Cách để Nhuộm tóc bằng cà phê

Trong bài viết này:Nhuộm tóc bằng cà phê và dầu xả tócNhuộm tóc bằng cách rưới cà phê

Nhuộm tóc không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn dễ dàng. Bạn còn phải đặc biệt cân nhắc khi sử dụng các hóa chất nhuộm nặng trong tiệm salon cũng như tại nhà. May mắn là bạn có thể nhuộm tóc tối màu tự nhiên bằng cách dùng cà phê. Phương pháp này đặc biệt lý tưởng cho phụ nữ hoặc người không muốn để màu tóc đen quá lâu. Tất cả những gì bạn cần là cà phê và dầu xả tóc.

1
Nhuộm tóc bằng cà phê và dầu xả tóc

 1. 1
  Pha một ít cà phê. Pha khoảng 1-2 cốc (240-470 ml) cà phê hữu cơ. Bạn nên dùng cà phê hữu cơ để tránh hóa chất và chất bảo quản. [1] Bạn nên đảm bảo sử dụng cà phê rang đen hoặc Espresso để mái tóc có màu đen như cà phê.[2] Bạn cũng có thể pha đặc hơn bằng cách thêm nhiều hơn 1-2 cốc (240-470 ml) như yêu cầu ở trên.
  • Bạn có thể pha cà phê bằng bất cứ cách nào bạn muốn (phin pha cà phê, nấu trên bếp lò), tuy nhiên cà phê gói uống liền thường không đậm đặc, do đó sẽ nhuộm tóc kém hiệu quả hơn.
  • Chờ cà phê nguội và đem dùng khi cà phê nguội hoàn toàn hoặc còn ấm.
 2. 2
  Trộn cà phê với dầu xả tóc. Bạn có thể dùng bất cứ loại dầu xả nào để trộn với cà phê nhưng loại đặc thường thoa lên tóc dễ dàng hơn. Trộn 1 cốc (240 ml) cà phê với 2 thìa (30 ml) dầu xả tóc và 2 thìa (30ml) cà phê xay hữu cơ.[3] Dùng thìa để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Nếu tóc dài, bạn có thể tăng lượng cà phê và dầu xả.[4] Lượng nguyên liệu không cố định nhưng bạn nên dùng nhiều hơn lượng yêu cầu.
 3. 3
  Thoa hỗn hợp lên tóc. Dùng tay thoa hỗn hợp lên tóc và nên dùng lược răng thưa để trải đều hỗn hợp khắp tóc. Khi cho thoa hỗn hợp lên tóc, cuộn tóc lại để ngăn tóc dính lên mặt và tạo điều kiện cho hỗn hợp ngấm vào tóc. Bạn nên để hỗn hợp trên tóc ít nhất 1 tiếng.[5] Sau 1 tiếng, dầu xả tóc có thể trở nên khô và cứng hơn.
  • Thoa hỗn hợp lên tóc trong nhà tắm và dùng gương soi để tránh lấm lem và dễ theo dõi rõ quá trình thoa.
  • Bạn nên dùng khăn cũ (không ngại vấy bẩn lên khăn) để choàng lên vai. Cách này ngăn không cho hỗn hợp cà phê rơi lên quần áo và vấy bẩn vải.
 4. 4
  Xả tóc. Xả hết hỗn hợp cà phê và dầu xả trên tóc trong nhà tắm. Bạn không nên dùng thêm dầu gội, chỉ cần để nước dội sạch hỗn hợp ra khỏi tóc. [6]
  • Bạn có thể lặp lại quá trình nhuộm vài lần để đạt được kết quả như ý.

2
Nhuộm tóc bằng cách rưới cà phê

 1. 1
  Gội đầu. Bạn nên gội bằng dầu gội[7] để giúp tóc sạch sẽ, hết dầu cùng các sản phẩm trên tóc.
 2. 2
  Pha cà phê. Tương tự như trên, bạn nên pha khoảng 2 cốc (470 ml) cà phê hữu cơ đậm đặc.[8] Nên pha 2 cốc (470 ml) cà phê vì bạn sẽ phải rưới hết nước cà phê lên tóc trong quá trình nhuộm. Càng nhiều cà phê sẽ càng dễ rưới lên tóc hơn.
  • Để cà phê nguội đến nhiệt độ phòng hoặc nguội hơn.
 3. 3
  Cho cà phê vào bát lớn. Khi pha xong, bạn nên đổ cà phê sang bát hoặc nồi lớn. Về cơ bản, bạn cần bát chứa đủ lớn để đựng hết cà phê, dễ dàng múc cà phê để rưới lên tóc cũng như dễ hứng hết nước cà phê chảy ra từ tóc khi bạn đưa đầu lên bát trong quá trình rưới.[9]
 4. 4
  Rưới cà phê. Đặt bát hoặc nồi lớn trong nhà tắm và đưa đầu lên bát. Bạn có thể nhúng tóc vào bát, sau đó dùng bát nhỏ múc cà phê và rưới lên phần tóc còn lại bên trên. Cách này đặc biệt hữu ích, giúp cà phê tiếp xúc đến phần sau của tóc, khi bạn không thể nhúng toàn bộ tóc vào bát.[10] Rưới cà phê lên tóc khoảng 15 lần để đảm bảo tóc ngấm trong cà phê. Vắt tóc và để cà phê ngấm trên tóc trong vòng ít nhất từ 20 phút đến vài tiếng.[11][12] Bạn cũng có thể cuộn tóc lên để ngăn cà phê nhỏ giọt.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ cà phê vào bình xịt và xịt lên tóc.[13] Dù bằng cách nào, bạn vẫn nên đảm bảo phủ càng nhiều cà phê lên tóc càng tốt.
 5. 5
  Xả sạch tóc. Sau khi để cà phê ngấm trên tóc, dùng nước xả sạch cà phê.[14]
  • Bạn có thể ngâm tóc bằng cà phê vài lần để tóc đạt màu như ý.
  • Xả tóc bằng giấm táo có thể giúp duy trì màu cà phê lâu hơn.[15]

Lời khuyên

 • Quấn khăn quanh cổ và vai để ngăn cà phê vấy bẩn quần áo.
 • Cách nhuộm này đặc biệt có hiệu quả với người có tóc nâu nhạt hơn là tóc vàng chóe.

Cảnh báo

 • Thật không may, phương pháp nhuộm tóc này ít khi cho ra kết quả chính xác như mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu tóc sau khi nhuộm, cà phê sẽ phai dần sau vài lần gội đầu.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Dye Your Hair With Coffee, Português: Tingir o Cabelo Usando Café, Italiano: Tingere i Capelli con il Caffè, Español: teñirte el cabello con café, Bahasa Indonesia: Mewarnai Rambut Menggunakan Kopi, Deutsch: Deine Haare mit Kaffee färben, Nederlands: Je haar met koffie verven, Français: se teindre les cheveux avec du café, ไทย: ย้อมผมด้วยกาแฟ, 한국어: 커피로 머리 염색하는 방법, 中文: 用咖啡染发, Русский: покрасить волосы кофе, العربية: صبغ شعرك بالقهوة, 日本語: コーヒーで髪を染める

Trang này đã được đọc 1.717 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?