Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong khi phần lớn các xe hơi đời mới đều đã làm mọi cách để giấu đi hệ thống dây điện của xe hay cách khác là bảo vệ cột lái bằng các biện pháp an toàn để tránh việc phá khóa thì những xe hơi đời cũ từ giữa những năm 90 trở về trước lại chính là những ứng viên sáng giá cho việc phá khóa. Việc phá khóa xe hơi là cần thiết khi bạn bị mất chìa khóa trong khi bạn cần dùng đến xe. Hãy luôn cực kỳ thận trọng khi làm việc với các loại dây và nên xem Hướng dẫn Sử dụng để biết thêm những chỉ dẫn cụ thể về mã màu sắc và loại dây điện đi với loại xe của bạn. Nếu bạn muốn học cách phá khóa cột lái và học thêm các phương pháp khác, hãy xem Bước 1 để tìm hiểu thêm.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Phá khóa Cột lái

Tải về bản PDF
 1. 1
  Ngồi vào xe. Không đột nhập vào xe nếu bạn không phải là chủ của xe và không có giấy tờ chứng minh. Bạn cần biết là xe sẽ báo động khi bị đột nhập nếu nó được trang bị thiết bị này.
  • Phương pháp này và thực tế là hầu hết các phương pháp phá khóa xe hơi sẽ chỉ có tác dụng với các xe đời cũ từ giữa những năm 90 trở lại. Những xe đời mới hơn được trang bị cơ chế khóa tại chỗ ngăn không cho bạn phá khóa xe trừ khi bạn cực kỳ quen thuộc với từng đặc điểm của xe. Nếu bạn thử phương pháp này trên một chiếc xe Honda Civic đời 2002, bạn sẽ làm xe đổ chuông báo động và khóa bộ khởi động, điều đó đồng nghĩa với việc chẳng ai có thể lái xe được nữa.
  • Nếu bạn đã xem hướng dẫn sử dụng, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng cột lái và tay số có thể bị vô hiệu hóa. Phương pháp này có thể dẫn đến hỏng hóc cơ chế chuyển số và cột lái.
 2. 2
  Tháo tấm nhựa che trên cột lái. Chúng thường được giữ bằng các kẹp kín hoặc vít Phillips loại # 2. Tháo chúng ra và kéo tấm chắn ra.
  • Tương tự, ở một số đời xe cũ hơn, bạn có thể bẻ các chốt khóa ở bộ đánh lửa bằng cách gõ tuốc nơ vít đầu dẹt vào lỗ khóa và xoáy nó ra. Việc này rất khó - nếu như không muốn nói là không thể - thực hiện bằng tay không, nhưng nếu bạn nghĩ rằng đời xe này đã cũ và có thể thực hiện thì bạn có thể thử.
 3. 3
  Tìm cụm nối bộ dây an toàn. Khi bạn đã tháo các khung ra khỏi cột lái, bạn sẽ nhìn thấy một cuộn các loại dây điện. Đừng quá rối, hãy học cách nhận biết bó dây chính xác. Sẽ có 3 loại bó dây đặc trưng:
  • Các dây dẫn đến các điều khiển gắn vào cột nằm ở một phía, như đèn, điều khiển đường trường và những chỉ báo khác
  • Các dây dẫn đến các điều khiển gắn vào cột ở phía bên kia, như cần gạt nước hoặc sưởi ghế
  • Các dây dẫn đến ắc quy, bộ đánh lửa và bộ khởi động dẫn thẳng đến cột lái
 4. 4
  Kéo cụm dây ắc quy, dây đánh lửa và bộ khởi động ra. Một trong những dây này là nguồn cấp điện chính cho công tắc đánh lửa, một dây là dây đánh lửa và dây còn lại là dây của bộ khởi động. Màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Xem hướng dẫn sử dụng và tìm kiếm trên mạng để chắc chắn bạn có thể nhận biết hết các khả năng.
  • Đôi khi dây đánh lửa có màu nâu, dây của bộ khởi động có màu vàng, nhưng dây ắc quy lại thường có màu đỏ. Cần lưu ý cách duy nhất để chắc chắn là đọc hướng dẫn sử dụng. Đơn giản bạn không phải là MacGyver, xử lý sai dây bạn sẽ bị điện giật ngay.
 5. 5
  Tuốt khoảng 2.5 cm dây cách điện ra khỏi dây ắc quy và xoắn chúng lại với nhau. Quấn lại bằng băng dính điện nếu có, và không để chúng chạm vào các phần kim loại của xe. Việc nối những dây này với nhau sẽ cấp điện cho bộ đánh lửa, vì thế động cơ có thể chạy khi bật bộ khởi động.
 6. 6
  Nối dây đánh lửa bật/tắt vào dây ắc quy. Bạn nên quan sát đèn bảng điều khiển và những thiết bị điện khác đang hoạt động ở thời điểm này. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là nghe radio, bạn đã hoàn thành. Nếu bạn muốn lái xe, bạn sẽ cần đánh lửa cho dây của bộ khởi động và việc này khá nguy hiểm.[1]
 7. 7
  Hãy cực kỳ cẩn thật, lột dây của bộ khởi động ra khoảng 1/3cm. Dây này đang có điện nên bạn cần cực kỳ cẩn thận và giữ chặt dây đã bị lột ra. Chạm phần cuối dây vào dây đã nối với ắc quy. Đừng cố xoắn, bạn chỉ cần đánh tia điện vào dây ắc quy để khởi động xe.
 8. 8
  Tăng tốc vòng quay của động cơ. Nếu bạn đã khởi động xe, tăng tốc vòng quay của động cơ một vài lần sẽ giúp xe của bạn không bị chết máy và bạn sẽ không phải lặp lại quá trình này.
  • Khi động cơ đã khởi động, bạn có thể tháo dây của bộ khởi động ra và tiếp tục. Khi bạn muốn tắt máy, đơn giản là tháo dây ắc quy ra khỏi dây đánh lửa và xe sẽ dừng lại.[2]
 9. 9
  Phá khóa lái. Bạn đã khởi động được xe và bạn đã sẵn sàng đi dạo chơi dưới ánh hoàng hôn, đúng không? Sai. Trong khi xe chạy, cột lái có thể đã bị khóa tại điểm đó, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải phá khóa mới có thể lái được, trừ khi bạn muốn lái thẳng đến dốc đá hay gì đó như vậy.
  • Ở một số đời xe, tất cả những gì bạn cần là đập lỗ khóa kim loại để lò xo lộ ra rồi phá khóa. Nếu bạn đã dùng tuốc nơ vít trước đó cho loại xe bạn có từ giữa những năm 70 đến giữa những năm 80, thì khóa có thể đã được phá xong.
  • Một số đời xe phản hồi khá tốt với một lượng vừa đủ mỡ bôi trơn cho trục khuỷu. Quay vô lăng mạnh sang hai bên giống như bạn đang xoắn nó lại một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng búa để sửa vô lăng và dùng làm đòn bẩy. Bạn phải nghe thấy âm thanh bị gẫy rồi vô lăng sẽ quay được và bạn có thể lái bình thường.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Khoan các Chốt khóa

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xác định vị trí khoan trên lỗ khóa sâu khoảng 2/3 lỗ khóa. Mục tiêu của bạn với cách này là phá các chốt khóa và cho phép bạn khởi động xe bằng cách dùng tuốc nơ vít chứ không dùng khóa. Đây là cách làm phổ biến khi bị mất khóa xe.
 2. 2
  Khoan vào với chiều sâu bằng độ dài của chìa khóa. Mỗi ổ khóa có hai phần theo sau là lò xo, vì thế hãy khoan ít nhất hai lần, đưa mũi khoan ra sau mỗi lần khoan để các mẩu khóa bên trong vào đúng vị trí.
 3. 3
  Tra tuốc nơ vít vào giống như bạn tra khóa. Bạn không cần đưa vào sâu vì các chốt khóa đã bị gẫy. Làm giống như bạn dùng chìa khóa, vặn khoảng một phần tư theo chiều kim đồng đồng để khởi động động cơ.[3]
  • Cảnh báo: cách này sẽ làm hỏng ổ khóa và bất cứ ai có tuốc nơ vít hoặc có móng tay khỏe cũng có thể ăn trộm được xe của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Truyền Điện đến Bảng điều khiển

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở nắp trước của xe và xác định vị trí cuộn dây đỏ. Cả dây nối mạch và dây phin đều nằm ở phía sau ở hầu hết các động cơ V8. Động cơ bốn xy lanh thường đặt ở vị trí bên phải, gần chính giữa của động cơ. Động cơ sáu xy lanh thì đặt ở vị trí ngược lại: phía bên trái, gần chính giữa của động cơ.
 2. 2
  Lấy dây mồi khởi động ra. Nối dây mồi từ cực dương của ắc quy đến cực dương của cuộn dây, hoặc nối dây đỏ đến cuộn dây. Nó sẽ giúp truyền điện đến bảng điều khiển, việc này rất cần thiết nếu bạn muốn khởi động động cơ.
 3. 3
  Xác định cuộn dây bộ khởi động. Ở các xe Ford, nó nằm ở phía bên phải thành lá chắn, cạnh ắc quy. Ở các xe GM, nó nằm trên bộ khởi động bên dưới vô lăng.
 4. 4
  Mở khóa vô lăng. Đặt một cạnh của tuốc nơ vít đầu dẹt lên đỉnh giữa của vô lăng, đẩy phần giữa bánh lái và cột lái. Bạn muốn đẩy chốt khóa ra khỏi bánh lái. Đừng lo lắng, bạn có thể mạnh tay ở bước này.
  • Chốt khóa sẽ không mở hoặc rung chuông báo động vì thế bạn nên tìm cuộn dây ở bên dưới.
 5. 5
  Nối cuộn dây vào cực dương của ắc quy. Bạn sẽ nhìn thấy một dây nhỏ ở đỉnh cuộn dây và dây ắc quy cực dương ở bên dưới. Tháo dây đánh lửa ra khỏi cuộn dây và dùng tuốc nơ vít cách điện, nối cực dương của cuộn dây vào điểm nối với dây đánh lửa.
  • Quá trình này sẽ cung cấp dòng điện 12V vào ắc quy. Nó sẽ kích hoạt cuộn dây và bộ khởi động sẽ khởi động xe.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có nguy cơ phá hỏng xe nếu bạn phá khóa xe.
 • Các xe có chip máy tính ở bộ đánh lửa sẽ không thể thực hiện phá khóa được, chip sẽ kích hoạt Bộ điều khiển Điện tử hoạt động, nếu không có nó xe sẽ không chạy được.
 • Đừng bao giờ để dây đánh lửa xoắn vào nhau khi bạn đã khởi động xong xe. Nó có thể khiến hệ thống đánh lửa của xe bắt lửa hoặc ít nhất là xả sạch ắc quy.
 • Hầu hết các xe sẽ đổ chuông báo động khi bạn phá khóa sai.
 • Hãy áp dụng những kiến thức này một cách có trách nhiệm.

Cảnh báo

 • Đeo găng tay cách điện.
 • Nếu dây đánh lửa bị tách ra khi bạn đang lái xe, động cơ sẽ chết ngay lập tức, và xe của bạn sẽ coi như hết nhiên liệu, không lái được hoặc không phanh được.
 • Đừng dùng cách này vào những mục đích trái pháp luật như ăn trộm xe.


Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 93 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.928 lần.
Trang này đã được đọc 12.928 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo