Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn may mắn có được số điện thoại của cô gái mà mình thích nhưng tiếp theo sẽ phải làm gì đây? Nếu bạn quá hồi hộp để thực hiện cuộc gọi thì nhắn tin là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của cô ấy. Để nhắn tin cho cô gái mà bạn thích, bạn chỉ cần học cách tán tỉnh sao cho không quá lộ liễu. Nếu cần một vài lời khuyên trong việc này, bạn hãy đọc tiếp nội dung sau.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Bắt đầu tự tin

 1. 1
  Trở nên độc đáo. Cố gắng gửi cho cô ấy một tin nhắn khác biệt với những chàng trai khác. Đừng chỉ nói xin chào hoặc gửi một biểu tượng cảm xúc kỳ lạ; hãy tìm cách làm cô ấy cười hoặc khơi gợi vào sở thích của cô ấy. Làm bất cứ việc gì khiến cô ấy nghĩ rằng: "Anh chàng này có điều gì đó rất đặc biệt. Mình muốn tiếp tục trò chuyện với anh ấy". Sau đây là một số cách để trở nên độc đáo:
  • Thu hút cô ấy bằng sự dí dỏm của bạn. Đưa ra lời nhận xét hài hước để cô ấy thấy được nét độc đáo trong cách nhìn cuộc sống của bạn.
  • Làm cô ấy cười. Cho cô ấy thấy rằng bạn thông mình - dù chỉ qua việc nhắn tin.
  • Kể những chuyện mà cô ấy chưa từng được nghe trước đó. Nếu vừa nghe một tin thú vị mà bạn biết sẽ làm cô ấy bật cười thì hãy kể chuyện đó.
 2. 2
  Đặt một câu hỏi thú vị. Câu hỏi sẽ là một khởi đầu tuyệt vời vì cô ấy sẽ biết rằng bạn đang đợi câu trả lời. Tuy nhiên, bạn không nên để cô ấy rơi vào tình huống "Mình nên nói thế nào đây"; do đó, đặt câu hỏi càng trực tiếp và cụ thể càng tốt. Sau đây là một số cách để đặt câu hỏi:
  • Hỏi xem cô ấy có một ngày hoặc một tuần như thế nào. Nếu biết cô ấy vừa có một sự kiện quan trọng thì bạn nên hỏi thăm về việc đó.
  • Đảm bảo đặt câu hỏi sao cho cô ấy có thể dễ dàng trả lời. Đừng hỏi về ý nghĩa của cuộc sống mà nên hỏi cô ấy định làm gì trong dịp lễ Quốc khánh sắp tới chẳng hạn.
  • Đặt câu hỏi đơn giản. Chỉ một câu ngắn gọn cũng có thể mang ý nghĩa lớn.
  • Đặt câu hỏi mở. Thay vì hỏi: "Tối hôm qua em xem buổi biểu diễn âm nhạc đến mấy giờ thì về?", bạn sẽ hỏi: "Em thấy buổi biểu diễn âm nhạc tối hôm qua thế nào?" Việc này sẽ làm cho cô ấy chia sẻ nhiều hơn. Nếu đặt câu hỏi có thể trả lời với một hoặc hai từ thì bạn có thể sẽ chấm dứt cuộc trò chuyện trước khi nó kịp bắt đầu.
 3. 3
  Chú ý ngữ pháp của bạn. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn vẫn nên đảm bảo kiểm tra lỗi chính tả và dấu câu trước khi gửi tin nhắn cho cô ấy. Mặc dù không cần phải diễn đạt như một nhà văn khi nhắn tin nhưng bạn nên để cô ấy biết rằng bạn quan tâm đến cô ấy qua việc soạn các câu đúng cấu trúc ngữ pháp.
  • Cẩn thận trong việc viết hoa đầu dòng và sử dụng dấu chấm câu khi cần. Mặc dù vậy, đừng đi quá xa bằng việc sử dụng nhiều dấu chấm phẩy và dấu gạch ngang trong tin nhắn. Bạn nên đọc lại tin nhắn như cách mà bạn thường làm trước khi gửi một email.
 4. 4
  Đừng cố gắng quá mức. Nếu bạn cố gắng quá mức trong lần nhắn tin đầu tiên với cô ấy, cô ấy chắc hẳn sẽ nhận ra điều đó. Nên nhớ hãy là chính mình, đừng thay đổi bản thân khi nói những điều không thể hiện tính cách của bạn chỉ vì bạn cho rằng điều đó sẽ gây ấn tượng với cô ấy. Điều tồi tệ nhất của việc cố gắng quá mức là cô ấy sẽ nhanh chóng nhận ra điều này.
  • Nên nhớ thả lỏng. Đừng gửi một tin nhắn dài hoặc tin nhắn có vẻ sốt sắng. Chỉ nên gửi mỗi lần một tin nhắn là được.
  • Đừng cố gắng quá mức để tỏ ra hài hước. Nếu sự hài hước của bạn là tự nhiên thì điều đó thật tuyệt, nhưng nếu bạn gõ thêm "hahaha" sau các tin nhắn của mình để cô ấy biết bạn đang đùa thì bạn nên xem lại hành động của mình.
  • Nên nhớ rằng cô ấy có thể cũng hơi lo lắng. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện. Hãy là chính mình và đừng toát mồ hôi để cố gắng nói những câu hoàn hảo.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Duy trì sự chú ý của cô ấy

 1. 1
  Tỏ ra cuốn hút. Cho cô ấy thấy bạn có thể duy trì một cuộc trò chuyện thú vị qua điện thoại. Từ đó, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn có thể thoải mái tiếp tục trò chuyện khi gặp mặt. Mục tiêu của bạn khi nhắn tin cho cô gái mà bạn thích là cho cô ấy biết đôi chút về tính cách của bạn và khiến cô ấy muốn tìm hiểu nhiều hơn. Nếu bạn thu hút cô ấy, cô ấy sẽ muốn trò chuyện với bạn. Sau đây là cách thực hiện:
  • Tìm một sở thích chung. Mặc dù không cần phải đề cập đến quan điểm chính trị hoặc tôn giáo khi nhắn tin, nhưng bạn nên tìm một sở thích chung. Bất kể đó là một chương trình truyền hình hay một ban nhạc thì cũng đều giúp bạn kéo dài cuộc trò chuyện.
  • Đề cập đến chủ đề mà bạn yêu thích, chẳng hạn như bóng đá hoặc nấu ăn. Việc này sẽ thu hút sự chú ý của cô ấy.
  • Cho cô ấy biết bạn thường dành thời gian cho những sở thích. Khi đi chơi với bạn bè hoặc tập luyện với ban nhạc, bạn nên kể với cô ấy. Cô ấy sẽ quan tâm đến bạn hơn nếu biết bạn có một cuộc sống riêng.
  • Thể hiện sự khôi hài của bạn. Nếu cô ấy nói điều gì đó buồn cười, đừng chỉ nhắn "Ha ha" và kết thúc cuộc trò chuyện. Thay vào đó, hãy đáp lại bằng điều gì đó thú vị và cho cô ấy biết bạn có thể tiếp tục trò chuyện.
 2. 2
  Tán tỉnh. Việc tán tỉnh không chỉ làm cho cô ấy muốn trò chuyện với bạn mà còn thể hiện rằng bạn thật sự bị cô ấy thu hút. Bạn chỉ cần tán tỉnh ở mức vừa phải để cô ấy biết bạn quan tâm nhưng đừng quá lộ liễu để cô ấy yêu cầu bạn dừng lại. Sau đây là cách để bạn tiếp tục cuộc trò chuyện bằng việc tán tỉnh:
  • Biết đùa giỡn. Cho cô ấy thấy mặt ngây ngô của bạn bằng cách đưa ra lời bình phẩm ngớ ngẩn vào đúng thời điểm. Không phụ nữ nào thích một người đàn ông quá nghiêm túc với bản thân.
  • Trêu cô ấy. Nếu bạn đã thân với cô ấy, trêu cô ấy một cách tế nhị và chờ cô ấy trêu lại. Chỉ cần đảm bảo cô ấy có thể bắt nhịp với giọng điệu tin nhắn của bạn và biết rằng bạn đang đùa.
  • Thỉnh thoảng đừng ngại gửi biểu tượng nháy mắt. Mặc dù bạn không nên làm dụng biểu tượng này nhưng gửi đúng lúc sẽ là một cách tán tỉnh tuyệt vời.
 3. 3
  Thể hiện sự quan tâm của bạn. Có rất nhiều cách đơn giản để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với cô ấy mà không quá lộ liễu. Gửi tin nhắn vào đúng thời điểm để thể hiện rằng bạn đang nghĩ về cô ấy và cô ấy quan trọng với bạn. Sau đây là cách bạn thể hiện sự quan tâm đối với cô ấy qua tin nhắn:
  • Thể hiện rằng bạn trân trọng ý kiến của cô ấy. Hỏi xem cô ấy nghĩ gì về một chủ đề nào đó như một phim mới đang trình chiếu hoặc một nhà hàng mới khai trương.
  • Đặt những câu hỏi mở về cô ấy. Bạn không nên đặt câu hỏi quá riêng tư nhưng nếu có cơ hội, hãy hỏi xem cô ấy đang làm gì hoặc cô ấy thích làm gì vào cuối tuần.
  • Cho thấy bạn nhớ nội dung của cuộc trò chuyện. Nếu cô ấy cho bạn biết sắp tới sẽ có một kỳ thi lớn thì hãy tạo ấn tượng bằng cách gửi tin nhắn "chúc may mắn" vào buổi tối trước kỳ thi.
 4. 4
  Đừng làm quá. Cần đảm bảo cảm xúc của bạn được đón nhận và bạn không tấn công cô ấy với những tin nhắn không được chào đón. Bạn nên thể hiện sự quan tâm nhưng nên tránh trở nên đeo bám, gây phiền phức hoặc tạo cảm giác ngượng ngùng. Sau đây là một số cách để không trở nên quá lộ liễu:
  • Đảm bảo có sự cân bằng trong cuộc trò chuyện. Nếu đã nhắn cô ấy 10 tin, nhưng chỉ nhận lại 1 hoặc 2 tin phản hồi thì bạn nên rút lui.
  • Đừng trả lời cô ấy ngay khi nhận được tin nhắn. Nếu một ngày sau cô ấy mới trả lời tin nhắn của bạn thì cứ thong thả. Khi bắn ngay một tin nhắn chỉ 5 phút sau khi cô ấy trả lời thì có vẻ như bạn quá háo hức và kể cả điên cuồng. Hãy giữ bình tĩnh, tự tin và thoải mái.
  • Tránh sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc. Mặc dù thỉnh thoảng gửi biểu tượng cảm xúc đúng lúc là một cách tán tỉnh tuyệt vời nhưng đừng lạm dụng.
  • Tránh sử dụng dấu câu hoặc viết hoa vô tội vạ.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Kết thúc dứt khoát

 1. 1
  Biết khi nào nên kết thúc cuộc trò chuyện. Nếu muốn làm cho cô ấy cảm thấy thú vị thì bạn nên dừng việc nhắn tin đúng thời điểm; nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy chán với việc trao đổi tin nhắn dai dẳng. Cho dù cô ấy có vẻ bận rộn hay chỉ đơn giản là bạn không còn gì để nói thì việc quan trọng là biết khi nào nên dừng nhắn tin và tiếp tục nhắn vào lần sau. Sau đây là dấu hiệu bạn nên dừng cuộc trò chuyện:
  • Nếu cô ấy thường là người kết thúc cuộc trò chuyện thì có lẽ bạn nên tránh nhắn tin với cô ấy trong một khoảng thời gian đến khi cô ấy chủ động bắt chuyện.
  • Nếu cô ấy chỉ trả lời với tin nhắn một chữ thì có lẽ cô ấy bận hoặc không đủ hứng thú để trò chuyện với bạn.
  • Nếu cô ấy mất vài tiếng hoặc có khi vài ngày để trả lời tin nhắn của bạn thì có lẽ đây là lúc bạn nên từ bỏ. Bạn nên nhìn nhận sự thật là cô ấy có cuộc sống riêng và bạn nên quay trở về với cuộc sống của mình. Tuy nhiên, đừng buồn, hãy để việc này trôi qua một cách êm đềm và luôn suy nghĩ tích cực. Cơ hội khác để tiếp xúc với cô ấy có thể sẽ đến sớm thôi.
 2. 2
  Để lại một thông điệp tích cực. Bạn nên luôn để cuộc trò chuyện mở; như vậy, bạn sẽ dễ dàng trò chuyện lại. Việc này chỉ đơn giản là cho cô ấy biết bạn mong chờ được gặp cô ấy hoặc việc bạn định làm vào buổi tối để hai bạn có thể tiếp tục trò chuyện về chủ đề đó. Sau đây là việc bạn nên làm để kết thúc cuộc trò chuyện:
  • Cho cô ấy biết bạn hy vọng rằng cô ấy luôn vui với những gì cô ấy đang làm và nơi cô ấy sẽ đến.
  • Tìm một cách tế nhị để cho cô ấy biết bạn nghĩ về cô ấy.
  • Nhắn "chào buổi sáng" và "chúc ngủ ngon" vào thời điểm phù hợp trong ngày. (Tất nhiên ban đầu bạn nên tránh thực hiện việc này thường xuyên, đảm bảo tình cảm đều đến từ hai phía. Nếu không thì bạn sẽ trở nên đeo bám và/hoặc phiền phức)
  • Cho cô ấy biết bạn đang đi đâu. Có lẽ cô ấy sẽ xem đó là dấu hiệu bạn muốn gặp cô ấy.
 3. 3
  Nếu đã xây dựng được mối quan hệ và cảm thấy hai bạn trò chuyện rất hợp thì bạn nên tiến tới mời cô ấy đi chơi. Để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là cô ấy từ chối lời mời nhưng đó không phải là dấu chấm hết. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì bạn nên tiến tới. Sau đây là việc cần làm:
  • Bạn không cần phải ngỏ lời trang trọng. Bạn có thể nói với cô ấy rằng mình sẽ đi đến một quán bar, nhà hàng hoặc buổi biểu diễn âm nhạc với vài người bạn và hỏi xem cô ấy cùng bạn bè có muốn đi cùng không.
  • Nếu hai bạn đang có cuộc trò chuyện dài và thân thiết, bạn có thể nói "Anh muốn gặp em để tiếp tục nói về chủ đề này. Hay chúng ta sẽ nói tiếp trong một bữa ăn tối hoặc cà phê nhé?". Vậy là bạn đã có một buổi hẹn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng nhắn tin cho cô ấy mỗi giây phút trong ngày và mong cô ấy trả lời. Nên nhớ rằng cô ấy cũng có nhiều bạn bè khác.
 • Nếu cô ấy không trả lời bạn ngay lập tức thì hãy kiên nhẫn. Đừng nhắn một dấu chấm hỏi cho cô ấy để xem cô ấy đang làm gì.
 • Ghi chú cuộc trò chuyện thường kéo dài bao lâu. Nếu các cuộc trò chuyện thường dài, có thể là kéo dài vài tiếng thì có lẽ cô ấy thích bạn! Nếu bạn cho rằng cô ấy cũng nỗ lực tương tự như mình để duy trì cuộc trò chuyện thì đó cũng là dấu hiệu tốt. Đừng quên tạm ngừng việc luôn nhắn cho cô ấy trước. Nếu cô ấy nhắn lại sau vài ngày thì điều đó có nghĩa cô ấy mong chờ được trò chuyện với bạn hoặc đang nghĩ về bạn. Nếu có thể, bạn nên lưu ý mức độ nhắn tin của cô ấy hoặc mức độ nhắn tin của cô ấy với những bạn bè khác để biết bạn có đặc biệt với cô ấy không. Cố gắng cho cô ấy biết rằng bạn nhắn cho cô ấy nhiều hơn những người khác khi có thể; việc này sẽ làm cô ấy cảm thấy đặc biệt!
 • Đảm bảo không trả lời ngay hoặc nhắn quá nhiều vì bạn sẽ trở nên đeo bám.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết người khác thích bạnNhận biết người khác thích bạn
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Nói chuyện với người lạNói chuyện với người lạ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 43 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 219.377 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 219.377 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo