Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Beats là thương hiệu tai nghe cao cấp thời thượng với giá bán không hề rẻ. Chính vì danh tiếng, mức độ nhận diện thương hiệu và giá cả mà Beats thường xuyên phải đối mặt với vấn đề hàng giả đánh lừa người tiêu dùng. Để nhận biết tai nghe Beats giả (hay nhái), bạn có thể bắt đầu xem xét từ bao bì bên ngoài. Quan sát mực in chữ, dấu hiệu thương mại và chất lượng bọc nhựa. Sau khi mở hộp, kiểm tra bên trong tai phải của thiết bị xem có số serial hay không. Tra cứu trên mạng xem liệu số serial này là hợp lệ hay đang được sử dụng. Để hạn chế bị lừa, bạn chỉ nên mua thiết bị điện tử đắt tiền từ cửa hàng bán lẻ được cấp phép và hãy nhớ: nếu một giao dịch có vẻ quá hời đối với hàng chính hãng thì hẳn đó không phải là sự thật.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Kiểm tra bao bì

 1. 1
  Nhìn vào hộp xem kiểu chữ rõ hay mờ. Thường thì chúng ta có thể xác định tai nghe Beats là thật hay giả chỉ bằng cách quan sát kỹ chữ trên hộp. Beats thật có độ tương phản mạnh giữa chữ trên hộp và nền màu tối giản. Nếu chữ hơi nhòe, mờ hoặc trông như được in trên giấy và dán lên thì có khả năng bạn đang cầm hộp Beats nhái.[1]
  • Mọi model và phiên bản Beats đều có bao bì hơi khác nhau. Điều này có thể khiến việc phân biệt hàng giả trở nên khó khăn.
 2. 2
  Kiểm tra chữ “Studio” hoặc “Solo” lớn và dấu hiệu thương mại ở phía dưới bên phải. Tai nghe Beats dòng Studio và Solo là hai model cao cấp thường bị làm giả. Cả hai loại tai nghe này đều có tên model được in chữ lớn ở bên hông và phía sau hộp. Nếu chữ Studio hoặc Solo được in ở đằng sau không có dấu hiệu thương mại ở phía dưới bên phải, đây có thể là hàng giả.[2]
  • Dấu hiệu thương mại đơn giản là chữ TM được in theo phông chữ nhỏ hơn.
  • Một số phiên bản tai nghe không có ký hiệu TM ở phía trước hoặc sau, nhưng trong sách hướng dẫn đi kèm tai nghe sẽ có.

  Mẹo: Dòng tai nghe EP không được đăng ký tên thương mại nên không có dấu hiệu thương mại. Tuy nhiên, dòng tai nghe này thuộc phân khúc giá rẻ nên hiếm khi bị làm giả.

 3. 3
  So sánh hình ảnh tai nghe trên hộp với trên bao bì chính hãng. Nếu bao bì là giả, nhiều khả năng hình ảnh bên ngoài hộp đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số. Để giống với hàng chính hãng, có thể đơn vị làm giả đã thay thế ảnh tai nghe trên hộp. Hãy xem liệu hình ảnh trên hộp này có giống với tai nghe trên website Beats chính thức. Đặc biệt, bạn cần so sánh những chỗ sáng trên bao bì chính thức với hình ảnh bên ngoài chiếc hộp đáng nghi. Nếu hình ảnh trông hơi chìm nghĩa là bao bì đã qua chỉnh sửa và gần như chắc chắn đây là hàng nhái.[3]
  • Trên hộp Studio và Solo, những điểm sáng do phản chiếu nằm ở phía trên cả hai tai nghe.
 4. 4
  Kiểm tra xem miếng nhựa niêm phong có bọc kín hộp hay không. Hộp tai nghe Beats phải được niêm phong chắc chắn trong lớp bọc nhựa. Nếu nhựa không kín thì có thể đây là hàng giả. Nếu bạn đang xem xét tai nghe mới nguyên hộp thì đừng dễ dàng bỏ qua nếu bọc nhựa bị mất, rách một phần hay hư hỏng.[4]
  • Rất khó để niêm phong lại tai nghe giả trong bọc nhựa từ hộp Beats thật. Điều này là vì hầu hết các đơn vị làm giả không có máy móc cần thiết để niêm phong bọc nhựa đúng quy cách.
 5. 5
  Quan sát xem đường may trên hộp đựng sáng hay mảnh. Lấy hộp đựng ra và mở khóa kéo. Mở hộp ra và quan sát phần không có khóa kéo, nơi hai nửa hộp gấp lên nhau. Nếu miếng đệm bên trong nếp gấp trông giống hệt phần còn lại của lớp lót hộp, có khả năng đây là hàng thật. Nếu lớp vải này sáng màu hay mỏng hơn so với phần còn lại của chiếc hộp thì tai nghe có thể là giả.
  • Đây là điểm đặc biệt phổ biến đối với tai nghe giả. Nhiều nhà sản xuất hàng nhái tập trung vào việc làm cho tai nghe trông giống hàng chính hãng mà bỏ quên những chi tiết như hộp đựng.
  • Những đơn vị làm giả thường sẽ dán hoặc khâu hai nắp hộp lại với nhau để hoàn thiện hộp đựng. Chi tiết này khiến nếp gấp của hộp đựng hàng giả trông khác với hộp chính hãng.
  • Với tai nghe thật, miếng đệm trên nếp gấp sẽ trông giống hệt phần còn lại bên trong hộp.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kiểm tra số serial và phần mềm

 1. 1
  Một phép thử đơn giản đó là tìm xem số serial được in trên tai nghe bên nào. Với tai nghe trên tay, hãy quan sát phần vỏ xung quanh mỗi miếng đệm tai. Bạn sẽ thấy chữ “L” và “R” tượng trưng cho tai nào bên trái (left) và tai nào bên phải (right). Kéo tai nghe ra ngoài để mở rộng và làm cho phần băng chụp đầu cao hơn. Nhìn vào phía trong phần nhựa lộ ra từ việc mở rộng phần băng chụp đầu để tìm số serial. Nếu dãy số nằm phía tai nghe bên trái thì đây chắc chắn là hàng giả.
  • Beats không bao giờ in số serial trên tai nghe bên trái. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào việc dãy số nằm bên phải thì không có nghĩa tai nghe là thật.
  • Nếu số serial nằm bên phải, hãy thử đăng ký xem số này có hợp lệ hay không.
 2. 2
  Đăng ký Beats trực tuyến để xem số serial có hợp lệ hay không. Truy cập https://www.beatsbydre.com/register và đợi màn hình đăng ký hiện lên. Nhập số serial được in bên phải tai nghe vào rồi nhấn “verify my serial number” (xác minh số serial). Nếu màn hình bật lên với nội dung “We’re Sorry” (Chúng tôi rất tiếc) thì số serial của bạn không hợp lệ. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mua nhầm hàng nhái.[5]
  • Nếu bạn mua tai nghe đã qua sử dụng thì có khả năng số serial đã được xác minh. Người bán vẫn có thể cho bạn xem giấy tờ xác minh hoặc hồ sơ trực tuyến của họ để chứng minh đây là hàng chính hãng.
 3. 3
  Cắm tai nghe vào máy tính trong lúc truy cập trang nâng cấp để khởi chạy kiểm tra. Truy cập trang nâng cấp Beats, nơi chủ sở hữu tai nghe có thể cập nhật trình điều khiển và khắc phục vấn đề bảo mật. Trang web sẽ cài đặt bản cập nhật thông qua máy tính bằng cách cắm cáp USB vào bất kỳ cổng nào và kết nối với tai nghe. Nếu đây là hàng giả, thông báo lỗi sẽ hiện lên ngay khi bạn cắm tai nghe vào để cập nhật. Hãy truy cập http://your.beatsbydre.com/#/?locale=en-US để mở trang cập nhật.[6]

  Mẹo: Bạn không nên đặt máy tính vào tình huống rủi ro bằng cách cắm tai nghe giả vào. Tỉ lệ máy tính sẽ bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi-rút là rất cao.

  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Biện pháp phòng ngừa hàng giả

 1. 1
  Mua từ cửa hàng bán lẻ được ủy quyền để tránh hàng giả. Rất dễ giao dịch phải hàng nhái nếu bạn mua tai nghe từ người bán cá nhân trên mạng mà không có bất cứ hóa đơn hay thông tin bảo hành nào. Nếu bạn mua từ người bán uy tín tại cửa hàng bán trực tiếp thì sẽ ít rủi ro hơn.[7]

  Mẹo: Amazon, Best Buy, Micro Center, Nike và Target là những ví dụ về nhà bán lẻ được ủy quyền. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các nhà bán lẻ hợp pháp tại https://www.beatsbydre.com/company/authorized-retailers.

 2. 2
  Tránh xa hàng tốt giá hời. Không có lý do chính đáng nào để ai đó bán tai nghe trị giá gần 6.000.000 đồng với giá 1.000.000 đồng, có thể đây là hàng giả hoặc bị hỏng. Nếu giao dịch thoạt nghe có vẻ béo bở thì đừng tin. Trừ khi đang có chương trình khuyến mãi khủng tại cửa hàng bán lẻ được ủy quyền hoặc bạn mua vào dịp Black Friday, nếu không thì chắc chắn tai nghe đó có vấn đề nghiêm trọng.[8]
 3. 3
  Bỏ qua quảng cáo được phân loại hoặc đấu giá mà không có giấy tờ. Mặc dù không còn cách nào để mua tai nghe với giá tốt ngoài việc mua cũ từ cá nhân, nhưng bạn cũng cần thận trọng với những giao dịch không có giấy tờ đảm bảo. Nếu người bán không có giấy tờ đảm bảo và bạn muốn kiểm tra xem tai nghe có phải hàng chính hãng hay không, hãy thử đăng ký số serial trước khi trả tiền. Số serial hợp pháp là không thể làm giả.[9]
  • Nếu người bán đã đăng ký sản phẩm, họ phải có giấy tờ đăng ký hoặc liên kết đến hồ sơ cá nhân với tai nghe này nằm trong danh sách.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi bàn về âm thanh, Beats thường bị đánh giá là có âm thanh không chuẩn xác và khuếch đại âm trầm. Nếu bạn mua tai nghe chỉ vì quan tâm đến chất lượng âm thanh, hãy cân nhắc việc tham khảo thương hiệu khác ít thời thượng hơn và do đó, ít bị làm giả.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.824 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 6.824 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo