Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn thử màu mới cho tóc nhưng không muốn giữ màu lâu hoặc dùng hóa chất mạnh thì có thể thực hiện một số "phương pháp tại nhà". Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhuộm tóc tại nhà bằng bột pha nước uống Kool-Aid. Màu tóc sẽ giữ được trong vài ngày và tóc không bị hư tổn do hóa chất cho dù bạn dùng thuốc nhuộm tạm thời!

Phương pháp 1 của 6:
Chuẩn bị

 1. 1
  Đeo găng tay để không bị dính màu. Nếu không đeo găng tay thì bạn nên lưu ý rằng da sẽ bị dính màu nhưng bạn vẫn có thể tẩy sạch màu Kool-Aid.
 2. 2
  Quấn khăn hoặc túi đựng rác to có kẹp giữ cố định quanh người mà bạn giúp nhuộm tóc để tránh bị dính màu. Lưu ý rằng Kool-Aid có thể dính màu vào vải nên hãy dùng khăn hoặc vải cũ.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 6:
Chuẩn bị màu nhuộm Kool Aid

 1. 1
  Đổ gói bột Kool Aid vào bát nhỏ. Bạn nên dùng loại không đường để tránh gây bết dính cho tóc. Hơn nữa, đừng dùng loại có chất tạo ngọt vì hóa chất sẽ gây khó chịu cho mắt. Bạn có thể cần dùng nhiều gói bột hơn tùy thuộc vào độ dài của tóc và độ đậm của màu mà bạn muốn. Gợi ý trong việc dùng bột Kool Aid để tạo ra đúng màu sắc như sau:
  • Vị Tropical punch tạo ra màu đỏ tươi sáng.
  • Vị cherry sẽ có màu đỏ đậm.
  • Cherry đen kết hợp với dâu cho ra màu đỏ tươi.
  • Kết hợp dâu với nho để có màu đỏ tím.
  • Thử nhiều màu Kool Aid khác nhau mà bạn thích để tạo ra màu sắc độc đáo.
 2. 2
  Thêm vài giọt dầu xả và một ít nước nóng để giúp màu Kool Aid thấm đều vào tóc. Ngoài ra, dầu xả sẽ tạo ra hỗn hợp bột đặc giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.
 3. 3
  Khuấy 3-6 gói bột Kool Aid vào nước và dầu xả đến khi có hỗn hợp bột đặc mịn. Khuấy đều để hòa tan những chỗ có bột bị vón.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 6:
Nhuộm toàn bộ tóc

 1. 1
  Cho hỗn hợp bột đặc Kool Aid lên tóc, bắt đầu bôi ở gần chân tóc. Đây là phần thú vị nhưng bạn sẽ cần hỗ trợ nếu tự nhuộm tóc.
 2. 2
  Tiếp tục bôi thêm hỗn hợp bột Kool Aid vào phần giữa của tóc.
 3. 3
  Bôi bột Kool Aid xuống tận ngọn tóc. Toàn bộ tóc của bạn sẽ rất ướt và bết dính, nếu không bột sẽ bị trôi ảnh hưởng đến việc lên màu của tóc.
 4. 4
  Chải tóc ngược lên phía trên đầu để bạn có thể bôi màu vào phần tóc ở bên dưới.
 5. 5
  Dùng màng bọc nhựa để quấn nhiều vòng quanh tóc hoặc đội mũ tắm. Bạn sẽ đi ngủ sau khi quấn tóc nên hãy thực hiện thật tỉ mỉ! Bước này quan trọng vì không chỉ giữ sạch gối và ga trải giường mà nó giúp giữ độ ẩm để tóc có thể lên màu đậm hơn. Tốt nhất bạn nên dùng khăn cũ quấn quanh gối để tránh trường hợp màng bọc nhựa dịch chuyển trong khi ngủ.
  • Bạn có thể cẩn thận giữ cố định màng bọc nhựa bằng băng keo.
 6. 6
  Sau một đêm, bạn sẽ tháo màn bọc nhựa ra. Đừng hoảng hốt vì da bị dính màu – bạn có thể tẩy sạch được. Hãy xem hướng dẫn làm sạch màu Kool Aid dính trên da nếu da bị dính loại màu này.
 7. 7
  Xả sạch tóc với nước ấm. Đừng dùng dầu gội! Nếu dùng dầu gội, màu sẽ bị gội sạch ngay. Dùng dầu xả nếu bạn muốn, sau đó xả sạch một lần nữa. Chải tóc và chờ tóc khô. Màu nhuộm sẽ không hiện rõ khi tóc còn ướt.
 8. 8
  Tự tin khoe màu tóc mới được nhuộm với bộ Kool Aid! Tóc có màu tối sẽ lên màu nhạt nhưng tóc màu sáng sẽ thấy rõ sự thay đổi màu tóc. Bạn sẽ cần thử nghiệm vài lần để cân bằng màu tóc của bạn – nên nhớ rằng tóc có màu càng tối thì càng khó lên màu.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 6:
Nhuộm highlight

 1. 1
  Nếu bạn muốn nhuộm đuôi tóc hoặc highlight thì dùng dụng cụ nhuộm highlight và quấn phần tóc nhuộm trong giấy bạc.
 2. 2
  Cuộn hết toàn bộ tóc (hoặc lượng tóc highlight mà bạn muốn) bằng giấy bạc và dùng kẹp giữ cố định. Đảm bảo kẹp sao cho phần giấy bạc không rơi ra.
 3. 3
  Thực hiện theo hướng dẫn trên để quấn tóc bằng màng bọc nhựa khi đi ngủ và xả sạch tóc vào ngày hôm sau. Lưu ý, đây chỉ là phương pháp nhuộm tóc tạm thời.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 6:
Chỉ nhuộm đuôi tóc

 1. 1
  Cho vài gói bột màu Kool Aid mà bạn thích vào nước (tùy thuộc vào màu tóc mà bạn muốn).
 2. 2
  Đun sôi nước. Sau khi nước sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp và để nước giảm xuống nhiệt độ phòng.
 3. 3
  Chờ nước nguội. Sau đó, đặt ghế ở gần nồi nước, ngồi xuống và nhúng phần đuôi tóc vào ngâm với khoảng thời gian tùy thuộc vào độ đậm của màu tóc mà bạn muốn tạo ra, tóc của bạn có màu thế nào và thời gian mà bạn muốn giữ màu trên tóc.
 4. 4
  Khi hoàn tất việc nhuộm tóc thì xả sạch với nước lạnh. KHÔNG NÊN dùng dầu gội. Nếu tóc không lên màu khi còn ướt thì đừng lo lắng. Màu sẽ không hiển thị rõ trên tóc ướt như khi tóc đã khô. Sau khi xả sạch tóc thì sấy khô.
  Quảng cáo

Phương pháp 6 của 6:
Phương pháp thay thế

 1. 1
  Đun sôi khoảng 2-5 cốc nước.
 2. 2
  Sau khi nước sôi, đổ nước vào bát chịu nhiệt. Chờ 3-5 phút để nước nguội. Thêm vài gói bột Kool Aid không đường (dùng 2 gói để có màu vàng hoe, dùng 3 gói để có màu nâu). Khuấy tan bột.
 3. 3
  Chia tóc thành hai phần. Để từng phần ở mỗi bên vai.
 4. 4
  Nhúng đuôi tóc vào bát nước. Để yên trong khoảng 15-30 phút tùy thuộc vào độ đậm của màu mà bạn muốn và thời gian bạn muốn giữ màu trên tóc. Chuẩn bị tạp chí hoặc sách để đọc trong khi bạn không thể di chuyển! (Hoặc nghe nhạc, podcast hoặc sách nói.)
 5. 5
  Sau khoảng thời gian ngâm tóc trong bát thì dùng khăn thấm bớt nước. Sau đó, xả sạch tóc với nước lạnh và dầu xả (không bắt buộc dùng dầu xả). Bạn sẽ thấy nước có màu Kool Aid nhưng việc này là bình thường.
 6. 6
  Hong khô tóc. Bây giờ thì bạn đã sẵn sàng để khoe màu tóc mới!
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Đừng làm tóc ướt trước khi nhuộm. Tóc sẽ bóng nhờn và ướt đến khi xả sạch màu nhuộm.
 • Nếu bạn có tóc màu tối, hãy dùng vị Tropical punch để có màu đỏ tươi hoặc vị nước chanh với việt quất để có màu xanh.
 • Màu nhuộm đỏ có thể dính vào bồn tắm khi bạn tắm (cách tốt nhất để làm sạch là dùng mút xốp Mr. Clean hoặc sản phẩm tương tự).
 • Nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì phương pháp này có thể không thích hợp; hãy kiểm tra trên vùng da nhỏ trước để xem phản ứng của da.
 • Nên thực hiện ngay tại bồn rửa tay để dễ vệ sinh.
 • Bột Kool Aid vị cherry có màu không thể tẩy sạch nên đừng làm đổ hỗn hợp lên thảm hoặc dính vào đâu đó. Các loại màu đỏ có thể làm mờ nhanh bằng tia cực tím nhưng việc này cũng gây ảnh hưởng cho vải.
 • Màu Kool Aid cũng rất hiệu quả với tóc đã qua xử lý hóa chất như uốn, tẩy, duỗi. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý khi nhuộm tóc và thời gian giữ màu nhuộm chỉ tương đương với thuốc nhuộm không bền màu nếu tóc bạn xốp và hư tổn.
 • Có rất nhiều sản phẩm nhuộm tóc trên thị trường như loại tạm thời (temporary), thuốc nhuộm không bền màu (semi-permanent), thuốc nhuộm bền màu (demi-permanent). Bạn sẽ thích kết quả tạo ra từ những sản phẩm này hơn. Tuy nhiên, nhiều người không thích sản phẩm có hóa chất nên Kool Aid là sản phẩm thay thế phù hợp.
 • Màu sẽ biến mất sau vài ngày.
 • Bột Kool Aid dùng để nhuộm sẽ để lại mùi trên tóc; thường thì, tóc sẽ có mùi nồng nếu bạn dùng loại có đường.
 • Trước khi nhuộm tóc, hãy bảo vệ các mép ở gần chân tóc để tránh bị dính màu bằng cách bôi sáp mỡ hoặc Vaseline vào chỗ cần thiết.

Những thứ bạn cần

 • 3-6 gói bột Kool-Aid không đường, tùy thuộc vào độ dài của tóc và thời gian mà bạn muốn giữ màu nhuộm
 • Dầu xả (để tóc không bị bết dính)
 • Lược (lược răng thưa là thích hợp nhất)
 • Cọ sơn (hoặc bàn chải đánh răng) hay bất kỳ thứ gì có thể dùng để nhuộm highlight. Dùng cọ sơn là thích hợp nhất.
 • Giấy bạc (để nhuộm highlight)
 • Màng bọc nhựa hoặc mũ tắm
 • Băng keo
 • Găng tay (Koold Aid sẽ dính vào da và khó làm sạch)
 • Vải (để lau tay và lau sạch khu vực dùng để nhuộm tóc)
 • Hộp nhựa

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 265 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.984 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 1.984 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo