Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vậy là bạn đã trải qua thời kỳ “không liên lạc” sau khi chia tay, và giờ thì bạn đang tự hỏi có “nên không” và “làm thế nào” để liên lạc lại với người cũ. Nói về “có nên không”, nhắn tin có thể là ý hay nếu trong đầu bạn có các mục tiêu rõ ràng và thực tế. Còn về “như thế nào”, bạn có thể xem danh sách dưới đây để biết tất cả các kiểu ý tưởng tuyệt vời! Hãy chọn một vài cách phù hợp với bạn để lấy cảm hứng soạn tin nhắn đầu tiên sau thời gian không liên lạc nhé.

1

Nhờ họ giúp bạn nhớ lại một kỷ niệm nào đó giữa hai bạn.

 1. Đây là một cách để xua tan không khí ngượng ngập giữa hai bên nếu bạn muốn làm bạn với người cũ. Nó cũng là một chiến thuật tốt nếu bạn đang nghĩ đến việc nối lại tình cảm với họ! Chọn một kỷ niệm thân thương của hai bạn, nhưng hãy nói với người kia rằng bạn cần có thông tin về một người bạn hoặc người thân nào đó. Bằng cách này, bạn sẽ không đặt ra các kỳ vọng phi thực tế cho tin nhắn đầu tiên.[1]
  • “Em này, em có nhớ bộ phim cá mập làm mình sợ chết khiếp không? Anh định giới thiệu cho em họ anh xem mà quên mất tên phim rồi.”
  • “Mẹ em đến chơi, em muốn dẫn mẹ đến nhà hàng Ý có món bánh tiramisu tuyệt hảo ấy đấy, nhưng anh cũng biết là em dở nhớ tên các địa điểm lắm!
  • “Hồi trước mình đi chơi ở hồ nào có cho thuê cano ấy nhỉ? Em muốn giới thiệu cho Hùng với Hạnh biết vì họ sắp đi chơi.”
  Quảng cáo
2

Nhờ họ giúp đỡ về một vấn đề mà bạn đang đối mặt.

 1. Thử dùng chiến thuật này để nhen nhóm lại tình bạn (hoặc hơn thế nữa). Cho người cũ cơ hội để làm người quan trọng và đóng vai anh hùng. Nếu họ nhận lời, có lẽ lý do họ giúp bạn là vì họ vẫn còn yêu bạn.[2]
  • “Thật ngại quá, em muốn giúp bạn cùng phòng của em chở cái tủ quần áo đi chỗ khác, nhưng em chỉ biết mỗi anh có xe bán tải thôi. Anh giúp bọn em khoảng một tiếng có được không?”
  • “Anh bị thủng lốp xe mà chờ dịch vụ sửa xe đến 2 tiếng đồng hồ rồi. Anh đang ở cách nhà em 2 tòa nhà – không biết em có thể ra giúp anh một tay không?”
  • “Ối – cái modem điên khùng của em nó lại giở trò rồi. Anh hướng dẫn em sửa lại được không? Anh sẽ mãi mãi là người hùng của em!”
3

Nhắc đến một chuyện gì đó mới trong thời kỳ “không liên lạc”

 1. Điều này cho thấy rằng bạn không quên tất cả về họ. Thực tế là, ngay cả khi bạn bị kẹt với kế hoạch không liên lạc, chiến thuật này cho thấy bạn vẫn không quên người cũ, nhưng là “nhớ về họ” hơn là “thương nhớ họ”, thế nên bạn sẽ không có vẻ quá háo hức nối lại tình cũ.
  • “Em này, cuối cùng em có được thăng chức không? Anh nghĩ chắc em đã biết từ mấy tuần trước rồi. Hy vọng là em thành công!”
  • “Chào anh. Anh đã sắp mua được căn hộ mới đó chưa? Em biết là anh rất hào hứng. Chúc anh may mắn!”
  • “Hy vọng là anh không phiền vì em hỏi, nhưng mẹ anh sao rồi? Em nhớ bác đã hồi phục rất tốt, em mong là bây giờ bác đã khỏe hẳn rồi.”
  Quảng cáo
4

Bóng gió cho người cũ thấy bạn nhớ về những điều họ thích và không thích.

 1. Nhắc đến điều này như bạn chợt nhận thấy để tỏ ra bạn vẫn nghĩ về họ. Điều này cho người cũ biết rằng bạn luôn nhớ họ nhưng không bị họ ám ảnh. Nếu bạn hy vọng nối lại với người cũ thì hãy thử dùng chiến thuật này để xem chuyện đi đến đâu.
  • “Anh đang nhìn lên bầu trời rực rỡ tối nay và chợt nhớ rằng em rất thích ngắm hoàng hôn. Mong là mọi việc đều tốt với em.”
  • “Mỗi lần đến quán cà phê quen là anh lại nhớ hồi đó anh và em (OK, chủ yếu là anh!) chinh phục thử thách ăn kem thuyền chuối. Thật là vui!”
  • “Em vừa đặt vé xem phim Người Dơi phần mới. Em biết thể nào anh cũng có mặt ở buổi chiếu nửa đêm đầu tiên! Thú thật là em ước gì chúng ta cùng đi xem phim với nhau.”
5

Chia sẻ thứ gì đó hài hước để bắt chuyện một cách tự nhiên.

 1. Gửi một câu đùa hoặc một ảnh động vui nhộn để xua đi sự ngượng ngập khi kết nối lại. Bạn có thể nghĩ ra chuyện nào đó hoàn toàn ngẫu nhiên hoặc có sự liên quan nào đó với mối quan hệ của hai bạn. Dù kiểu nào thì đây cũng là một cách hay để khuyến khích người kia phản hồi và mở lại đường dây liên lạc mà không gây áp lực.
  • “Thật buồn cười là anh thấy thí sinh cuối cùng của chương trình ca sĩ mặt nạ trông giống anh… trước khi họ bỏ mặt nạ ra.”
  • “Đố em bò mẹ không lo cho con thì gọi là gì? Bỏ bê! (Đúng không nào?)”
  • “Đây là gương mặt của anh khi anh bị quá giờ lần thứ hai khi chơi game tối qua.” (Kèm thêm hình ảnh một con vật dễ thương có vẻ mặt sợ hãi).
  Quảng cáo
6

Chúc mừng thành tích nào đó của người cũ.

 1. Khen ngợi thành quả của người cũ có thể là cách để khiến họ có hứng thú nói chuyện. Khi nói lời chúc mừng, bạn hãy kèm theo một câu diễn giải hợp lý và ngắn gọn rằng vì sao bạn lại biết tin đó. Điều này chứng tỏ bạn vẫn nhớ đến người cũ nhưng không bị ám ảnh về họ, mà họ cũng sẽ vui!
  • “Hôm nay em tình cờ gặp Phong. Anh ấy nói anh đã vượt qua kỳ thi sát hạch tuần trước. Thật là tuyệt vời – em biết là anh làm được mà!”
  • “Văn phòng tầng dưới này thường không biết về chuyện ở tầng trên đâu, nhưng hôm nọ anh thấy. công ty có thông báo về việc em được lên chức đấy. Thật là tuyệt vời. Anh rất mừng cho em.”
  • “Gì thế này??!! Em mới thấy anh trên bảng tin kể rằng anh đã cứu một chú chó bị rơi xuống sông. Anh đúng là siêu anh hùng!!!”
7

Bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn mà người cũ của bạn đã trải qua.

 1. Cho người cũ thấy rằng bạn vẫn quan tâm cũng là một cách có thể giúp bạn xây dựng lại mối quan hệ. Cũng như khi bạn chúc mừng những thành tích của người cũ, cách này cho họ thấy bạn vẫn dõi theo họ (ở mức độ hợp lý), hơn nữa bạn còn thể hiện được sự chu đáo và lòng thương mến của mình, một điểm cộng nếu bạn muốn quay lại với người cũ hoặc trở thành bạn bè.
  • “Anh rất tiếc khi biết em phải đóng cửa hiệu sách. Anh biết là nó có ý nghĩa với em như thế nào.”
  • “Anh rất đau buồn khi nghe tin về bà em. Bà thật hiền từ và rất thương yêu em. cho bà an nghỉ.”
  • “Em nghe tin anh bị ảnh hưởng vì công ty anh làm cắt giảm số lượng lớn nhân sự. Hy vọng là anh sớm tìm được việc làm mới tốt hơn.”
  Quảng cáo
8

Chân thành xin lỗi mà không coi đó là chiến thuật.

 1. Đây là bước đầu tiên để hướng đến tương lai kết nối lại với người cũ. Lời xin lỗi chân thành là một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn tìm mối quan hệ bạn bè, để nối lại tình cũ hay để khép lại mọi chuyện. Việc dùng lời xin lỗi như một sự sửa chữa nhanh để quay lại với người cũ sẽ không có tác dụng về lâu dài - nhiều khả năng là mọi thứ lại đi theo con đường cũ. Thế nên bạn đừng mong đợi gì khi nhắn tin này, kể cả việc người cũ xin lỗi lại bạn.[3]
  • “Em thành thật xin lỗi vì chuyện của chúng ta đã kết thúc như vậy. Bây giờ em đã nhận ra mình đã cư xử thật trẻ con. Em hy vọng anh có thể tha thứ cho em.”
  • “Anh đã có khoảng thời gian ngẫm lại mọi việc. Giờ thì anh đã hiểu rằng anh đã có những lời nói thô bạo với em. Anh rất xấu hổ và xin lỗi vì hành vi của mình. Anh đang rất cố gắng sửa chữa để không bao giờ lặp lại điều đó nữa.”
  • “Ngày nào anh cũng ân hận vì đã lừa dối em. Anh không dám mong đợi em tha thứ cho anh, nhưng anh hy vọng em chấp nhận lời xin lỗi thành thật của anh về những gì anh đã làm.”
9

Hỏi người cũ về việc liên lạc lại.

 1. Hiểu rõ rằng bạn hy vọng đạt được điều gì. Khi đã biết mình muốn gì – quay lại làm bạn bè hay nối lại tình cảm, v.v…, bạn hãy thành thật nói về mong muốn thiết lập lại mối quan hệ với người cũ. Trừ khi bạn quyết tâm quay lại với họ ngay lập tức, hãy chọn những cách nhẹ nhàng và không tạo áp lực cho họ. Người cũ của bạn có thể chưa sẵn sàng cho việc này (bây giờ hoặc mãi mãi), do đó bạn không nên mong đợi quá nhiều.[4]
  • “Anh rất nhớ những khi trò chuyện với em. Chúng mình có thể gặp nhau ở quán cà phê vào buổi chiều nào đó trong tuần này để nói chuyện không?”
  • “Anh gọi điện cho em thì có sao không? Có một số chuyện anh rất muốn nói với em mà không thể nói qua tin nhắn được.”
  • “Anh à, chúng ta đều trải qua khoảng thời gian “không liên lạc”, bây giờ em nhận ra là em không muốn thiếu vắng anh trong cuộc sống. Chúng mình có thể gặp nhau nói chuyện không?”
  Quảng cáo
10

Thử xem hai bạn có thể “chỉ là bạn bè” với nhau không.

 1. Hãy thẳng thắn và cho họ cơ hội để quyết định. Sự thay đổi từ “tình cũ” sang “bạn bè” sẽ rất tuyệt vời trong một số trường hợp, nhưng đôi khi cũng khó mà thực hiện. Bạn cũng cần hiểu rõ đó là tất cả những gì bạn mong muốn - rằng bạn không ôm ấp hy vọng hàn gắn tình cảm với người cũ.[5]
  • “Em rất nhớ những buổi đi chơi vui vẻ với anh. Liệu chúng ta có cơ hội nào để làm bạn bè không?”
  • “Những buổi đạp xe lên núi thật là chán khi không có bạn đồng hành. Không biết chúng ta có thể đi cùng nhau như những người bạn đam mê xe đạp không?”
  • “Có những chuyện chúng ta không hợp nhau, nhưng anh thực sự là một người bạn tuyệt vời. Em rất nhớ cảm giác đó. Chúng ta có thể thử lại làm bạn bè với nhau được không?”
11

Cho họ biết rằng bạn muốn nối lại tình cảm.

 1. Nếu bạn thực sự muốn người cũ quay về thì cứ mạnh dạn nói! Có nhiều lý do mà người ta thường khuyên các cặp đôi không nên quay lại với nhau, nhất là khi cuộc chia tay mới xảy ra không lâu. Nhưng nếu bạn biết đó là quyết định đúng đắn thì cứ thành thật nói ra. Người cũ của bạn có thể trả lời rõ ràng họ có đồng ý hay không hoặc họ do dự chưa trả lời. Dù trong trường hợp nào, bạn cũng có thể quyết định có nên đi chậm lại một chút không.[6]
  • “Em nhớ anh và muốn chúng mình quay lại với nhau. Anh có cảm thấy như em không?”
  • “Chia tay với em là sai lầm lớn của anh. Chúng ta có thể thử lại lần nữa không?”
  • “Hy vọng là em không phiền vì anh nói thẳng vào vấn đề: Anh muốn hẹn hò lại với em. Tối thứ sáu này có được không?”
  Quảng cáo
12

Chấm dứt liên lạc một cách lịch sự nhưng rõ ràng.

 1. Khép lại mối quan hệ nếu bạn đã sẵn sàng bước tiếp. Phải, bạn có thể chỉ cần tiếp tục không liên lạc vô thời hạn, nhưng một tin nhắn như thế này sẽ giúp bạn khép lại quá khứ. Nếu người cũ của bạn vẫn nuôi hy vọng quay lại với bạn, việc này sẽ giúp họ nhận ra là họ cũng nên buông bỏ. Hãy nói lịch sự nhưng rõ ràng để mọi chuyện khỏi mơ hồ.
  • “Hy vọng là cuộc sống của anh vẫn tốt. Mấy tháng qua em đã suy nghĩ kỹ rồi. Em đã sẵn sàng chia tay anh và bước tiếp. Em chúc anh có cuộc sống an lành.”
  • “Thời gian chúng mình không gặp nhau đã giúp anh xử lý mọi việc đã xảy ra và anh đã sẵn sàng tiếp tục cuộc sống của mình. Anh nghĩ đây là lần cuối cùng chúng ta liên lạc với nhau. Anh mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em.”
  • “Em muốn cho anh biết là tuần tới em chuyển đi tỉnh khác và bắt đầu cuộc sống mới. Em chúc anh mọi điều tốt lành. Tạm biệt.”

Lời khuyên

 • Nhắn tin cho bạn gái cũ hoặc bạn trai cũ để kéo họ quay về là một thách thức – nhưng điều này hoàn toàn có thể!

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Hardy Jean
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Hardy Jean. Hardy "Coach DT" Jean là huấn luyện viên hẹn hò kiêm huấn luyện viên trưởng và người đồng sáng lập Tooo Spicy LLP - dịch vụ huấn luyện mối quan hệ và hẹn hò tại Boston, Massachusetts. Hardy có chuyên môn về chữa lành sang chấn tâm lý, thực hành yêu bản thân và chiến thuật hẹn hò hiện đại trong thời đại số. Anh hỗ trợ khách hàng cải thiện trải nghiệm hẹn hò qua việc chữa lành sang chấn tâm lý, áp dụng chiến thuật hẹn hò cá nhân độc đáo, và nâng tầm bản thân để thu hút người yêu như ý. Anh có bằng cử nhân ngành Luật học của Đại học Massachusetts Amherst và hiện đang theo học tiến sĩ Luật của Trường Luật Northeaster
Trang này đã được đọc 284 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo