Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không ai có thể phủ nhận nỗi đau khi đang nghi ngờ chồng ngoại tình. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều lí do để nghi ngờ như vậy - hoặc bạn nghĩ thế - vậy thì đây là lúc để tìm ra những dấu hiệu cho thấy anh ấy đang lừa dối. Bạn càng trì hoãn việc đối mặt bao nhiêu, bạn sẽ càng cảm thấy tồi tệ bấy nhiêu khi phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng là có thật. Nếu muốn biết liệu chồng có đang quan hệ ngoài luồng với ai khác không, bạn cần phải để ý tới lời nói và hành động của anh ấy khi ở bên bạn, từ đó, xem xét mọi sự thay đổi. Hãy làm theo các bước sau đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chú ý tới hành động của chồng

 1. 1
  Để ý tới những thay đổi trong việc sinh hoạt tình dục. Có hai thay đổi chính mà bạn cần lưu ý. Sự thay đổi rõ rệt đầu tiên là nếu chồng bạn đang có quan hệ với người khác, anh ấy sẽ không còn hào hứng với tình dục nữa. Nếu đời sống tình dục của hai bạn vốn đã nhạt nhẽo, rồi sau đó ngày càng ít đi, như vậy không có nghĩa là chồng bạn đang lừa dối, nhưng nếu anh ấy vốn luôn hào hứng với việc được quan hệ với bạn rồi đột ngột ngãng ra, có thể đó là vì anh ấy đã được thoả mãn với người khác.
  • Thứ hai là tự dưng anh ấy có nhu cầu tình dục cao đột biến. Có thể nhu cầu tình dục của anh ấy tăng cao như vậy là do anh ấy đã ngủ với người phụ nữ khác.
  • Quan sát hành động của anh ấy trên giường. Có phải đột nhiên anh ấy có những hành động liều lĩnh hơn không? Có phải từ trước tới giờ anh ấy chỉ đều đều một kiểu và bây giờ lại muốn khám phá những điều mới lạ trên giường không? Có thể anh ấy đã học được những điều đó từ một người phụ nữ khác.
  • Bạn cũng nên để ý xem anh ấy có bỗng dưng xấu hổ khi phải thay đồ trước mặt bạn không? Có phải anh ấy không muốn bạn nhìn thấy cơ thể anh ấy khi không mặc áo không? Nếu anh ấy chỉ muốn quan hệ trong bóng tối thì có thể anh ấy đang cảm thấy không ổn với việc phải chia sẻ cơ thể mình với hai người phụ nữ.
 2. 2
  Để ý xem chồng bạn có đột nhiên đối xử tốt hơn với bạn không. Có thể anh ấy làm thế do cảm giác tội lỗi vì đã không chung thuỷ. Nếu anh ấy vốn là người ít thể hiện tình cảm nhưng đột ngột lại trở nên ngọt ngào và tốt bụng, luôn nói năng nhẹ nhàng với bạn, có thể anh ấy đang tìm cách để đền bù cho việc đã lừa dối bạn.
  • Tuy nhiên, cũng có thể đó là vì bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn và anh ấy đang cố bù đắp cho bạn.
  • Nếu tự nhiên anh ấy mua hoa, sô cô la, quà cáp cho bạn, có khả năng là anh ấy đang cố gắng tìm lại cảm giác yêu thương. Tất nhiên vẫn không loại trừ khả năng anh ấy đang chuộc tội vì đã lừa dối.
 3. 3
  Để ý xem liệu anh ấy có đột ngột trở nên siêng năng không. Nếu bình thường, anh ấy không hay giúp đỡ bạn làm việc nhà, nhưng giờ lại chăm chỉ rửa bát, mua đồ lặt vặt hoặc thậm chí là nấu ăn, có thể đang có vấn đề xảy ra. Chắc chắn anh ấy đã phạm lỗi gì đó, và đó có thể là ngoại tình.
  • Tuy nhiên, có thể chỉ đơn giản là anh ấy muốn tỏ ra tử tế hoặc muốn một điều gì đó từ bạn. Dù sao, khi tự nhiên anh ấy thay đổi thói quen làm việc nhà, bạn vẫn nên cảnh giác.
 4. 4
  Quan sát những thay đổi trong tâm trạng của chồng. Nếu bình thường, anh ấy vốn ủ ê mà tự dưng lại trở nên phấn chấn yêu đời, hoặc bình thường anh ấy vốn điềm đạm mà giờ lại có tính cách thất thường, có thể đang có chuyện gì đó xảy ra. Nếu trông anh ấy cực kì hạnh phúc và nhìn xa xăm như thể đang nhớ tới ai đó, có thể tâm trạng vui vẻ này không có liên quan tới bạn.
  • Ngoài ra, hãy để ý xem liệu anh ấy có hay lao ra khỏi nhà với vẻ buồn bực, rồi sau đó lại đổ lỗi cho công việc hoặc bất kì điều gì khác mà trước đây anh ấy chưa từng bận tâm không.
  • Nếu bạn thấy tâm trạng của anh ấy thay đổi sau khi "có một cuộc gọi ngắn" hoặc đọc một tin nhắn, có thể nguyên nhân nằm ở một người phụ nữ khác.
 5. 5
  Quan sát những thay đổi trong thói quen sử dụng điện thoại. Nếu anh ấy vẫn thường để điện thoại trên bàn hàng giờ liền, hoặc nếu anh ấy luôn ra khỏi nhà mà quên điện thoại, nhưng bây giờ lúc nào anh ấy cũng kè kè giữ nó, có thể đang có chuyện gì đó không ổn. Nếu anh ấy không thể buông điện thoại ra, tỏ ra hoảng hốt khi không tìm thấy điện thoại, không xem tin nhắn khi đang ở cạnh bạn, hoặc có hành động mờ ám khi cầm điện thoại, bạn có lí do để lo lắng rồi đấy.
  • Nếu anh ấy bỗng cài mật khẩu cho điện thoại trong khi trước đây thì không như thế, có chuyện không ổn đang xảy ra.
  • Nếu anh ấy bước ra ngoài để nghe điện thoại rồi quay về với vẻ mặt buồn bực, hào hứng hoặc có lỗi, bạn nên bắt đầu lo lắng đi là vừa.
  • Nếu bạn bước vào khi anh ấy đang nghe điện thoại mà anh ấy đột ngột ngừng nói chuyện, có thể anh ấy đang nói chuyện với người phụ nữ khác.
  • Nếu anh ấy từng rất chăm chỉ trả lời điện thoại, và giờ thì bạn gọi hàng giờ mà không tài nào liên lạc được với anh ấy, có thể anh ấy đang dành khoảng thời gian đó cho một cô gái khác.
  • Nếu anh ấy tắt điện thoại rất lâu mà trước đây chưa từng như vậy, đó không phải là dấu hiệu tốt.
 6. 6
  Kiểm tra hành vi của anh ấy khi dùng máy tính. Nếu anh ấy vốn chẳng quan tâm nhiều tới máy tính và giờ lại ôm nó cả ngày để lên mạng, đó có thể là do một người phụ nữ khác đã xuất hiện. Nếu dạo này anh ấy thường thức khuya để dùng máy tính trong khi bạn đã đi ngủ, hoặc bỗng dưng tắt màn hình hoặc cửa sổ khi bạn bước vào, đó là dấu hiệu xấu.
  • Nếu bạn thấy anh ấy đang dùng máy tính và tự nhiên mặt mày có vẻ phấn khởi như thể đang nói chuyện với người yêu, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang lừa dối bạn.
  • Nếu anh ấy không sử dụng máy tính khi bạn đang ở trong phòng, có lẽ dó là vì anh ấy không muốn bạn nhìn thấy những gì đang diễn ra trên màn hình.
 7. 7
  Chú ý tới những lúc anh ấy kiếm cớ. Nếu bình thường, hai bạn vẫn thường dành thời gian rảnh cho nhau, còn bây giờ anh ấy luôn đi vắng vì những lí do mờ ám, có thể anh ấy đang dành thời gian cho một cô gái khác. Nếu anh ấy nói rằng mình đi nhậu nhẹt với đám chiến hữu, hoặc ở lại làm việc muộn ở công ty hoặc bỗng dưng thích một môn thể thao mới và dành hết thời gian để ở phòng tập, có thể anh ấy đã kiếm cớ như vậy để được ở bên người tình.
  • Tất nhiên, có thể đúng là anh ấy đã tìm được môn thể thao yêu thích, hoặc thật sự phải ở lại muộn để làm việc, nhưng nếu trước đây anh ấy chưa từng như vậy và có vài dấu hiệu khả nghi khác, có thể anh ấy đang không chung thuỷ.
 8. 8
  Chú ý tới lời nói của chồng. Những gì anh ấy nói có thể tố cáo việc anh ấy đang lừa dối bạn. Đây là một số điều mà bạn nên để ý:
  • Trước đây anh ấy thường khen bạn nhưng giờ không còn như thế nữa, có thể đó là vì anh ấy đang nghĩ tới người khác.
  • Nếu anh ấy vốn không phải là người mồm mép nhưng giờ lại luôn khen bạn, có thể anh ấy làm thế là để bù đắp cho việc đã lừa dối bạn.
  • Nếu lời nói của anh ấy có gì đó khang khác, anh ấy dùng những từ ngữ lạ, cười kiểu khác hoặc nói những câu khác thường, có thể anh ấy đã bị lây thói quen đó của một cô gái khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Chú ý vẻ bề ngoài của chồng

 1. 1
  Quan sát sự thay đổi trong cách ăn vận của anh ấy. Nếu trước kia, anh ấy không chú ý nhiều tới việc cạo râu, cắt tóc, mà bây giờ lại thường xuyên làm thế và hay soi gương, có thể anh ấy đang chải chuốt để đi chơi với một cô nàng khác
  • Bạn cũng nên kiểm tra xem anh ấy có tắm nhiều hơn bình thường không, nhất là nếu anh ấy lại đi tắm ngay khi vừa mới về tới nhà. Nếu thế, có thể đó là vì anh ấy muốn rửa trôi mùi hương của một người phụ nữ khác.
 2. 2
  Quan sát xem anh ấy có chú ý nhiều hơn tới cơ thể không. Nếu trước đây, anh ấy không quan tâm nhiều lắm tới cơ thể, nhưng giờ lại chăm chỉ đi tập thể hình, tập chạy hoặc nâng tạ, có thể đó là vì anh ấy đang muốn trở nên hấp dẫn hơn đối với một cô gái nào đó.
  • Tất nhiên là bạn vẫn nên xem xét những yếu tố khác: có thể anh ấy đang bị khủng hoảng tuổi trung niên và muốn có một cơ thể cường tráng như trước, hoặc anh ấy đã có hứng với việc chăm sóc cơ thể hơn.
  • Bạn cũng nên để ý xem anh ấy có quan tâm đột xuất tới chế độ ăn uống không. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang chú ý tới cơ thể để gây ấn tượng với một phụ nữ khác.
 3. 3
  Để ý xem anh ấy có mùi lạ không. Đây là báo động đỏ. Nếu bỗng dưng chồng bạn có mùi hương khác lạ, có thể đó là vì các chất hoá học trong cơ thể anh ấy đã thay đổi do chung đụng với một phụ nữ khác. Và nếu anh ấy toát ra mùi hương nước hoa, sữa tắm...của phụ nữ thì chắc chắn là anh ấy đã ở bên một cô gái khác rồi.
 4. 4
  Chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của chồng. Ngôn ngữ cơ thể của anh ấy có thể nói lên nhiều điều về sự chung thuỷ. Ngay cả khi anh ấy nói ra những điều nghe xuôi tai, cơ thể vẫn có thể sẽ tố cáo anh ấy. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy anh ấy đã thay đổi:
  • Chú ý tần suất giao tiếp bằng mắt với bạn. Nếu hai bạn thường xuyên nhìn vào mắt nhau khi nói chuyện nhưng giờ anh ấy toàn lẩn tránh, có thể anh ấy đang có cảm giác tội lỗi.
  • Chú ý tới tình trạng thiếu sự thân mật. Nếu anh ấy vốn thích ôm hôn bạn và thổ lộ tình cảm với bạn thông qua những đụng chạm thân thể, nhưng bây giờ thì không thế nữa, có thể có chuyện gì đó đang diễn ra.
  • Để ý xem anh ấy có quay mặt đi khi bạn đang nói không. Nếu anh ấy khoanh tay, quay mặt đi và không hướng cơ thể về phía bạn nữa, có thể anh ấy đang tìm cách lẩn tránh bạn vì thấy không thoải mái.
  • Có phải anh ấy chỉ thân mật với bạn khi hai bạn đang ở riêng nhưng khi ra đường thì không? Nếu khi ở nhà, anh ấy quấn quít bên bạn, nhưng ngay khi vừa bước ra đường thì trở nên xa cách, có thể đó là vì anh ấy sợ bị người tình bắt gặp.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tìm ra bằng chứng ngoại tình

 1. 1
  Xem đồ đạc của anh ấy. Dù việc lục lọi đồ đạc của chồng sẽ phá vỡ sự tin tưởng của anh ấy một cách chóng vánh, nhưng nếu bạn chắc chắn rằng anh ấy đang lừa dối mình và muốn có bằng chứng thật sự, bạn có thể thử cách này. Nếu bạn thực sự muốn biết là chồng có đang lừa dối mình không, hãy để ý những thứ sau:
  • Điện thoại. Nếu anh ấy là người có đầu óc, bạn sẽ không thể tìm ra bằng chứng lừa dối trong điện thoại của anh ấy đâu. Nhưng nếu là người bất cẩn, anh ấy có thể để lại vài manh mối về việc hẹn hò với người phụ nữ lạ. Có thể anh ấy không lưu tên của người đó trong điện thoại - vì thế, bạn nên quan sát tin nhắn và cuộc gọi từ những số không có trong danh bạ.
  • Tìm kiếm bằng chứng từ máy tính. Nếu bạn thực lòng muốn biết mọi thứ, hãy xem thư điện tử và tin nhắn trên Facebook của anh ấy. Bạn có thể đợi tới lúc anh ấy rời khỏi máy tính sau khi anh ấy đã đăng nhập vào hòm thư. Nếu anh ấy đã tỉ mỉ xoá thư, có thể đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang giấu bạn vài chuyện.
  • Xem đồ đạc riêng của anh ấy. Kiểm tra va li, bàn làm việc, ví hoặc túi quần để tìm manh mối.
  • Kiểm tra sao kê tài khoản ngân hàng của chồng. Để ý những thời điểm mà anh ấy chi ra một khoản tiền lớn tại một nhà hàng lạ. Kiểm tra ngày giờ và nghĩ xem lúc đó anh ấy nói là mình đang ở đâu; nếu anh ấy nói là bận làm việc mà lại chi quá nhiều tiền vào một bữa tối xa xỉ, đó chính là dấu hiệu đáng lo ngại.
 2. 2
  Theo dõi anh ấy. Nếu bạn ngại hỏi hoặc không có đủ chứng cứ, bạn có thể theo dõi anh ấy để xem anh ấy "thực sự" đi đâu. Hãy nhớ, đây cũng là cách huỷ hoại lòng tin của anh ấy nhanh nhất. Dưới đây là một số cách để thực hiện kín đáo:
  • Đừng theo dõi anh ấy bằng xe của bạn. Hãy mượn xe của bạn bè để anh ấy không nhận ra là bạn đang bám theo.
  • Giữ khoảng cách an toàn. Dù bạn đi bộ hay đi xe, đừng tới quá gần chồng, nếu không anh ấy sẽ nhận ra bạn.
  • Kiểm tra đột xuất. Nếu anh ấy nói rằng phải làm việc quá giờ hoặc xem thể thao tại nhà bạn bè, hãy bất ngờ "tới thăm" để xem anh ấy có đang thật sự ở đó không. Bạn cần phải chuẩn bị lí do chính đáng cho sự xuất hiện của mình.
 3. 3
  Hỏi thẳng anh ấy. Sau khi đã có đủ bằng chứng, đã tới lúc bạn phải nói chuyện với chồng mình. Dù lần trò chuyện này có thể sẽ rất đau đớn, nhưng bạn không nên trì hoãn nếu muốn biết sự thật. Dưới đây là một số cách để hỏi anh ấy về sự lừa dối này:
  • Hỏi vào lúc anh ấy không ngờ nhất. Miễn là khi đó hai bạn đang ở một nơi riêng tư, bạn có thể bắt đầu trao đổi về việc này. Đừng nói với anh ấy là bạn muốn nói chuyện thật nghiêm túc, nếu không, anh ấy sẽ biết chính xác là bạn đang nghĩ gì và đã có sẵn đường lui rồi.
  • Nói với anh ấy rằng bạn muốn biết sự thật. Nhắc anh ấy nhớ rằng việc không trung thực sẽ không có lợi gì cho ai cả.
  • Thể hiện cho anh ấy thấy rằng anh ấy đã làm bạn tổn thương. Hãy để anh ấy nhìn thấy nỗi buồn của bạn khi phải chứng kiến chồng ngoại tình.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cầu hôn Bạn gáiCầu hôn Bạn gái
Lấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thuLấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thu
Đánh thức người đang ngủĐánh thức người đang ngủ
Chọc tức anh em traiChọc tức anh em trai
Trò chuyện với bố mẹTrò chuyện với bố mẹ
Dọa Em gáiDọa Em gái
Thừa nhận mình có bạn trai với bố mẹThừa nhận mình có bạn trai với bố mẹ
Từ bỏ gia đìnhTừ bỏ gia đình
Hòa hợp với chị gáiHòa hợp với chị gái
Làm cho anh chị em giữ im lặngLàm cho anh chị em giữ im lặng
Thực hành khỏa thân trong gia đìnhThực hành khỏa thân trong gia đình
Trở thành một người chị tốtTrở thành một người chị tốt
Sống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đờiSống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đời
Trở thành người vợ tốtTrở thành người vợ tốt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tara Vossenkemper, PhD, LPC
Cùng viết bởi:
Nhà tư vấn chuyên nghiệp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tara Vossenkemper, PhD, LPC. Tiến sĩ Tara Vossenkemper là nhà tư vấn chuyên nghiệp được cấp phép kiêm người sáng lập và giám đốc điều hành của The Counseling Hub, LLC - dịch vụ tư vấn theo nhóm tại Columbia, Missouri. Cô là cũng là người sáng lập và chuyên gia tư vấn kinh doanh của Tara Vossenkemper Consulting, LLC - dịch vụ tư vấn dành cho chủ sở hữu dịch vụ trị liệu. Với hơn chín năm kinh nghiệm, cô chuyên sử dụng Phương pháp Gottman trong trị liệu mối quan hệ cho các cặp đôi đang trên bờ vực ly hôn vì mâu thuẫn hoặc mất kết nối với nhau. Tiến sĩ Vossenkemper có bằng cử nhân Tâm lý học của Đại học Missouri, Saint Louis, bằng thạc sĩ chuyên ngành Tư vấn của Đại học Missouri Baptist và bằng tiến sĩ tâm lý học với chuyên ngành Giám sát và tư vấn giáo dục của đại học Missouri, Saint Louis. Cô cũng hoàn thành khóa đào tạo Cấp độ 3 của Phương pháp Gottman trong trị liệu cặp đôi và được đào tạo về phương pháp tư vấn cặp đôi trước hôn nhân và phương pháp PREP trong tư vấn cặp đôi. Bài viết này đã được xem 17.834 lần.
Chuyên mục: Gia đình | Tình yêu
Trang này đã được đọc 17.834 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo