Cách để Nhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn đang nóng lòng muốn nhắn tin cho chàng trai mà bạn thích, nhưng lại lo sợ rằng bạn có thể sẽ vô tình nói sai một điều gì đó hoặc rằng bạn sẽ trông như một kẻ tuyệt vọng hoặc đeo bám, thủ thuật để nhắn tin cho chàng trai mà bạn thích là hãy gửi cho anh ấy những tin nhắn vui vẻ và hài hước nhưng không “tấn công” anh ấy quá mức. Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên để có thể nhắn tin cho chàng trai mà bạn thích, đây chính là bài viết dành riêng cho bạn.

Phần 1 của 4:
Mở đầu táo bạo

 1. 1
  Đặt ra câu hỏi hay ho cho anh ấy. Bắt đầu tin nhắn bằng một câu hỏi là cách tuyệt vời để chứng tỏ cho đối phương thấy rằng bạn quan tâm và đồng thời giúp anh ấy có thể dễ dàng trả lời tin nhắn của bạn. Anh ấy cũng sẽ cảm kích tính cách thẳng thắn của bạn, và bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí thời gian của anh ấy khi gửi cho anh ấy một tin nhắn mà anh ấy không thể tìm được cách để trả lời. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đặt câu hỏi cho anh ấy:
  • Hãy hỏi về bản thân của anh ấy. Điều này sẽ cho anh ấy thấy rằng bạn quan tâm về những dự định của anh ấy.
  • Đưa ra những câu hỏi mà anh ấy có thể trả lời một cách dễ dàng. Không nên hỏi xem anh ấy nghĩ thế nào về ý nghĩa của cuộc sống; hãy hỏi xem liệu anh ấy có làm tốt bài thi toán hay không.
  • Hãy thẳng thắn. Anh ấy sẽ thích bạn đưa ra câu hỏi rõ ràng và ngắn gọn hơn là dài dòng.
  • Sử dụng các câu hỏi mở. Nếu bạn hỏi những câu hỏi mà anh ấy có thể trả lời một cách ngắn gọn thì sẽ khó để cả hai có thể tiếp tục cuộc trò chuyện. Thay vì hỏi rằng "Tối hôm qua anh về nhà khi nào?, hãy hỏi rằng "Buổi tiệc tối hôm qua diễn ra như thế nào? Câu hỏi này sẽ khiến anh ấy có thể trả lời một cách cụ thể hơn.
 2. 2
  Gửi tin nhắn độc đáo cho anh ấy. Bạn sẽ tạo được ấn tượng với anh ấy nếu bạn không chỉ gửi cho anh ấy những tin nhắn mà bất kỳ ai cũng có thể gửi được. Thay vì chỉ nhắn tin chào hỏi thông thường, bạn có thể đưa ra câu hỏi thú vị cho anh ấy, hoặc gửi cho anh ấy một tin nhắn nào đó khiến anh ấy muốn trả lời bạn và muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn.
  • Làm anh ấy cười. Khi bạn khiến anh ấy cười, anh ấy cũng sẽ muốn làm bạn cười.
  • Đưa ra lời nhận xét hóm hỉnh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu tin nhắn, miễn là anh ấy biết cách trả lời câu nhận xét của bạn.
  • Không nên cố gắng quá mức để mở đầu tin nhắn một cách hoàn hảo vì anh ấy có thể nhận biết được điều này.
  Quảng cáo

Phần 2 của 4:
Duy trì sự chú ý của anh ấy

 1. 1
  Hãy tập trung. Bạn cần phải cho anh ấy biết rằng bạn có thể duy trì một cuộc trò chuyện vui vẻ và hãy luôn cởi mở với mọi việc để anh ấy cảm thấy rằng bạn là một cô gái mà người khác có thể dễ dàng trò chuyện. Tập trung vào câu chuyện không chỉ có nghĩa là bạn phải trả lời câu hỏi của anh ấy một cách chính xác mà bạn phải tạo điều kiện để anh ấy có thể dễ dàng tiếp tục cuộc trò chuyện. Bạn có thể thực hiện theo phương pháp sau:
  • Hỏi về việc mà anh ấy đã từng thực hiện. Như vậy, anh ấy sẽ muốn trò chuyện nhiều hơn về bản thân mình. Hành động này cũng sẽ cho anh ấy thấy rằng bạn chú ý đến những điều mà anh ấy nói.
  • Trở nên hóm hỉnh. Khi anh ấy gửi cho bạn một tin nhắn hài hước, không nên chỉ trả lời tin nhắn bằng câu "hahaha". Hành động này có thể sẽ khiến cuộc trò chuyện của bạn đi vào hồi kết. Thay vì vậy, hãy phản hồi bằng một tin nhắn cũng hài hước tương tự để chứng tỏ rằng bạn cũng khá dí dỏm.
  • Nói về những điều mà trước đây anh ấy chưa từng nghe qua. Có thể bạn đã đọc được một mẩu tin tức khá kỳ lạ trên bản tin hằng ngày, hoặc là một sự kiện ngẫu nhiên nào đó khiến bạn cảm thấy ấn tượng. Hãy cho anh ấy biết về những điều bạn biết và anh ấy sẽ không ngừng đưa ra các câu hỏi cho bạn để có thể tiếp tục cuộc trò chuyện.
  • Luôn hài hước. Anh ấy sẽ rất thích thú khi được thấy tính cách ngây ngô của bạn và cũng sẽ bộc lộ cho bạn thấy bản tính ngớ ngẩn của anh ấy nếu bạn bắt đầu đúng cách. Bạn vẫn có thể cho anh ấy nhận thức được rằng bạn là một cô gái thông minh mà không cần phải quá nghiêm khắc với bản thân mình và anh ấy sẽ thích như vậy.
 2. 2
  Hãy tán tỉnh. Nếu cuộc trò chuyện thông qua tin nhắn đã đạt đến mức độ mà bạn có thể bắt đầu tán tỉnh anh ấy, bạn có thể vui vẻ một chút với anh ấy nhưng không nên đặt nặng về cảm xúc của bản thân. Tán tỉnh sẽ khiến anh ấy cảm thấy hào hứng khi nói chuyện với bạn và bạn sẽ có thể để lại ấn tượng về sự bạo dạn của mình với anh ấy miễn là bạn không quá đà. Bạn có thể thực hiện theo phương pháp sau:
  • Trêu chọc anh ấy. Không nên ngần ngại trong việc trêu chọc anh ấy và chấp nhận bị anh ấy trêu ghẹo đôi chút.
  • Nếu cả hai đang trong giai đoạn tình cảm phù hợp, hãy cho anh ấy biết về trang phục mà bạn đang mặc và điều này sẽ khiến anh ấy muốn gặp gỡ bạn hơn.
  • Thường xuyên gửi tin nhắn có kèm biểu tượng nháy mắt cho anh ấy, hoặc đưa ra những lời ám chỉ dễ thương để anh ấy biết được rằng bạn rất nóng lòng muốn được gặp anh ấy trong lần hẹn hò sắp đến... và rằng một khi bạn đã gặp được anh ấy, mọi chuyện có thể sẽ trở nên khá “nóng bỏng”.
 3. 3
  Trở nên thú vị. Nếu bạn muốn duy trì sự quan tâm của anh ấy, bạn cần phải trở nên thú vị. Bạn cần cho anh ấy thấy rằng bạn là một người đa tính cách và có vô vàn bạn bè cũng như nhiều sở thích khác nhau và rằng bạn luôn muốn thực hiện những điều mới mẻ. Bạn nên để anh ấy nhận ra rằng cuộc sống của bạn khá bận rộn và rằng anh ấy nên cảm thấy may mắn vì bạn đã dành thời gian để nhắn tin cho anh ấy. Nếu bạn khiến anh ấy cảm thấy rằng bạn dành toàn bộ thời gian để chờ đợi nhắn tin cho anh ấy, anh ấy sẽ mau cảm thấy nhàm chán.
  • Hãy cho anh ấy biết rằng bạn cũng có cuộc sống riêng. Thông báo cho anh ấy biết mỗi khi bạn đi chơi với bạn bè, học võ karate, hoặc xem một bộ phim mới. Anh ấy sẽ nhận ra rằng cuộc sống của bạn không chỉ xoay quanh việc tán chuyện với anh ấy và anh ấy sẽ mong muốn được trở thành một phần của cuộc sống của bạn.
  • Tìm kiếm điểm tương đồng. Thông qua tin nhắn, bạn sẽ không có nhiều thời gian để có thể hình thành một cuộc trò chuyện sâu sắc, nhưng bạn sẽ khiến anh ấy trò chuyện cùng bạn một cách nồng nhiệt hơn nếu anh ấy biết rằng cả hai cùng yêu thích một nhóm nhạc hoặc một chương trình truyền hình tương tự nhau.
  • Đề cập đến niềm đam mê của bạn. Điều này sẽ cho anh ấy thấy rằng bạn là một cô gái năng động có khá nhiều sở thích.
  Quảng cáo

Phần 3 của 4:
Kết thúc mạnh mẽ

 1. 1
  Nhận biết thời điểm phù hợp để kết thúc cuộc trò chuyện. Bạn cần phải biết kết thúc câu chuyện vào thời điểm thích hợp để duy trì sự quan tâm của anh ấy. Nếu anh ấy thường xuyên là người đầu tiên kết thúc cuộc trò chuyện, hoặc nếu bạn chỉ đang cố gắng kéo dài câu chuyện khi anh ấy đang bận hoặc khi cả hai không còn gì để nói, bạn sẽ khiến anh ấy không còn “thèm khát” được trò chuyện cùng bạn. Sau đây là phương pháp giúp bạn có thể nhận biết thời điểm thích hợp để kết thúc cuộc trò chuyện:
  • Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm chủ đề để nói.
  • Nếu anh ấy chỉ trả lời tin nhắn của bạn một cách ngắn gọn chẳng hạn như "Có" hoặc "Không" thì có nghĩa là anh ấy không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện.
  • Nếu anh ấy không đặt ra những câu hỏi khác cho bạn thì có thể anh ấy chỉ đang trả lời bạn vì yếu tố lịch sự.
  • Nếu anh ấy thường xuyên là người đầu tiên kết thúc cuộc trò chuyện. Hãy thay đổi điều này bằng cách trờ thành người đầu tiên kết thúc câu chuyện trong một nửa số lần cả hai trò chuyện cùng nhau.
 2. 2
  Hãy khiến anh ấy phải suy nghĩ về cuộc trò chuyện. Bạn không nên kết thúc câu chuyện bằng câu nói "Hẹn gặp lại!". Thay vì vậy, bạn chỉ nên kết thúc cuộc trò chuyện theo hướng mở để sau này có thể dễ dàng bắt đầu câu chuyện. Bạn có thể chỉ đơn giản nói với anh ấy rằng bạn rất mong chờ được trò chuyện với anh ấy trong tương lai, hoặc cho anh ấy biết về một điều thú vị nào đó mà bạn đang thực hiện để anh ấy có thể hỏi thăm về nó trong lần trò chuyện tiếp thep. Bạn có thể sử dụng phương pháp sau:
  • Nếu hai bạn đã bắt đầu gặp gỡ nhau, bạn có thể cho anh ấy biết rằng bạn rất nóng lòng muốn được gặp anh ấy.
  • Nếu hai bạn đã bắt đầu tán tỉnh nhau, hãy nói với anh ấy rằng bạn nóng lòng muốn mặc bộ váy mà bạn mới mua để dành riêng cho ngày hẹn hò với anh ấy. Hãy kích thích trí tò mò của anh ấy với hình ảnh quyến rũ và anh ấy sẽ mong chờ được gặp gỡ bạn.
  • Nói cho anh ấy biết về địa điểm mà bạn cần phải đến. Nếu bạn sắp đi xem một buổi trình diễn ca nhạc của nhóm nhạc mà cả hai đều thích, hãy nói cho anh ấy biết điều này để anh ấy có thể hỏi thăm về nó trong lần trò chuyện sau.
  • Đưa ra gợi ý để anh ấy có thể mời bạn đi chơi. Hãy nói với anh ấy rằng bạn sắp đi chơi với một vài người bạn và rằng sẽ vui hơn nếu được đi chơi với anh ấy. Nếu anh ấy muốn gặp bạn và nếu anh ấy không thuộc tuýp người quá nhút nhát, anh ấy có thể sẽ ngỏ lời mời bạn đi chơi.
  Quảng cáo

Phần 4 của 4:
Nhận biết những hành động nên tránh

 1. 1
  Không nên đeo bám quá mức. Người cuối cùng mà các chàng trai muốn gặp gỡ đó là một cô gái không quá đeo bám. Nếu tin nhắn của bạn có xu hướng đeo bám, anh ấy sẽ nghĩ rằng con người thật của bạn chắc hẳn cũng sẽ “dai như đỉa”. Tin nhắn của bạn phải vui tươi và nhẹ nhàng, và bạn không nên khiến anh ấy nghĩ rằng bạn đang muốn một điều gì đó từ phía anh ấy. Bạn nên tránh những hành động sau:
  • Không bao giờ được gửi cho anh ấy tin nhắn theo kiểu "Anh đã nhận được tin nhắn của em chưa?". Trừ khi chiếc điện thoại của anh ấy bị người khác đánh cắp thì chắc hẳn anh ấy đã nhận được tin nhắn của bạn nhưng vì anh ấy không muốn trả lời. Tránh làm cho tình hình trở nên khó xử hơn mức cần thiết.
  • Bạn có thể hỏi thăm về ngày cuối tuần của anh ấy, nhưng không nên hỏi liệu anh ấy có đi chơi với người con gái khác hay không, hoặc liệu tối hôm qua anh ấy có gặp cô gái dễ thương nào tại quán rượu hay không. Hành động này chỉ khiến bạn trông như đang ghen, và khá đáng sợ.
  • Không nên gửi lại tin nhắn chỉ bao gồm dấu chấm hỏi cho anh ấy khi anh ấy không trả lời tin nhắn của bạn. Hành động này sẽ khiến anh ấy cảm thấy như là bạn đang theo dõi anh ấy và rằng bạn đang rất tuyệt vọng muốn anh ấy hồi âm.
 2. 2
  Không nên tỏ thái độ quá háo hức. Tin nhắn của bạn cần phải cho anh ấy thấy rằng bạn thích anh ấy, và rằng bạn là một cô gái khá tuyệt vời để trò chuyện. Tin nhắn của bạn không nên khiến anh ấy cảm thấy rằng bạn bị ám ảnh với việc trò chuyện cùng anh ấy và rằng bạn luôn bám theo anh ấy và sẵn sàng gọi điện thoại và sẵn sàng dừng mọi việc trong cuộc sống của bạn chỉ để trả lời tin nhắn của anh ấy. Bạn nên tránh những hành động sau:
  • Nếu anh ấy không trả lời tin nhắn của bạn trong vòng năm phút, không nên nhắn tin cho anh ấy rằng "Anh đang ở đâu vậy?".
  • Không gửi liên tục hai hoặc ba tin nhắn cho anh ấy. Hãy chờ anh ấy hồi âm trước.
  • Tránh trả lời tin nhắn quá nhanh. Bạn sẽ không muốn anh ấy nghĩ rằng bạn chỉ đang chờ đợi tin nhắn của anh ấy. Nếu anh ấy trả lời tin nhắn của bạn sau bốn giờ, không nên trả lời tin nhắn của anh ấy ngay lập tức. Hãy trả lời sau sáu tiếng – hoặc thậm chí bảy tiếng.
  • Không nên kéo dài cuộc trò chuyện khi anh ấy tỏ dấu hiệu muốn dừng lại. Nếu anh ấy chỉ trả lời tin nhắn của bạn bằng những từ ngữ ngắn gọn, hoặc thậm chí không trả lời, hãy ngừng nhắn tin.
  • Tránh sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc (emoticon). Thỉnh thoảng sử dụng biểu tượng nháy mắt hoặc mặt cười sẽ cho anh ấy biết rằng bạn đang tán tỉnh, nhưng anh ấy sẽ không thích nếu bạn liên tụ gửi cho anh ấy quá nhiều dấu chấm than hoặc biểu tượng mặt cười.
  • Không nhắn tin cho anh ấy khi bạn đang tận hưởng khoảng thời gian của riêng mình. Nếu bạn đang đi chơi cùng bạn bè hoặc đang dự một buổi tiệc, thỉnh thoảng bạn có thể gửi tin nhắn cho anh ấy để anh ấy biết rằng bạn đang nghĩ về anh ấy, nhưng không nên gửi nhiều tin nhắn đến nỗi anh ấy có cảm tưởng rằng bạn không biết cách tận hưởng cuộc vui bởi vì bạn quá bận rộn nhắn tin cho anh ấy.
 3. 3
  Không nên thực hiện những hành động khiến bản thân bẽ mặt. Điều cuối cùng mà bạn muốn thực hiện khi nhắn tin cho chàng trai mà bạn thích là khiến bản thân bẽ mặt. Một khi bạn làm những việc khiến bản thân cảm thấy xấu hổ, bạn sẽ khó để có thể bắt chuyện với anh ấy trong tương lai, và sẽ càng khó khăn hơn để bạn có thể xây dựng mối quan hệ tình cảm với người mà bạn thích. Bạn nên tránh thực hiện những hành động sau:
  • Tránh thổ lộ cảm xúc thật sự của bạn đối với anh ấy qua tin nhắn. Nhắn tin là khoảng thời gian để bạn thể hiện sự đáng yêu của mình và để có thể thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ của bạn chứ không phải là thời điểm để bạn bộc lộ tình cảm của mình. Sử dụng tin nhắn để thổ lộ cho anh ấy biết tình cảm sâu đậm của bạn đối với anh ấy sẽ khiến bạn trông như đang tuyệt vọng và trông như bạn đang lo sợ không muốn trò chuyện trực tiếp anh ấy.
  • Không nên liên tục nhắn tin cho anh ấy để bày tỏ tình cảm của mình. Nếu anh ấy đang bận và không thể xem tin nhắn trong một khoảng thời gian, anh ấy sẽ khá hoảng khi biết rằng hộp thư đến của anh ấy đầy ngập các tin nhắn do bạn gửi.
  • Không gửi cho anh ấy những bức ảnh khoả thân. Đây là hành động ngốc nghếch nhất mà bạn muốn thực hiện thậm chí ngay cả khi mối quan hệ của bạn đã tiến triển khá xa và cả hai đã từng có những khoảng thời gian nóng bỏng với nhau. Hành động này sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn quá bạo dạn và nếu cả hai chưa biết rõ nhau, hành động này sẽ khiến anh ấy hoảng sợ và hình thành suy nghĩ không tốt về bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên ngần ngại trở thành người đầu tiên nhắn tin cho anh ấy! Anh ấy có thể là người khá nhút nhát, vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn là một cô gái tự tin. Tuy nhiên, bạn không nên thường xuyên nhắn tin cho anh ấy.
 • Nếu anh ấy không trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức... bạn không nên nghĩ rằng anh ấy không có cảm tình với bạn. Có thể là do anh ấy đang bận việc hoặc do điện thoại của anh ấy bị hỏng. Bạn không nên tự trách bản thân. Và bạn cũng nên tránh gửi thêm tin nhắn cho anh ấy khi anh ấy không trả lời, hãy cho anh ấy có thời gian để có thể hồi âm!
 • Không nên hỏi về người mà anh ấy thích. Các chàng trai cảm thấy điều này khá phiền nhiễu vì tất cả những gì mà anh ấy muốn là có được một cuộc trò chuyện bình thường. Bạn chỉ nên hỏi về vấn đề này khi anh ấy là người đầu tiên hỏi về nó.
 • Không nên tỏ vẻ ngại ngùng, nếu anh ấy hỏi rằng "Em đang làm gì vậy?", bạn không nên trả lời rằng "Em không làm gì cả". Thay vì vậy, bạn nên nói rằng "Em sắp phải đến (tên địa điểm)" hoặc "Em đang nhắn tin, còn anh?" hoặc "Em đang xem phim" hoặc "Em đang đọc sách".
 • Nếu bạn không biết cách để duy trì cuộc trò chuyện, hãy hỏi xem liệu anh ấy có muốn chơi trò chơi 21 câu hỏi hay không. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu anh ấy nhiều hơn và có thể hình thành một cuộc trò chuyện vui vẻ và duy trì sự hào hứng cho anh ấy.
 • Nếu anh ấy không hồi âm, không nên mất hy vọng...Có thể anh ấy đang bận hoặc anh ấy quá nhút nhát nên không thể trả lời tin nhăn của bạn ngay lập tức.
 • Trong các bộ phim truyền hình, chúng ta thường thấy nam giới là người đầu tiên đưa ra câu hỏi cho nữ giới. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn nên là người chủ động vì như vậy, bạn sẽ có thể tạo ấn tượng với anh ấy.
 • Nếu anh ấy trả lời tin nhắn của bạn sau một vài ngày, hãy chờ thêm một vài ngày nữa và sau đó hãy kết thúc cuộc trò chuyện. Nếu anh ấy không tỏ vẻ hứng thú trong việc trò chuyện với bạn, bạn vẫn là người có thể kiểm soát cuộc trò chuyện.

Cảnh báo

 • Không gửi tin nhắn có kèm ảnh khoả thân của bạn cho chàng trai mà bạn thích. Điều này có thể dẫn đến các tình huống đáng hổ thẹn trong tương lai mà khi đó bạn sẽ phải cảm thấy hối tiếc cho hành động của mình. Thậm chí ngay cả khi anh ấy là người yêu của bạn, bạn cũng không nên gửi ảnh khỏa thân cho anh ấy vì hai bạn có thể sẽ phải chia tay nhau và khi đó thì không ai biết được điều gì sẽ xảy ra cho các tin nhắn mà bạn đã gửi cho anh ấy...

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo