Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thao tác xuất danh sách phát iTunes có thể hữu ích khi bạn muốn chép nhạc vào máy tính khác, hoặc truyền thông tin bài hát và danh sách phát vào ứng dụng khác. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhập và xuất danh sách phát để chuyển danh sách từ thiết bị iOS sang thư viện iTunes trên máy tính. Lưu ý quan trọng: danh sách phát không thực sự chứa bất kỳ tập tin nhạc nào mà chỉ chuyển hướng đến các bài hát trong thư viện.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Xuất danh sách phát

 1. 1
  Chọn danh sách trên iTunes mà bạn muốn xuất. Khi xuất danh sách phát nghĩa là bạn đang xuất danh sách các bài hát và thứ tự của chúng. Bạn có thể xuất danh sách phát để truyền từ iPhone sang máy tính, hoặc từ iTunes sang trình phát đa phương tiện khác.
  • Bạn có thể xuất mọi danh sách phát trên iTunes, bao gồm cả danh sách phát trên iPhone, iPod hoặc iPad. Hãy chọn thiết bị trong iTunes rồi nhấp vào tên danh sách phát trong phần "On My Device" (Trên thiết bị của tôi) trong thanh bên.
 2. 2
  Nhấn .Alt nếu bạn đang dùng Windows. Thanh trình đơn sẽ hiện ra. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+B để bật thanh trình đơn lên luôn.
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn "File" (Windows) hoặc "iTunes" (Mac). Một trình đơn nhỏ sẽ hiện ra.
 4. 4
  Chọn "Library" (Thư viện) → "Export Playlist" (Xuất danh sách phát). Trình duyệt tập tin sẽ mở ra để bạn có thể chọn nơi lưu tập tin danh sách phát.
 5. 5
  Chọn vị trí mới để lưu tập tin. Theo mặc định, iTunes for Windows sẽ tiến hành lưu danh sách phát vào thư mục "system32" và đây không phải nơi tiện lợi để bạn dễ dàng tìm lại sau đó. Hãy chọn vị trí dễ truy cập, chẳng hạn như màn hình desktop hoặc thư mục Documents.
 6. 6
  Chọn định dạng mà bạn muốn xuất danh sách phát thành. Nhấp vào trình đơn "Save as type" (Lưu thành loại) để xem các tùy chọn định dạng. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy vào cách mà bạn muốn sử dụng danh sách phát:
  • Chọn "XML" nếu bạn dự định nhập danh sách phát trở lại vào iTunes, chẳng hạn như khi tiến hành chuyển danh sách phát từ iPhone sang máy tính hoặc chia sẻ với bạn bè.
  • Chọn "M3U" nếu bạn muốn nhập danh sách phát vào chương trình nào đó, chẳng hạn như Winamp hoặc MediaMonkey.
  • Chọn "Text files" nếu bạn muốn lưu toàn bộ dữ liệu của từng bài hát vào tập tin văn bản thuần túy được phân tách bằng tab. Tùy chọn này có thể hữu dụng khi bạn muốn nhập danh sách phát vào cơ sở dữ liệu hoặc chương trình bảng tính như Excel.[1]
 7. 7
  Đặt tên cho danh sách phát và lưu. Theo mặc định, tập tin danh sách phát sẽ trùng với tên ban đầu trên iTunes. Bạn có thể thay đổi thành nội dung mà mình muốn trước khi lưu vào máy tính.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Nhập danh sách phát

 1. 1
  Nhấp vào trình đơn "File" (Windows) hoặc "iTunes" (Mac). Nếu như không thấy thanh trình đơn trên Windows, hãy nhấn Alt.
 2. 2
  Chọn "Library" → "Import Playlist" (Nhập danh sách phát). Trình duyệt tập tin sẽ mở ra.
 3. 3
  Tìm tập tin danh sách phát mà bạn muốn nhập. iTunes có thể nhập danh sách phát XML và M3U. Hãy chọn tập tin mà bạn muốn nhập vào iTunes.
 4. 4
  Thêm bất kỳ bài hát nào thuộc danh sách phát mà bạn chưa có trong thư viện. Máy tính sẽ báo lỗi khi bạn nhập danh sách phát nào đó chứa một hoặc nhiều bài hát hiện chưa có trong thư viện. Bạn cần chuyển những bài hát này vào thư viện nếu như muốn danh sách phát được hoàn chỉnh, sau đó tiến hành nhập lại danh sách phát.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Mở máy tính MacMở máy tính Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Thay đổi Passcode iPhone hoặc iPod TouchThay đổi Passcode iPhone hoặc iPod Touch
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 744 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo