Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi mua một chiếc túi hàng hiệu đắt tiền Louis Vuitton, điều quan trọng là bạn phải biết số tiền mình bỏ ra phải đúng với giá trị của nó. Bạn có thể nhận biết hàng giả bằng cách kiểm tra chất lượng và bề ngoài của chiếc túi. Việc tìm hiểu xem người bán có hợp pháp không cũng có thể là đủ để đảm bảo rằng chiếc túi là hàng thật.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Kiểm tra chất lượng

Túi Louis Vuitton thật được làm rất tinh xảo.

 1. 1
  Kiểm tra các đường khâu. Tốt nhất là nên kiểm tra trực tiếp, nhưng nếu không thể, bạn hãy yêu cầu người bán cho xem càng nhiều ảnh chụp gần càng tốt. Các mũi khâu cẩu thả chứng tỏ đó là túi giả. Một biểu hiện khác của hàng giả là chỉ số SPI. SPI thể hiện số mũi khâu trong 1 inch đường khâu (2,5 cm). Chỉ số SPI cao cho thấy độ chắc chắn nói chung của túi, (và do đó cũng là túi có chất lượng cao hơn). Túi Louis Vuitton thật sẽ có chỉ số SPI cao hơn túi giả.
 2. 2
  Tránh xa các túi có mẫu vẽ xiên xẹo. Các mẫu vẽ trên túi thật phải đồng đều, tương xứng và cân đối. Túi có mẫu vẽ không tương xứng rất có thể là giả.
 3. 3
  Kiểm tra các chữ LV lộn ngược đằng sau túi. Không phải tất cả các túi Louis Vuitton thật đều có chữ LV lộn ngược, nhưng đặc điểm này có ở nhiều túi, nhất là với thiết kế liền một mảnh và không có đường may bao quanh túi. Điều này đặc biệt đúng với kiểu Speey, Keepalls, và Papillons.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Biết về người bán

Uy tín của người bán là một yếu tố quan trọng để tin vào độ xác thực của túi.

 1. 1
  Tìm hiểu về người bán hàng, đặc biệt khi mua đấu giá trực tuyến hoặc qua các trang giao dịch tương tự trên mạng. Kiểm tra phản hồi về người bán. Tìm những người bán có nhiều phản hồi tích cực với tỷ lệ áp đảo. Tránh những người bán có các phản hồi tiêu cực, không có phản hồi hoặc phản hồi riêng.
 2. 2
  Tránh những người bán hàng không áp dụng chính sách trả hàng.
 3. 3
  Tuân theo trực giác. Nếu phần mô tả sản phẩm của người bán hàng khiến bạn do dự khi mua túi, hãy tin vào trực giác của mình.
 4. 4
  Nếu không thể trực tiếp kiểm tra túi, bạn nên xem nhiều ảnh chụp kỹ chiếc túi. Chỉ mua túi sau khi bạn đã thấy ít nhất là các bức ảnh mặt trước, mặt sau, đáy, lớp lót, mã số và tem dập nổi có chữ "Louis Vuitton Made in".
 5. 5
  Yêu cầu người bán cung cấp thêm hình ảnh. Họ có thể sử dụng các bức ảnh túi Louis Vuitton thật để bán túi giả.
 6. 6
  Tìm giá mua tốt, nhưng bạn cần cảnh giác với những người bán hàng mời chào với giá giảm quá nhiều. Một chiếc túi chính hãng có giá bán lẻ vài trăm đô la sẽ không được bán với giá thấp hơn 100 đô la, nhất là hàng mới.
 7. 7
  Tránh những người bán hàng nói rằng họ có những chiếc túi thuộc “bộ sưu tập mới” chưa có ở cửa hàng.
 8. 8
  Không mua của những người bán hàng nói rằng họ có những chiếc túi “bán sỉ” hoặc được “thanh lý”. Louis Vuitton không giảm giá, không có các cửa hàng chuyên bán hàng tồn kho hoặc giảm giá, cũng không bán sỉ. Bất cứ người bán lẻ nào nói ngược lại đều không đáng tin cậy.
 9. 9
  Tránh mua túi Louis Vuitton từ những người bán hàng trên vỉa hè, vì công ty không bán hàng kiểu này.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Chú ý những chi tiết nhỏ

Dấu hiệu tiếp theo cho biết túi thật hay giả là những chi tiết nhỏ như khóa kéo, lớp vải lót bên trong và mã số. Mỗi thiết kế có khác nhau chút ít, nhưng nhiều chi tiết tương tự trong thiết kế cũng cho bạn manh mối nhận biết.

 1. 1
  Tránh những chiếc túi có nhãn mác đính vào túi. Nhãn mác túi Louis Vuitton thật không đính vào túi mà được để riêng, thông thường được bỏ vào một ngăn trong túi. Đặc biệt cảnh giác với các nhãn mác trông có vẻ rẻ tiền và đính vào một sợi dây.
 2. 2
  Kiểm tra lớp vải lót bên trong túi. Hàng nhái thường dùng chất liệu vải nhựa hoặc da lộn rẻ tiền để làm lớp lót bên trong. Tùy vào thiết kế cụ thể, túi thật được lót bằng các chất liệu khác nhau như vải bố, vải mịn có chữ lồng, da sần, polyester, hoặc da lộn microfiber.
 3. 3
  Túi giả có ni-lông bọc quai xách. Da bò tự nhiên không cần ni-lông bảo vệ, vì vậy túi có ni-lông bảo vệ là hàng giả.
 4. 4
  Kiểm tra các móc cài và các bộ phận kim loại. Túi chính hãng sử dụng đồng thau hoặc vàng, túi giả dùng nhựa phủ bên ngoài một lớp sơn vàng.
 5. 5
  Xem khóa kéo có hình logo "LV" in chìm trên khóa.
 6. 6
  Kiểm tra nhãn "Made in". Trước đây túi Louis Vuitton chỉ được sản xuất tại Pháp. Tuy nhiên, nhiều thập niên qua, công ty cũng sản xuất túi tại Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, và Ý.
 7. 7
  Kiểm tra mã số. Phần lớn các túi sản xuất sau đầu thập niên 1980 có mã sản xuất in trên túi. Từ năm 1990, mã số gồm có hai chữ cái và bốn chữ số. Trước năm 1990, mã số gồm một hoặc hai chữ cái và ba hoặc bốn chữ số. Một số túi chỉ có mã số gồm ba chữ số.
  • Tìm đúng chỗ. Mã số được đặt bên dưới vòng chữ D.
 8. 8
  Biết các bộ phận đặc biệt của túi. Mặc dù túi Louis Vuitton tương tự nhau, nhưng không có hai thiết kế giống hệt nhau. Bạn nên tìm hiểu về lớp vải lót, chân đế, đáy túi và các chi tiết khác của một kiểu túi cụ thể. Xem trên trang web chính thức của công ty hoặc hỏi cửa hàng gần nhất.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Kiểm tra thiết kế tổng thể

Thiết kế của túi sẽ là dấu hiệu đầu tiên xác nhận chiếc túi có là hàng thật hay không. Một số thiết kế giả rõ ràng là giả, nhưng số khác đòi hỏi bạn phải quan sát kỹ hơn mới phát hiện được.

 1. 1
  Xem chiếc túi có mẫu mã thiết kế thật không. Có khả năng là nếu bạn không nhận ra thiết kế của Louis Vuitton thì đó là chiếc túi giả. Nếu còn nghi ngờ, bạn hãy kiểm tra thiết kế của túi ở các cửa hàng, trong các quyển ca-ta-lô hoặc trên trang web chính thức của Louis Vuitton.
 2. 2
  Các thiết kế trông có vẻ thật nhưng lại là giả. Các thiết kế Multicolor, Cherry Blossom và Cerises không có ở mọi kiểu túi. Các kiểu cổ điển nhiều khả năng là lừa gạt.
 3. 3
  Nếu định mua một chiếc túi có chữ lồng tên thương hiệu, bạn cần đảm bảo các chữ phải được in rõ ràng bằng chữ vàng với các đường màu nâu trên chữ LV. Tránh mua túi với chữ lồng chỉ có một màu đồng nhất hoặc các chữ lồng có sắc xanh lá.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng để bị lừa vì những thứ cộng thêm. Hàng “nhái” cũng có túi chống bụi, hóa đơn, hộp quà, giấy chứng nhận hàng thật, bao bì và sổ hướng dẫn cách chăm sóc túi. Những thứ cộng thêm đó không đảm bảo là hàng thật.
 • Tìm trên internet những bức ảnh so sánh hàng thật và hàng giả để biết hàng giả có đặc điểm nào khác với túi Louis Vuitton thật.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 38 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.242 lần.
Trang này đã được đọc 4.242 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo