Cách để Nhuộm tóc theo Phong cách Dip Dye với Kool Aid

Trong bài viết này:Chuẩn bị TócNhuộm TócGiữ Màu cho TócLàm sạch Màu Nhuộm

Bạn muốn thêm một mảng màu nổi lên tóc? Kool-Aid là một cách thú vị, không tốn kém và dễ dàng để nhuộm tạm thời đuôi tóc của bạn. Chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn sau đây để có được mái tóc theo phong cách dip-dye (nhuộm nhúng).

Phần 1
Chuẩn bị Tóc

 1. 1
  Đảm bảo tóc của bạn phải khô hoàn toàn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên gội đầu từ hôm trước. Tóc quá bẩn hay quá ẩm sẽ không ngấm màu tốt.
 2. 2
  Loại bỏ hết tóc rối. Dùng lược kiểu bàn chải hay lược thường để gỡ tóc, và đảm bảo rằng không còn sản phẩm dành cho tóc nào (gel, keo xịt tóc, v.v...) dính lại trên tóc của bạn trước khi nhuộm.

Phần 2
Nhuộm Tóc

 1. 1
  Lặp lại phần này hai lần.
 2. 2
  Cho hai gói Kool-Aid không đường và hai cốc nước (khoảng 480ml) vào trong một cái nồi. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.
  • Kool-Aid có nhiều màu. Hãy thử màu đỏ (anh đào), hồng (mâm xôi), xanh dương (hỗn hợp các loại quả rừng) và tím (nho). Để màu có nhiều sắc độ hơn, hãy hòa thêm nước vào hỗn hợp. Muốn màu rực rỡ hơn, bạn nên dùng ít nước hơn và/hoặc nhiều Kool-Aid hơn.
 3. 3
  Nhấc nồi ra khỏi bếp. Rót Kool-Aid vào một cái ca hoặc bát. Nhúng đuôi tóc của bạn vào dung dịch. Giữ yên trong vòng 3 đến 5 phút và đến 10 phút nếu tóc của bạn thực sự dày. Việc này làm cho tóc lên màu.
  • Xác định xem bạn muốn nhuộm nhiều hay ít tóc. Nếu chỉ muốn nhuộm đuôi tóc, hãy nhúng khoảng 3-5 cm tóc vào dung dịch. Nếu muốn trông ấn tượng hơn, hãy thử nhúng khoảng 10-12 cm tóc.
 4. 4
  Lấy tóc ra khỏi dung dịch và vỗ cho ráo nước. Bạn có thể dùng khăn tắm giấy hoặc khăn bông nếu không ngại bị ố bẩn (màu sẽ thấm ra khăn).
 5. 5
  Để cho tóc khô hoàn toàn trước khi gội. Hãy tận hưởng phong cách mới của bạn!
  • Hãy nhớ rằng vài loại Kool-Aid có chứa đường, cho nên bạn cần gội ngay sau khi tóc khô cho khỏi dính và tránh thu hút côn trùng.

Phần 3
Giữ Màu cho Tóc

 1. 1
  Không gội đầu thường xuyên. Màu nhuộm cũng sẽ phai dần qua thời gian, tùy thuộc vào số lần gội đầu. Bạn có thể làm chậm quá trình này bằng cách gội ít hơn thường lệ.
 2. 2
  Đổi dầu gội. Sử dụng loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm hoặc đổi sang loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên không chứa sulfate hay các hóa chất có thể gây hại cho tóc hay đẩy nhanh quá trình phai màu.
 3. 3
  Dùng các sản phẩm chống nắng. Thời gian dài phơi dưới ánh nắng mặt trời có thể khiến tóc bạn mau phai màu. Hãy bảo vệ tóc của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng các sản phẩm chống nắng, dùng khăn hay mũ.

Phần 4
Làm sạch Màu Nhuộm

Nếu bạn không thích màu tóc nhuộm của mình nữa thì đây là vài cách bạn có thể áp dụng để làm sạch màu.

 1. 1
  Gội đầu thường xuyên hơn. Màu nhuộm bằng Kool-Aid có thể mất một đến ba tháng để phai hết màu, tùy thuộc vào màu tóc tự nhiên của bạn. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách gội thường xuyên hơn, có thể dùng bất cứ loại dầu gội nào.
 2. 2
  Với tóc dài bạn có thể dùng muối nở. Lấy một nồi nước to sao cho lượng nước đủ để nhúng đuôi tóc nhuộm của bạn. Khi nước sôi, cho vào nồi 1 thìa canh muối nở. Nhấc nồi ra khỏi bếp. Cẩn thận nhúng đuôi tóc vào nồi rồi lấy ra, cứ như vậy trong vòng 1 phút. Chú ý kẻo bỏng bàn tay, cánh tay, da đầu, mặt (do bỏng nước sôi và hơi nước sôi) v.v...
  • Nước sẽ phát ra tiếng reo sủi bọt, và màu từ tóc của bạn sẽ thôi vào trong nồi nước. Cách này sẽ gần như làm sạch hết màu tóc nhuộm trong vài phút.
  • Đổ bỏ nồi nước và gội đầu ngay. Chú ý sử dụng dầu xả để phục hồi độ ẩm cho tóc.
 3. 3
  Dùng giấm. Hòa 1 thìa canh giấm với 1 cốc nước ấm (khoảng 240 ml). Giội hỗn hợp này lên tóc khi bạn đứng dưới vòi sen, để yên trong vài phút trước khi xả. Sau đó dùng dầu gội đầu và dầu xả.

Lời khuyên

 • Nếu tóc bạn sẫm màu, hãy ngâm trong màu nhuộm lâu hơn.
 • Màu nhuộm sẽ thôi ra tay bạn, cho nên hãy đeo găng tay cao su hoặc găng tay ni lông. Nếu không thì bạn hãy thử rửa tay bằng kem đánh răng hay kem cạo râu để làm sạch các vết ố.
 • Màu đỏ (anh đào) lên màu đẹp đối với tóc sẫm màu và nâu vàng sẫm.
 • Đảm bảo rằng các gói Kool-Aid phải ở dạng bột và không chứa đường. Nếu không tóc của bạn có thể thu hút côn trùng, chẳng hạn như kiến.
 • Nếu tóc bạn dày, thử nhuộm từng phần một.
 • Nếu bạn không chắc mình thích màu nào và độ đâm nhạt như thế nào, hãy thử nhuộm một vài sợi tóc trước để xem nó lên màu thế nào.
 • Tránh sử dụng xà phòng gội phần tóc nhuộm nếu bạn muốn giữ bền màu.
 • Kool-Aid dễ làm ố bẩn quần áo và khăn tắm, cho nên hãy mặc một cái áo thun mà bạn không tiếc khi vứt bỏ. Có một cách khác là quấn một cái túi nhựa đựng rác quanh cổ và vai của bạn để bảo vệ quần áo.
 • Bạn càng dùng nhiều nước thì màu càng nhạt.

Những thứ bạn cần

 • 2 gói Kool-Aid không đường (hương vị bất kỳ)
 • Nồi
 • Khăn tắm giấy hoặc khăn bông.
 • Nước

Thông tin Bài viết

BàI VIếT NổI BậT

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Dip Dye Hair with Kool Aid, Español: pintarte el cabello con Kool aid, Deutsch: Dip dye Haare mit Kool Aid, Português: Tingir as Pontas do Cabelo com Suco em Pó, Русский: окрасить волосы в технике dip–dye при помощи Kool Aid, Italiano: Tingerti le Punte dei Capelli con il Kool Aid, Français: se faire des cheveux ombrés avec du Kool‒Aid, Nederlands: Je haarpunten verven met Kool Aid, 中文: 使用Kool Aid浸染发尾, Bahasa Indonesia: Mewarnai Ujung Rambut dengan Kool Aid, 한국어: 쿨에이드로 머리 염색 하는 법, العربية: صبغ أطراف الشعر بمشروب كول إيد

Trang này đã được đọc 2.751 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?