Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay, nhắn tin là cách thông thường để phát triển tình bạn, thậm chí có thể chuyển thành tình yêu. Nếu bạn muốn một cô gái thích mình thì nhắn tin là một trong những cách dễ nhất. Bây giờ, hãy bình thản, cầm điện thoại lên và bắt đầu.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Bắt đầu

 1. 1
  Xin số điện thoại. Bạn chỉ có thể nhắn tin khi biết số của nàng. Tuy không dễ gì để xin số điện thoại của một cô gái nhưng bạn nên cố tỏ ra bình thường về việc đó. Chỉ cần nói: "Này, hình như mình chưa có số bạn. Lưu số nhau nha?" là hầu như nhiệm vụ sẽ hoàn thành.
  • Khi xin số điện thoại, bạn cần tránh:
   • Lấy số của nàng từ một người bạn khác. Nếu cô ấy chưa trực tiếp cho bạn số điện thoại nghĩa là nàng không mong bạn nhắn tin. Thậm chí nàng sẽ cảm thấy sợ khi bạn có số điện thoại mà không thông qua cô ấy.
   • Xin số khi tán gẫu trên mạng hoặc qua internet. Khi hỏi xin số điện thoại trực tiếp, cô nàng sẽ khó mà từ chối. Trừ khi nàng thực sự kiểm soát tình thế và không ngại thể hiện rằng mình không thích đối phương thì 9/10 là bạn sẽ xin được số.
   • Tỏ ra không có gì quan trọng. Bạn càng thể hiện rằng điều này không quá quan trọng thì xác suất thành công càng cao. Nếu bạn tỏ ra thực sự quan tâm thì cô ấy có thể sẽ ngần ngại.
 2. 2
  Tự giới thiệu trong tin nhắn đầu tiên trước nếu cô ấy chưa có số của bạn. Nếu nàng cho bạn số điện thoại và đang đợi bạn nhắn tin, hãy bắt đầu như sau:
  • "Chào, mình là Nam hôm qua nè, bạn nhớ không?"
  • "Chào Thảo, Nam đây. Mình vừa xem một video hay cực kỳ nên muốn chia sẻ với bạn. Bạn xem qua video này chưa?"
  • Hoặc bạn có thể thêm một chút hài hước nhẹ nhàng có chủ ý:"Mình là cái gã hôm qua mặt đỏ bừng khi xin số bạn nè."
 3. 3
  Nhắn tin thường xuyên. Hãy nhắn tin thường xuyên để xem cách mà cô ấy trả lời bạn. Không nên khủng bố điện thoại người ta vào buổi đầu bằng hàng trăm tin nhắn. Bạn chỉ nên nhắn vài tin mỗi ngày, sau đó ngưng một đến hai ngày nhằm thể hiện rằng bạn không thật sự phát điên về cô ấy (tuy nhiên, với một số cô nàng thì điều này có thể gây mất hứng).
 4. 4
  Chờ xem những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng. Ai cũng có ngôn ngữ cơ thể, và chắc là bạn biết điều đó. Nhưng bạn có biết là ngôn ngữ cơ thể cũng có thể biểu đạt thông qua tin nhắn không? Hãy xem xét những dấu hiệu sau để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không:
  • Trả lời nhanh. Cô ấy có trả lời nhanh mỗi khi bạn nhắn tin không? Nếu nàng thuộc tuýp khó đoán thì có thể sẽ không trả lời ngay. Vì thế bạn cũng đừng đặt nhiều kỳ vọng vào dấu hiệu này.
  • Cười và những biểu tượng cảm xúc khác. Cô ấy có thường cười "haha" hay "hihi"? Đó là dấu hiệu tốt. Hình mặt cười và những biểu tượng cảm xúc khác chắc chắn cũng là dấu hiệu tốt.
  • Bật đèn xanh với bạn. Bạn sẽ biết ngay khi nhận được tin nhắn. Nếu nàng trả lời: "Wow, mình phải xem ngay mới được" (khi bạn chia sẻ video thú vị) hay nhắn rằng "Mình thấy rất vui mỗi khi nói chuyện với bạn" nghĩa là bạn đang đi đúng hướng. Hãy giữ vững phong độ!
 5. 5
  Lưu ý những dấu hiệu cho thấy cô ấy không hứng thú. Bên cạnh những tín hiệu tốt mà bạn nên nắm bắt, bạn cũng cần biết những dấu hiệu tiêu cực. Hãy để ý đến những điều này khi bạn bắt đầu nhắn tin:
  • Nàng không trả lời một vài tin nhắn của bạn. Cô ấy chỉ đơn thuần phớt lờ chúng. Nếu những nội dung không được phản hồi có vẻ thiếu lịch thiệp hay chưa tinh tế thì bạn cần ghi nhớ chúng và đừng bao giờ lặp lại. Hãy cho nàng thêm một chút không gian.
  • Cô ấy trả lời rất ngắn gọn. Nếu bạn đã nhắn cho nàng rất nhiều điều hay ho với nội dung được cân nhắc kỹ mà chỉ nhận được câu trả lời "Ừ hay đó" thì nghĩa là cô ấy không muốn nói chuyện hoặc không lấy làm thú vị với những gì bạn nói.
  • Nàng không bao giờ chủ động nhắn tin. Nếu bạn luôn là người nhắn tin trước còn cô ấy chẳng bao giờ chủ động thì có thể là tình hình chưa được tốt lắm.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Hãy thoải mái

 1. 1
  Suy nghĩ về những điều mà bạn muốn nhắn. Bạn nên bắt đầu với những điều chung chung và dần dần cá nhân hóa câu chuyện.
  • Chẳng hạn, lúc đầu bạn có thể nói về những buổi tiệc và sự kiện sắp diễn ra.
  • Sau đó, bạn có thể nhắn tin kể rằng bạn đang làm gì và sẽ làm gì.
  • Cuối cùng, bạn có thể nhắn tin chỉ để nói rằng bạn đang nghĩ về cô ấy và những điểm mà bạn thích/yêu ở nàng. (Chỉ nên áp dụng cách này khi hai bạn đã yêu nhau hay mối quan hệ ở mức mà bạn tin rằng cô ấy sẽ không cảm thấy khó chịu).
 2. 2
  Cố gắng đưa sự hài hước vào trong tin nhắn. Những điều hài hước sẽ giúp cho việc nhắn tin trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người hài hước thì nên tận dụng điều đó. Còn nếu không, hãy cố gắng phát triển những chuyện đùa mà chỉ hai người hiểu, trêu ghẹo nàng một cách tinh nghịch hoặc chỉ cần bình luận về những tình huống hài hước mà cả hai đã cùng gặp phải.
 3. 3
  Bạn cần chắc chắn rằng mình đọc hết những gì cô ấy nhắn. Bên cạnh việc trả lời những câu hỏi, bạn cần phản hồi sao cho cô ấy thấy rằng bạn đã đọc và hiểu rõ nội dung mà cô ấy thường nhắn. Con gái rất thích điều đó.
  • Đừng trả lời ngay mỗi khi cô ấy nhắn tin. Bạn nên chờ vài phút trước khi trả lời. Tăng dần thời gian lên. Đôi khi bạn có thể chờ một lúc rồi mới trả lời, sau đó trở về như bình thường, thi thoảng lại chờ lâu hơn chút nữa.
 4. 4
  Bạn không nên tán tỉnh cô ấy quá nhiều. Đừng ngày nào cũng dồn dập "tấn công" nàng. Một khi bạn đã bắt đầu tán tỉnh thì nên từ tốn thôi. Nhiều khi ít mà lại hay, và hãy học cách nhắn tin đa dạng hơn về:
  • Cuộc sống hàng ngày của cô ấy. "Bạn sao rồi?" "Ngày hôm nay của bạn thế nào?" và "Cuối tuần của bạn có gì vui không?" là những tin nhắn phổ biến.
  • Bất kỳ vấn đề nào mà cô ấy gặp phải. Hãy để nàng tự nói về những vấn đề của mình với bạn. Không nên xoáy sâu vào đời tư của cô ấy. Tuy nhiên, nếu nàng bắt đầu kể về nó thì bạn nên cố gắng đưa ra lời khuyên.
  • Những chuyện xảy ra trong cuộc sống của bạn. Việc bạn chú ý nhiều đến nàng là rất tốt. Nhưng đôi khi (chỉ đôi khi) có thể nàng cũng muốn biết về những gì xảy ra xung quanh bạn. Hãy chia sẻ những việc mà bạn làm, người mà bạn gặp và nơi mà bạn đến. Những điều nhỏ nhặt này sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của mối quan hệ. Cố gắng giữ mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
 5. 5
  Bạn phải phát triển mối quan hệ từ việc nhắn tin. Một khi đã bắt đầu tìm hiểu một cô gái thì bạn không nên chỉ dừng lại ở việc nhắn tin. Thậm chí bạn cần tiến thêm bước nữa bằng cách bắt đầu đi chơi với nàng, nói chuyện qua điện thoại và hẹn hò. Nếu cô ấy cũng có cảm tình với bạn thì đây là những gì mà nàng mong đợi.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy ngọt ngào và lịch sự. Bạn nên thể hiện rằng bạn quan tâm cô ấy.
 • Sử dụng mặt cười khi nhắn tin với con gái. Nếu bạn cũng nhận được những biểu tượng cảm xúc tương tự thì khả năng cao là đối phương cũng thích nói chuyện với bạn.
 • Đừng nhắn cùng một nội dung với tin nhắn mà cô ấy đã không trả lời trước đó.
 • Không nên để quá lâu mới trả lời cô ấy. Cô ấy sẽ nghĩ rằng mình đang bị bạn phớt lờ.
 • Hãy là chính mình, không nên cố gắng thay đổi vì ai khác. Bạn nên nhớ rằng con gái thích những chàng trai chân thành.
 • Cố gắng đừng để nàng biết rằng bạn đang chờ đợi tin nhắn. Bạn sẽ trở nên tuyệt vọng trong mắt cô ấy.
 • Thử đưa ra vài gợi ý rằng bạn thích cô ấy, nhưng đừng đường đột nói thẳng ra. Nàng có thể thấy sợ.
 • Hãy nhớ, luôn là chính mình bao giờ cũng tốt nhất!

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
An ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tìnhAn ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tình
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 5.360 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 5.360 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo