Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhuộm tóc không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn dễ dàng. Bạn còn phải đặc biệt cân nhắc khi sử dụng các hóa chất nhuộm nặng trong tiệm salon cũng như tại nhà. May mắn là bạn có thể nhuộm tóc màu sẫm tự nhiên bằng cách dùng cà phê. Phương pháp này đặc biệt lý tưởng cho phụ nữ mang thai hoặc người muốn nhuộm tóc tạm thời. Tất cả những gì bạn cần là cà phê và dầu xả tóc.

Phương pháp 1 của 2:
Nhuộm tóc bằng cà phê và dầu xả tóc

 1. 1
  Pha cà phê. Pha khoảng 1-2 cốc (240-480 ml) cà phê hữu cơ. Bạn nên dùng cà phê hữu cơ để tránh hóa chất và chất bảo quản. [1] Đảm bảo sử dụng cà phê rang đen hoặc Espresso để mái tóc có màu đen như cà phê.[2] Bạn cũng có thể pha đặc hơn bằng cách thêm nhiều cà phê hơn so với lượng bình thường cần cho 1-2 cốc (240 - 480 ml).
  • Bạn có thể pha cà phê bằng bất cứ cách nào bạn muốn (phin pha cà phê, nấu trên bếp), tuy nhiên cà phê gói uống liền thường không đậm đặc nên sẽ nhuộm tóc kém hiệu quả hơn.
  • Chờ cà phê nguội và đem dùng khi cà phê nguội hoàn toàn hoặc còn ấm.
 2. 2
  Trộn cà phê với dầu xả tóc. Bạn có thể dùng bất cứ loại dầu xả nào để trộn với cà phê nhưng loại đặc thường thoa lên tóc dễ dàng hơn. Trộn 1 cốc (240 ml) cà phê với 2 thìa (30 ml) dầu xả tóc và 2 thìa (30ml) cà phê xay hữu cơ.[3] Dùng thìa để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Nếu tóc dài, bạn có thể tăng lượng cà phê và dầu xả.[4] Lượng nguyên liệu chính xác ở đây không phải là nguyên tắc mà chỉ là hướng dẫn.
 3. 3
  Thoa hỗn hợp lên tóc. Dùng tay thoa hỗn hợp lên tóc và nên dùng lược răng thưa để trải đều hỗn hợp khắp tóc. Khi thoa hỗn hợp lên tóc, bạn hãy cuộn tóc lại để tóc khỏi dính lên mặt và tạo điều kiện cho hỗn hợp ngấm vào tóc. Bạn nên để hỗn hợp trên tóc ít nhất 1 tiếng.[5] Sau 1 tiếng, dầu xả tóc có thể trở nên khô và cứng hơn.
  • Thoa hỗn hợp lên tóc trong nhà tắm và dùng gương soi để tránh lấm lem và dễ theo dõi rõ quá trình thoa.
  • Bạn nên dùng khăn cũ mà bạn không ngại bị lấm bẩn để choàng lên vai. Cách này ngăn không cho hỗn hợp cà phê rơi lên quần áo và vấy bẩn vải.
 4. 4
  Xả tóc. Xả hết hỗn hợp cà phê và dầu xả trên tóc trong nhà tắm. Bạn không nên dùng thêm dầu gội, chỉ cần để nước giội sạch hỗn hợp ra khỏi tóc. [6]
  • Bạn có thể lặp lại quá trình nhuộm vài lần để đạt được kết quả như ý.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Nhuộm tóc bằng cách rưới cà phê

 1. 1
  Gội đầu. Gội bằng dầu gội[7] Bạn cần nhuộm với mái tóc sạch, không còn dầu và các sản phẩm dành cho tóc.
 2. 2
  Pha cà phê. Tương tự như trên, bạn nên pha khoảng 2 cốc (470 ml) cà phê hữu cơ đậm đặc.[8] Nên pha 2 cốc (470 ml) cà phê vì bạn sẽ phải rưới hết nước cà phê lên tóc trong quá trình nhuộm. Càng nhiều cà phê sẽ càng dễ rưới lên tóc hơn.
  • Để cà phê nguội đến nhiệt độ phòng hoặc nguội hơn.
 3. 3
  Cho cà phê vào bát to. Khi pha xong, bạn nên đổ cà phê sang bát to hoặc nồi. Về cơ bản, bạn cần dùng vật đủ lớn để đựng hết cà phê, dễ dàng múc cà phê để rưới lên tóc cũng như dễ hứng hết nước cà phê chảy từ tóc xuống khi bạn để đầu bên trên bát trong quá trình rưới.[9]
 4. 4
  Rưới cà phê. Đặt bát to hoặc nồi trong nhà tắm và để đầu bên trên bát. Bạn có thể nhúng tóc vào bát, sau đó dùng bát nhỏ múc cà phê và rưới lên phần tóc còn lại bên trên. Cách này đặc biệt hữu ích, giúp cà phê tiếp xúc đến phần sau của tóc, khi bạn không thể nhúng toàn bộ tóc vào bát.[10] Rưới cà phê lên tóc khoảng 15 lần để đảm bảo tóc ngấm cà phê. Vắt tóc và để cà phê ngấm trên tóc trong vòng ít nhất từ 20 phút đến vài tiếng.[11] [12] Bạn cũng có thể cuộn tóc lên để cà phê khỏi nhỏ giọt.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể rót cà phê vào bình xịt và xịt lên tóc.[13] Dù bằng cách nào, bạn vẫn nên đảm bảo phủ càng nhiều cà phê lên tóc càng tốt.
 5. 5
  Xả sạch tóc. Sau khi để cà phê ngấm trên tóc, bạn hãy dùng nước xả sạch cà phê.[14]
  • Bạn có thể ngâm tóc bằng cà phê vài lần để tóc đạt màu như ý.
  • Xả tóc bằng giấm táo có thể giúp duy trì màu cà phê lâu hơn.[15]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Quấn khăn quanh cổ và vai để ngăn cà phê vấy bẩn quần áo.
 • Cách nhuộm này đặc biệt có hiệu quả với người có tóc nâu hạt dẻ hoặc nâu nhạt hơn là tóc vàng hoe.

Cảnh báo

 • Thật không may, phương pháp nhuộm tóc này ít khi cho ra kết quả chính xác như mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu tóc sau khi nhuộm, cà phê sẽ phai dần sau vài lần gội đầu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Loại bỏ toner (nước cân bằng) trên tócLoại bỏ toner (nước cân bằng) trên tóc
Uốn tóc xoăn vĩnh viễnUốn tóc xoăn vĩnh viễn
Gội đầu mà không dùng dầu gội
Tẩy sơn móng tay không cần dung dịch tẩy sơn móng tay
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Chăm sóc tóc uốnChăm sóc tóc uốn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.154 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 10.154 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo