Bạn đang ngập ngừng không biết nên nhắn tin như thế nào để rủ một anh chàng đi chơi phải không? Đừng lo nhé! Cánh đàn ông con trai đôi khi có vẻ như những câu đố không có lời giải, nhưng kỳ thực thì có lẽ bạn đang nghĩ quá nhiều. Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách những lời khuyên và chiến thuật mà bạn có thể sử dụng để cậu ấy ở bên cạnh bạn – dù là cùng ngồi xem Netflix và thư giãn hay chỉ là ra ngoài chơi.

1
Bắt đầu bằng cách đề cao cái tôi của cậu ấy một chút.

 1. Khen chàng hấp dẫn, hài hước hoặc thông minh trước khi hỏi. Tâng bốc chàng một tí bằng một vài tin nhắn khen một số ưu điểm của chàng mà bạn thích và ngưỡng mộ. Cậu ấy sẽ rất thích và có thể sẽ cởi mở hơn và chấp nhận lời mời của bạn
  • Thử nhắn "Biết không, anh là người vui tính nhất em từng gặp đấy" hoặc "Anh có nét gì đó rất quyến rũ."
  • Bạn cũng có thể thử nói "Nói chuyện với một anh chàng thông minh thật là thích. Anh đúng là thiên tài."
  Quảng cáo

2
Hỏi những câu pha chút tán tỉnh để giúp cậu ấy thả lỏng.

 1. Giữ không khí vui vẻ nhẹ nhàng để cho khỏi căng thẳng và khuyến khích chàng nói chuyện. Đặt các câu hỏi để cuộc trò chuyện tiếp diễn tự nhiên. Pha một chút bông đùa và tán tỉnh trong các câu hỏi để cậu ấy cảm thấy thoải mái khi trò chuyện với bạn. Như vậy, chàng có thể muốn dành thêm thời gian ở bên bạn.
  • Thử hỏi "Làm sao anh lại độc thân thế nhỉ? Đừng hiểu sai ý em nhé, em không phàn nàn đâu. Thế là những người như em có cơ hội phải không? Nhưng mà sao bây giờ anh vẫn một mình?"
  • Bạn cũng có thể nói "Gia đình anh thế nào? Anh có ông chú nào giàu có thì cho em biết để em còn bắt đầu bày mưu tính kế nhé!"

3
Gợi ý rằng hai bạn nên đi chơi với nhau để thăm dò.

 1. Nhắc đến chuyện đi chơi như một khả năng để ướm thử xem cậu ấy cảm thấy thế nào. Nêu ra ý tưởng mà không thực sự mời đi chơi để dò phản ứng của chàng. Nếu cậu ấy hào hứng với ý tưởng của bạn, vậy thì tuyệt! Bạn sẽ dễ dàng tiếp lời và mời chàng đi chơi. Nếu cậu ấy không thích thú lắm, bạn chỉ cần dừng lại mà không sợ rơi vào tình thế ngượng ngập.[1]
  • Thử nhắn "Có lẽ lúc nào đó chúng ta nên gặp nhau" hay thân mật hơn một chút "Hôm nào chúng mình phải đi chơi mới được!"
  • Bạn cũng có thể thử nhắn "Hôm nào chúng mình cùng đi ăn tối với nhau nhỉ?" hay "Lâu lắm rồi em không đi xem phim! Hôm nào mình đi đi."
  • Đừng lo nếu cậu ấy đáp lại với thái độ bình thường, không háo hức mà cũng không phản đối. Bạn vẫn có thể mời chàng đi chơi mà không bị từ chối.
  Quảng cáo

4
Hỏi về thời gian rảnh của cậu ấy.

 1. Tìm hiểu xem cậu ấy rảnh vào lúc nào trước khi mời chàng đi chơi. Nếu bạn đã có các dự định hoặc sự kiện nào đó muốn mời chàng đi cùng, hãy hỏi xem ngày giờ đó cậu ấy có rảnh không. Nếu bạn đang định lên kế hoạch với cậu ấy, hãy tìm xem cậu ấy thường rảnh rỗi vào lúc nào để bạn dễ chọn thời gian.[2]
  • Ví dụ, bạn có thể hỏi "Tầm 7 giờ tối thứ sáu anh có bận gì không?" hoặc "Anh định làm gì vào cuối tuần này? Anh có kế hoạch gì không?"

5
Chọn một thứ gì đó cụ thể để mời.

 1. Một lời mời cụ thể sẽ khiến chàng dễ đồng ý hơn. Tránh mời một cách mơ hồ, bằng không cậu ấy có thể từ chối hoặc miễn cưỡng nhận lời (và có thể không đi). Thay vào đó, bạn cần chọn một sự kiện hoặc cụ thể hoặc một địa điểm trong đầu khi mời cậu ấy, và khả năng chàng nhận lời cũng cao hơn.[3]
  • Ví dụ, hãy nhắn "Hùng à, thứ sáu này anh có muốn đi với em đến ăn đến thử nhà hàng Ý mới mở này không" thay vì "Anh có muốn hôm nào mình đi ăn tối với nhau không?"
  • Bạn cũng có thể thử nhắn "Em định đi dự buổi triển lãm tranh trong thành phố nè. Đi với em không?"
  Quảng cáo

6
Nói rằng bạn cần một người đồng hành.

 1. Khiến chàng cảm thấy bạn cần cậu ấy giúp đỡ. Nếu bạn thực sự chỉ muốn đi chơi với cậu ấy như bạn bè, hãy rủ cậu ấy làm bạn đồng hành đến quán bar, đi dự tiệc, thậm chí tham gia một sự kiện dành cho người độc thân. Cho dù bạn thích cậu ấy ở mức cao hơn tình bạn, có lẽ chàng sẽ thấy bạn hấp dẫn hơn khi bạn nhờ cậy cậu ấy như bạn bè như vậy.
  • Bạn có thể thử nhắn "Này cậu, tớ phải đi dự một buổi tiệc của công ty, cậu có muốn làm bạn đồng hành của tớ không?"
  • Hoặc "Mình muốn đến dự tiệc độc thân của câu lạc bộ này. Cậu có muốn đi cùng với mình không?"

7
Đưa cậu ấy vào các kế hoạch của bạn.

 1. Rủ cậu ấy tham gia vào kế hoạch nào đó của bạn. Để tạo cảm giác thoải mái hơn, bạn hãy kể về các kế hoạch đang làm và mời cậu ấy cùng tham gia. Như vậy nghe có vẻ tự nhiên hơn và nhiều khả năng cậu ấy sẽ đồng ý.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể nhắn "Toàn ơi, cuối tuần này có mấy đứa bạn đến nhà mình cùng xem Olympic đó. Cậu có muốn tham gia không?"
  • Bạn cũng có thể thử nhắn "Thứ bảy này có một buổi dạy yoga miễn phí trong công viên mà tớ sẽ đến đến. Cậu nên đi với tớ!"
  Quảng cáo

8
Mời chàng đi chơi uống nước cùng mấy người bạn.

 1. Nhiều khả năng chàng sẽ nhận lời hơn nếu có cả những người khác cũng ở đó. Anh chàng có thể hơi ngại ngần nếu bạn mời cậu ấy đi chơi riêng. Nói với chàng rằng bạn sắp đi chơi với mấy người bạn và sẽ rất vui và thoải mái. Như thế cậu ấy sẽ dễ đồng ý hơn. Mà nếu cậu ấy không nhận lời thì cũng không có vấn đề gì lớn – bạn vẫn có thể đi chơi vui vẻ với bạn bè![5]
  • Thử nhắn "Tuấn nè, mấy đứa bạn mình định thứ sáu này đi ăn pizza và uống nước đấy. Bạn muốn đi cùng không?"
  • Bạn cũng có thể nhắn "Có mấy đứa bạn rủ em đi xem show âm nhạc điện tử. Anh có muốn đi cùng bọn em không?"

9
Hỏi xem cậu ấy có muốn đi mua cà phê hay đồ ăn trưa không.

 1. Tạo cảm giác tự nhiên và không áp lực. Nếu bạn chỉ muốn đi chơi với cậu ấy như một người bạn hoặc bạn sợ cậu ấy từ chối vì lời mời đi chơi buổi tối, hãy thử mời cậu ấy đi chơi vào ban ngày. Giới thiệu một quán cà phê hoặc một nơi bán đồ ăn trưa ngon để cậu ấy dễ đồng ý hơn – ai lại không thích cà phê và ăn trưa chứ?[6]
  • Thử nhắn "Tớ đang đói chết đi được. Đi mua đồ ăn trưa với tớ không Hoàng?" hay "Em thèm cà phê quá đi. Anh có muốn đến thử quán cà phê mới mở này với em không?"
  Quảng cáo

10
Soạn câu hỏi như một lời mời đi chơi.

 1. Làm như thể cậu ấy có một cơ hội ở bên bạn. Biến mình thành một phần thưởng mà chàng có thể giành được bằng cách đá quả bóng qua sân cậu ấy mỗi khi bạn mời chàng đi chơi. Soạn lời mời sao cho nghe như cậu ấy có cơ hội để đi chơi với bạn thay vì hỏi xem cậu ấy có muốn gặp bạn không. Có thể chàng sẽ thích thú và đồng ý![7]
  • Ví dụ, hãy thử nhắn "À, nhân tiện, cuối tuần này em đến viện bảo tàng thành phố đấy. Anh có thích thì đi cùng" thay vì "Anh có muốn đi thăm viện bảo tàng thành phố với em cuối tuần này không?"

11
Mở lối ra cho cậu ấy để giảm áp lực.

 1. Cho cậu ấy cơ hội từ chối để giảm áp lực. Nếu bạn lo rằng cậu ấy từ chối hoặc không muốn chàng cảm thấy bắt buộc phải nhận lời, hãy cho chàng được lựa chọn từ chối. Nói rằng nếu cậu ấy không đi được thì cũng không sao. Chàng có thể đồng ý hoặc không, nhưng bạn đã nói được lời mời![8]
  • Bạn có thể thử nhắn "Cuối tuần này em định đến rạp Lotte Cinema mới mở nếu anh đi được. Còn không thi để lúc khác cũng được!"
  • Bạn cũng có thể thử nói "Nghe này, cậu không đi được thì cũng không sao, nhưng tối này tớ đi dự tiệc kiểu thập niên 80 ở quán bar này, nếu cậu muốn tham gia thì đến nhé!"
  Quảng cáo

12
Bớt nhắn tin sau khi cậu ấy đã nhận lời.

 1. Tránh gửi tin nhắn quá nhiều kẻo bạn lại làm cậu ấy chán. Cố gắng kìm chế nhắn tin liên tục khi cậu ấy đã nhận lời. Hãy thong thả và chỉ cần đợi đến lúc gặp cậu ấy. Xin chúc mừng, bạn đã thành công! Đừng làm hỏng việc bằng các tin nhắn gửi đến tới tấp.[9]
  • Đừng lo nếu chàng từ chối. Có thể cậu ấy bận, có thể cậu ấy đổi ý sau đó. Mọi chuyện đều có thể thay đổi trong tương lai.

Lời khuyên

 • Nếu có bạn chung với cậu ấy, bạn có thể thử mời chàng đi chơi với vài người quen biết. Điều này có thể khiến chàng dễ nhận lời hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Imad Jbara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Imad Jbara. Imad Jbara là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Imad đã giúp đỡ cho hơn 100 khách hàng, cả đàn ông và phụ nữ, cải thiện cuộc sống tình yêu của họ thông qua các kỹ năng giao tiếp thực tế. Ông có bằng cử nhân về tâm lý học của Đại học Massachusetts Dartmouth.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 758 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo