Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc nhắn tin với chàng trai mà bạn thích có thể khiến bạn vui, nhưng cũng không kém phần “hại não” và đáng sợ. Khi mới bắt đầu cuộc trò chuyện, có lẽ bạn sẽ hồi hộp, nhưng nếu giữ được sự bình tĩnh, bạn sẽ nhắn tin một cách đầy tự tin. Bằng việc đặt những câu hỏi vui và trêu đùa một cách tế nhị, bạn có thể thu hút sự chú ý của chàng và cho chàng con người vui vẻ, thú vị lẫn khôn khéo của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Mở đầu cuộc trò chuyện một cách ấn tượng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhắn tin cho anh ấy trước để thể hiện sự tự tin của bạn. Có lẽ bạn sẽ muốn chờ anh ấy nhắn tin trước, nhưng nếu giành quyền chủ động, bạn có thể làm chủ cuộc trò chuyện và cho chàng thấy bạn là người tự tin. Anh ấy sẽ cảm thấy ấn tượng và nhẹ nhõm vì được giải tỏa áp lực phải chủ động.
  • Mặc dù vậy, bạn không cần phải là người luôn mở lời trước. Nếu bạn đã chủ động trong vài cuộc trò chuyện trước, hãy cho anh ấy cơ hội thể hiện sự quan tâm bằng việc nhắn tin trước.
 2. 2
  Nhắc đến việc mà hai bạn đã làm cùng nhau. Đề cập cuộc trò chuyện hoặc hoạt động mà hai bạn đã cùng nhau thực hiện gần đây là một cách bắt chuyện khéo léo và tự nhiên. Như vậy, bạn sẽ tạo cảm giác như cả hai có sự thân quen dù chỉ mới gặp nhau trong một nhóm bạn. Hãy nhắn tin dưới dạng câu hỏi để đảm bảo anh ấy sẽ trả lời.
  • Chẳng hạn như nếu hai bạn học cùng lớp, bạn có thể đưa ra lời bình luận hài hước như “Cậu có cảm thấy thầy Nam hành xử lạ lạ trong tiết Toán hôm nay không?”
  • Nếu hai bạn đã có cuộc trò chuyện đáng nhớ, hãy biến điều đó thành câu chuyện đùa của riêng hai người như “Em vẫn không thể tin là anh không thích ăn kem. Tại sao lại có thể như thế được chứ??”
  • Nếu bạn chỉ vừa gặp anh ấy tại một sự kiện như buổi thi đấu hoặc bữa tiệc, hãy nhắc đến buổi gặp mặt bằng điều gì đó dí dỏm như “Có phải anh là người đã đỡ ly nước để áo của em không bị ướt vào hôm qua không nhỉ?”
 3. 3
  Thể hiện sự tinh nghịch của bạn bằng câu hỏi ngẫu hững. Nếu chàng trai mà bạn thích là một người vui nhộn, việc thể hiện sự vô tư trong lời nói là cách giúp bạn thu hút sự chú ý của chàng. Bắt chuyện bằng một câu hỏi có vui là cách thu hút sự chú ý và khiến chàng trả lời tin nhắn của bạn. Bạn có thể tham khảo một vài câu sau:[1]
  • “Chỉ là hỏi vui thôi nhưng em vẫn muốn biết: nếu anh chỉ được ăn một món suốt cả đời thì đó là món gì?”
  • “Em đang tranh luận với một người bạn và em muốn nhờ anh quyết định thắng thua, nhưng anh không cần lo lắng đâu vì em chỉ muốn biết bánh hot dog có phải là một loại bánh mì không??”
 4. 4
  Khen ngợi chàng một cách hóm hỉnh. Ai cũng thích được khen, nhưng việc bạn tâng bốc anh ấy quá mức sẽ trở thành lộ liễu. Thay vào đó, hãy khen chàng với giọng điệu nửa đùa nửa thật để thể hiện rằng bạn ấn tượng nhưng nhưng cũng không quá ấn tượng với những gì anh ấy làm. Bạn có thể nói những câu như:[2]
  • “Em nghe nói là anh đã thắng trong trận thi đấu hôm qua...em đoán là anh chơi thể thao cũng không tệ ;)”
  • “Em nói điều này anh đừng để bụng nhé. Hôm qua sau khi anh giúp em sửa máy điều hòa, bạn cùng phòng của em đã nghĩ rằng anh là thợ điện nữa đấy. Haha.”
  • “Thật tuyệt khi anh nhận được vai chính trong vở kịch đó, nhưng anh đừng quên những người đã quen biết trước khi anh nổi tiếng nhé :P”
 5. 5
  Gửi cho anh ấy một thử thách tinh nghịch. Nhiều chàng trai thích sự cạnh tranh và thử thách. Vì vậy, hãy gửi cho chàng lời thách đấu hoặc yêu cầu thú vị; anh ấy sẽ nóng lòng muốn gây ấn tượng để thể hiện khả năng của mình. Hãy thử nói:[3]
  • “Em nghe nói là anh giỏi nấu ăn, nhưng em cảm thấy rất khó tin trừ khi em được nếm thử món do chính tay anh nấu”.
  • “Mọi người nói anh chơi đàn guitar rất điệu nghệ, vậy anh có thể đàn một bài cho em nghe thử không?”
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Giữ sự chú ý của chàng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đặt những câu hỏi giúp bạn tìm hiểu sở thích của chàng. Hãy nghĩ về những điều mà bạn biết anh ấy quan tâm và tập trung nói về những điều đó. Như vậy, chàng sẽ có cơ hội thể hiện con người thật của mình, giúp cho hai người trở nên thân thiết hơn. Bạn nên nhớ dùng lời lẽ nhẹ nhàng và dí dỏm để không tạo cảm giác nghiêm túc quá mức.[4]
  • Nếu bạn biết anh ấy thích bóng đá, hãy hỏi xem anh ấy thích đội nào và họ đạt được thành tích gì trong năm nay. Ngoài ra, bạn có tìm hiểu xem anh ấy thích đội bóng đó từ khi nào và tại sao.
  • Bạn cũng có thể hỏi về thú cưng, chương trình tivi yêu thích của chàng, lớp học mà anh ấy tham gia, và những nơi mà anh ấy đã đến.
  • Thể hiện sự đồng tình của bạn bằng cách nói “Vâng, em cũng nghĩ vậy!” và trêu chàng khi hai người không tán thành điều gì đó: “Em nghĩ là anh sai rồi, nhưng em sẽ tha thứ cho anh ;)”
 2. 2
  Trêu chọc để thách thức chàng. Nhiều chàng trai thích theo đuổi và việc đưa ra lời “khích bác” nhẹ nhàng, đầy ẩn ý sẽ khiến chàng muốn chinh phục bạn hơn. Hãy thể hiện sự dí dỏm và tinh nghịch để chàng cảm thấy thích thú và hào hứng với những gì bạn nói.[5]
  • Ví dụ, nếu anh ấy chuẩn bị chơi bóng rổ với bạn bè, bạn có thể nói: “Anh đừng quên ném bóng vào rổ nhé! :P”
  • Nếu bạn đã ngồi gần anh ấy trong giờ ăn trưa, sau đó bạn có thể nhắn cho chàng với nội dung như “Hôm nay anh đã tự chuẩn bị bữa trưa à? May quá lần này anh có thể ăn hết thức ăn… ;)”
  • Bạn chỉ nên trêu đùa về những điều vô thưởng vô phạt. Hãy tránh nhắc đến những chủ đề như gia đình, ngoại hình, chính trị hoặc chủ đề nhạy cảm khác, đặc biệt là khi bạn chỉ mới tìm hiểu chàng.
 3. 3
  Chia sẻ những điều bạn thường làm. Chắc hẳn bạn muốn thể hiện sự thích thú đối với cuộc sống của chàng, nhưng đừng chỉ tập trung vào anh ấy! Hãy cứ thoải mái tiết lộ vài điều về bạn để thu hút sự chú ý của chàng và khiến anh ấy muốn biết thêm về bạn.
  • Việc cho anh ấy thấy rằng bạn có cuộc sống riêng cũng khiến bạn trở nên thú vị và bí ẩn hơn.
  • Nếu anh ấy nói về thú cưng, bạn có thể nói “Em chưa từng nuôi chó, em cảm thấy mình thích mèo hơn...có lẽ em cần được thuyết phục để thay đổi suy nghĩ của mình ;)”
 4. 4
  Không dùng quá nhiều biểu tượng cảm xúc và dấu chấm than. Việc sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc và dấu câu sẽ tạo cảm giác như bạn rất căng thẳng và thậm chí là bất an. Thỉnh thoảng bạn có thể dùng biểu tượng cảm xúc hoặc dấu chấm than, nhưng đừng dùng nhiều hơn một hoặc sử dụng ngay sau mỗi tin nhắn.[6]
  • Khi bạn biết thói quen nhắn tin của chàng, bạn có thể điều chỉnh và gửi nhiều biểu tượng cảm xúc hơn. Tuy nhiên, ban đầu, bạn nên chọn cách hành xử an toàn và giản dị!
  • Nếu bạn cho rằng mình có phần nhiệt tình quá mức, có lẽ sự thật là như vậy. Kể cả khi bạn không chắc, hãy cứ tiết chế để tránh trở nên vồ vập.
  • Thỉnh thoảng bạn cũng có thể gửi ảnh động hoặc ảnh chế hài hước, nhưng đừng lạm dụng. Những nội dung này chỉ có tác dụng gây cười khi được gửi một cách có chừng mực.
 5. 5
  Tránh suy diễn quá nhiều về các tin nhắn ngắn của anh ấy. Khi bạn nhận được hồi âm ngắn như “Ừ”, hoặc thậm chí không nhận được hồi âm, đừng lo lắng! Có rất nhiều lý do khiến anh ấy không thể gửi tin nhắn dài hơn hoặc không thể trả lời tin nhắn của bạn; vì vậy, hãy bình tĩnh. Bạn nên đặt điện thoại xuống và làm việc khác để tránh suy nghĩ lung tung.[7]
  • Một số chàng trai thường mất nhiều thời gian để trả lời tin nhắn, nên bạn đừng vội đặt nhiều mong đợi cho đến khi biết thói quen trả lời tin nhắn của anh ấy.
  • Tránh hỏi về chuyện hồi âm khi anh ấy trả lời tin nhắn của bạn - việc này khiến bạn có vẻ như đang tuyệt vọng. Bạn có thể tỏ vẻ bình tĩnh và thoải mái bằng cách tiếp tục trò chuyện như thường.
 6. 6
  Đừng tiếp tục nhắn tin, đặc biệt là khi anh ấy không trả lời. Thật tuyệt nếu bạn cảm thấy vui khi nhắn tin với chàng trai mà mình thích - điều đó có nghĩa là hai người có sự gắn kết! Tuy nhiên, đừng đi quá giới hạn. Bạn có thể trở thành người đeo bám nếu cứ nhắn tin liên tục, hoặc gửi tin nhắn dài về những việc nhạt nhẽo.[8]
  • Khi mới nhắn tin với chàng trai mà bạn thích, bạn không nên nhắn nhiều hơn 2-3 tin nhắn một lúc nếu không nhận được phản hồi.
  • Nếu anh ấy không trả lời và bạn cảm thấy khó chịu, bạn cứ đặt điện thoại xuống và làm việc khác trong một lúc.
 7. 7
  Luôn là chính bạn trong khi nhắn tin với chàng. Dù bạn có muốn anh ấy thích mình thì cũng đừng cố gắng trở thành một người khác khi nhắn tin với chàng. Hãy thể hiện sự vô tư, hài hước, thông minh và đáng yêu của bạn, và đừng ép buộc bạn phải cư xử như một người khác để trở nên thu hút hơn.[9]
  • Các chàng trai thường bị thu hút bởi sự tự tin, nên việc duy nhất mà bạn nên làm làm cứ luôn là chính mình.
  • Hãy nhớ rằng những điều tuyệt vời mà bạn thể hiện qua tin nhắn sẽ không có ý nghĩa gì nếu đó không phải là con người thật của bạn!
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Khiến anh ấy mong chờ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Kết thúc cuộc trò chuyện trước khi câu chuyện trở nên nhàm chán. Việc kết thúc cuộc trò chuyện khi không còn gì để nói sẽ khiến anh ấy hoặc bạn mất đi sự hứng thú để tiếp tục trò chuyện. Thay vào đó, bạn nên nói tạm biệt khi cả hai đều đang cảm thấy vui vẻ.
  • Bạn sẽ cảm thấy khó mà dừng lại khi đang có cuộc trò chuyện vui vẻ, nhưng việc này sẽ khiến anh ấy nghĩ về bạn ngay sau đó và mong chờ được trò chuyện với bạn.
  • Dùng trực giác của bạn để biết khi nào là thời điểm kết thúc thích hợp, chẳng hạn như khi bạn vừa gửi một tin nhắn dí dỏm và anh ấy nhắn “hahaha”, hoặc nếu anh ấy vừa gửi cho bạn một câu hỏi thú vị - cho thấy chàng quan tâm đến cuộc trò chuyện.
 2. 2
  Viện lý do nào đó để có thể nói tạm biệt một cách tự nhiên. Kể cả khi bạn không thực sự phải đi đâu đó hoặc làm việc gì cả, việc nói như vậy giúp bạn kết thúc cuộc trò chuyện một cách thoải mái và tự nhiên. Chàng sẽ không cảm thấy tổn thương vì bị bỏ rơi, và bạn cũng khiến anh ấy tò mò muốn biết về việc bạn sẽ làm. Sau đây là vài gợi ý dành cho bạn:
  • Bạn có thể nói “Ôi, em phải chuẩn bị bữa tối...em sẽ trả lời câu hỏi của anh sau. Anh chờ em nhé ;)”
  • “Em phải làm bài tập rồi, rất tiếc khi phải dừng “màn tấu hài” tại đây!”
  • “Em chuẩn bị ra ngoài, nếu anh may mắn thì em sẽ nhắn tin cho anh khi đến nơi ;)”
 3. 3
  Kết thúc bằng một câu hỏi để anh ấy nghĩ đến bạn. Bạn có thể nói “Em phải ra ngoài đây, nhưng anh nghĩ sao về…?”. Đây là cách đảm bảo anh ấy sẽ trả lời tin nhắn của bạn, nhưng bạn không cần phản hồi ngay. Anh ấy sẽ phải kiểm tra điện thoại suốt cả ngày để chờ xem tin nhắn của bạn!
  • Bạn có thể nói “Em phải ra ngoài, nhưng anh nghĩ sao về chương trình Siêu trí tuệ?” hoặc “Em có việc phải ra ngoài, nhưng anh đã xem chương trình Rap Việt chưa? Đây là chương trình rất thú vị.”
 4. 4
  Nói bóng gió về kế hoạch tương lai. Những tin nhắn thú vị sẽ giúp bạn có cuộc gặp mặt tuyệt vời! Để tăng cơ hội gặp anh ấy, bạn có thể ẩn ý về việc gặp chàng sau hoặc vào một ngày khác, nhưng đừng nói chắc nịch. Việc tỏ ra bí ẩn sẽ khiến anh ấy mong chờ được gặp bạn.[10]
  • Chẳng hạn như bạn sẽ nói “Gặp anh sau nhé…” hoặc “Biết đâu chúng ta sẽ tình cờ gặp nhau vào ngày mai ;)”
  • Để pha trò, bạn có thể thử nói “Em biết là anh đang mong chờ được gặp em trong lớp học ngày mai ;)”
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không gửi ảnh khỏa thân. Kể cả khi hai người có mối quan hệ tình cảm thân mật thì việc này cũng đi quá giới hạn và sẽ khiến bạn hối hận.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Trở thành một cô gái nữ tínhTrở thành một cô gái nữ tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 329.411 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 329.411 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo