Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn để ý thấy dạo này nửa kia của bạn có hành vi khác thường. Họ có vẻ cẩn mật hơn hoặc giấu điện thoại mỗi khi bạn bước vào phòng. Liệu có phải họ có ai khác và đang nhắn tin cho người thứ ba kia? Nói chuyện thẳng thắn với bạn đời bao giờ cũng là tốt nhất, nhưng đôi khi bạn cũng cần bằng chứng. Hãy đọc tiếp bài viết này nếu bạn muốn biết cách phát hiện bạn đời đang lừa dối bạn qua các tin nhắn.

1

Thử khôi phục các tin nhắn đã xoá.

 1. Bạn đời của bạn có thể xoá các tin nhắn đáng nghi nếu họ đang lừa dối bạn. Nếu lấy lại được các tin nhắn đã bị xoá thì bạn sẽ có bằng chứng mà bạn cần. Việc khôi phục các tin nhắn đã xoá trên các thiết bị Android và Apple thường đòi hỏi phải kết nối điện thoại với máy tính để truy cập bản sao lưu.[1]
  • Các tin nhắn phải được sao lưu lên lưu trữ đám mây trước khi bị xoá mới có thể khôi phục được.
  • Ngoài ra cũng có các ứng dụng miễn phí và trả phí có thể giúp bạn khôi phục lại các tin nhắn đã bị xoá. Các ứng dụng này chỉ yêu cầu bạn tải về một phần mềm lên máy tính và kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB.
  Quảng cáo
2

Dùng một ứng dụng theo dõi tin nhắn.

 1. Bạn có thể theo dõi tin nhắn của bạn đời để biết họ có đang lừa dối không. Các ứng dụng theo dõi tin nhắn sẽ bí mật theo dõi thiết bị của bạn đời bạn và chuyển cho bạn tất cả các tin nhắn nhận và gửi của họ. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của người kia, nhập thông tin tài khoản của bạn, sau đó theo dõi các tin nhắn của họ bằng cách đăng nhập vào website của ứng dụng đó trên máy tính của bạn.[2]
  • mSpy, SpyBubble, và Spyzie là các ứng dụng theo dõi được đánh giá cao mà bạn có thể sử dụng để theo dõi các tin nhắn, cuộc gọi, mạng xã hội của bạn đời, thậm chí cả vị trí của họ.
  • Các tin nhắn này thường có thể tải về miễn phí, nhưng một số còn có các tính năng bổ sung nếu bạn đăng ký trả phí hàng tháng.
  • Lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm theo dõi chỉ hợp pháp nếu bạn được phép của người kia. Ở Mỹ, theo luật liên bang, bạn không được phép xem, đọc hoặc nghe bất cứ thứ gì trên các thiết bị của người khác, trừ khi có sự đồng ý của người đó. Báo cho người bị theo dõi biết về việc bạn đang làm có vẻ bất hợp lý, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được trách nhiệm pháp lý và cư xử thẳng thắn với người kia.[3]
3

Xem lại các tin nhắn của họ.

 1. Các tin nhắn của bạn đời có thể cung cấp cho bạn chứng cứ nếu bạn xem được. Nhằm lúc bạn đời đang bận gì đó, bạn hãy liếc qua điện thoại của họ xem có các tin nhắn qua lại với người nào mới không. Nếu họ khoá điện thoại, bạn có thể nghĩ ra cái cớ nào đó để sử dụng điện thoại của họ rồi kín đáo liếc nhanh qua các tin nhắn của họ.[4] Hãy thử viện các cớ như:
  • “Bản đồ trên điện thoại của em nó bị sao đó. Em mượn điện thoại của anh được không?”
  • “Điện thoại của em hết pin rồi. Em lấy điện thoại của anh để xem thực đơn nhé?”
  Quảng cáo
4

Tìm các tin nhắn được mã hoá trên điện thoại của họ.

 1. Bạn đời của bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tin nhắn để che đậy hành vi của họ. Khi bạn nhìn thấy một tin nhắn có các từ viết tắt lạ, hãy nghĩ xem ngữ cảnh của tin nhắn đó là gì. Nó có vẻ tán tỉnh không? Có ẩn ý gì về tình dục không? Hãy lục tìm các chi tiết và manh mối về ngữ cảnh, và nhớ là bạn không thể biết được toàn bộ câu chuyện trừ khi chính họ nói với bạn. Sau đây là một số mã có liên quan mà bạn cần chú ý: [5]
  • ASL/ASLP: Age/Sex/Location (tuổi/giới tính/vị trí) hoặc Age/Sex/Location/Picture (tuổi/giới tính/vị trí/hình ảnh). Mã này thường được dùng như lời giới thiệu hoặc hẹn nhau “mây mưa”.
  • NSFS: Not Suitable for Spouse (không phù hợp với vợ/chồng) thường được sử dụng để cảnh báo người gửi tin nhắn rằng tin nhắn họ gửi có thể khiến người nhận gặp rắc rối với bạn đời.
  • IRL: In Real Life (trong đời thực). Mã này thường được sử dụng khi người ta có mối quan hệ ảo trên mạng muốn gặp nhau ngoài đời.
5

Để ý đến các thói quen nhắn tin của họ.

 1. Chú ý các dấu hiệu cảnh báo và tin vào linh cảm của bạn. Phân tích những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Bạn đời của bạn có hành vi khác ngày thường không? Có sự căng thẳng nào giữa hai bên mà bạn không xác định được không? Hãy tin vào trí thông minh của bạn. Nếu có điều gì đó dường như không ổn, bạn hãy suy ngẫm kỹ lưỡng chứ đừng vội vã kết luận.[6]
  • Họ có cất ngay điện thoại khi bạn bước vào phòng không? Hành động này có thể là một dấu hiệu cho thấy họ đang giấu giếm điều gì đó chứ không đơn giản chỉ là một bức ảnh xấu xí. Có thể bạn đời của bạn bắt đầu có thói quen giấu điện thoại khi bạn ở gần đó vì họ sợ bạn bắt gặp họ nói chuyện với người khác.
  • Họ có khoá điện thoại khi bạn ở quanh đó không? Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy họ không muốn bạn nhìn thấy bất cứ thứ gì trên điện thoại của họ. Có thể họ đổi mật khẩu và không chịu nói cho bạn biết, hoặc họ lập tức khoá màn hình điện thoại khi bạn hỏi họ đang làm gì.
  Quảng cáo
6

Dùng danh tính giả để đánh lừa họ.

 1. Bạn có thể bắt quả tang bạn đời nói dối bằng cách nhắn tin cho bạn đời dưới danh tính giả. Tạo một tài khoản email, WhatsApp hoặc hồ sơ cá nhân mới trên mạng xã hội. Dùng tên và ảnh đại diện giả để liên lạc với bạn đời của bạn xem họ có tán tỉnh bạn không. Bạn có thể phát hiện họ đang lừa dối bằng cách giả làm một người khác.[7]
  • Mẹo này đôi khi cũng rủi ro và có thể khiến mọi thứ giữa bạn và bạn đời càng thêm trầm trọng nếu họ phát hiện ra, thế nên bạn cần cẩn thận. Bạn chỉ nên viện đến kế sách này khi không còn cách nào khác để có câu trả lời.
7

Chất vấn họ về những nghi ngờ của bạn.

 1. Bạn xứng đáng được biết liệu bạn đời của mình có phản bội không. Giao tiếp là điều thiết yếu trong mọi mối quan hệ, và trao đổi thẳng thắn với bạn đời cũng sẽ tốt hơn. Khi đã sẵn sàng, bạn hãy yêu cầu họ sắp xếp thời gian nói chuyện. Diễn tả cảm giác của bạn và điều gì khiến bạn tin rằng họ đang lừa dối.[8]
  • “Tối nay chúng ta nói chuyện có được không? Em có điều muốn hỏi anh.”
  • “Em đang gặp gỡ hoặc nói chuyện với người khác phải không? Em làm anh rất đau lòng.”
  • “Anh thấy các tin nhắn trong điện thoại của em. Anh biết là em đang gặp gỡ một người nào đó.”
  Quảng cáo
8

Quyết định sẽ làm gì nếu bạn đời của bạn đã lừa dối.

 1. Hẳn là bạn sẽ rất đau lòng khi biết mình bị bạn đời phản bội. Bạn có thể hoang mang không biết phải tiếp tục mối quan hệ này như thế nào. Hãy dành thời gian nghiền ngẫm về những gì đã xảy ra, và đừng quên là bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Nói chuyện với bạn bè, người thân và/hoặc chuyên gia tư vấn sau khi nói chuyện với bạn đời. Việc hồi phục cần phải có thời gian, nhưng bạn sẽ không đơn độc trong quá trình chữa lành.[9]
  • Bạn không thể kiểm soát hành động của bạn đời, nhưng bạn có thể kiểm soát hành động của mình. Hãy làm những gì bạn cảm thấy là đúng cho mình.
  • Hãy thử tìm đến các trung tâm tư vấn tình yêu, hôn nhân và gia đình nếu cần lời khuyên hoặc sự hỗ trợ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Trang này đã được đọc 576 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo