Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hầu hết các cô gái đều thích được mời đi chơi trực tiếp hơn. Tuy nhiên nếu bạn thiếu can đảm hoặc cho rằng mình dễ thành công hơn khi sử dụng điện thoại, bạn có thể sử dụng kỹ thuật nhắn tin khéo léo nhất để thuyết phục cô ấy đồng ý. Cho dù bạn muốn rủ cô ấy đi uống nước, đến buổi khiêu vũ ở trường, hay đề nghị cô ấy làm bạn gái, quan trọng là phải thể hiện sự tôn trọng và đi vào trọng tâm vấn đề.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thuyết phục bạn gái đồng ý hẹn hò

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tìm ý tưởng cho buổi hẹn. Nếu bạn biết rõ về bạn gái thì nên cân nhắc các sở thích của cô ấy. Buổi hẹn hò nghe càng hấp dẫn thì cô ấy càng dễ đồng ý. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn kế hoạch với thời gian và nơi chốn cụ thể sẽ giúp bạn nói chuyện quyết đoán hơn thay vì chỉ nói "Lúc nào đó chúng ta có thể đi chơi không?" hoặc "Anh không biết nữa, thế em muốn làm gì?". Sau đây là vài ý tưởng để bạn cân nhắc trước khi đặt vấn đề:
  • Nếu bạn có cùng sở thích âm nhạc thì mời bạn gái đi xem buổi biểu diễn sắp tới.
  • Cân nhắc mời cô ấy đi ăn trưa hoặc ăn kem. Nếu bạn thích nấu ăn thì mời cô ấy đến nhà ăn bữa tối do bạn nấu. Nên nhớ hẹn hò không nhất thiết phải xoay quanh chuyện ăn uống, đi bộ đường dài hoặc chơi bowling cũng là ý tưởng hay.
  • Cố gắng nghĩ đến một hoạt động để có cơ hội nói chuyện và tìm hiểu lẫn nhau. Tránh mời bạn gái đi xem phim vì các bạn sẽ chỉ ngồi trong im lặng và không có cơ hội nói chuyện. Tuy nhiên, nếu đã có kế hoạch đi xem phim thì bạn nên dẫn cô ấy đi ăn tối trước hoặc đi ăn kem sau đó, để hai người có cơ hội tìm hiểu nhau.
 2. 2
  Gửi tin nhắn khởi đầu. Chào hỏi trước tiên để bắt đầu buổi nói chuyện. Nếu bạn chỉ mới gặp cô ấy và không biết cô ấy đã lưu số điện thoại của mình chưa thì trước tiên nên nhắc cô ấy bạn là ai. Nói như sau "Anh là ..., hôm bữa chúng ta đã gặp nhau". Nếu bạn chắc cô ấy có số của mình thì nhắn tin như sau "Hôm nay mọi chuyện tốt không em?" hoặc "Hôm nay có kế hoạch gì không em?".
  • Nếu gần đây bạn vừa mới gặp cô ấy thì kiếm cớ bắt đầu buổi nói chuyện dựa trên lần tiếp xúc vừa rồi. Ví dụ, nếu hai người mới vừa về nhà sau một bữa tiệc, nhắn tin như sau "Ăn tiệc về có mệt không em?" Nếu hai người đang ngồi trong lớp học thì nhắn "Em đã học bài cho kỳ thi hôm thứ hai chưa?".
  • Chờ đến khi cô ấy phản hồi tin nhắn đầu tiên rồi hãy mời cô ấy đi chơi. Có thể cô ấy đang bận việc hoặc không mang điện thoại theo nên bạn cần kiên nhẫn.
 3. 3
  Mời cô ấy hẹn hò. Một khi bắt đầu được câu chuyện thì đây là lúc bạn có thể mời cô ấy đi chơi. Bạn nên bắt đầu bằng cách hỏi xem cô ấy có kế hoạch gì vào một ngày cụ thể nào đó. Nếu cô ấy nói rảnh thì bạn có thể mời. Gửi tin nhắn như sau "Em có muốn cùng anh tham gia hoạt động [này nọ] không?"
  • Không lưỡng lự quá lâu. Bạn không nên kéo dài buổi nói chuyện một cách lượn lờ và khiến lời mời trở nên kỳ quặc hoặc khó hiểu. Không cần phải nói quá nhiều khi hai người chỉ mới bắt đầu nhắn tin cho nhau.
  • Nói ngắn gọn và đơn giản. Bạn chỉ cần nói như sau "Em thích xem phim không?" hoặc "Em muốn đi chơi bowling tối thứ sáu không?".
  • Xác định thời gian và địa điểm cụ thể bạn muốn gặp. Nếu bạn chỉ nói "Lúc nào đi xem phim được không?" thì câu nói nghe rất thiếu quyết đoán. Quan trọng là phải nói rõ thời gian để cô ấy biết bạn nói nghiêm túc và đã suy nghĩ kỹ.
  • Cho cô ấy lựa chọn. Có thể cô ấy muốn đi chơi với bạn nhưng lại không biết chơi bowling, hoặc muốn đi ăn tối nhưng vừa mới đến quán ăn mà bạn đề nghị. Nói rõ rằng bạn có kế hoạch nhưng có thể thay đổi nếu muốn.
 4. 4
  Phản hồi với câu trả lời của bạn gái. Nếu cô ấy đồng ý, bạn phải lên kế hoạch chi tiết hơn; xác định vị trí/thời gian gặp nhau và sắp xếp việc đưa đón nếu cần. Sau khi xác định ngày xong bạn có thể kết thúc buổi nói chuyện một cách đơn giản như "Tuyệt, hẹn gặp em thứ bảy!". Không tiếp tục nhắn tin quá dài dòng sau đó để tránh tỏ ra quá hồ hởi. Tuy nhiên nếu cô ấy nhắn tin lại liên tục thì bạn có thể trả lời.
  • Đảm bảo để cô ấy biết rằng bạn đang chờ đợi buổi hẹn hò nếu cô ấy nói vâng. Như vậy bạn gái bạn sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt và cũng mong đợi đến buổi hẹn như bạn.
  • Nếu cô ấy từ chối thì cho cô ấy biết bạn không hề khó chịu và kết thúc buổi nói chuyện. Bạn nên ngẩng cao đầu và kết thúc mọi việc bằng lời nói vui vẻ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Đề nghị cô ấy làm bạn gái

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xác định liệu cô ấy có tình cảm với bạn không. Thông thường bạn chỉ nên đề nghị một người làm bạn gái sau khi đã trải qua nhiều buổi hẹn và biết tình cảm cô ấy dành cho mình nhiều hơn bạn bè bình thường; nếu bạn còn trẻ và có thói quen đề nghị người khác làm bạn gái trước khi hẹn hò thì nên tìm kiếm các dấu hiệu chứng tỏ cô ấy thích bạn, chẳng hạn như mặt ửng đỏ khi nói chuyện, hoặc chờ bạn về chung sau giờ học. Biết được bạn gái có thích mình hay không sẽ tăng cơ hội thành công khi bạn đề nghị.
  • Nếu bạn chưa bao giờ nói chuyện hoặc không biết rõ về cô ấy, hoặc biết cô ấy đã có quan hệ tình cảm với người khác, không nên mời cô ấy đi hẹn hò. Trong biển có rất nhiều cá!
  • Bạn không nhất thiết phải biết chắc 100% là cô ấy có thích mình hay không, nhưng hãy cố đọc ngôn ngữ cơ thể và lời nói của cô ấy khi hai người gặp nhau. Cô ấy có xoay người về phía bạn, dường như hồi hộp khi có mặt bạn, hay trông phấn khởi khi gặp bạn? Nếu vậy thì đây là dấu hiệu rất tốt chứng tỏ cô ấy thích bạn.
 2. 2
  Gửi tin nhắn khởi đầu. Bắt đầu bằng cách chào hỏi như sau "Dạo này khỏe không em?" hoặc "Hôm nay mọi việc tốt không em?" Đây là cách dẫn dắt vào câu chuyện và tạo điều kiện cho cô ấy đặt câu hỏi. Để buổi nói chuyện diễn ra một cách tự nhiên. Không cần phải quá khéo léo lúc ban đầu và cũng không cần chuyển suy nghĩ của mình thành câu nói thật hài hước. Tốt nhất là nói vào vấn đề, cô ấy sẽ ấn tượng với sự tự tin của bạn nếu bạn không quá lưỡng lự.
  • Mặc dù bạn không biết rõ cô ấy làm gì vào từng thời điểm trong ngày, nhưng nên cố gắng gửi tin nhắn vào thời điểm mà nhiều khả năng cô ấy đang rảnh. Ví dụ, nếu bạn biết cô ấy có thói quen chơi bóng đá sau giờ học thì nên gửi tin nhắn vài giờ sau đó.
 3. 3
  Đầu tiên hãy thể hiện bạn cảm nhận thế nào về cô ấy. Cho bạn gái biết mình rất thích mỗi khi có mặt cô ấy, và khen ngợi những đặc điểm khiến cô ấy nổi bật, giải thích vì sao bạn rất thích dành thời gian cho cô ấy. Thử nói như sau "Anh rất thích gặp em mấy tuần vừa rồi" hoặc "Em làm anh cảm thấy thật tuyệt vời" hoặc "Trước đây anh chưa bao giờ cảm thấy như vậy về ai". Cho dù nói thế nào thì bạn cũng phải thành thật và chỉ nói thật ý mình. Nói là vậy nhưng bạn không cần phải tâng bốc quá mức.
  • Chờ cô ấy phản hồi trước khi ngỏ lời đề nghị làm bạn gái. Cách cô ấy phản hồi trước những câu nói như vậy sẽ giúp bạn xác định liệu cô ấy có thích hẹn hò với bạn hay không, mà không cần bạn phải hỏi thẳng.
  • Xem cách bạn gái đáp lại. Nếu cô ấy nói mình cũng cảm thấy như vậy về bạn thì hãy tiến tới đề nghị cô ấy làm bạn gái. Nếu cô ấy không phản hồi hoặc chỉ nói "cảm ơn" mà không nói mình cảm nhận thế nào, có lẽ cô ấy không thích bạn.
  • Không tấn công dồn dập bằng những lời khen vì bạn sẽ tỏ ra thiếu trung thực và khiến nàng ngộp.
 4. 4
  Đề nghị cô ấy làm bạn gái. Có nhiều cách để diễn đạt câu hỏi này. Bạn có thể hỏi thẳng bằng cách nói "Em có muốn làm bạn gái anh không?" hoặc "Anh có thể xem em là người yêu không?" hoặc "Chúng ta có thể trở thành một cặp đôi được không?". Không lưỡng lự đặt câu hỏi quá lâu. Càng hỏi sớm thì bạn càng có nhiều thời gian tiến xa hơn.
  • Thay vào đó bạn có thể đặt một câu hỏi mở như sau "Em thấy mối quan hệ của chúng ta sẽ phát triển đến đâu?" hoặc "Em có ý tưởng tìm bạn trai không?" Những câu hỏi mở như vậy chứng tỏ bạn thật sự quan tâm đến nhu cầu và mong muốn của cô ấy, và sẵn lòng dung hòa để giúp cô ấy hạnh phúc. Cách hỏi này giảm phần nào áp lực cho cô ấy mặc dù đó không phải là câu hỏi bạn thật sự muốn nói.
 5. 5
  Phản ứng phù hợp. Nếu cô ấy muốn trở thành bạn gái của bạn thì rất tuyệt! Việc đầu tiên bạn có thể làm là đề nghị cùng tham gia một hoạt động vui vẻ, như đi xem ca nhạc, chơi bowling và nhớ chọn thời gian và địa điểm gặp mặt. Điều này cho cô ấy thấy bạn thật sự nghiêm túc về mối quan hệ và đã suy nghĩ kỹ.
  • Nếu cô ấy không đồng ý thì bạn cũng phải tỏ ra lịch sự và cảm ơn vì được nói chuyện với cô ấy. Tốt nhất bạn nên kết thúc mọi việc một cách vui vẻ để có thể tự hào về cách cư xử trưởng thành của mình.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Mời cô ấy đến buổi khiêu vũ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nếu được bạn nên tìm hiểu xem cô ấy có đang hẹn hò hay không. Nếu cô ấy đã có bạn trai thì bạn có thể giả định rằng cô ấy sẽ nhảy với anh ta. Nếu không chắc cô ấy có bạn trai hay chưa thì bạn không cần lo lắng, cứ mời cô ấy đi thôi! Bạn có thể hỏi bạn bè nếu họ biết, hoặc thậm chí hỏi bạn của cô ấy, nhưng nên nhớ việc này có thể đến tai cô ấy; nói chung bạn nên tùy cơ ứng biến.
  • Không yêu cầu cô ấy hủy buổi hẹn với bạn trai nếu cô ấy đã có người yêu. Việc này thật bất công cho anh chàng kia và phản ánh không tốt về bạn.
  • Bạn nên mời cô ấy sớm để có cơ hội thành công cao hơn. Nếu đó là một buổi khiêu vũ trịnh trọng thì bạn nên mời trước tối thiểu một hay hai tháng. Nếu chỉ là một buổi khiêu vũ ở trường học thì chỉ cần vài tuần là đủ.
 2. 2
  Đầu tiên gửi cho cô ấy một tin nhắn thân thiện. Bắt đầu buổi nói chuyện bằng tin nhắn như sau "Tình hình em ổn chứ?" hoặc "Dạo này thế nào rồi em?". Chờ cô ấy phản hồi trước khi đặt lời mời, và để buổi nói chuyện diễn ra tự nhiên. Nếu cô ấy chưa có số điện thoại của bạn thì giới thiệu mình trước, giải thích vì sao có số điện thoại của cô ấy. Bạn không nên khiến cô ấy khó chịu hoặc phớt lờ tin nhắn vì không biết ai gửi.
 3. 3
  Mời cô ấy khiêu vũ. Bạn có thể mời bằng cách gửi tin nhắn nói thẳng như sau "Em có thích khiêu vũ với anh không?" hoặc thăm dò trước bằng cách hỏi cô ấy có ý định đi khiêu vũ không. Nếu cô ấy nói không thì bạn có thể nói như sau "Anh thích em đi với anh" hoặc "Anh nghĩ sẽ rất vui nếu chúng ta đi cùng nhau"
  • Nếu muốn bạn có thể tiết lộ chút ít về kỹ năng nhảy của mình hoặc nói về việc cô ấy có thể biểu diễn kỹ thuật nhảy cho bạn xem. Không cần phải thể hiện quá nghiêm túc ở đây!
 4. 4
  Lên kế hoạch cần thiết. Nếu cô ấy nhận lời, xin chúc mừng bạn! Bây giờ bạn phải xác định thời gian và địa điểm gặp nhau, phối hợp trang phục nếu cần, và quyết định phương tiện di chuyển. Không cần lo lắng vì phần khó nhất đã qua, giờ đây bạn có thể thả lỏng và thưởng thức chuyến đi.
  • Cho cô ấy biết bạn rất hứng thú đi với cô ấy và bạn nghĩ đó sẽ là một quãng thời gian tuyệt vời. Như vậy bạn gái sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt và cũng mong đợi được đi với bạn.
  • Nếu cô ấy từ chối hoặc nói đã có kế hoạch thì cho cô ấy biết bạn không hề khó chịu, sau đó kết thúc buổi nói chuyện. Cố gắng tỏ ra vui vẻ và nói "Không sao, anh hy vọng em cũng vui!"
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện tiêu khiển với bạn bè175 câu bắt chuyện thú vị và hấp dẫn để tiêu khiển với bạn bè
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
An ủi người khácAn ủi người khác
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 232.826 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 232.826 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo