Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ gặp phải tâm trạng phân vân khi không biết một cô gái có thích mình hay không chưa? Nhiều chàng trai tin vào triết lý sau: Nếu bạn thích một cô gái, hãy tìm ra đủ ba bằng chứng không thể chối cãi rằng cô ấy cũng thích bạn. Nếu trong vài ngày, bạn không thể tìm được những bằng chứng đó, có lẽ cô ấy không có tình cảm với bạn đâu. Bạn có thể hỏi thẳng, nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để xác định tình cảm mà cô ấy dành cho mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Phân tích cử chỉ của nàng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hãy chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của cô ấy khi ở cạnh bạn. Nếu bạn chạm vào cô ấy, cô ấy sẽ chạm lại vào bạn hay né tránh? Khi nói chuyện, cô ấy có ngả người về phía bạn không? Cô ấy có giữ vai thoải mái khi bạn nói chuyện không, hay là giữ khoảng cách và tỏ ra đề phòng? Không có cách nào để biết chắc chắn tình cảm của cô ấy, nhưng những chi tiết trên có thể giúp bạn phỏng đoán được. [1] Một số cô gái vẫn có thể thoải mái vui đùa và động chạm với các chàng trai, dù họ không thích anh ấy.
 2. 2
  Để ý những manh mối cho thấy cô ấy đang tránh mặt bạn. Nếu cô ấy né tránh hoặc kiếm cớ để không đi chơi với bạn như thường lệ, có thể cô ấy không thích bạn. Nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ tìm cách để được ở bên bạn nhiều hơn chứ không phải ngược lại. Tất nhiên bạn không nên coi điều này là tuyệt đối, có thể cô ấy chỉ ngượng ngùng thôi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cô ấy liên tục có lịch hẹn đi khám bệnh trong suốt khoảng thời gian tìm hiểu, có thể đó không phải là một dấu hiệu tốt. [2]
 3. 3
  Quan sát xem cô ấy có đang tán tỉnh anh chàng nào khác không. Có thể cô ấy không thích bạn nếu đang bận tán một anh chàng khác, nhưng cũng có thể cô ấy chỉ đang khiến bạn ghen tuông nên đừng vội kết luận điều tệ nhất. Không có cách nào để biết chắc rằng cô ấy đang tán tỉnh chàng trai đó hay chỉ đang tỏ ra thân thiện.
  • Tốt nhất là bạn nên so sánh sự chú ý mà cô ấy dành cho bạn với sự chú ý tới các chàng trai khác. Nếu là người nhút nhát, cô ấy có thể cảm thấy thoải mái khi trò chuyện với người mà mình không thích hơn là với người mình thích - và đó có thể là bạn.
 4. 4
  Chú ý tới cách mà bạn bè cô ấy hành xử khi có bạn ở đó. Các cô gái thường kể cho bạn bè nghe về người mà họ thích. Nếu những người đó cười với cô ấy hoặc bạn, có lẽ họ thấy thật hài hước khi cô ấy lại chọn bạn. Họ có thể sẽ gán ghép bạn với cô ấy.
  • Không phải ai cũng làm thế, nhưng nếu để ý, bạn có thể sẽ thấy một người bạn của cô ấy huých tay hoặc nháy mắt. Hãy chú ý những manh mối như vậy.
 5. 5
  Để ý xem cô ấy có nhìn bạn không. Khi thích ai đó, bạn sẽ muốn nhìn ngắm họ suốt. Nếu bạn bắt gặp cô ấy thường xuyên nhìn bạn, có thể đó là dấu hiệu tốt. Nếu cô ấy chẳng bao giờ làm thế, cũng có thể là cô ấy đang lẩn tránh tình cảm của mình, hoặc cô ấy đang bận làm việc. Nếu hai bạn thường xuyên chạm ánh mắt của nhau, đó là một dấu hiệu cực kì tốt. [3]
 6. 6
  Nhìn vào mắt cô ấy. Khi hai người nói chuyện, có thể cô ấy sẽ tiếp xúc bằng mắt rất nhiều với bạn nếu đang có tình cảm. Cô ấy có thể sẽ cười thường xuyên và chú tới mọi điều mà bạn đang nói.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Để ý tới ngôn ngữ của nàng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Lắng nghe tông giọng của cô ấy khi nói chuyện với bạn. Nếu bạn biết rằng cô ấy đang cư xử hết sức nhiệt tình khi gặp bạn, đó là dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên, đừng vội nhụt chí nếu đôi khi cô ấy lại tỏ ra lạnh nhạt. Có lẽ cô ấy chỉ đang vội hoặc không muốn ở cạnh bạn vào lúc đó thôi. Đôi khi, cô ấy có thể tỏ ra cau có hoặc đang có một ngày tồi tệ. Hãy để ý tới chủ đề của các cuộc nói chuyện.
  • Ví dụ, nếu cô ấy luôn lôi kéo bạn vào những cuộc trò chuyện có chủ đề thú vị, có thể cô ấy cũng nghĩ là bạn thú vị.
 2. 2
  Chờ xem cô ấy có chủ động bắt chuyện với bạn không. Nếu bạn luôn là người bắt chuyện trước, cô ấy có thể sẽ cho rằng đây là mối quan hệ không cần nhiều nỗ lực. Hãy nói chuyện với cô ấy vài lần và để cho cô ấy vài cơ hội để bắt chuyện trước với bạn. Nếu cô ấy không làm gì, có thể cô ấy không có hứng thú nói chuyện với bạn nữa. [4]
  • Ví dụ: nếu cô ấy hỏi về trận đấu bóng gần đây hoặc buổi độc tấu dương cầm của bạn, nghĩa là cô ấy lưu tâm tới sở thích của bạn. Đó là dấu hiệu tốt.
 3. 3
  Chú ý tới cách cô ấy nhờ vả bạn. Nếu thích bạn, cô ấy sẽ nhờ bạn giúp đỡ nhiều việc. Cô ấy có thể nhờ bạn giải giúp bài tập ngay ở hành lang lớp học để có thể tới gần bạn hơn.
  • Cô ấy có thể hỏi bạn rất nhiều về sở thích của bạn. Thậm chí cô ấy có thể nói rằng cô ấy rất mừng khi bạn sắp chuyển tới cùng khu nhà. Hãy để ý tới những manh mối như vậy.
  • Nếu cô ấy là học sinh giỏi mà lại hỏi bạn về bài tập môn lịch sử, có thể cô ấy đã biết cách làm rồi nhưng chỉ muốn nói chuyện với bạn thôi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, có thể cô ấy thật sự cần giúp đỡ nên đừng vội mừng.
 4. 4
  Để ý xem cô ấy tử tế với bạn đến mức nào. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi, những manh mối đơn giản nhất lại là quan trọng nhất. Nếu cô ấy tử tế với bạn và hỏi nhiều câu hỏi, có thể cô ấy thích bạn. Ai đó có thể nói: đôi khi một cô gái sẽ cư xử nhỏ nhen với bạn để được bạn chú ý. Điều đó không đúng. Họ có thể trêu đùa bạn một cách tán tỉnh nhưng họ sẽ không bao giờ xúc phạm bạn. Trêu đùa cũng là một dấu hiệu khả quan. [5]
  • Ví dụ: nếu cô ấy trêu bạn về việc bạn đi học muộn, có thể cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy nói rằng bạn là đồ ngốc vì bạn đạt điểm kém thì cô ấy không thích bạn đâu.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Hỏi thẳng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Rủ cô ấy đi chơi. Dù việc này rất khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn trả lời được nhiều câu hỏi. Đừng đoán già đoán non về tình cảm của cô ấy nữa. Ai cũng sẽ cảm thấy nể bạn nếu bạn dám mời cô ấy đi chơi. Họ sẽ ngưỡng mộ sự dũng cảm của bạn và ước rằng họ cũng được như thế.
  • Cho dù đó chỉ là một cô gái làm việc tại cửa hàng sách, hãy tiếp cận và mời cô ấy hôm nào đi ăn trưa với bạn. Điều tệ nhất là họ sẽ từ chối nhưng vẫn cảm thấy hãnh diện. Nếu họ nói gì đó không hay, bạn không nên phí thời gian cho họ nữa.
  • Ví dụ: bạn có thể hỏi xem trưa mai cô ấy định làm gì. Ngỏ ý rủ cô ấy đi mua ít bánh mì để ăn trưa cùng bạn xem sao. Chỉ đơn giản vậy thôi.
  • Hỏi xem cô ấy có bạn trai chưa cũng là ý tưởng hay. Nếu có rồi, cô ấy sẽ ít chú ý tới bạn. Khi cô ấy là hoa đã có chủ, tốt nhất là bạn nên để cô ấy yên. Nếu cô ấy còn độc thân, có thể cô ấy cũng thích bạn hoặc bất kì ai khác.
 2. 2
  Hỏi thẳng cô ấy xem cô ấy có thích bạn không. Đây là một cách thẳng thắn để biết được câu trả lời. Tuy nhiên, lợi ích của phương pháp này là cả hai người không cần phải đi qua giai đoạn hẹn hò. Nếu hai bạn chưa từng hẹn hò và việc rủ họ đi chơi có vẻ khó, bạn nên hỏi thẳng về tình cảm của họ. Sau đó, bạn có thể tính tiếp.
  • Bạn không nhất định phải nói rằng "Em có thích anh không?" Hãy nói rằng: bạn cảm thấy hai người đang có một mối quan hệ tốt đẹp, và bạn đang nghĩ rằng nó còn trên cả mức tình bạn. Sau đó, hãy hỏi xem cô ấy nghĩ gì.
 3. 3
  Hỏi bạn bè của cô ấy xem cô ấy có thích bạn không. Đây không phải là cách dũng cảm nhất nhưng có thể có tác dụng. Hãy tìm tới người bạn thân nhất của cô ấy, người mà bạn cũng chơi thân. Nếu người bạn đó biết rằng bạn là người tốt, có thể họ sẽ giúp bạn tìm ra sự thật. Dù sự thật có thể khó nghe, nhưng ít ra, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình cảm của cô ấy nữa. Nếu họ từ chối trả lời bạn, có khi đó lại là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, họ cũng có thể nói là họ không biết. [6]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy nhớ là cô ấy có thể thích bạn nhưng không thể hiện điều đó.
 • Nếu cô ấy cười thân thiện khi bị bạn nhìn, có thể đó là dấu hiệu cô ấy thích bạn.
 • Nếu bạn nhìn vào mắt cô ấy và cô ấy mỉm cười, cô ấy thích bạn.
 • Một dấu hiệu khả quan khác là cô ấy chạm vào bạn khi hai người đang nói chuyện.
 • Nếu cô ấy nói chuyện với bạn và nói rằng bạn làm cô ấy cười đau bụng, đó là dấu hiệu tốt.
 • Nếu cô ấy không thích bạn, hãy nhớ rằng ngoài biển còn rất nhiều cá.
 • Nếu cô ấy cư xử xấu tính với bạn, có 50% cơ hội là cô ấy thích bạn và 50% là không.
 • Đoán tình cảm của người khác mà không hỏi họ trực tiếp có thể gây ra nhiều hiểu lầm đáng tiếc.
 • Đừng bắt cô ấy phải làm những việc cô ấy không muốn.
 • Đừng vội vàng, bạn có thể phải đợi một thời gian trước khi biết được sự thật về tình cảm của cô ấy.
 • Đừng chạm vào cơ thể của cô ấy khi chưa được phép. Hành động này là vô cùng khiếm nhã dù cô ấy có thích bạn hay không.
 • Đừng tỏ ra thô lỗ hoặc mang cô ấy ra làm trò đùa, có thể cô ấy là người nhạy cảm (dù không thể hiện điều đó) và hành động của bạn sẽ làm cô ấy tổn thương.
 • Đừng quá thẳng tính khi cố tình khiến một cô gái ghen tuông (ví dụ như tán tỉnh vài cô gái khác nữa), vì dù bạn có tin hay không, nếu một cô gái thích bạn, cô ấy sẽ rất buồn nếu thấy bạn tán tỉnh người khác.
 • Nếu bạn vừa nói là mình thích cô ấy lại vừa đi tán người khác thẳng đuột ruột ngựa như thế, cả hai bạn sẽ rơi vào tình trạng khó xử.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 44 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 145.347 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 145.347 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo