Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi bạn bè có thể phát triển những cảm xúc lãng mạn với nhau, tuy nhiên thật khó để nhận ra có phải một bạn nữ muốn có mối quan hệ xa hơn với bạn hay không. Bạn có thể để ý một vài dấu hiệu để khẳng định rằng cô bạn ấy có thích bạn không, chẳng hạn như quan tâm đến ngôn ngữ cơ thể của cô ấy và những cuộc trò chuyện cùng nhau.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Chú ý đến lời nói của cô ấy

 1. 1
  Để ý cách cô ấy nói về những kế hoạch trong tương lai. Khi cô ấy chia sẻ về những gì mình muốn làm trong cuộc sống, sự nghiệp, hoặc tương lai nói chung, chú ý xem cô ấy có nhắc đến bạn trong các kế hoạch đó không. Nếu có, khả năng là cô ấy thích bạn và từ lâu đã xem bạn là một phần trong cuộc sống của cô ấy.[1]
  • Cho dù cô ấy không đề cập đến bạn thì cũng đừng lo lắng. Có lẽ cô ấy e ngại phải nói về bạn trong những kế hoạch của mình khi chưa xin phép bạn trước.
 2. 2
  Suy nghĩ xem cô ấy có hỏi bạn những câu hỏi sâu xa không. Phụ nữ thường khá giỏi trong việc làm quen với người khác bởi vì họ biết chính xác những gì nên hỏi. Bạn nên để ý khi cô ấy hỏi về dự định nghề nghiệp, mẫu gia đình lý tưởng, hoặc những hy vọng và ước mơ của bạn. Đó đều là những tín hiệu giúp cô ấy nhận biết xem suy nghĩ về tương lai của bạn và cô ấy có tương đồng không.[2]
  • Lắng nghe các câu hỏi, chẳng hạn như “Cậu muốn có mấy đứa con?” hoặc “Cậu có niềm tin vào hôn nhân không?”
  • Có lẽ cô ấy cũng sẽ đặt những câu hỏi về mối quan hệ của bạn với gia đình, các mối tình trước đây, hoặc niềm tin của bạn.
 3. 3
  Hỏi bản thân xem bạn có nghĩ rằng cô ấy cởi mở không. Bên cạnh việc đặt câu hỏi chính là trả lời câu hỏi! Nếu cô ấy đã cho bạn biết về niềm tin, tình trường, và gia đình của mình, nghĩa là cô ấy thật sự thoải mái khi ở bên bạn và xem bạn là một người đáng tin cậy. Cho dù đây là chuyện bình thường giữa bạn bè, đó có thể là dấu hiệu rằng cô ấy sẵn sàng để có mối quan hệ thân thiết hơn với bạn.[3]
  • Điều này đặc biệt đúng nếu cô ấy chia sẻ với bạn những câu chuyện có ý nghĩa quan trọng, hoặc thậm chí đau khổ. Nếu cô ấy thoải mái trò chuyện về những chủ đề dễ gây xúc động khi ở bên cạnh bạn, đó là một tín hiệu tốt rằng cô ấy xem bạn là chỗ dựa tinh thần của mình.
 4. 4
  Nhận ra có phải cô ấy nói ấp úng hoặc lo lắng khi ở gần bạn không. Đôi khi, bạn có thể xác định một cô gái có thích mình không bằng cách quan sát cách cô ấy nói chuyện, bên cạnh nội dung trò chuyện. Nếu cô ấy nói lạc đề khi đang nhìn bạn, hoặc có vẻ bối rối, đó là một dấu hiệu khá chắc chắn rằng cô ấy thích bạn.[4]
  • Nếu đang kể một câu chuyện dễ thương hoặc câu đùa hóm hỉnh, cô ấy sẽ đỏ mặt khi nhìn bạn, hoặc quên đi mình đã nói gì.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Quan sát những hành động thể hiện tình cảm

 1. 1
  Để ý xem cô ấy có đụng chạm bàn tay, tóc, hoặc cánh tay bạn không. Sự đụng chạm nấn ná là một dấu hiệu chắc chắn rằng một cô nàng có cảm tình với bạn! Nếu cô ấy chạm vào bàn tay bạn khi trò chuyện, chủ động chỉnh lại tóc giúp bạn, hoặc dùng tay vỗ nhẹ lên cánh tay bạn, có lẽ cô ấy có tình ý với bạn.[5]
  • Nếu không thích bị động chạm, bạn chỉ cần nói cho cô ấy biết rằng điều này khiến bạn khó chịu và cô ấy nên dừng lại. Nếu là một người bạn tốt, cô ấy sẽ tôn trọng các ranh giới của bạn.
  • Một số phụ nữ chỉ là quá thân thiện một cách tự nhiên. Để ý xem cô ấy có động chạm mọi người xung quanh không. Nếu có, có lẽ cô ấy chỉ là một cô nàng có thói quen tán tỉnh thôi!
 2. 2
  Chú ý xem cô ấy có quan tâm đến bạn không. Khi phụ nữ thích ai đó, họ thường làm gì đó khác để giúp đỡ đối phương. Nếu ngỏ ý giúp bạn làm việc nhà, tặng bạn một món quà nhỏ, hoặc nấu bữa tối cho bạn, có lẽ cô ấy xem bạn là người yêu lý tưởng.[6]
  • Nếu bạn cũng thích nàng, hãy cảm ơn nàng và nỗ lực để đền đáp sự tử tế của nàng bằng cách giúp đỡ lại nàng!
  • Nếu bạn không có tình ý với nàng, hãy lịch sự từ chối lời đề nghị giúp đỡ của nàng, và cảm ơn nàng đã đối xử tốt với bạn. Bạn có thể nói “À, tớ có thể tự làm được, dù sao cũng cảm ơn cậu rất nhiều vì đã ngỏ lời giúp tớ nha!”
 3. 3
  Chú ý xem cô ấy có cười khi ở bên cạnh bạn không. Mặc dù cô ấy có thể cười khi ở cạnh những người bạn khác, hãy để ý xem có phải nàng luôn vui vẻ và cười khúc khích khi ở bên bạn không. Có lẽ nàng đang cố ve vãn bạn, hoặc thể hiện rằng bạn làm cho nàng hạnh phúc![7]
  • Có thể cô ấy cười khi bạn nói đùa dù không thật sự hài hước. Nếu cô ấy cười khi mọi người im lặng, đó là một dấu hiệu khả thi rằng cô ấy thích bạn.
 4. 4
  Cân nhắc xem cô ấy có để ý và ghi nhớ những gì bạn nói không. Trong khi một số phụ nữ là người giỏi lắng nghe, nếu có tình cảm với bạn, cô ấy sẽ còn đi xa hơn thế và ghi nhớ những gì quan trọng đối với bạn. Khi đang đi chơi, cô ấy có thể nói “Chà, cái áo sơ mi màu xanh lá cây đó đẹp quá, đó là màu cậu thích đấy!”[8]
  • Nếu đặc biệt quan tâm đến bạn, có lẽ cô ấy sẽ tặng cho bạn một món quà nhỏ có liên quan đến sở thích của bạn hoặc một câu chuyện mà bạn đã kể.
 5. 5
  Đợi cô ấy giới thiệu bạn với gia đình. Đối với phụ nữ, việc giới thiệu người yêu lý tưởng với gia đình là một việc quan trọng bởi vì điều này chứng tỏ rằng cô ấy nghiêm túc về mối quan hệ với bạn. Nếu cô ấy yêu cầu bạn gặp gia đình, hoặc mời bạn tham dự sự kiện mà bố mẹ của cô ấy cũng có mặt, chắc chắn là cô ấy rất trân trọng bạn![9]
  • Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, hãy lịch sự từ chối lời mời. Bạn có thể nói “Tớ nghĩ là mình chưa sẵn sàng để gặp bố mẹ cậu bây giờ đâu, dù sao tớ rất vui khi cậu đã mời”.
  • Cô ấy có thể mời bạn đến ăn tối cùng bố mẹ, hoặc tham dự một sự kiện của gia đình nếu bạn đã quen biết bố mẹ của cô ấy khi hai người đã là bạn bè một khoảng thời gian. Đây cũng là một tín hiệu khá chắc chắn rằng cô ấy thích bạn, bởi vì bạn sẽ là “đối tượng hẹn hò” của nàng trong sự kiện hoặc bữa tối.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Xác định tình cảm của bạn

 1. 1
  Xác định xem bạn có mong muốn những điều tương tự không. Một trong những bước quan trọng nhất để chuyển tiếp từ tình bạn sang tình yêu là hãy quyết định xem bạn có cùng cảm xúc với nàng không. Hỏi bản thân xem bạn có sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc không, và có thật sự thích con người của nàng không. Đừng đặt bản thân vào tình huống mà bạn sẽ hối hận về sau.[10]
  • Một điều cũng rất quan trọng là xác định xem bạn muốn có một mối quan hệ thuộc dạng như thế nào nếu dự định tỏ tình với nàng. Nếu bạn muốn đi chơi với nhau như bình thường trước khi hứa hẹn nghiêm túc, hãy nói rõ ràng như thế này, “Cậu có muốn mình hẹn hò vài hôm để xem mình có hợp nhau không nhé?”
  • Nếu bạn chỉ hứng thú với mối quan hệ thể xác, hãy thành thật với nàng. Một vài cô gái chấp nhận mối quan hệ “tình bạn kiêm tình dục”, trong khi những cô gái khác thì nhất định từ chối.
 2. 2
  Mời cô ấy đi chơi nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ. Nếu nàng bộc lộ tình cảm với bạn theo một vài cách khác nhau, hãy tự tin hẹn hò. Hãy luôn cư xử lịch sự và chân thành về những dự định của bạn, và nói cho nàng biết tình cảm của bạn.[11]
  • Bạn có thể nói “Đối với tớ, cậu là một cô gái đáng yêu và dễ thương, tớ thích cậu từ lâu rồi. Cậu cho tớ cơ hội để hẹn hò nhé?”
  • Nếu cô ấy đồng ý, hãy sẵn sàng để tạo ấn tượng đẹp trong buổi hẹn hò.
  • Nếu cô ấy từ chối, cố gắng đừng buồn hoặc nản chí. Hai người vẫn có thể là bạn bè, và bạn có thể thử tỏ tình với một cô nàng dễ thương khác trong tương lai.
 3. 3
  Thành thật với cô ấy nếu bạn không muốn bắt đầu một mối quan hệ. Trong một vài trường hợp, có lẽ bạn không bị hấp dẫn hoặc không có hứng thú hẹn hò với một người bạn của mình. Nếu nhận ra có lẽ một bạn nữ thích mình, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là nói chuyện rõ ràng rằng bạn chỉ xem cô ấy là bạn.[12]
  • Để truyền tải thông điệp hiệu quả nhất, bạn có thể nói “Tớ nhận ra gần đây cậu cư xử với tớ khác lạ, nên tớ muốn nói về việc đó ngay bây giờ. Tớ thật sự trân trọng tình bạn của chúng ta và tớ không muốn gì hơn ngoài tình bạn. Tớ hy vọng cậu hiểu ý của tớ”.
  • Có lẽ cô ấy sẽ buồn một chút, tuy nhiên miễn là bạn cư xử tế nhị và nói rõ ràng rằng bạn vẫn muốn làm bạn với cô ấy, mọi việc sẽ ổn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đôi khi, thật dễ dàng để nhầm lẫn giữa sự tán tỉnh và sự thân thiện. Nếu để ý rằng cô ấy cảm thấy khó chịu khi bạn tán tỉnh, có lẽ cô ấy chỉ cư xử tử tế với bạn như một người bạn bình thường.
 • Cách tốt nhất để xác định cô ấy có tình cảm với bạn hay không chính là nói chuyện với cô ấy một khi bạn nhận ra những dấu hiệu chứng tỏ rằng có lẽ cô ấy thích bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
An ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tìnhAn ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tình
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Christina Jay, NLP
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên cuộc sống
Bài viết này có đồng tác giả là Christina Jay, NLP, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 8.894 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 8.894 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo