Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi nhắn tin cho cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt, chắc hẳn bạn thật sự muốn khiến cô ấy cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không biết phải nói gì qua tin nhắn. May mắn thay, bạn luôn có thể nói rất nhiều thứ để khiến cô ấy vui và cảm thấy được quan tâm. Đây là bài viết tổng hợp các gợi ý mà bạn có thể dùng để an ủi cô ấy trong những ngày không dễ chịu này.

1

“Anh đã nghĩ đến em suốt cả ngày.”

Tải về bản PDF
 1. Đây là cách thể hiện sự quan tâm vô cùng đơn giản. Nếu cô ấy bị đau bụng hoặc có tâm trạng thất thường, chắc hẳn nàng cảm thấy rất tệ. Hãy nói rằng bạn luôn nghĩ đến cô ấy để nàng phấn chấn hơn và có cảm giác được quan tâm.
  • Bạn cũng có thể nói “Anh hy vọng em cảm thấy ổn. Nhớ em lắm 🙂” hoặc “Anh không thể ngừng nghĩ đến em.”
  Quảng cáo
2

“Em thật xinh đẹp.”

Tải về bản PDF
 1. Đôi khi cô ấy sẽ khó mà cảm thấy tự tin trong kỳ kinh nguyệt. Tình trạng chướng bụng, đau bụng và tâm trạng thất thường thật sự có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nàng. Khen xinh đẹp là cách khiến nàng tự tin hơn và cảm thấy được trân trọng.[1]
  • Hoặc, bạn có thể thử nói “Em đừng quên là em em rất xinh nhé!” hoặc “Anh đang chờ để được nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của em tối nay.”
3

“Anh rất tiếc khi em phải đối mặt với chuyện này 😢”

Tải về bản PDF
 1. Nhìn nhận những gì cô ấy đang trải qua để khiến nàng cảm thấy tốt hơn. Nếu cô ấy bị đau bụng, đau đầu hoặc mệt mỏi, có lẽ nàng sẽ muốn được nhìn nhận những gì đang trải qua. Hãy thể hiện sự thấu cảm dành cho trải nghiệm của cô ấy và nàng sẽ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc.[2]
  • Bạn cũng có thể nhắn “Quả là khó khăn với em” hoặc “Em đang đối mặt với mọi chuyện như siêu anh hùng! Đúng là không dễ tí nào.”
  • Không nhiều người hiểu được những gì diễn ra trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ trở thành người luôn biết quan tâm khi bạn có thể thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của nàng.
  Quảng cáo
4

“Anh yêu em nhiều.”

Tải về bản PDF
 1. Nếu bạn ở trong mối quan hệ nghiêm túc, hãy cho cô ấy biết nàng quan trọng với bạn như thế nào. Kể cả khi hai người đã gắn bó nhiều năm, cô ấy vẫn cần được trấn an trong kỳ kinh nguyệt. Dành thời gian nhắn lời yêu thương cho cô ấy để nàng cảm nhận được sự quan tâm của bạn.
  • Nếu hai người chưa bắt đầu yêu nhau, nhưng bạn vẫn muốn thể hiện sự quan tâm, bạn có thể nhắn “Anh luôn ở bên em.”
5

“Anh có thể làm gì để giúp đỡ em?”

Tải về bản PDF
 1. Kể cả khi cô ấy không cần bất kỳ điều gì, lời đề nghị của bạn cũng rất ý nghĩa. Việc đề nghị giúp đỡ cho cô ấy cơ hội để nói ra nhu cầu của mình. Đây là cách giúp cô ấy thấy rằng bạn sẵn lòng cho đi những gì cô ấy muốn và thật lòng muốn ở bên nàng.[3]
  • Bạn có thể đề nghị chuẩn bị chai nước ấm để giúp cô ấy xoa dịu cơn đau bụng hoặc một số thuốc giảm đau như Advil, Midol hoặc Pamprin.
  Quảng cáo
6

“Anh sẽ lắng nghe nếu em có điều muốn nói.”

Tải về bản PDF
 1. Cho cô ấy cơ hội để mở lòng với bạn. Có thể cô ấy chỉ muốn than vãn về cơn đau bụng hoặc trút bầu tâm sự (đặc biệt khi cô ấy đang buồn). Việc bạn dành thời gian lắng nghe sẽ khiến cô ấy cảm thấy được quan tâm thật sự.
7

“Anh có thể mang theo một ít socola để giúp em cảm thấy dễ chịu hơn”

Tải về bản PDF
 1. Chuẩn bị đồ ngọt là một cách an ủi tuyệt vời. Khi đến kỳ kinh nguyệt, nữ giới thường thèm ăn và đói hơn bình thường. Để ý đến nhu cầu của cô ấy bằng cách gửi tin nhắn nói rằng bạn có chuẩn bị socola (hoặc món ngon khác). Đây là một cách đơn giản và hiệu quả giúp cô ấy biết bạn luôn ở bên cạnh.[5]
  • Một cách khác nữa là bạn sẽ đem bánh quy hoặc kem cho cô ấy. Nếu cô ấy không thèm đồ ngọt, bạn có thể chuẩn bị món bim bim yêu thích của nàng hoặc một số món ăn giúp xoa dịu tinh thần (cháo, mì gà, bánh phô mai, v.v.).
  Quảng cáo
8

“Anh chuẩn bị đến gặp em để cùng xem phim và ăn vặt!”

Tải về bản PDF
 1. Cô ấy sẽ rất vui khi biết bạn muốn ở bên ngay lúc này. Nếu cô ấy đang không vui hoặc không muốn ra khỏi nhà, hãy chủ động đề nghị đến gặp cô ấy. Bạn có thể chuẩn bị bộ phim cô ấy yêu thích hoặc vài món ăn vặt lạ miệng để khoảng thời gian bên nhau trở nên vui vẻ hơn. Đây là sự an ủi lớn đối với cô ấy khi biết bạn muốn ở bên kể cả khi nàng cảm thấy tồi tệ.[6]
9

“Xem em cún này đáng yêu chưa nè.”

Tải về bản PDF
 1. Gửi ảnh động vật đáng yêu cho cô ấy. Nữ giới trong kỳ kinh nguyệt thường dễ xúc động hơn bình thường. Cô ấy thật sự cần được động viên, và ảnh chụp chó, mèo hoặc động vật đáng yêu khác có thể giúp bạn làm việc đó. Hãy thử gửi một vài ảnh khiến cô ấy mỉm cười.
  • Nếu bạn có thú cưng, hãy chụp lại những khoảnh khắc đáng yêu và gửi cho cô ấy. Bạn có thể tìm ảnh mèo con hoặc cún con trên mạng nếu không có thú cưng.
  Quảng cáo
10

“Hy vọng em sẽ cười khi thấy tấm ảnh vui này.”

Tải về bản PDF
 1. Gửi ảnh động GIF hài hước và câu nói đùa để khiến cô ấy quên cơn đau. Sử dụng tiếng cười là một cách siêu hiệu quả để an ủi người khác và khiến họ cảm thấy khá hơn. Hãy nhắn nội dung vui nhộn để cô ấy biết bạn muốn thấy nụ cười của nàng. Cô ấy sẽ cảm động vì bạn cố gắng giúp nàng cải thiện tâm trạng.[7]
  • Gửi ảnh GIF từ chương trình tivi mà cô ấy thích. Khi bạn không chắc, hãy chọn những ảnh vui vẻ, tích cực, chẳng hạn như trong phim The Office hoặc Broad City.
  • Nếu bạn muốn khiến cô ấy bật cười, hãy gửi thêm tin nhắn hài hước. Bạn có thể nhắn “Em có biết con chuột nào đi bằng hai chân không? Chuột Mickey đó!”
11

“Em đã xem ảnh chế này chưa?”

Tải về bản PDF
 1. Ảnh chế có thể giúp cô ấy tươi cười và tạm quên cơn đau. Bạn sẽ chọn gửi nội dung vui vẻ và tích cực để giúp cô ấy cải thiện tâm trạng và nhớ rằng nàng vẫn có lý do để mỉm cười. Chắc hẳn nàng sẽ thích thú khi nhận được tin nhắn hài hước của bạn và cảm kích việc bạn cố gắng giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn.
  • Chọn ảnh chế liên quan đến sở thích của cô ấy. Ví dụ, nếu cô ấy thích chiêm tinh học, bạn chỉ cần gửi ảnh chế chiêm tinh học có liên quan đến cung hoàng đạo của nàng kèm theo lời nhắn “Chắc là tấm ảnh này sẽ khiến em mỉm cười 😊”
  • Nếu bạn không biết phải gửi gì, cứ thử gửi ảnh chế yêu thương kèm theo tin nhắn đáng yêu. Đó có thể là ảnh mèo ôm ai đó cùng với tin nhắn “Anh muốn gửi yêu thương và sự quan tâm đến em.”
  Quảng cáo
12

“Mong em vui khi nghe bài hát.”

Tải về bản PDF
 1. Âm nhạc có hiệu quả xoa dịu tuyệt vời. Bạn chỉ cần gửi bài hát mà cô ấy thích kèm theo lời nhắn ngọt ngào. Khi bạn nhớ bài hát yêu thích của cô ấy, chắc hẳn nàng sẽ rất vui và mỉm cười trong khi nghe nhạc.
  • Nếu bạn không biết bài hát yêu thích của cô ấy, hãy gửi bài hát mà bạn nghĩ là cô ấy sẽ thích. Đừng quên gửi kèm lời nhắn “Anh thích nghe bài hát này mỗi khi buồn. Anh nghĩ là em cũng sẽ thích!”
13

“Em có muốn đi mua sắm không? Anh có thể đi cùng em nếu em muốn.”

Tải về bản PDF
 1. Đi ra ngoài cũng là một cách giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn. Cô ấy sẽ cảm kích sự đồng hành của bạn, và việc mua một vài món đồ thật sự có hiệu quả cải thiện tâm trạng. Kể cả khi chỉ ngắm nghía các món hàng mà không có dự định mua gì cả cũng là một cách giết thời gian, và việc ở bên bạn sẽ khiến nàng cảm thấy được an ủi và động viên.[8]
  • Hãy thông cảm nếu cô ấy không muốn ra khỏi nhà. Bạn có thể gửi tin nhắn như “Không sao, anh luôn có thể ở nhà cùng em” hoặc “Anh hiểu mà! Nếu anh có thể làm gì để giúp đỡ, em cứ nói anh biết nhé.”
  • Có lẽ cô ấy không thích mua sắm. Một cách khác nữa là hỏi xem cô ấy có muốn đi dạo thư giãn trong công viên không.
  Quảng cáo
14

“Anh có thể đến để ôm em không?”

Tải về bản PDF
 1. Âu yếm là một cách an ủi hiệu quả. Đôi khi nữ giới cảm thấy bất an hoặc bị bỏ rơi trong kỳ kinh nguyệt kể khi không có lý do gì để cảm thấy như vậy. Bạn có thể đề nghị đến âu yếm nếu cô ấy thoải mái với điều đó.[9] Kể cả khi cô ấy không muốn, nàng cũng sẽ cảm thấy đặc biệt và hạnh phúc khi nhận được tin nhắn.
  • Nếu việc âu yếm có có hiệu quả xoa dịu, bạn cũng có thể đề nghị xoa lưng cho nàng.
15

“Em có cần anh mua hộ băng vệ sinh không?”

Tải về bản PDF
 1. Có thể cô ấy đã có đầy đủ, nhưng lời đề nghị của bạn vẫn rất ý nghĩa. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó chịu với việc mua băng vệ sinh cho người yêu. Hãy cho cô ấy biết bạn sẵn lòng giúp đỡ (và không cảm thấy phiền) bằng việc đề nghị giúp cô ấy mua băng vệ sinh.
  • Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi hỏi trực tiếp, hãy thử nói “Anh đang ở cửa hàng! Em có cần mua gì không?”. Như vậy, cô ấy sẽ cho bạn biết nếu cần mua gì đó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đồng cảm với những gì cô ấy đang trải qua, kể cả khi bạn không thật sự thấu hiểu. Những câu nói như “Mọi việc đâu tệ đến thế” hoặc “Em sẽ ổn thôi” có thể khiến cô ấy không vui hoặc cảm thấy tồi tệ hơn.[10]
 • Kể cả khi bạn không quen với việc an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt, hãy nhớ rằng kinh nguyệt là điều tự nhiên và bình thường. Có thể cô ấy không thoải mái để chia sẻ điều đó với bạn, hãy tôn trọng quyết định của nàng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
Mở đầu cuộc trò chuyện tiêu khiển với bạn bè175 câu bắt chuyện thú vị và hấp dẫn để tiêu khiển với bạn bè
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
An ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tìnhAn ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Donna Novak, Psy.D
Cùng viết bởi:
Nhà tâm lý học lâm sàng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Donna Novak, Psy.D. Donna Novak là nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép tại Simi Valley, California. Với hơn mười năm kinh nghiệm, tiến sĩ Novak chuyên điều trị chứng lo âu, các vấn đề trong quan hệ tình cảm và tình dục. Cô có bằng cử nhân tâm lý học của Đại học California, Los Angeles (UCLA) và bằng tiến sĩ về tâm lý học lâm sàng của Đại học Quốc tế Alliant-Los Angeles. Novak sử dụng mô hình khác biệt hóa trong điều trị vốn tập trung vào sự phát triển cá nhân bằng cách tăng cường nhận thức về bản thân, động lực cá nhân và sự tự tin. Bài viết này đã được xem 26.618 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 26.618 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo