Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu có một chàng trai chơi đùa với cảm xúc của bạn, vậy nghĩa là bạn có tình cảm với anh ta nhưng anh ta thì không. Trong trường hợp này, điều mà anh ta muốn nhận được từ mối quan hệ không giống với bạn, nhưng anh ta không thành thật về ý đồ của mình mà lại lừa dối bạn. Chàng trai như vậy có thể là một kẻ cơ hội, tranh thủ tình cảm của bạn hoặc là một kẻ trăng hoa, bắt cá hai tay. Khi bạn rơi vào tình huống này, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy anh ta không thích bạn, nhưng khi bạn có cảm tình với ai đó, bạn sẽ rất khó để nhìn nhận tỉnh táo và thấu đáo. Hơn nữa, những kiểu người này rất giỏi thuyết phục bạn rằng họ thích bạn mỗi khi thèm muốn bạn. Vì thế, hãy chú ý tới những dấu hiệu sau đây để xem chàng trai mà bạn hẹn hò có đang chơi đùa với cảm xúc của bạn không. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách để giải quyết chuyện này.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chú ý tới những dấu hiệu lẫn lộn

 1. 1
  Chú ý tới cách anh ấy thân mật với bạn. Thông thường, nếu có anh chàng nào chơi đùa bạn, anh ta sẽ trở nên rất thân mật hoặc thích động chạm thân thể khi có cơ hội lên giường với bạn. Vào lúc đó, có thể anh ta sẽ cực kì nồng nhiệt. Tuy nhiên, trước đó, có thể anh ta lại không vồn vã gì lắm. Anh ta có thể còn không muốn cầm tay bạn. Anh ta không vòng tay qua người bạn vì anh ta muốn thế. Và anh ta cũng chẳng thèm nhìn vào mắt bạn khi hai người đang đi chơi, trừ khi đó là lúc anh ta có cơ hội được lên giường cùng bạn. Ngoài ra, anh ta cũng chẳng thể hiện tình cảm gì với bạn trước mặt bạn bè hoặc người thân của anh ta.
  • Một số ngoại lệ trong trường hợp này: đây là buổi hẹn hò đầu tiên của hai người, hoặc hai người đang ở một địa điểm mới lạ, thú vị hoặc ở ngoại ô. Những anh chàng này có thể sẽ rất nồng nhiệt ban đầu, hoặc có thể đôi lúc sẽ trở nên nồng nhiệt khi đang vui vẻ.
  • Một số chàng trai sẽ luôn vồn vã vì cá tính của họ là vậy. Họ thường là con người sôi nổi và hướng ngoại.
 2. 2
  Để ý mức độ chú ý của anh ta đối với bạn. Nếu anh ta thường có vẻ hay chú tâm tới điều gì đó khác như điện thoại, trò chơi điện tử hoặc bạn bè trong khi hai người đang đi chơi, có lẽ anh ta không thật sự thích bạn.[1] Hoặc nếu anh ta có vẻ hơi buồn chán hoặc không hứng thú với điều bạn nói, có lẽ anh ta không hào hứng gì với mối quan hệ này. Tuy nhiên, điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Anh ta có thể chú ý tới bạn rất nhiều khi ở bên bạn, nhưng việc này chỉ xảy ra khi anh ta tiện gặp gỡ bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ cảm thấy sự chú ý của anh ta dành cho bạn có gì đó kì quặc hoặc không tự nhiên.
  • Anh ta có nhớ những điều bạn đã nói không? Nếu có cảm tình với bạn, có thể anh ta sẽ nhớ được điều bạn nói dễ dàng. Nếu không thích bạn, anh ta sẽ không nhớ gì hết.
 3. 3
  So sánh người này với một anh chàng đã từng thực lòng thích bạn ngày xưa. Sẽ khá có ích khi bạn nghĩ tới những chàng trai năm ấy từng thật lòng quý mến bạn, và so sánh hành vi của anh ấy với người mà hiện nay có vẻ đang đùa cợt bạn. Nếu một anh chàng thật sự thích bạn, anh ta sẽ rất hào hứng với việc được ở bên bạn, hoặc anh ấy sẽ có vẻ ngại ngùng khi trò chuyện với bạn. Anh ấy sẽ giao tiếp nhiều bằng mắt với bạn hơn bình thường, anh ấy sẽ quanh quẩn bên bạn nhiều hơn mức cần thiết. Nếu anh ấy thích bạn, anh ấy sẽ thích nói chuyện với bạn hơn với những người khác. Anh ấy sẽ hỏi xem bạn đang làm gì và sẽ tìm cách để gặp lại bạn. Anh ấy sẽ có vẻ bối rối và quên hết mọi thứ xung quanh khi ở bên bạn. Ví dụ: nếu hai bạn đang nói về âm nhạc và anh ấy quên mất tên ban nhạc mà anh ấy vốn thích, chắc chắn là anh ấy rất có cảm tình với bạn.
  • Nếu anh chàng mà bạn đang hẹn hò lúc này có vẻ không thích bạn lắm, có lẽ anh ta chỉ đang lợi dụng bạn thôi.
 4. 4
  Hãy nghĩ về việc anh ta có lệ thuộc cảm xúc vào bạn không. Nếu chỉ đang đùa cợt bạn, anh ta có thể sẽ rất hào hứng nhắn tin cho bạn hôm trước, nhưng mấy hôm sau lại rất xa cách. Tình cảm của anh ta dành cho bạn dường như lên xuống rất thất thường mà không cần có vấn đề gì xảy ra. Nếu một người thật sự thích bạn, tình cảm của họ chắc chắn sẽ phụ thuộc vào bạn. Anh ấy sẽ quan tâm tới mọi việc bạn làm và sẽ buồn bã nếu bạn không vui. Anh ấy sẽ muốn bạn dành tình cảm cho anh ấy, và khi bạn thể hiện tình cảm của mình, anh ấy sẽ rất hạnh phúc. Nếu không, anh ấy sẽ rất buồn.
 5. 5
  Tâm sự với người khác về chuyện này. Những người khác sẽ nắm bắt tình huống rất nhanh vì họ có thể cho bạn một cái nhìn khách quan hơn. Hãy kể cho bạn bè nghe câu chuyện của bạn và hỏi xem như vậy thì liệu anh ấy có tình cảm với bạn không. Bạn có thể phân tích rất nhiều khía cạnh trong mối quan hệ, nhưng câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần nêu ra là: “Liệu anh ấy có tình cảm thật với tớ không?”. Đây mới là trọng tâm của vấn đề. Nếu họ nghĩ rằng anh ta không thích bạn thì có lẽ anh ta không dành cho bạn nhiều tình cảm bằng những gì anh ta nhận được từ bạn.
  • Hãy kể cho bạn bè nghe về những điểm đáng lưu ý trong chuyện xảy ra gần đây và đưa ra những ví dụ điển hình về những điều anh ấy nói hoặc làm. Ví dụ, bạn có thể nói: “Bọn tớ hẹn hò 5 tuần rồi mà anh ấy chỉ đi chơi với tớ 10 ngày một lần. Bọn tớ không đi chơi vào cuối tuần và tớ còn chưa gặp gỡ bạn bè của anh ấy. Lúc nào anh ấy cũng đi với bạn mà chẳng bao giờ kể với tớ là họ làm gì với nhau, cũng chẳng rủ tớ theo cùng. Khi bọn tớ đi chơi, anh ấy không nắm tay tớ hoặc có cử chỉ thân mật gì cho tới đêm muộn”.
 6. 6
  Nghĩ xem anh ấy có thật lòng với bạn không. Có thể có những anh chàng không thích bạn theo cách bạn thích họ, điều đó không sao – ai cũng có lúc như vậy. Thật khó mà chịu đựng được khi tình yêu không được đền đáp, nhưng việc đó không giống với chuyện đùa cợt với tình cảm của bạn, dù cho tình cảm của bạn kiểu gì cũng bị tổn thương. Sự khác nhau giữa một người không thích bạn và một người đùa cợt với bạn chính là ở sự thành thật về tình cảm và mục đích. Nếu bạn cảm thấy anh ấy đã thành thật về bản thân, động cơ và công khai cả những người mà anh ấy đang hẹn hò lúc này, bạn nên đối xử tử tế với anh ấy. Tuy nhiên, hãy tránh xa nếu tình cảm bạn dành cho anh ấy nhiều hơn mức mà anh ấy dành cho bạn.
  • Ngoài ra, một người đang đùa cợt với bạn sẽ hay che giấu nhiều thứ, mập mờ có chủ đích và luôn cố thu hút sự chú ý của bạn bằng chiêu trò. Những người này không muốn bạn trở thành một phần thật sự trong cuộc sống của họ, tuy nhiên, họ hay úp mở về việc biến bạn thành một phần quan trọng trong đó để lôi kéo bạn. Mặc dù nói vậy nhưng anh ta chưa hề làm vậy và cũng không giới thiệu bạn với gia đình và bạn bè của anh ta.
  • Nếu anh ta dường như còn gặp gỡ những người khác và chẳng bao giờ kể với bạn, nhưng lại hay úp mở (hoặc nói thẳng) rằng bạn là người duy nhất anh ấy hẹn hò, có lẽ anh ta chỉ đang đùa cợt bạn thôi.
  • Bạn có thể nhận thấy anh ấy hay lên các trang web hẹn hò hoặc luôn nói không rõ ràng về việc anh ấy đang làm gì và gặp gỡ ai. [2]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Nhận biết các kiểu hành vi

 1. 1
  Làm biểu đổ xem mối quan hệ của bạn đang đi tới đâu. Đem lịch ra và xem hai bạn đã hẹn hò nhau được bao lâu. Nếu đã hơn một tháng mà bạn vẫn chưa gặp gỡ bạn bè của anh ta, và anh ta có vẻ lơ là hoặc xa cách trong mối quan hệ thì có lẽ hai bạn đến với nhau không phải vì cùng một mục đích. Ví dụ: anh ấy không đòi hỏi được gặp bạn nhiều hơn, không nói về tương lai chung của hai người hoặc nói về cảm xúc anh ấy dành cho bạn. Hoặc anh ta có thể nói thích bạn, nhưng điều đó lại đi kèm với các dấu hiệu cho thấy anh ta đang chơi đùa bạn.
 2. 2
  Để ý những lúc anh ta rảnh và không rảnh để gặp gỡ bạn.[3] Đây là dấu hiệu điển hình cho thấy anh ta quan tâm tới mối tình này đến đâu. Nếu anh ta chỉ đến với bạn vì tình dục hoặc vì cái tôi của bản thân, anh ta có thể sẽ chỉ muốn gặp bạn vào đêm muộn hoặc khi nào tiện cho chính mình. Anh ta có thể thường xuyên hủy hẹn với bạn, lần lữa chuyện hẹn hò hoặc không dám chắc về việc khi nào có thể rảnh rỗi để đi chơi. Hãy ghi lại những lần anh ta hủy hẹn hoặc viện cớ bận rộn. Có khả năng bạn đã nhận ra kiểu hành vi này nhưng chân tướng sự việc sẽ dễ lộ ra hơn khi bạn ghi hết ra giấy.
 3. 3
  Đánh giá cảm xúc và hành vi của bạn theo thời gian. Nếu bạn luôn lo lắng về chuyện đang xảy ra, buồn phiền nghĩ ngợi xem anh ta có thích bạn không và cảm thấy bị giằng xé giữa việc thích và không tin tưởng anh ta, có lẽ mối quan hệ giữa hai bạn đang có chuyện không ổn. Nếu sau khi hẹn hò, bạn vẫn cảm thấy không an tâm, thiếu an toàn hoặc bối rối về cảm xúc của anh ta, có lẽ bạn đang dành tình cảm cho một người không có chung nhịp đập trái tim với bạn.[4]
  • Những người đang ở trong giai đoạn say mê cũng có thể có cảm xúc thất thường, nhưng nếu bạn thấy mình phải chịu đựng những cảm xúc ấy một mình, có thể bạn chưa đặt tình cảm vào đúng người.
  • Nếu bạn đã từng gặp đổ vỡ trong tình cảm do vấn đề về lòng tin, hoặc bạn là người luôn nghi ngờ trong tình cảm, hoặc có vấn đề với nỗi bất an thường trực, hãy tâm sự với bạn bè và hỏi xem họ nghĩ gì. Bạn bè là những người hiểu bạn nhất và sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề của bạn hoặc của anh ta.
 4. 4
  Tin tưởng trực giác của bản thân. [5] Trực giác của bạn về những chuyện này thường sẽ đúng nếu bạn đã từng trải qua những tình huống và cảm giác tương tự vài lần khi hẹn hò với người này. Đôi khi, lý trí của bạn cố hợp lý hóa hành vi của anh ta vì bạn muốn tin rằng mọi chuyện đều đang ổn. Nếu bạn tự hỏi: “Trực giác đang mách bảo mình điều gì?”, và câu trả lời là một điều gì đó “không ổn”, có lẽ bạn cần phải chấm dứt mối tình này trước khi lún sâu hơn.
 5. 5
  Nghĩ xem ai là người chủ động hơn. Hãy xem xét ai là người chủ động gặp gỡ người còn lại hơn. Nếu đó là bạn và bạn cũng là người chủ động nhắn tin hoặc gọi điện trước, có lẽ người kia không thích bạn nhiều như bạn muốn. Hãy nhìn lại những tin nhắn cũ và xem ai là người nhắn nhiều hơn, ai nhắn lâu hơn và ai khơi mào/kết thúc trò chuyện. Qua đó, bạn sẽ thấy ai là người có hứng thú nói chuyện hơn.
  • Nếu bạn là người chủ động hơn trong mối quan hệ này nhưng xét về nhiều mặt, anh ấy lại có vẻ rất mến bạn, có lẽ anh ấy chỉ không giỏi giao tiếp qua điện thoại thôi. Tuy nhiên, khả năng đó khá là thấp, vì ngày nay, mọi người đều kết nối rất tốt và biết cách giữ liên lạc qua điện thoại.
  • Anh ta có thể nói rằng mình không thích dùng điện thoại, nhưng bạn sẽ thấy điều ngược lại khi ở bên anh ta.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Ứng xử với anh ta

 1. 1
  Đừng cư xử như thể bạn tin anh ta. Nếu bạn đã nhận ra rằng anh ta lừa dối bạn về việc hẹn hò với các cô nàng khác, không thẳng thắn về cảm xúc của bản thân, hoặc liên tục viện cớ bận rộn, bạn không nên tiếp tục cư xử như thể bạn tin anh ta. Bạn nên dừng trò chơi này lại và nói chuyện với anh ta. Hãy lên kế hoạch để nói chuyện và nghĩ về những điều bạn muốn nói trước khi sự việc diễn ra. Ví dụ, nếu bạn nghĩ anh ta có thể sẽ hủy hẹn ngay phút chót, bạn cần lên kế hoạch cho câu trả lời của mình từ trước. Sau đó, khi anh ta gọi và viện cớ “Anh có việc đột xuất”, hãy trả lời “Được thôi, chúng ta cần nói chuyện sớm đấy”.
  • Đôi khi, những anh chàng tay chơi lại bị thu hút bởi các cô gái không chấp nhận trò chơi của họ. Hãy chuẩn bị tinh thần cho việc đó, và nếu anh ta có vẻ thích bạn hơn trước kia, đừng rơi vào cái bẫy thao túng của anh ta. Bạn không nên ở cạnh một người thích bạn chỉ vì bạn đã vạch trần sự lừa dối của người đó.
  • Câu trả lời của bạn không nên là một lời buộc tội hoặc gây sự. Đừng cố khiến cho anh ta cảm thấy tội lỗi. Bạn không thể khiến anh ta thay đổi bằng cách vạch tội hoặc cãi nhau với anh ta. Hãy nhớ rằng người duy nhất mà bạn có thể kiểm soát là chính bạn.
  • Nếu bạn đã khá chắc chắn rằng bạn sẽ thua khi cãi nhau với anh ta, hãy nghĩ về cách tránh xa anh ta một cách gián tiếp và âm thầm. Điều quan trọng nhất ở đây là phải thoát khỏi sự việc này càng sớm càng tốt.
 2. 2
  Nói với anh ta rằng bạn không muốn gặp gỡ nữa. Khi cảm xúc bị đùa cợt, bạn rất dễ có xu hướng đay nghiến người kia. Nhưng nếu bạn đang đối phó với một anh chàng vốn đã lừa dối bạn về ý định của anh ta, bạn không nên hỏi anh ta về điều đó nữa, vì anh ta cũng sẽ lại nói dối khi bị buộc tội thôi. Thay vào đó, bạn nên nói với anh ta về vị trí của bạn trong mối quan hệ này và lí do bạn muốn rời đi.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Em thấy trong mối quan hệ này, em thích anh nhiều hơn anh thích em, và em muốn chúng ta chia tay vì em nhận ra em cần nhiều hơn thế”. Tùy vào mức độ gần gũi của hai người mà bạn có thể nói lời chia tay qua điện thoại, tin nhắn, email hoặc gặp mặt trực tiếp.
  • Nếu bạn gặp anh ta trực tiếp, hãy nói chuyện với anh ta vào ban ngày và vào lúc cả hai đều tỉnh táo và suy nghĩ thấu đáo. Hỏi xem anh ta có thời gian nói chuyện không và tìm một không gian công cộng để gặp gỡ. Đừng nói chuyện với anh ta về mối quan hệ này sau khi cãi nhau hoặc vào đêm khuya.
  • Một bức email cũng có thể là lựa chọn tốt nếu bạn muốn giải thích rõ ràng về cảm giác của bản thân, hoặc nếu bạn nghĩ mối quan hệ này chưa đủ nghiêm túc đến mức cần phải chia tay nhau trực tiếp.
 3. 3
  Hãy thành thật và thẳng thắn. Nếu anh ta hỏi vì sao bạn không muốn gặp anh ta nữa, hãy nói rằng bạn cảm thấy anh ta không thật lòng với bạn, và bạn có cảm xúc khác anh ta về mối quan hệ này. Hãy nói ra cảm giác của bạn, nói cụ thể về những việc anh ấy đã làm mà khiến cho bạn có cảm giác đó. Hãy dùng những câu bắt đầu bằng chủ ngữ “Em/Tôi”.
  • Tránh nói những câu như “Anh làm em cảm thấy thiếu an toàn”, vì câu đó mang tính chất buộc tội. Thay vào đó, hãy nói cụ thể hơn và bắt đầu bằng “Em”. Bạn có thể nói: “Khi anh không nhắn tin cho em vài ngày sau khi ta gần gũi nhau, em cảm thấy rất bất an vì có vẻ như anh muốn gặp em chỉ để lên giường với em”.
  • Đừng cố gắng đọc tâm trí của anh ta. Đừng buộc tội anh ta qua lại với các cô gái khác nếu bạn không chắc về việc đó, và đừng buộc tội anh ta cố tình cư xử tệ với bạn, bởi vì bạn không thể đọc được suy nghĩ của anh ta. Ngoài ra, những lời buộc tội đó thường sẽ gây ra cãi vã, và bạn sẽ khó mà chia tay trong êm đẹp được.
  • Cố gắng sử dụng tông giọng tự tin và nói ra những lời lẽ chín chắn.
 4. 4
  Chuẩn bị cách kết thúc cuộc trò chuyện. Đừng để cuộc trò chuyện biến thành một trận cãi nhau hoặc hồi tưởng về những giây phút vui vẻ vì chúng có thể khiến bạn quay về với anh ta. Khi bạn đã nói xong phần của mình và anh ta đã đáp lại, bạn nên rời khỏi cuộc nói chuyện. Nếu bạn nghĩ về một vài khía cạnh, anh ta vẫn là người tốt, hoặc bạn thích việc anh ta luôn đến bên bạn bất kì lúc nào, hãy cứ nói ra và kết thúc cuộc trò chuyện trong tâm thế tích cực. Bạn có thể nói rằng “Em rất thích khoảng thời gian ta ở bên nhau, nhưng em phải đi rồi”. Hoặc nếu bạn bị anh ta làm tổn thương, hãy nói “Em thấy bị tổn thương vì những chuyện không hay trong mối quan hệ này, và em cần phải rời đi thôi”’.
  • Đừng quay lại hẹn hò với anh ta sau khi đã chia tay, đừng bỏ cuộc hoặc để điều đó ngăn cản bạn cố gắng lần nữa. Sẽ mất nhiều công sức và lòng can đảm khi kết thúc mối quan hệ với chàng trai mà bạn có cảm tình. Hãy đứng dậy và cố gắng lần nữa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian để chấp nhận thực tế là mình bị anh ta đùa cợt vì bạn thực lòng rất thích anh ta. Nếu trong vòng vài tuần mà bạn vẫn có cảm giác bị anh ta trêu đùa, hãy quay lại đọc bài viết này và xem những điều được viết ở đây có còn đúng hay không.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 46.989 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 46.989 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo