Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Với VLC Player tương thích với đa số các trình duyệt, bạn có thể xem hầu hết các tập tin VOB. Trên Windows, bạn có thể sử dụng MPC-HC với những tính năng tương tự. Nếu có máy chủ truyền thông Plex, hãy chuyển đổi tập tin VOB sang định dạng MKV để dễ dàng xem nội dung mà không bị giảm chất lượng. Bạn có thể ghi tập tin VOB ra đĩa và mở bằng đầu đĩa DVD thông thường. Bạn không thể xem tập tin VOB nếu chúng đã được mã hóa.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Sử dụng VLC Player

 1. 1
  Mở trình duyệt web và truy cập videolan.org. VLC Player là chương trình phát video miễn phí, mã nguồn mở, có thể mở được hầu hết các định dạng video, bao gồm cả VOB.
 2. 2
  Nhấp chuột vào nút "Download VLC" (Tải VLC). Máy tính sẽ tải trình cài đặt tương thích với hệ điều hành. Nếu tải nhầm trình cài đặt (ví dụ bạn dùng Mac nhưng lại tải tập tin EXE), hãy nhấp chuột vào biểu tượng hệ điều hành bên dưới nút tải về.
 3. 3
  Chạy trình cài đặt VLC sau khi tải về. Đây là thao tác bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể tìm tập tin trong thư mục Downloads (Tải về) hoặc trong phần Download của trình duyệt web.
 4. 4
  Làm theo hướng dẫn để cài đặt VLC. Thao tác trên Windows và macOS sẽ có chút khác biệt, bạn có thể giữ nguyên thiết lập mặc định.
 5. 5
  Khởi động VLC Player. Sau khi cài đặt VLC, khởi động chương trình trong trình đơn Start (Khởi động) (Windows) hoặc thư mục Applications (Ứng dụng) (macOS).
 6. 6
  Nhấp chuột vào trình đơn "Media" (Windows) hoặc "File" (Tập tin) (macOS). Bạn sẽ thấy trình đơn tùy chọn nội dung muốn phát.
 7. 7
  Chọn "Open Folder" (Mở thư mục) (Windows) hoặc "Open File" (Mở tập tin) (macOS). Thao tác này giúp bạn mở thư mục VIDEO_TS chứa tập tin VOB.
 8. 8
  Truy cập vào thư mục chứa tập tin VOB. Thư mục này thường được đặt tên VIDEO_TS nếu được tách trực tiếp từ đĩa DVD.
 9. 9
  Mở thư mục được chọn và bắt đầu phát tập tin VOB. Khi mở thư mục, VLC Player sẽ tiến hành phát video như lúc xem với đĩa DVD. Bạn có thể truy cập vào trình đơn DVD, chức năng đặc biệt, danh sách và nhiều tùy chọn khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Sử dụng MPC-HC (trên Windows)

 1. 1
  Xác định máy bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32-bit hay 64-bit. Bạn phải nắm được thông tin này để tải đúng phiên bản MPC-HC.
  • Nhấn phím Win+Pause hoặc nhấp chuột phải vào "Computer" (Máy tính) trong trình đơn Start và chọn "Properties" (Đặc tính).
  • Tìm mục "System type" (Kiểu hệ thống) trong cửa sổ hiển thị. Nếu thấy "64-bit" hoặc "x64", bạn đang sử dụng hệ điều hành 64-bit. Nếu thấy "32-bit", "x86", hoặc không thấy số bit được đề cập, bạn đang chạy hệ điều hành 32-bit.
 2. 2
  Truy cập website MPC-HC. MPC-HC là phần mềm phát nội dung đa phương tiện miễn phí, mã nguồn mở, có thể mở tập tin VOB và nhiều định dạng video khác. Bạn có thể tải miễn phí tại địa chỉ mpc-hc.org/downloads/
  • MPC-HC chỉ hỗ trợ trên Windows.
 3. 3
  Nhấp chuột vào đường dẫn "Installer" (Trình cài đặt) cho hệ điều hành Windows. Máy sẽ tiến hành tải trình cài đặt của chương trình từ website MPC-HC.
 4. 4
  Chạy trình cài đặt và làm theo hướng dẫn. Dung lượng tập tin nhỏ nên thời gian tải về rất nhanh. Sau khi tải về máy, bạn mở trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt MPC-HC. Bạn có thể giữ nguyên thiết lập mặc định.
 5. 5
  Khởi động MPC-HC sau khi cài đặt. Bạn có thể khởi động từ trình cài đặt hoặc tìm lối tắt trên màn hình nền.
 6. 6
  Nhấp chuột vào trình đơn "File" và chọn "Quick Open File" (Mở nhanh tập tin). Tùy chọn này sẽ mở trình đơn chọn tập tin.
 7. 7
  Truy cập thư mục chứa tập tin VOB. Khi tách nội dung DVD thành định dạng VOB, bạn sẽ có thư mục VIDEO_TS chứa toàn bộ tập tin VOB. Điều hướng tới thư mục này trên trình đơn chọn tập tin.
 8. 8
  Chọn tập tin "VIDEO_TS.ifo". Tập tin này sẽ tải nội dung đĩa DVD theo thứ tự để bạn có thể sử dụng trình đơn và toàn bộ các chức năng đặc biệt khác.
  • Bạn có thể chọn từng tập tin VOB để phát một phần đĩa DVD.
 9. 9
  Mở tập tin. Chương trình sẽ phát từ đầu DVD, tải chính xác tập tin VOB khi cần thiết.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Sử dụng Plex Media Server

 1. 1
  Tải MakeMKV. Plex khó mở được tập tin VOB, vì vậy bạn nên sử dụng MakeMKV để chuyển tập tin sang định dạng MKV. Tập tin sẽ không bị giảm chất lượng, nhưng bạn sẽ mất quyền truy cập vào trình đơn. Danh sách vẫn được giữ nguyên.[2]
  • Truy cập makemkv.com/ và nhấp chuột vào "Download Make MKV for Windows" (Tải Make MKV cho Windows) để tải trình cài đặt.
 2. 2
  Khởi động trình cài đặt và làm theo hướng dẫn. Bạn có thể giữ nguyên thiết lập cài đặt mặc định. MakeMKV không cài đặt thêm bất kỳ chương trình quảng cáo nào.[3]
 3. 3
  Khởi động MakeMKV. Bạn có thể khởi động từ trình cài đặt hoặc lối tắt trên màn hình nền.
 4. 4
  Nhấp chuột vào nút "Open files" (Mở tập tin). Bạn có thể tìm nút này ở góc phía trên bên trái cửa sổ MakeMKV. Nút này có biểu tượng máy quay bên trên tập tin.
 5. 5
  Truy cập thư mục chứa tập tin VOB. Nếu tách tập tin VOB từ DVD, chúng sẽ được lưu trữ trong thư mục VIDEO_TS. Điều hướng tới thư mục này trên trình đơn chọn tập tin để xem toàn bộ nội dung.
 6. 6
  Chọn tập tin "VIDEO_TS.ifo". Đây là tập tin chủ của tất cả tập tin VOB, giúp chương trình phát tập tin theo đúng thứ tự. Nếu chọn tập tin này, MakeMKV sẽ tải toàn bộ tập tin VOB thành tập tin MKV.
 7. 7
  Chọn tựa muốn xem. Nếu là phim thì đây có thể là tựa phim đầy đủ. Nếu DVD có nhiều tập, bạn phải tạo tập tin MKV riêng cho từng tập để lúc chọn tập trên Plex dễ dàng hơn.[4]
  • Bạn có thể chọn âm thanh và thêm phụ đề bài hát. MKV hỗ trợ nhiều bài.
 8. 8
  Bắt đầu quá trình hòa trộn. MakeMKV sẽ tạo MKV dựa trên thiết lập tựa và âm thanh bạn vừa chọn. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào dung lượng tập tin VOB.
 9. 9
  Thêm MKV đã hoàn thành vào thư viện Plex. Plex có thể đọc và dịch mã MKV một cách nhanh chóng, vậy nên bạn chọn tập tin MKV mới cũng không thành vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, Plex sẽ tự động tìm thông tin chính xác cho video. Hãy tìm hiểu cách thiết lập máy chủ truyền thông bằng Plex để biết thêm chi tiết.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Ghi tập tin VOB sang DVD

 1. 1
  Tải ImgBurn. Chương trình miễn phí này cho phép bạn tạo DVD có thể xem được từ tập tin VOB trong thư mục VIDEO_TS. Bạn có thể mở đĩa trên bất cứ đầu DVD nào hỗ trợ xem đĩa ghi. Truy cập website của ImgBurn để tải chương trình.
  • Nếu chọn liên kết mirror, hãy đảm bảo rằng liên kết tải về không yêu cầu tải thêm trình quản lý tải về đặc biệt. Mirrors 5 và 6 là liên kết an toàn nhất.
  • Tránh ImgBurn mirror (Mirror 7) vì trình cài đặt này đi kèm với phần mềm quảng cáo, bạn phải từ chối trong quá trình cài đặt.
 2. 2
  Chạy chương trình cài đặt. Sau khi tải trình cài đặt, hãy khởi động nó trong thư mục Downloads. Bạn có thể giữ nguyên thiết lập mặc định.
  • Đọc kỹ từng thông tin hiển thị trên màn hình vì trình cài đặt có thể chứa phần mềm quảng cáo tùy theo liên kết mirror mà bạn dùng để tải tập tin.
 3. 3
  Khởi động ImgBurn. Sau khi cài đặt, bạn có thể tìm lối tắt chương trình trên màn hình nền. Bạn sẽ thấy trình đơn chính của ImgBurn.
 4. 4
  Chọn "Write files/folders to disc" (Ghi tập tin/thư mục vào đĩa) trong trình đơn. Thao tác này sẽ mở Build Mode (Chế độ tạo) để tạo tập tin ảnh từ VOB, rồi sau đó ghi vào đĩa. Build Mode sẽ giữ nguyên trình đơn và các chức năng của DVD gốc.
 5. 5
  Nhấp chuột vào nút "Browse for a folder" (Truy cập thư mục). Đây là thao tác mở trình duyệt tập tin. Bạn có thể tìm thấy nút này ở bên phải trường "Source" (Nguồn).
 6. 6
  Chọn thư mục VIDEO_TS. Thư mục VIDEO_TS chứa tập tin VOB mà bạn muốn ghi sang đĩa DVD. Mở thư mục này để tải tập tin VOB vào ImgBurn.
 7. 7
  Nhấp chuột vào nút "Calculate" (Tính toán). Nút này có biểu tượng máy tính, bạn có thể tìm được ở góc phía dưới bên phải màn hình. Dung lượng tập tin sẽ được quyết định, bạn cần thông báo sẽ sử dụng đĩa một mặt hay hai mặt.
 8. 8
  Nhập kiểu đĩa được khuyến nghị. Sau khi tính toán, bạn sẽ thấy phần "Min. Req. Media". Đây là hướng dẫn chọn đĩa trắng. Hầu hết các phim đều được ghi vào đĩa DVD±R/RW.
 9. 9
  Nhấp chuột vào tab "Options" (Tùy chọn). Bạn sẽ thấy tùy chọn đĩa được hiển thị.
 10. 10
  Chọn "ISO9660 + UDF" trong trình đơn "File System" (Tập tin hệ thống). Đĩa sẽ được mã hóa để có thể xem được trên đầu DVD.
 11. 11
  Nhấp chuột vào tab Labels (Tên). Tùy chọn này cho phép bạn đặt tên để giúp đầu đọc đĩa.
 12. 12
  Nhập tên vào trường "ISO9660". Bạn có thể đặt tên tùy ý, nhưng không được dùng dấu cách.
 13. 13
  Nhấp chuột vào nút "Copy" bên cạnh trường "ISO9660". Tên vừa thêm sẽ được nhập tự động vào các trường tương ứng (chúng phải khớp nhau).
 14. 14
  Nhấp chuột vào nút "Build" (Tạo). Đây là thao tác tiến hành ghi nội dung sang đĩa DVD trắng. Thời gian phụ thuộc vào chương trình ghi đĩa và dung lượng video.
 15. 15
  Xem đĩa DVD vừa ghi. Sau khi ghi nội dung sang đĩa DVD, bạn có thể xem đĩa trên nhiều loại đầu DVD. Một số đầu không đọc được đĩa ghi và không thể tải video.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn không thể sao chép tập tin VOB trực tiếp từ DVD vì chúng được mã hóa. Nếu cố xem tập tin VOB được mã hóa thì cũng vô ích. Nếu sao chép DVD sang máy tính, bạn phải dùng bộ giải mã DVD để phá bỏ mã hóa. Hãy tham khảo các bài hướng dẫn tách DVD để biết thêm chi tiết.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chép tài liệu từ máy tính sang USBChép tài liệu từ máy tính sang USB
Dùng thẻ màu chữ trên HTMLDùng thẻ màu chữ trên HTML
Thêm nhiều đích đến trên Google Maps
Gỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩuGỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩu
Lưu Google DocLưu Google Doc
Kết nối máy tính với TV thông minh LGKết nối máy tính với TV thông minh LG
Tự Tạo PodcastTự Tạo Podcast
Chèn phụ đề vào phim/video trên VLCChèn phụ đề vào phim/video trên VLC
Thêm tập tin PDF vào Kindle của bạnThêm tập tin PDF vào Kindle của bạn
Dùng TV làm màn hình máy tínhDùng TV làm màn hình máy tính
Sử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGASử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGA
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Khôi phục dữ liệu bị ghi đèKhôi phục dữ liệu bị ghi đè
Tạo và sửa video trong YouTube Video EditorTạo và sửa video trong YouTube Video Editor
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.086 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 10.086 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo