Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các nàng thường lo lắng mỗi khi nhổ lông mày vì việc này rất đau. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không còn cảm thấy đau nữa. Hãy xem tiếp hướng dẫn bên dưới để học cách nhổ và tạo dáng cho lông mày như một chuyên gia.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thực hiện đúng kỹ thuật

 1. 1
  Làm mềm phần da ở xung quanh lông mày. Khi vùng da dưới lông mày trở nên mềm mại, phần lông mày cũng được nhổ một cách dễ dàng. Việc nhổ lông mày trên vùng da khô cứng sẽ khiến bạn đau đớn hơn.
  • Nhổ lông mày ngay sau khi bạn tắm xong. Nước ấm và hơi nước sẽ cung cấp độ ẩm và làm cho da mềm hơn.[1] Bạn chỉ cần nhớ lau khô lông mày để để quá trình nhổ được thực hiện một cách dễ dàng.
  • Nếu cần nhổ lông mày vào một thời điểm khác trong ngày, bạn sẽ rửa mặt bằng nước ấm và dùng khăn thấm khô nước. Bạn cũng có thể ngâm khăn vào nước có độ nóng mà mình chịu đựng được, sau đó đặt khăn lên lông mày khoảng 2 phút. Việc này giúp lỗ chân lông mở ra để bạn có thể dễ dàng nhổ lông mày.
 2. 2
  Xác định xem lông mày mọc theo hướng nào. Với hầu hết mọi người thì lông mày mọc theo hướng từ mũi đến đường chân tóc. Trong một số trường hợp, lông mày cũng mọc theo nhiều hướng khác nhau. Hãy lưu ý đặc điểm này vì bạn sẽ phải kéo các sợi lông mày theo hướng mọc tự nhiên trong khi nhổ để có thể dễ dàng nhổ sạch.
 3. 3
  Cầm nhíp như cách bạn cầm viết. Đầu kẹp của nhíp sẽ hướng lên. Thử kẹp nhíp vài lần để bạn quen với thao tác mà mình cần thực hiện để nhổ lông mày.
  • Dùng nhíp mũi vát, sạch. Nếu nhíp mà bạn dùng quá cùn hoặc khó sử dụng, quá trình nhổ lông mày sẽ mất nhiều thời gian hơn và gây đau đớn.
 4. 4
  Đặt mũi nhíp tại chân lông cần nhổ. (Hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết bạn chỉ nên nhổ lông mày ở vị trí nào). Đưa nhíp càng sát vào chân lông càng tốt rồi kéo theo hướng mọc tự nhiên của lông mày và đặt nhíp nghiêng sát vào da.
  • Tiếp tục thao tác này đến khi xử lý xong một bên lông mày, rồi thực hiện tương tự cho lông mày còn lại.
  • Nếu muốn, bạn có thể tạm dừng và nghỉ trong chốc lát. Quay lại quy trình khi bạn đã sẵn sàng.
  • Đôi khi việc nhổ lông mày khiến bạn chảy nước mắt và ngứa mũi. Đây là những biểu hiện bình thường; bạn cứ tiếp tục đến khi hoàn tất.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Xác định vị trí lông mày cần nhổ

 1. 1
  Xác định điểm đầu của lông mày. Điểm này sẽ khác nhau tùy theo khuôn mặt, nhưng bạn có thể áp dụng cùng một kỹ thuật để xác định dáng lông mày của bất kỳ ai. Lấy bút kẻ lông mày hoặc một vật dụng dài khác và đặt thẳng hàng từ hốc trong của mắt đến mép ngoài của cánh mũi cùng bên. Dùng bút kẻ mắt màu trắng để chấm một điểm tại vị trí mà đường thẳng đó giao với lông mày. Đây là điểm bắt đầu của lông mày. Thực hiện tương tự cho bên còn lại.
  • Bạn có thể thoải mái di chuyển dấu chấm ra phía trước hoặc lùi lại phía sau. Thao tác này cho bạn biết điểm đầu của lông mày, nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mình.
  • Đảm bảo dụng cụ mà bạn dùng để tìm điểm đầu của lông mày phải ốm. Nếu dùng thứ gì đó dạng bản to, bạn sẽ làm lệch vị trí cần đánh dấu.
 2. 2
  Xác định điểm cao nhất của lông mày. Lông mày được tỉa đẹp mắt sẽ có đường cong theo hình dáng đôi mắt và điểm cao nhất của lông mày có thể tạo ra sự khác biệt lớn trên khuôn mặt của bạn. Tương tự, bạn sẽ dùng bút và đặt thẳng hàng từ mép ngoài của cánh mũi đến mép ngoài của nhãn cầu cùng bên. Đánh dấu điểm giao với lông mày và thực hiện tiếp ở bên còn lại.[2]
 3. 3
  Đánh dấu điểm cuối của lông mày. Lần này bạn sẽ đặt bút từ mép ngoài của cánh mũi đến hốc ngoài của mắt cùng bên. Đánh dấu tại điểm mà bút giao với lông mày. Đây thường là vị trí điểm cuối của lông mày; lặp lại thao tác tương tự cho lông mày còn lại.
 4. 4
  Xác định độ dày của lông mày. Không có độ dày "hoàn hảo" dành cho lông mày; tất cả đều phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt và việc lựa chọn kiểu. Bạn nên hình dung độ dày của lông mày trước để tránh nhổ quá nhiều hoặc quá ít. Hãy cân nhắc các yếu tố sau:
  • Kích cỡ của mắt. Nếu có đôi mắt to, bạn sẽ tạo kiểu lông mày dày để cân bằng với mắt. Nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ, đôi lông mày mỏng sẽ giúp bạn tạo ra sự cân đối.
  • Khoảng cách giữa lông mày và mắt. Nếu sở hữu đôi lông mày cao, bạn sẽ cần tạo độ dày để lông mày gần với mắt hơn. Nếu có đôi lông mày thấp, gần với mắt, bạn sẽ tỉa mỏng lông mày để không tạo cảm giác nặng nề phía trên mắt.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tạo dáng cho lông mày

 1. 1
  Dùng cọ dành cho lông mày chải cho các sợi lông hướng lên. Chải nhẹ theo hướng mọc tự nhiên của lông mày. Bạn sẽ thấy ngay những sợi lông dài, không vào nếp và cần được nhổ bỏ.[3]
  • Việc chải lông mày hướng lên cũng giúp bạn xác định vị trí nào nên được cắt tỉa.
 2. 2
  Nhổ những sợi lông mày ở bên ngoài vị trí mà bạn đã đánh dấu. Cẩn thận nhổ từng sợi lông mày và tạo dáng theo kiểu đã định sẵn.
  • Nhổ những sợi lông mày ở gần mũi thay vì gần với điểm mà bạn đã đánh dấu tại đầu lông mày.
  • Tạo đường cong của lông mày bằng cách nhổ vài sợi lông ở quanh điểm cao nhất để tạo ra đường nét rõ ràng.
  • Nhổ những sợi lông mọc ở gần thái dương thay vì gần với điểm mà bạn đã đánh dấu ở đuôi lông mày.
  • Nhổ phía dưới lông mày để tạo độ dày mỏng theo ý thích.
 3. 3
  Đừng nhổ lông mày quá tay. Khi tạo dáng cho lông mày, bạn chỉ nên thao tác thật chậm. Hãy dừng lại sau vài phút và soi gương để kiểm tra kết quả. Đảm bảo bạn không nhổ lông mày quá tay; lông mày cần 6 tuần để mọc lại và thậm chí không bao giờ mọc.
 4. 4
  Hoàn tất bằng việc sử dụng gel dành cho lông mày. Chải lông mày theo hướng mọc tự nhiên và thoa một ít gel dành cho lông mày (hoặc gel dành cho tóc) để giữ hình dáng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không có cọ chải lông mày, bạn có thể dùng bàn chải để chải cho lông mày vào nếp.
 • Đừng nhổ xong một bên lông mày rồi hẳn chuyển sang bên còn lại. Bạn sẽ có được hai bên lông mày cân đối bằng việc nhổ vài sợi lông mày ở một bên rồi chuyển sang xử lý bên còn lại.
 • Thoa một ít kem dưỡng lên vùng da quanh lông mày để làm dịu cơn đau và ửng đỏ
 • Thời điểm tốt nhất để nhổ lông mày là ngay sau khi bạn tắm xong vì sẽ ít đau hơn.
 • Đảm bảo không làm cho lông mày quá ngắn; bạn cần một đôi lông mày được tỉa gọn gàng, nhưng vẫn đẹp và dài.
 • Lô hội làm da cho vùng da dưới lông mày (phía trên mi mắt) trở nên mềm mịn.
 • Làm ướt một ngón tay và chải lông mày hướng lên. Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy xuất hiện những sợi lông không vào nếp để nhổ một cách dễ dàng.
 • Bạn có thể chườm đá lên vùng da quanh lông mày để giảm sưng và ửng đỏ.
 • Việc dùng một cây nhíp tốt và sắc luôn rất hữu ích.
 • Thời điểm tốt nhất để nhổ lông mày là vào buổi sáng sớm. Các sợi lông sẽ được nhổ một cách dễ dàng vì lỗ chân lông mở to và không đem đến cảm giác đau.
 • Nếu thấy da ửng đỏ sau khi nhổ lông mày, bạn chỉ cần thoa một ít gel lô hội hoặc dầu tràm trà để làm dịu da.
 • Đừng nhổ lông mày khi bạn chỉ có một ít thời gian để hoàn tất vì sự vội vàng sẽ làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn.

Cảnh báo

 • Góc đặt nhíp cũng rất quan trọng vì có thể không gây cảm giác đau, ngăn tình trạng lông mọc ngược và kích ứng. Bạn chỉ nhổ lông mày theo hướng mọc tự nhiên và đặt nhíp nghiêng theo một góc hẹp (nhỏ hơn 45 độ) thay vì hướng thẳng lên.
 • Việc nhổ lông mày thường xuyên có thể gây hại cho nang lông khiến lông không mọc lại. Bạn nên thận trọng để tránh nhổ lông mày quá tay.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết dáng mắt của bạnBiết dáng mắt của bạn
Khôi phục phấn nén bị vỡ
Lựa chọn màu son phù hợp với bạnLựa chọn màu son phù hợp với bạn
Chọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạnChọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạn
Đánh kem nền
Nhuộm lông mày
Chọn màu kem nền phù hợp với màu daChọn màu kem nền phù hợp với màu da
Trang điểm cho người mới bắt đầu
Độ tuổi nào là phù hợp để bắt đầu trang điểm? Hướng dẫn dành cho phụ huynh và các bạn nhỏĐộ tuổi phù hợp để trang điểm - hướng dẫn cho phụ huynh và các bạn nhỏ
Tẩy keo dán mi giả
Uốn mi cong mà không cần máyUốn mi cong mà không cần máy
Che vết thâm tímChe vết thâm tím
Sử dụng kem lót (primer)
Đánh phấn highlight
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Camille Sanghera
Cùng viết bởi:
Chuyên gia làm đẹp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Camille Sanghera. Camille Sanghera là Chủ sở hữu của Lash Envy Cosmetics và Esvee Beauty ở khu vực Vancouver, British Columbia. Camille được đào tạo và cấp phép hành nghề trong lĩnh vực microblading, xăm tóc, nối mi, nối tóc, trang điểm và nâng mi. Cô được vinh danh trên Microblading Map Canada và cũng đã được giới thiệu trên TuneIn Radio cũng như trong Tạp chí Tuần lễ thời trang cô dâu. Bài viết này đã được xem 5.623 lần.
Chuyên mục: Trang điểm
Trang này đã được đọc 5.623 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo