thí nghiệm. Điểm số của bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào sách giáo khoa bởi vì đây là phần chính của lớp học. Một số giáo viên thường giải thích và làm rõ các đề mục, và thỉnh thoảng cho ý kiến; bạn hầu hết phải tự mình nghiên cứu tài liệu.
 4. 4
  Đừng ghi chú những gì đã có trong sách, vì nó chỉ tốn thời gian và sự chú ý của bạn. Đánh dấu những phần được nhấn mạnh, và lắng nghe cách giáo viên mô tả nó theo những gì bạn đã được học. Nhớ rằng họ có thể có thành kiến nếu như bạn có xu hướng không đồng ý với họ, đó là sự thật.
 5. 5
  Nếu điều gì đó được lặp đi lặp lại hơn hai lần thì nó sẽ có trong bài thi.
 6. 6
  Học ít nhất một giờ mỗi ngày trước khi đến lớp tiếp theo. Đối với một giờ của bài giảng, bạn nên dành ít nhất từ 1-3 tiếng để học nhiều hơn nếu đó là một lớp học khó. Việc học có thể bao gồm đọc sách, kiểm tra các ghi chú, bài tập, dùng đĩa DVD kèm theo sách, lên mạng để tìm thông tin về lớp học, và một số cách khác. Nhiều trường đại học có một vài công cụ học và các cổng giao bài tập trực tuyến có thể giúp bạn học được nhiều thứ.
 7. 7
  Đừng ưu tiên các hoạt động xã hội hơn việc học. Nếu là người thích giao tiếp xã hội, học theo nhóm là cách tuyệt vời. Điều này có lợi cho nhiều sinh viên đại học có tính nhút nhát.
 8. 8
  Lên kế hoạch nghỉ ngơi ngắn hạn và dài hạn. Nếu muốn tổ chức một bữa tiệc vào tối thứ Bảy, thì nên dành buổi chiều đó trong thư viện. Nếu dành một ngày để vùi mình vào sách vở, dành 1 tiếng nghỉ ngơi vào lúc ăn tối, với một bữa tráng miệng xứng đáng.
 9. 9
  Học theo nhóm sẽ giúp bạn nhớ tài liệu, làm rõ các điểm khó và là cách tuyệt vời để có một cuộc sống mang tính xã hội ở trường đại học cùng thời điểm đi học.
 10. 10
  Nếu bạn bè ở các khóa học khác nhau, hãy lên kế hoạch họp nhóm để có những khoảng thời gian giải tỏa căng thẳng, nhất là trong tuần thi cử. Cuộc dạo chơi vui vẻ đến nửa đêm sẽ tạo nên nhiều kỷ niệm tuyệt vời.
 11. 11
  Nếu bạn không thể tập trung, cố gắng giảm bớt áp lực học tập trên lớp. 12 tín chỉ là số lượng tín chỉ chuẩn để sắp xếp học cho mỗi kỳ. Nghĩa là bạn cần đảm bảo dành đến 12-24 giờ học, giả sử mỗi lớp có ít nhất một giờ học cho từng tín chỉ.
 12. 12
  Luôn ghi nhớ các từ vựng bôi đen trong sách giáo khoa. Những điều này giáo viên có thể không đề cập vì họ nghĩ rằng bạn đã đọc trong sách. Vì vậy hãy chú ý, ngay cả những điều không được giảng trên lớp vẫn có thể xuất hiện trong bài thi.
 13. 13
  Giả sử mỗi bài thi trong trường đại học là bài kiểm tra quan trọng để có công việc thành công hoặc thất bại. Điều này không có trong trường trung học nơi bạn chỉ cần có tên trên bảng danh dự. Những điểm số bạn đạt được có thể tác động số tiền lương bạn nhận, hay một vài cơ hội nhận được công việc trong nền kinh tế này.
  Quảng cáo
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Trong tuần lễ ôn tập

 1. 1
  Quản lý thời gian một cách khôn ngoan. Cho phép bản thân ngủ đủ giấc, song không lãng phí cả ngày. Cài chuông báo thức và tuân thủ, và thức dậy cùng một thời gian hợp lý vào buổi sáng. Hãy cài đồng hồ báo thức!
 2. 2
  Sắp xếp thời gian theo thứ tự ưu tiên. Xác định kỳ thi cuối kỳ nào mà bạn cần học trước tiên.
 3. 3
  Đến thư viện. Cô lập bản thân với thế giới bên ngoài khi bạn học và tập trung vào việc học.
 4. 4
  Làm bài thi thử, nếu giáo viên đưa cho bạn. Đó là cách thuận lợi để có ý tưởng về kỳ thi cuối kỳ sẽ ra sao, và có hình dung rõ ràng để dự đoán những gì sẽ có trong bài thi.
 5. 5
  Xem lại mục ôn tập nếu có. Chúng có thể hữu ích và tạo cho bạn ý tưởng tuyệt vời về điều mà bạn cần biết. Nhiều giáo viên cũng đưa gợi ý về các câu hỏi cụ thể sẽ xuất hiện trong bài thi cuối kỳ.
 6. 6
  Thư giãn. Dành thời gian để giảm căng thẳng. Bạn sẽ không muốn hủy hoại sức khỏe bản thân trước kỳ thi cuối kỳ!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thực tế việc học tự nó không phải là vấn đề, mà vấn đề là ở lúc bắt đầu. Hầu hết mọi người nhận thấy rằng một khi họ bắt đầu rồi, thì tiếp tục sẽ dễ dàng hơn.
 • Một giáo sư rất uyên bác đã từng nói, "Làm thế nào và khi nào nên học? Học theo kiểu giống như luôn có một bài kiểm tra vào ngày hôm sau. Như thế khi kỳ thi tới, thì bạn đã học trước đó vài tuần".
 • Bạn nhớ một số điều tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn - đừng học suốt 4 giờ; bạn sẽ quên một nửa những gì mình đã đọc. Học trong 1 giờ, sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút để đi bộ xung quanh, và học thêm 1 giờ nữa. Chú tâm dành thời gian nghỉ ngơi – cố gắng không để bị phân tâm trong một giờ, chắn rằng bạn tiếp tục học trong khoảng thời gian đã tự thiết lập cho bản thân.
 • Nếu không ôn tập cho kỳ thi, mặc dù bạn phải ôn tập, đừng tạo áp lực cho bản thân. Điều này thực sự khiến bạn lánh xa việc học. Thay vào đó, hãy nói với chính mình rằng bạn *sẽ* làm tốt hơn vào lần tới. Khiến bản thân thành người kiên quyết. Khi hỏi liệu sẽ học hay không học, thì nên nhớ lại thời điểm bạn đã không ôn tập và đã cảm thấy tệ hại sau kỳ thi. Dùng điều này để động viên bản thân.
 • Nếu việc dùng bút dạ quang và giấy ghi chép giúp bạn sắp xếp và tập trung, đừng do dự mua chúng.
 • Luôn dành thời gian để bản thân nghỉ ngơi và luôn tạo kế hoạch cho từng kỳ thi. Việc xem 3 bài thi như một điều trở ngại có thể khiến bạn trở nên quá tải.
 • Nếu không thích ôn tập thì cố gắng xem lại bài giảng hoặc ghi chú trên bảng đen và ôn lại chúng thêm lần nữa ít nhất hai lần một tuần. Điều này có thể giúp bạn thi đạt, nhưng điều quan trong là bạn phải tham dự tất cả các lớp ở trường đại học.
 • Học môn mà bạn không thích trước, và sau đó học các môn yêu thích dễ dàng hơn. Bạn sẽ học lâu hơn và học xong nhiều môn hơn. Đó là cách tốt nhất cho các lớp nhiều tín chỉ nhất. Một số lớp với 4 và 5 tín chỉ thì có mức học phí cao nhất và có số lượng lớn các bài tập, và có thể cần bạn phải ghi nhớ và phân tích nhiều.
 • Khi cố gắng tạo động lực cho bản thân, đừng nghĩ là bạn phải học nhiều để có điểm số cao. Hãy nghĩ xem điểm số đó sẽ có giá trị ra sao khi đã đạt được, và làm thế nào bạn thậm chí sẽ không nhớ đã từng nghĩ có được điểm số đó là điều khó khăn trong 20 năm qua. Sau thời gian đó, hãy suy nghĩ cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời ra sao BỞI VÌ bạn đã học tập chăm chỉ.

Cảnh báo

 • Đừng học nếu bạn mệt. Nhưng đừng lúc nào cũng nói "Tôi mệt". Đi ngủ hay ra ngoài tập thể dục, và bắt đầu học lại.
 • Tránh xa những thứ làm bạn phân tâm khi đang học như máy tính, tivi, nhạc sôi động (nhạc có lời có thể làm sao lãng bạn) và một vài thứ khác.
 • Nếu học suốt cả đêm bạn sẽ mất nhiều thông tin vì cảm thấy uể oải bởi vì bạn sẽ học thêm giờ. Ngủ trễ, nhưng chắc rằng bạn ngủ đủ 6 tiếng, thậm chí đêm trước ngày thi quan trọng. Bộ não xử lý những gì bạn đã học được trong lúc bạn ngủ.
 • Đừng nhồi nhét; chẳng có lý do nào để cố làm thế vì bạn chỉ nhớ rất ít và điều đó sẽ không có ích cho sự nghiệp tương lại bởi vì bạn sẽ có trải nghiệm khó chịu.
 • Không lạm dụng chất kích thích quá nhiều. Đừng hút thuốc. Đôi khi, chất caffeine cũng sẽ khiến bạn bồn chồn và không thể học hành tử tế.
 • Nếu đi dự tiệc, thì sắp xếp bữa tiệc VÀ khoảng thời gian mêt mỏi vì bữa tiệc như là khoảng thời gian không có khả năng học tập trong thời khóa biểu. Đừng cố sức-bạn chỉ lãng phí năng lượng và nổi giận.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập trung Học tậpTập trung Học tập
Trở thành học sinh giỏi nhất lớpTrở thành học sinh giỏi nhất lớp
Giao tiếp với người điếcGiao tiếp với người điếc
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Học sao cho nhớ lâuHọc sao cho nhớ lâu
Đọc sách hiệu quảĐọc sách hiệu quả
Đạt điểm số cao hơn trong kỳ thiĐạt điểm số cao hơn trong kỳ thi
Giúp đỡ Người khácGiúp đỡ Người khác
Phát triển thói quen đọc sáchPhát triển thói quen đọc sách
Tạo Động lực cho Học sinhTạo Động lực cho Học sinh
Giả chếtGiả chết
Đạt Điểm số CaoĐạt Điểm số Cao
Học nhanh hơnHọc nhanh hơn
Tính tỷ lệ phần trăm tăngTính tỷ lệ phần trăm tăng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 53 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.104 lần.
Trang này đã được đọc 5.104 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo