Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tóc dài là xu hướng làm đẹp từ thời xưa mà không bao giờ bị lỗi mốt. Thật không may, có được mái tóc siêu dài không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bất kể là tóc bạn dài hay ngắn, bạn có thể thử nhiều phương pháp dưới đây cùng một lúc để giúp mái tóc của bạn mọc siêu dài. Không chỉ độ dài của tóc tăng lên mà độ khỏe của tóc cũng sẽ được cải thiện.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Thay đổi Lối sống

 1. 1
  Không cắt tóc hàng tháng. Một số nhà tạo mẫu tóc sẽ bảo bạn nên cắt 2-3 cm tóc mỗi tháng, nhưng thật ra việc làm này không có ích gì. Tại sao ư? Bởi vì tóc của bạn hàng tháng mọc thêm khoảng 2-3 cm, vậy nếu bạn cắt 2-3 cm mỗi tháng, tóc của bạn cơ bản sẽ không bao giờ dài thêm. Nhưng, trước khi bắt đầu nuôi tóc dài, hãy chắc chắn rằng mái tóc của bạn khỏe mạnh và không gãy rụng hay chẻ ngọn. Tóc bắt đầu mọc từ chân, nhưng tóc hỏng lại tập trung gần phần ngọn. Ngăn không cho phần tóc hỏng lan lên trên bằng cách cắt hết phần ngọn tóc bị hỏng. Vì vậy, về mặt lý thuyết bạn nên cắt toàn bộ phần tóc gãy và chẻ ngọn trước khi nuôi tóc dài, bởi vì tóc dài mà xấu thì không hay chút nào.
 2. 2
  Điều chỉnh chế độ gội đầu. Tóc sạch chắc chắn là điều ai cũng muốn, nhưng gội đầu quá thường xuyên có thể lấy đi các loại dầu mà giữ cho tóc được khỏe mạnh, khiến nó giòn hơn và dễ bị gãy rụng hơn. Để ngăn tóc bị hãy rụng sớm, hãy hạn chế tối đa số lần gội đầu xuống còn 2-3 lần một tuần. Chỉ gội đầu một lần duy nhất mỗi tuần là tốt nhất. Xả sạch dầu gội bằng nước lạnh.
 3. 3
  Tránh xa hơi nóng. Nhiệt độ cao của máy sấy, máy làm xoăn, và máy là tóc có hiệu quả kỳ diệu đối với tạo kiểu tóc, nhưng nhược điểm của nó thì sao? Chúng làm tóc bạn bị cháy nghiêm trọng và gây gãy rụng. Tránh sử dụng những công cụ nhiệt này bất cứ khi nào có thể, và nếu bạn phải sử dụng chúng, hãy điều chỉnh độ nóng xuống mức thấp nhất.
 4. 4
  Tránh các hóa chất mạnh. Cùng lý do như gội đầu thường xuyên và sử dụng các công cụ nóng, thuốc nhuộm bằng hóa chất, thuốc duỗi tóc, và thuốc làm xoăn tóc khiến tóc giòn và dễ đứt gãy. Hóa chất là thứ bất lợi nhất cho việc nuôi tóc dài so với tất cả các nguyên nhân gây hỏng tóc. Đừng bao giờ uốn hoặc duỗi tóc, và nếu bạn bắt buộc phải nhuộm tóc, hãy thử dùng loại thuốc nhuộm hoàn toàn tự nhiên như lá móng.[1]
 5. 5
  Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc với tia UVA và UVB có trong ánh nắng mặt trời có thể làm rụng tóc và gây hư tổn tóc theo thời gian. Nói chung, cố gắng giảm thiểu sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc đèn chiếu xuống còn vài giờ một ngày. Khi bạn đi ra ngoài, hãy đội mũ hoặc trùm khăn.
 6. 6
  Dùng nước ngọt. Thời tiết mùa hè vẫy gọi các chuyến đi đến hồ bơi và bãi biển, nhưng muối và clo có thể khiến tóc bạn trở nên bất thường. Những chất phụ gia trong nước này gây khô tóc, làm nó dễ gãy rụng. Cố gắng tránh các loại nước này khi có thể (đội mũ tắm!), và nếu bạn không thể tránh điều đó thì hãy dưỡng tóc ngay lập tức sau đó.
 7. 7
  Ăn uống lành mạnh. Những lợi ích của thói quen ăn uống tốt dường như là vô tận, với một trong những tác dụng tích cực là kích thích tóc mọc nhanh hơn. Giảm tối đa lượng mỡ động vật, đường và muối trong chế độ ăn uống và tăng các loại trái cây và rau quả tươi mà bạn ăn hàng ngày. Việc làm này sẽ kích khích tóc mọc từ trong ra ngoài, và tăng cường sự dẻo dai của từng sợi tóc theo thời gian.
 8. 8
  Uống nhiều nước. Nước đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bạn, và giúp hỗ trợ các hệ thống vận hành cơ thể. Để hỗ trợ cơ thể nuôi tóc dài, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày. Uống khoảng 8 cốc chất lỏng mỗi ngày, chủ yếu là nước. Trong khoảng thời gian vài tuần hay vài tháng, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi nhất định về tóc (và da, móng, cũng như sức khỏe tinh thần ...).
 9. 9
  Giảm thiểu căng thẳng. Mức độ căng thẳng cao làm suy giảm sức khỏe của bạn, và sức khỏe kém ức chế sự mọc tóc. Giải pháp ư? Giảm căng thẳng để nó không ảnh hưởng đến chiều dài của mái tóc bạn! Hãy dành thời gian để giúp bản thân xóa bỏ những lo âu của cuộc sống, và bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc dài gợi cảm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thực hiện những Thay đổi Tức thì

 1. 1
  Buông tóc. Liên tục sử dụng dây buộc tóc, bím tóc, và kẹp tóc khiến tóc bạn dễ gãy rụng. Mặc dù chắc chắn là buộc tóc giúp bạn tiện lợi hơn nhưng bạn cũng tăng hư tổn cho tóc. Khi có thể, hãy buông tóc và đừng bím hay kẹp.
 2. 2
  Chải tóc. Lý do chính để chải tóc thường xuyên là sự tích tụ dầu tự nhiên gần da đầu. Những loại dầu này được cơ thể bạn tạo ra để nuôi dưỡng mái tóc và giúp nó phát triển dài ra. Vấn đề là chúng bị mắc kẹt ở da đầu và khó di chuyển xuống trục tóc. Để phân bổ dầu và giữ cho tóc mềm mại và khỏe mạnh, hãy sử dụng bàn chải tóc tự nhiên để chải tóc 1-2 lần một ngày. Tuy nhiên, tránh chải tóc khi ướt vì việc làm này sẽ tăng khả năng gãy rụng trong khi chải.
 3. 3
  Đổi dầu gội mới. Tiết kiệm là điều tốt nhưng nếu bạn mua dầu gội giá rẻ có thêm silicone bạn sẽ ngăn không cho tóc mọc dài thêm. Silicone trong dầu gội bọc quanh các sợi tóc và cản trở các dưỡng chất, khiến tóc rất khó nhận được những dưỡng chất cần thiết để duy trì khỏe mạnh. Hãy dành thêm chút ít để mua loại dầu gội không có thành phần này và tóc bạn sẽ như mong muốn.
 4. 4
  Sử dụng biotin. Biotin là một chất bổ sung kích thích mạnh sự tăng trưởng của các protein trong tóc và móng. Bạn có thể mua biotin ở các cửa hàng thực phẩm y tế. Dùng hàng ngày, và tóc bạn sẽ mọc nhanh hơn và mạnh hơn.
 5. 5
  Sử dụng vitamin. Hầu hết các loại vitamin cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh đều có trong trái cây và rau quả mà bạn ăn hàng ngày. Để có thêm trợ giúp từ các vitamin này, bạn nên dùng chúng nhiều hơn mỗi ngày. Chọn loại vitamin tổng hợp, hoặc uống bổ sung vitamin A, B2, và E – những loại vitamin kích thích mọc tóc.[2]
 6. 6
  Mát xa bằng dầu nóng. Da đầu bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và lưu thông kém sẽ làm chậm sự mọc tóc. Giữ da đầu ở trạng thái tốt nhất với mát xa bằng dầu nóng. Đun nóng dầu jojoba, dầu dừa, dầu ô liu tương ứng với số tóc của bạn. Khi chạm vào thấy dầu ấm (không nóng), hãy mát xa nó lên da đầu. Nhiệt độ và áp lực của dầu và thao tác mát xa sẽ kích thích mọc tóc từ chân. Để dầu ở trên tóc ít nhất 15 phút trước xả sạch.
 7. 7
  Làm mặt nạ lòng trắng trứng. Sau nhiều thử nghiệm trong những năm qua, có vẻ như lòng trắng trứng giúp tăng tốc độ mọc tóc. Đánh một vài lòng trắng trứng và bôi chúng lên tóc bạn, tập trung vào chân tóc. Để mặt nạ trong khoảng 15-20 phút trước khi xả sạch. Lòng trắng trứng sẽ kích thích tóc mọc trong khi tăng độ sáng bóng cho tóc xỉn màu.
 8. 8
  Thực hiện liệu pháp dưỡng ẩm sâu. Liệu pháp dưỡng ẩm sâu, có sẵn tại các salon hoặc mua từ các cửa hàng bán đồ làm đẹp, giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất và sự tươi trẻ cho mái tóc của bạn chỉ sau một lần điều trị. Bạn nên dưỡng ẩm sâu cho tóc mỗi tháng một lần để giữ cho tóc khỏe và tăng tốc độ tăng trưởng của nó.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng các Liệu pháp Tại nhà

 1. 1
  Gội đầu bằng nước hành tây. Để tóc bạn siêu bóng mượt và sáng bóng trong khi bổ sung dưỡng chất cho chúng, bạn hãy gội đầu bằng nước hành tây. Cắt một củ hành tây và đun sôi nó với vài chén nước. Để nguội, dằm nát hành, và xoa lên tóc. Mát xa nó vào da đầu trước khi xối lại bằng nước hành một lần nữa.
 2. 2
  Xả tóc bằng giấm táo. Trong vô số cách sử dụng của giấm táo thì nó còn được dùng để tăng tốc sự sinh trưởng của tóc thông qua việc xả thường xuyên. Sau khi gội đầu xong, xả tóc bằng giấm táo. Sau đó bạn dùng dầu dưỡng và xả lại sạch bằng nước ấm.
 3. 3
  Mát xa bằng dầu hạt nho. Loại dầu này thường là thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc phổ biến, và có thể được sử dụng một mình để thúc đẩy tóc mọc. Đổ một chút dầu (ở nhiệt độ phòng hoặc ấm) lên da đầu và dùng ngón tay xoa bóp. Để trong khoảng một giờ. Thực hiện 2-3 lần vào buổi tối mỗi tuần để được kết quả tốt nhất.
 4. 4
  Bổ sung thêm chút dầu cọ cho phần thân tóc. Thay vì tập trung vào da đầu, bổ sung thêm dầu cọ lên thân tóc sẽ làm tăng sức sống của tóc và ngăn tóc không bị gãy rụng. Bôi dầu cọ lên phần ngọn và phần thân tóc, để dầu ngấm trong 10 phút. Gội sạch bằng dầu gội thông thường. Làm việc này 2 lần một tuần trong vài tháng sẽ giữ cho mái tóc bạn khỏe hơn theo thời gian.
 5. 5
  Chuyển sang dùng vỏ gối lụa. Vỏ gối làm từ cotton hoặc vải lanh, mặc dù đem lại cảm giác mềm mại nhưng lại đủ ráp để làm rụng tóc của bạn. Ngăn không cho điều này xảy ra bằng cách đơn giản là chuyển sang dùng vỏ gối lụa. Tóc bạn sẽ không còn ma sát với gối trong lúc ngủ, và bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn.[3]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng dầu gội trị gàu. Nghe có vẻ lạ nhưng loại dầu gội này không tước đi dầu tự nhiên của tóc như những dầu gội khác, nó bổ sung dưỡng chất cho tóc và chỉ loại bỏ các loại dầu không mong muốn.
 • Gội đầu ba ngày một lần. Điều này cho phép tóc sản xuất nhiều dầu tự nhiên hơn và tốt hơn. Ngoài ra nó sẽ làm cho mái tóc khỏe mạnh hơn.
 • Không được suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn căng thẳng hay suy nghĩ hoặc hành động tiêu cực, giai đoạn phát triển của tóc (anagen phase) sẽ ngừng lại gây chậm mọc tóc.
 • Hãy kiên nhẫn, tóc sẽ mọc nếu bạn tuân theo một số bước trên.
 • Dưỡng tóc một lần một tuần. Việc làm này sẽ giúp tóc khỏe hơn.
 • Nếu bạn có mái tóc xoăn và có vẻ như nó không mọc thêm mấy thì đừng vội nản chí vì điều đó hoàn toàn tự nhiên.
 • Kiên nhẫn là yếu tố số một khi nuôi tóc dài! Hãy ghi nhớ rằng tóc không thể dài ngay sau một đêm và tóc bạn có thể luôn luôn dài đẹp hoặc không.
 • Dùng biotin và dầu cá.
 • Tết tóc mỗi tối cũng giúp bạn có những lọn tóc đẹp.
 • Không nên gội đầu hàng ngày bằng dầu gội vì bạn cũng sẽ gội đi các dưỡng chất giúp tóc phát triển khỏe hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Pha thuốc nhuộm tócPha thuốc nhuộm tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Chăm sóc tóc uốnChăm sóc tóc uốn
Tẩy sơn móng tay không cần dung dịch tẩy sơn móng tay
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩyPhục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy
Nhuộm tóc đã tẩyNhuộm tóc đã tẩy
Tự tết tóc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
wikiHow Staff Writer
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.080 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 6.080 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo