Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đương nhiên, việc nhận ra người ấy của bạn đang thầm thương trộm nhớ người khác thật không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ người ấy đang phải lòng ai đó, bạn nên làm sáng tỏ điều này càng sớm càng tốt để tránh bị tổn thương quá nhiều về sau này. Bằng cách chú ý đến các dấu hiệu trong lời nói và hành động của chàng, bạn sẽ biết được nơi trái tim chàng thực sự thuộc về.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Chú ý đến hành động của người ấy

  1. 1
    Để ý đến ánh mắt của chàng khi cô nàng mà chàng có vẻ thích bước vào phòng. Lần tới, khi cô nàng đó bước vào phòng, hãy quan sát ánh mắt của chàng một cách kín đáo. Chàng có chăm chú nhìn nàng thật say đắm như thể đang phấn khích cho một ngày trọng đại? Hay chàng nhìn nàng, nhìn đi chỗ khác rồi lại cố nhìn trộm nàng tiếp? Nếu chàng có những biểu hiện như trên thì rất có thể cô nàng đó chính là người trong mộng của chàng.
    • Khi ngồi với cả nhóm, cố gắng để ý về tần suất chàng nhìn nàng so với những cô nàng khác một cách thật tế nhị.
    • Để ý đến ánh mắt của chàng khi chàng đang nói chuyện với người kia. Khi đang nói chuyện với cô gái đó, chàng có nhìn nàng chăm chú, nhìn xuống dưới rồi lại nhìn vào nàng hay chàng lại cứ đảo mắt quanh phòng như thể đang tìm kiếm điều gì đó thú vị hơn để làm? Nếu chàng chỉ tập trung vào nàng thì khả năng cao là chàng thích nàng.
  2. 2
    Để ý xem chàng của bạn có thường xuyên xuất hiện cùng một chỗ với cô nàng ấy hay không. Bạn nên nghĩ về điều này. Bất cứ nơi nào nàng xuất hiện (dù cho đó là ở một bữa tiệc hay là một buổi hẹn ở trung tâm thương mại) thì đều có sự hiện diện của chàng? Nếu hôm đó nàng bận hoặc đang đi vắng thì chàng cũng có xu hướng không tham gia? Nếu đúng là như vậy thì có thể là do người ấy của bạn chỉ muốn ở cạnh người mình thích mà thôi.
    • Bạn cũng có thể kiểm chứng điều này bằng cách hỏi chàng xem liệu chàng có đến bữa tiệc này hay bữa tiệc kia không. Nếu chàng nhìn như có vẻ đang do dự, bạn hãy giả vờ vô tình tiết lộ rằng nàng cũng sẽ tham gia và nếu thấy chàng tươi tỉnh hẳn lên thì cô nàng đó có thể chính là người trong mộng của chàng.
  3. 3
    Để ý xem chàng có hoàn toàn bị thu hút về phía cô nàng ấy một cách tự nhiên không. Nếu bạn đang ở trong một nhóm có cả chàng và nàng và họ thường xuyên ở cạnh nhau thì có vẻ người ấy của bạn đã phải lòng cô nàng đó. Chàng có lén bước về phía nàng, đi cạnh hoặc luôn tìm cách để tới gần nàng? Nếu đúng là như vậy thì có lẽ lý do mà chàng luôn hướng về nàng là do chàng đã bị nàng hớp hồn.
    • Đương nhiên, đừng loại trừ khả năng họ có thể chỉ là bạn tốt của nhau. Để phân biệt, hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ khi họ ở cạnh nhau. Họ trông có vẻ hào hứng, lo lắng và quan tâm đến ngoại hình của bản thân? Nếu có, thì có thể họ đang để ý tới đối phương. Ngược lại nếu họ trông hoàn toàn thoải mái và không quá ngại ngùng thì có thể họ chỉ là những người bạn.
    • Chắc chắn rằng người ấy của bạn đang phải lòng cô gái đó chứ không phải ngược lại.
  4. 4
    Nhìn xem chàng có chỉn chu khi ở cạnh người kia không. Nếu chàng thích cô nàng đó, bạn sẽ thấy chàng cố gắng chăm chút ngoại hình hơn khi có sự hiện diện của nàng. Chàng sẽ ưỡn ngực lên, đưa tay vuốt tóc, chỉnh cố áo, vuốt phẳng nếp áo cũng như làm các hành động khác để trau chuốt vẻ bề ngoài. Nếu chàng thậm chí còn nhìn vào gương hay cửa sổ để kiểm tra lại ngoại hình trước khi nói chuyện với nàng thì rất có thể cô nàng này chính là người chàng thích.
    • Chàng cũng có thể cố làm phẳng áo khoác hoặc kiểm tra lại xem quần áo có vết bẩn không. Tất cả những hành động này cho thấy chàng đang hơi lo lắng và muốn tạo ra ấn tượng tốt nhất với nàng.
  5. 5
    Để ý xem chàng có cố gắng phá vỡ khoảng cách với cô nàng đó không. Quan sát xem khi nói chuyện với nàng, chàng có luôn tìm cách để trở nên gần gũi với nàng hơn không? Đó có thể là tiến về phía nàng một bước, ngồi thật gần để khiến cho đầu gối của hai người chạm vào nhau hay phủi một sợi chỉ trên vai nàng. Nếu chàng thậm chí còn chạm nhẹ hoặc đẩy nhẹ nàng thì đây có thể là cách chàng đang tán tỉnh nàng vì đã thực sự phải lòng nàng.
    • Quan sát ngôn ngữ cơ thể của chàng. Chàng có hướng ngực và vai về phía nàng hay hướng đi chỗ khác? Nếu chàng hướng người về phía nàng thì có thể là vì nàng chính là người mà chàng đang thầm thương trộm nhớ.
    • Để ý xem chàng có cố gắng tạo ra các tiếp xúc vật lý như chạm vào hoa tai, vòng tay hoặc vỗ vai nàng không.
  6. 6
    Để ý xem chàng có cố gắng gây ấn tượng với người cô nàng đó hay không. Nếu đó là người trong mộng của chàng thì chàng sẽ tìm cơ hội để gây ấn tượng tốt trước mặt nàng. Nếu bạn thấy chàng cố gắng thể hiện bất cứ khi nào nàng có mặt thì có nghĩa là chàng thực sự có tình cảm đặc biệt với nàng. Đó có thể là kể những câu chuyện văn vẻ, ồn ào, làm những trò nguy hiểm như nhảy bó gối xuống bể bơi, diện bộ đồ đẹp nhất, thể hiện những điệu nhảy, những kỹ thuật tung hứng, khả năng nói tiếng Pháp trôi chảy hoặc cũng có thể làm theo cách riêng của chàng để trở nên nổi bật trong mắt cô gái trong mộng.
    • Khi nàng rời đi, để ý xem chàng có bớt thể hiện đi không. Nếu chàng đột nhiên trầm hơn sau khi nàng rời đi thì đó chính là dấu hiệu cho thấy chàng thực sự thích nàng.
    • Chú ý đến mức độ quan tâm tới ngoại hình của chàng trước và sau khi nàng rời đi. Nếu mái tóc của chàng luôn trông như đã được dành gấp đôi thời gian để chăm chút khi nàng đến gần thì bạn có thể hiểu được vài phần rồi đấy.
    Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Chú ý đến lời nói của người ấy

  1. 1
    Để ý xem chàng có nói nhiều về người kia hay không. Nếu chàng nhắc tới nàng khoảng mười lần trong một cuộc nói chuyện kéo dài năm phút thì có vẻ như là chàng đã phải lòng nàng. Nếu chàng cứ liên tục nhắc đến những thứ nàng nói, tìm mọi cách đế gắn kết nàng với hầu hết các chủ đề hoặc thậm chí còn nói đi nói lại về một cuộc nói chuyện giữa hai người họ, thì vâng, khả năng cao là chàng đang phải lòng cô nàng đó.
    • Nghĩ xem: bạn chắc hẳn cũng sẽ tìm mọi lý do để nói về người ấy của bạn đúng không? Có thể chàng cũng tương tự như vậy.
    • Để ý xem chàng có liên tục nhắc đến quan điểm của nàng về những chủ đề nhất định không. Nếu chàng luôn nói những câu như “Sarah nghĩ rằng...” hoặc “Sarah nói rằng...” cũng như những câu tương tự thì có nghĩa rằng chàng rất quan tâm đến quan điểm của nàng bởi vì chàng đã thực sự trao trái tim cho nàng.
  2. 2
    Chàng có đỏ mặt hay trông bối rối khi ai đó nhắc đến nàng không. Đương nhiên, cũng có khả năng chàng sẽ không nhắc đến người trong mộng của mình hoặc không nói quá nhiều về cô ấy. Hoặc cũng có thể chàng đã quá mê mẩn cô nàng đến nỗi không thể tự mình nói ra tên của cô nàng. Tuy nhiên, bạn nên để ý đến vẻ mặt hoặc lời nói của chàng khi ai đó nhắc đến nàng. Nếu chàng bắt đầu trở nên lắp bắp, nhìn có vẻ hồi hộp, đỏ mặt và tránh nói về chủ đề có nàng thì cũng có thể là do chàng đã trao trái tim cho cô nàng đó.
    • Bạn luôn có thể kiểm chứng điều này bằng cách tình cờ nhắc đến tên cô nàng và xem phản ứng của chàng. Nhưng nên chắc chắn rằng đừng tỏ ra quá lộ liễu khi thực hiện.
  3. 3
    Chú ý xem chàng có trở nên hồi hộp và bắt đầu lắp bắp khi nàng ấy bắt chuyện không. Quan sát biểu hiện của chàng khi cô nàng bước đến. Nếu chàng đột nhiên trở nên bối rối, lắp bắp hoặc thậm chí còn quên mất bản thân đang định nói gì khi nàng bắt chuyện thì đó chính là dấu hiệu cho thấy chàng thực sự thích nàng. Để ý xem chàng có nói chuyện như bình thường không hay nhìn như đang cố gắng gây ấn tượng hoặc đơn giản là bị choáng ngợp bởi sự xuất hiện của cô nàng, nếu có những biểu hiện như vậy thì chứng tỏ chàng đã thực sự phải lòng nàng.
    • Tất nhiên, chàng có thể nói chuyện với người anh ấy thích mà không bị hoảng loạn. Nhưng nếu chàng trông quá bình tĩnh và hoàn toàn thoải mái thì có thể giữa hai người họ chỉ tồn tại tình bạn.
  4. 4
    Để ý xem chàng có thường xuyên nở nụ cười với tất cả mọi thứ người kia nói không. Nếu chàng cười với tất cả mọi thứ cô nàng nói dù cho những điều đó không hoàn toàn hài hước thì có lẽ rằng chàng cười chỉ đơn giản là do chàng thích nàng ấy quá nhiều đến nỗi thấy mọi thứ cô nàng nói đều thú vị. Cười cũng là một cách giúp làm giảm cảm giác hồi hộp và lo lắng, vì vậy nếu chàng luôn cười nhiều khi cô nàng xuất hiện thì cũng có thể là do chàng đang cảm thấy hồi hộp vì nàng.
    • Chú ý về tần suất chàng cười khi nói chuyện với những người khác. Nếu bạn thấy anh chàng gần như không phản ứng với câu chuyện của những người khác thì lý do chỉ có thể là do chàng đã có người mình thích, trừ khi cô nàng đó thực sự có khiếu hài hước.
  5. 5
    Để ý xem người ấy có nói chuyện thận trọng hơn khi ở gần người kia hay không. Một điều khác mà bạn có thể nhận thấy là chàng sẽ trở nên rất thận trọng khi ở gần người chàng thích. Chàng trông có vẻ kín đáo, trầm lặng hơn hoặc ít nói những câu bông đùa hơn khi ở gần người chàng thích. Đó có thể là do chàng thực sự muốn tạo ấn tượng tốt và không thể hiện hoàn toàn bản thân chàng. Khi người đó ở gần, nếu chàng có vẻ suy nghĩ kỹ hơn trước khi mở lời và trở nên cẩn trọng hơn trong khi nói thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chàng thực sự thích cô gái ấy.
    • Chàng thậm chí còn cố tỏ ra bản lĩnh và tài giỏi hơn khi ở gần người kia. Trong khi chàng hoàn toàn có thể phàn nàn với bạn về cuộc cãi vã với anh trai chàng hay về bài kiểm tra bị điểm kém thì khi ở cạnh nàng, chàng có thể cố gắng tỏ ra hoàn hảo hơn.
    • Tất nhiên, nếu chàng thực sự thích nàng và biết rõ về nàng, chàng thậm chí còn có thể cởi mở với nàng hơn so với những người khác. Nhưng trong lần đầu nói chuyện, chàng có thể sẽ tỏ ra thận trọng với nàng hơn so những người mà chàng không có tình cảm đặc biệt.
  6. 6
    Để ý xem bạn có thể phát hiện ra phản ứng hóa học khi người ấy của bạn đang nói chuyện với cô gái kia hay không. Rất khó để xác định chính xác “phản ứng hóa học” ở đây là gì, nhưng về cơ bản đó là một cảm giác trỗi dậy của năng lượng hoặc rung cảm tình dục khi chàng nói chuyện với người chàng thích. Nếu họ trông có vẻ hồi hộp, phấn khích, cười đùa hoặc không còn là chính mình khi nói chuyện với đối phương, thì bạn có thể nhận thấy một vài phản ứng hoá học trong hành động của họ.
    • Để ý xem chàng có trở nên lúng túng, hành động ngốc nghếch hay phấn khích hơn khi nói chuyện với người kia so với khi nói chuyện với những người khác hay không.
    • Đôi khi, có thể khó để biết được “phản ứng hóa học” bạn trông thấy chỉ đến từ một phía hay hai phía. Cần chắc chắn chàng cũng là người truyền tín hiệu chứ không phải chỉ riêng từ cô gái kia.
    Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Thực sự tìm hiểu

  1. 1
    Điều tra thông tin trên mạng xã hội. Kiểm tra tài khoản Facebook, Twitter hoặc các trang mạng xã hội khác của chàng để xem tần suất tương tác hai người họ. Nếu chàng hay bình luận hoặc thích ảnh của cô nàng đó, hay đăng những đường dẫn lên tường của nàng để gây ấn tượng hoặc chỉ tương tác nhiều với nàng trong khi không mấy quan tâm đến những người khác thì có khả năng chàng thực sự thích nàng. Tất nhiên, chàng có thể tế nhị hơn và không tương tác nhiều với người kia trên mạng, nhưng qua mạng xã hội, bạn vẫn có cơ hội để tìm thấy chứng cứ thể hiện chàng thích cô nàng đó.
    • Để ý xem chàng có thích hoặc bình luận về những bức ảnh của cô nàng ngay sau khi cô nàng đăng chúng không. Nếu có, chứng tỏ chàng quan tâm nhiều đến thông tin của cô ấy.
  2. 2
    Thăm dò bạn bè của chàng. Một cách khác để biết được người ấy của bạn có thích ai khác không là hỏi bạn bè của chàng về quan điểm của họ. Mặc dù cách này khá mạo hiểm vì có khả năng thắc mắc của bạn sẽ đến tai chàng nhưng nếu bạn thực sự muốn biết mà không muốn hỏi chàng trực tiếp thì đây cũng có thể là một cách. Bạn của chàng có thể biết sự thật và cũng có khả năng họ sẽ nói với bạn về chuyện gì đang diễn ra, vì vậy nếu bạn cảm thấy đã hết cách, hãy thử cách này xem sao.
    • Nên nhớ rằng, ngay khi bạn hỏi bạn bè của chàng về người chàng thích, họ sẽ nghĩ là bạn thích chàng và chắc hẳn họ đoán đúng.
  3. 3
    Hỏi bạn bè của bạn. Những người bạn của bạn có thể nhận ra những thứ mà bạn không thể thấy vì họ nhìn nhận tình huống theo quan điểm của người ngoài cuộc. Họ có thể cho bạn biết rằng rõ ràng người ấy của bạn đang phải lòng cô gái khác hoặc chắc chắn giữa hai người họ chỉ tồn tại tình bạn và vấn đề ở đây chỉ là do bạn đang suy nghĩ quá nhiều mà thôi. Hãy yêu cầu họ đưa ra lời khuyên thành thật và khẳng định rằng bạn sẽ không bị tổn thương bởi những lời thật lòng của họ.
    • Nếu những người bạn của bạn không biết là bạn thích chàng, bạn nên cố tỏ ra thật tự nhiên khi hỏi họ. Dù vậy cũng có khả năng họ đã thừa biết bạn thích anh chàng này – dù sao đi nữa bạn nên đảm bảo họ sẽ không tiết lộ điều này.
  4. 4
    Hỏi cô nàng ấy. Nếu bạn đủ can đảm hoặc thậm chí quen hay là bạn với cô gái mà người ấy của bạn thích, bạn có thể cân nhắc về việc hỏi cô ấy về chuyện giữa họ. Bạn có thể cố thăm dò hoặc trở nên thành thật và hỏi liệu có gì đó giữa cô ấy và chàng hay không. Nếu câu trả lời là có, bạn sẽ không xen muốn vào chuyện giữa họ. Cô ấy có thể kể cho bạn sự thật hoặc nói là không có chuyện gì trong khi thực tế là có; hãy cố đọc nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của cô ấy để nắm được sự thật.
    • Tuy nhiên, bạn không nên hỏi cô ấy nếu đây là người bạn không thực sự quen và tin tưởng. Nhờ ai đó biết rõ cô ấy hơn để điều tra giúp bạn.
  5. 5
    Hỏi người ấy. Nếu bạn thực sự tò mò thì bạn nên nói chuyện trực tiếp với người bạn thích. Bạn không cần phải tiết lộ rằng bạn thích chàng và tất cả những điều bạn cần làm là hỏi chàng một cách ngẫu nhiên rằng liệu chàng có thích người này hay người kia không. Nếu chàng trả lời chắc chắn là không thì bạn có thể thử theo đuổi chàng xem sao. Nếu chàng nói không nhưng lại tỏ ra giấu diếm hoặc có biểu hiện lạ lùng thì có thể chàng đang nói dối. Trong trường hợp chàng nói ràng chàng đang thích ai khác bạn nên cố để không thể hiện sự khó chịu ra mặt và sẵn sàng để bước tiếp.
    • Nếu bạn biết được người ấy đã thực sự thích một ai khác, đừng quá dằn vặt bản thân mình. Bạn không có sự lựa chọn nào khác, người ta không thể quyết định được người họ thích. Sau này bạn cũng có thể tìm được một người nào đó trân trọng sự tuyệt vời của bạn trước khi bạn tự nhận ra bạn tuyệt vời đến nhường vậy.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Việc hỏi đi hỏi lại xem chàng thích ai có thể khiến chàng cảm thấy phiền hà và khó xử. Thay vào đó, hãy để ý hành động và lời nói của chàng.
  • Bạn chỉ có thể kiểm soát được bản thân mình chứ không thể kiểm soát được hành động của người bạn thích.
  • Tự tin là chìa khoá của thành công. Thay vì trở thành một kẻ quấy rầy, hãy thể hiện cho người ấy thấy bạn là người tuyệt vời như thế nào và bạn thật lòng với họ ra sao.
  • Nếu người ấy của bạn đã có “người ấy” của riêng họ thì việc bạn cần làm là hãy cố gắng quên họ đi.
  • Đừng buồn nếu bạn biết chàng đã phải lòng ai khác khác. Cũng đừng ngưng làm bạn với chàng, hãy là chính mình và dành nhiều thời gian với chàng hơn. Biết đâu tình bạn của hai người có thể sẽ phát triển hơn về sau này.
  • Một chút chạnh lòng sau khi nhận ra chàng đã có người ấy của riêng mình cũng không phải là điều gì xấu. Chỉ cần đừng mất bình tĩnh. Có thể chàng chỉ đang tán tỉnh người khác để thu hút sự chú ý của bạn hoặc làm bạn ghen tị thôi.

Cảnh báo

  • Thỉnh thoảng, bạn rất muốn hỏi hoặc tò mò liệu người ấy của bạn liệu có đang thích ai không. Tuy nhiên, sự tò mò này thật sự không có lợi cho bạn vì nó khiến bạn trông thật rắc rối và kỳ cục.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.004 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.004 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo