Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sâu sắc, nhiệt thành và đầy đam mê, những anh chàng mọt sách thường có sức thu hút khó cưỡng. Nhưng các anh chàng này cũng thường hơi rụt rè, thế nên bạn có thể khó biết một chàng mọt sách có đang tán tỉnh bạn không. May mắn thay, thực ra có khối biểu hiện của chàng mách cho bạn biết chàng yêu mến bạn. Hãy đọc tiếp để xem một số dấu hiệu đáng chú ý dưới đây và các lời khuyên về cách tán tỉnh lại anh ấy nhé.

1

Anh ấy mỉm cười với bạn.

 1. Chàng có thể nhe răng cười với bạn mỗi khi bạn đi qua vì chàng không dám nói lời chào. Mỉm cười thường là một cách để người ta tỏ ra quý mến hoặc có ý định nói chuyện với người kia. Hãy chú ý xem chàng mọt sách mà bạn thương thầm có mỉm cười với bạn thường xuyên không. Đó là dấu hiệu nhỏ cho thấy chàng đang tán tỉnh bạn đấy.[1]
  • Hãy mỉm cười lại với chàng để tán lại anh ấy. Thậm chí bạn có thể bắt chuyện với chàng. Hãy thử nói điều gì đó như “Chào anh, hôm nay thế nào?”
  Quảng cáo
2

Chàng hỏi han về cuộc sống của bạn.

 1. Hành động của chàng có thể chỉ đơn giản là thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của bạn. Anh chàng mọt sách đó có thường hỏi về các sở thích của bạn, hỏi bạn làm gì cuối tuần vừa rồi hoặc ngày hôm ấy của bạn trôi qua như thế nào. Những câu hỏi này tỏ ý rằng chàng muốn biết thêm về bạn (dấu hiệu rõ ràng cho thấy chàng thích bạn và đang cưa cẩm bạn.
  • Cho chàng thấy là bạn cũng thích chàng bằng cách trả lời anh ấy và đặt các câu hỏi. Bạn có thể nói “Vui lắm! Cuối tuần vừa rồi em đi xem phim với mấy người bạn. Thế còn anh?”
3

Chàng khơi gợi các cuộc trò chuyện trí tuệ với bạn.

 1. Một anh chàng mọt sách có thể tận dụng trí thông minh để tán tỉnh người mà chàng thích. Thay vì ve vãn bằng những lời có cánh, chàng có thể tiếp cận bạn bằng các cuộc trò chuyện với chủ đề khiến người ta phải suy nghĩ, chẳng hạn như văn hoá đại chúng, chính trị hoặc du hành vũ trụ. Chàng đang cố gây ấn tượng với bạn bằng kho kiến thức của chàng đấy![2]
  • Anh ấy có thể nói về phim ảnh, truyền hình hoặc các trò chơi game. Ví dụ, trong một buổi tiệc, chàng có thể đến gần bạn và hỏi “Em đã xem phim Pha lê đen chưa?”, hãy đáp “Em chưa xem! Anh giới thiệu cho em xem phim này à?” để tán lại anh ấy.
  • Chàng có thể gửi cho bạn một đường link của một câu chuyện thời sự nóng hổi với lời nhắn như “Anh mới đọc cái này và nhớ đến em. Anh muốn biết em nghĩ gì😊" Nếu bạn cũng thích anh ấy thì hãy đọc bài báo và nhắn cho chàng ý kiến của bạn.
  Quảng cáo
4

Chàng kể với bạn về sở thích của mình.

 1. Một anh chàng mọt sách có thể tán tỉnh bạn chỉ bằng cách thể hiện chính mình khi ở bên bạn. Anh ấy có thường say sưa kể với bạn về những thứ mà chàng đam mê không, như phim Du hành các vì sao hoặc các hợp âm của đàn guitar chẳng hạn? Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy chàng đang cố gắng cho bạn thấy những gì chàng có để chiếm cảm tình của bạn.[3]
  • Nếu chàng hào hứng kể về các tay trống nhạc rock hay nhất thế kỷ 20 đến 10 phút đồng hồ, bạn hãy đáp lại bằng những câu như “Ồ, hay thật đấy. Anh cũng chơi trống à?”
5

Chàng lắng nghe bạn nói.

 1. Tỏ ra quan tâm đến những điều bạn nói ra cũng là một cách tán tỉnh tinh tế. Khi bạn nói chuyện, chàng sẽ nhìn vào mắt bạn, nghiêng đến gần bạn hơn hoặc đơn giản là chăm chú lắng nghe (anh ấy không nhắn tin, không xem điện thoại chẳng hạn). Nếu chàng làm như vậy khi trò chuyện với bạn thì có lẽ là chàng đang tán tỉnh bạn bằng cách cho bạn thấy anh ấy quan tâm đến những điều bạn kể như thế nào.[4]
  • Nếu thích anh ấy, bạn cũng cần nhớ phải luôn luôn lắng nghe chàng nữa nhé. Hãy thực hành các chiến thuật lắng nghe chủ động, gật đầu khi anh ấy nói, nghiêng người đến gần và đặt những câu hỏi khuyến khích chàng nói tiếp.
  • Nếu chàng vừa nói với bạn về đam mê của chàng với game Magic: The Gathering, bạn có thể hỏi "Ban đầu làm sao anh thích chơi game này thế?"
  Quảng cáo
6

Chàng dành cho bạn các lời khen ngọt ngào.

 1. Chàng có thể nịnh nọt bạn để lấy lòng bạn. Các anh chàng mọt sách thường rất giỏi quan sát và cảm nhận, thế nên bạn có thể thấy những lời khen của chàng rất đáng yêu và độc đáo. Chàng có thể khen bạn về sự dí dỏm hoặc phong cách thời trang đặc biệt của bạn. Nếu chàng chú ý và cho bạn biết rằng chàng thích điểm nào đó ở bạn thì rõ ràng là chàng đang tán bạn đấy.
  • Chàng có thể nói những câu như “Anh thích cái áo len của em. Em mặc đồ lúc nào cũng đẹp cả 😍” hoặc "Em có nụ cười rất duyên."
  • Những anh chàng mọt sách sẽ phải mất nhiều công sức và can đảm lắm mới dám nói lời khen ngợi như vậy, thế nên nếu bạn cũng thích anh ấy thì hãy khen một điểm nào đó ở chàng để đáp lại. Thử nói “Anh cười dễ thương lắm” hoặc “Em thích cái áo của anh. Trông anh rất đẹp trai!”
7

Chàng tìm cớ để ở bên cạnh bạn.

 1. Nếu chàng luôn tìm cớ để ở bên cạnh bạn thì hẳn là chàng thích bạn. Có phải anh chàng đó lúc nào cũng quanh quẩn bên bạn khi cả hai cùng ca làm việc hoặc thường đưa bạn về nhà không? Nếu anh ấy tận dụng mọi cơ hội để ở bên cạnh bạn thì hẳn là chàng đã chết mê chết mệt bạn rồi.
  • Nói với chàng rằng bạn thích ở bên cạnh chàng để khuyến khích anh ấy tiếp tục, kiểu như “Có anh bên cạnh em thấy công việc nhẹ nhàng hơn nhiều” hoặc “Em thích vừa đi vừa nói chuyện với anh. Cảm ơn anh lần nào cũng đưa em về nhà."
  Quảng cáo
8

Chàng có cử chỉ trìu mến với bạn.

 1. Anh ấy có thường xuyên ôm hoặc chạm vào vai bạn để chào đón bạn không? Những cử chỉ trìu mến như vậy chứng tỏ rằng chàng đang rất thích bạn. Nếu vì ngượng ngùng mà không dám chạm vào bạn, chàng có thể dùng ngôn ngữ cơ thể như xích vào gần khi bạn nói chuyện và bắt chước cử chỉ của bạn.[5]
  • Cho chàng thấy rằng bạn thích điều này bằng cách lặp lại cử chỉ của anh ấy. Chào chàng bằng một cái ôm, thậm chí nếu bạo dạn hơn, bạn có thể thơm nhẹ vào má chàng. Có thể chàng đang dò ý của bạn để hôn bạn.
9

Chàng thường xuyên nhắn tin hoặc gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn.

 1. Chàng có thể viện đến cách này nếu chưa dám nói chuyện trực tiếp với bạn. Bạn có thường nhận được các tin nhắn ngọt ngào mỗi sáng thức dậy không? Hoặc dường như cứ mỗi lần bạn đăng một bức ảnh selfie dễ thương là nhận được tin nhắn từ chàng? Nếu có thì hẳn là anh ấy đã phải lòng bạn rồi đấy.
  • Hãy đáp lại chàng bằng các tin nhắn tán tỉnh. Nếu lần nào chàng cũng được bạn đáp lại thì đó là sự khích lệ mà chàng đang cần để có can đảm tán tỉnh bạn ngoài đời.
  Quảng cáo
10

Chàng bấm thích tất cả các bài đăng của bạn trên mạng xã hội.

 1. Bấm nút thích cũng là một cách thả thính của chàng. Một chàng mọt sách có thể tán tỉnh bằng cách bấm nút thích mỗi lần bạn chia sẻ thứ gì đó trên Instagram hoặc Facebook. Thậm chí nếu thực sự thích bạn, chàng có thể thích cả những bài đăng cũ của bạn.
  • Bạn có thể cũng bấm thích các bài đăng của anh ấy để vui đùa một chút. Nếu bạn nóng lòng nói chuyện với chàng, hãy phản hồi story của chàng hoặc gửi tin nhắn trực tiếp sau khi chàng thích một bài đăng của bạn. Bạn có thể nói “Tối nay anh làm gì đấy?😍”
11

Chàng mời bạn đi chơi.

 1. Nếu có đủ dũng khí, chàng có thể mời bạn đi chơi như một buổi hẹn hò. Những anh chàng mọt sách cũng tự tin như bất cứ ai, và chàng có thể thích bạn đến mức đủ để làm việc này. Nếu anh ấy muốn được ở bên bạn một mình, dù là ở một quán bar hoặc đi xem phim suất nửa đêm thì chắc chắn là chàng đang mê mệt bạn và đang tiến tới với bạn.
  • Nếu bạn cũng thích anh ấy, thế thì hãy gật đầu đi thôi! IBạn có thể nói điều gì đó như “Nghe có vẻ vui đấy. Em thích lắm!”
  • Nếu chàng tán tỉnh bạn nhưng chưa mời bạn đi chơi thì cũng đừng sốt ruột. Có thể anh ấy sợ bạn từ chối. Bạn cứ chủ động mời anh ấy đi chơi để hai bên có thể tìm hiểu thêm về nhau.
  • Bạn có thể nói “Em có dư một vé xem ca nhạc cuối tuần tới này. Anh muốn đi cùng không?”
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Michelle Jacoby
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên hẹn hò & mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Michelle Jacoby. Michelle Jacoby là chuyên gia mai mối, huấn luyện viên hẹn hò, nhà sáng lập và CEO của DC Matchmaking, một công ty mai mối tư nhân cao cấp tại Washington, DC, Maryland và Virginia. Cô cũng là nhà đồng sáng lập của The Matchmakers Alliance, một tổ chức quốc tế dành cho các chuyên gia mai mối. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Michelle chuyên mai mối 1:1 và huấn luyện theo nhóm để giúp những người độc thân tìm thấy những mối quan hệ lành mạnh và lâu dài. Cô đã được các tạp chí The Washington Post, Self và NPR đưa tin. Michelle có bằng Cử nhân Tâm lý học từ Đại học George Washington. Cô cũng là nhà mai mối được chứng nhận của Học viện The Matchmakers, đồng thời còn là Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể được chứng nhận của Học viện The Body Language.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 385 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo