Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chuyện này vẫn thường xảy ra, một người con trai và một người con gái là đôi bạn thân của nhau, bỗng một hoặc cả hai người có ý niệm mơ hồ nhưng không nguôi về một mối quan hệ tiến xa hơn. Có phải bạn đang muốn biết liệu anh bạn thân có thích mình không? Bằng cách để ý những dấu hiệu tình cảm, tìm những thay đổi trong mối quan hệ và hỏi thăm người khác, bạn có thể nhận ra liệu người bạn đó có đang ấp ủ tình cảm bí mật hay không. Xem Bước 1 dưới đây để bắt đầu.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Phát hiện các dấu hiệu tình cảm

 1. 1
  Để ý sự rụt rè. Trong các bộ phim tình cảm lãng mạn, nhân vật nam chính thường là người có tình cảm cháy bỏng, tự tin và yêu đời. Thực tế thì đàn ông thường e ngại, lo lắng và ngờ vực bản thân - cũng như mọi người khác! Nếu nghi ngờ người bạn nam đó thích mình, việc đầu tiên bạn nên làm là tìm các dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự e thẹn. Bạn ấy có dường như hơi bồn chồn khi ở bên bạn? Nụ cười của anh ấy có vẻ gượng gạo hoặc không tự nhiên? Dường như anh ấy luôn cố gắng cười hay mỉm cười khi có mặt bạn, thậm chí khi không có gì đáng để cười? Đây là dấu hiệu chứng tỏ người bạn đó quan tâm đến suy nghĩ của bạn dành cho họ!
  • Dưới đây là một số đặc điểm bạn nên để ý:
   • Đỏ mặt
   • Hơi khác thường khi nói chuyện
   • Hơi miễn cưỡng hoặc lưỡng lự khi nói "tạm biệt"
 2. 2
  Chú ý ánh nhìn đáng ngờ. Những người đang thích ai đó thường gặp khó khăn khi phải rời mắt khỏi người họ yêu. Người bạn nam đó có nhìn vào mắt bạn nhiều hơn yêu cầu giao tiếp bình thường? Anh ấy có luôn mỉm cười khi thấy bạn nhìn lại? Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn - cho dù anh ấy xấu hổ không dám thừa nhận tình cảm của mình thì đôi mắt đã tiết lộ tất cả.
  • Những người không thể rời mắt khỏi người họ thích thường nhận ra hành động của mình hơi chậm một chút. Nếu bắt gặp ánh mắt đó và anh ấy tỏ ra xấu hổ hay giả vờ nhìn đi hướng khác, có lẽ bạn đã bắt quả tang anh ấy trong lúc đang để lộ mong muốn từ đáy lòng!
 3. 3
  Tìm ngôn ngữ cơ thể tỏ sự yêu mến. Sự đam mê thầm kín thường có ảnh hưởng lên suy nghĩ và hành vi của đàn ông, và thay đổi ngôn ngữ cơ thể của anh ấy một cách tinh tế và vô thức. Có phải ngôn ngữ cơ thể của người bạn đó muốn ám chỉ anh ấy đang dành toàn bộ sự quan tâm cho bạn, dù tình huống đó có đòi hỏi như vậy hay không? Nói cách khác, anh ấy có chủ ý nhìn thẳng vào bạn khi nói chuyện không? Anh ấy dường như "nghiêm túc hơn" khi thấy bạn phải không? Anh ấy có ưỡn vai ra sau hoặc sử dụng cánh tay chống lên tường khi nói chuyện với bạn? Đây là điệu bộ để lộ cảm xúc tình cảm đang che giấu.
 4. 4
  Lưu ý sự đụng chạm "tình cờ". Đây là một trong những mánh rất cũ trong sách vở! Nhiều đàn ông luôn tận dụng mọi cơ hội để chạm cô gái mà họ thích. Họ sẽ tận dụng cơ hội để ôm, sẵn sàng lấy hộ bạn những thứ bạn không vươn tới, hoặc sẽ "ngẫu nhiên" đụng vào bạn trong khi bước đi, và còn nhiều mánh khác. Nếu bạn ấy bất chợt "đụng chạm" nhiều hơn bình thường, bạn có thể tương đối chắc chắn rằng anh ấy đang có tình cảm chưa muốn tiết lộ.
  • Đôi khi, một số gã quá đam mê nên sẵn sàng nghĩ ra các tình huống để có thể chạm bạn. Ví dụ, nếu anh ấy dường như vụng về hơn khi ở gần bạn và bắt đầu có tật đánh rơi đồ, chú ý điều gì xảy ra khi bạn nhặt và đưa chúng cho anh ấy - anh ấy có tinh tế vuốt tay bạn không?
 5. 5
  Để ý xem anh ấy có cố gắng xuất hiện quanh bạn hoặc tránh xa bạn. Bạn nam có tình cảm thầm kín với bạn nữ thường muốn xuất hiện quanh cô ấy thật nhiều. Bạn nam có tình cảm bí mật luôn luôn có khuynh hướng tiến đến bạn gái của họ (cố tình hoặc không) - đứng cạnh trong các dịp xã giao, ngồi cạnh vào giờ ăn và v.v... Đôi khi có những chàng đặc biệt bẽn lẽn. Trong trường hợp này, mặc dù anh ấy rất thích ở gần bạn gái nhưng vì quá lo lắng nên sẽ tìm cách không ở cạnh cô ấy. Nhẹ nhàng chú ý đến thói quen của bạn nam - nếu anh ấy tiến đến cạnh bạn hoặc cách xa bạn bất kì khi nào hai người đi chơi cùng nhóm bạn, chắc hẳn có điều gì đó đang xảy ra.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Phân tích mối quan hệ

 1. 1
  Đánh giá xem anh ấy có đặt ưu tiên hàng đầu cho việc đi chơi không. Nếu người bạn ấy thích bạn, đi chơi với bạn sẽ trở thành việc ưu tiên hàng đầu của anh ấy. Anh ấy muốn đi chơi với bạn càng nhiều càng tốt và đôi khi có thể hủy các kế hoạch để có thể làm vậy. Nếu tự nhiên anh ấy liên lạc với bạn thường xuyên hơn để kiểm tra tình hình và hỏi bạn có bận rộn hay không, có lẽ bạn đang gặp một anh chàng tương tư.
 2. 2
  Chú ý đến những chuyện các bạn thường nói. Bạn nam có tình cảm với bạn nữ đôi khi muốn nói bóng gió về tình cảm của họ trong các buổi nói chuyện. Họ làm việc này bằng một số cách. Một số cố gắng lèo lái buổi nói chuyện sang chủ đề lãng mạn, hỏi bạn gái của bạn thích ai và liệu rằng cô ấy có đang tìm bạn trai hay không. Số khác thích nói về chủ đề hẹn hò, chẳng hạn nói về các tình huống khiến những đôi đang yêu trở nên ngượng ngùng. Theo dõi các chủ đề mà hai bạn thường trao đổi với nhau - nếu các bạn toàn nói về hẹn hò và tình cảm lãng mạn thì cho dù anh ấy không nói rõ là muốn hẹn hò với bạn, đó chính là cách thể hiện sự quan tâm đến bạn.
  • Có một ngoại lệ rõ ràng cho nguyên tắc này. Nếu bạn nam lôi kéo bạn vào cuộc sống tình cảm của anh ấy bằng cách xin lời khuyên để ứng xử với các cô gái khác, đó thường là dấu hiệu anh ấy xem bạn là một người bạn bình thường.
 3. 3
  Để ý hành vi tán tỉnh. Một số chàng bạo dạn hơn bình thường. Một số người tự tin còn thích thú khi tán tỉnh công khai với bạn. Nếu bạn nam đã có thói quen ghẹo bạn một cách vui vẻ, việc nói những lời bóng gió ngớ ngẩn hay dường như thích làm điều chướng mắt với bạn, điều đó tối thiểu cho thấy anh ấy nghĩ về bạn hơn mức bạn bè thông thường.
  • Hiểu rằng ý định của bạn nam có thể hơi khó hiểu khi anh ấy tán tỉnh. Nhiều gã có thói quen tán tỉnh, họ hay đùa giỡn kiểu tán tỉnh nếu các hành động tiến tới của họ không được phản hồi ngay. Cũng vậy, một số người sử dụng cách tán tỉnh và nói bóng gió để tránh thổ lộ thẳng. Tuy nhiên, việc tán tỉnh liên tục và kiên trì luôn luôn là dấu hiệu cho thấy có gì đó trên mức bình thường.
 4. 4
  Nhận biết "hẹn hò giả". Những gã muốn hẹn hò với bạn nữ đôi khi tạo ra bầu không khí của một buổi hẹn hò khi họ có cơ hội đi chơi với bạn. Để ý điều này khi bạn đi ăn với bạn nam, anh ấy dường như "trang trọng" hơn bình thường phải không? Ví dụ, nếu bình thường anh ấy thô lỗ và lớn tiếng, khi gặp bạn anh ấy có trở nên kín tiếng và dè dặt hơn không? Bỗng nhiên anh ấy có thái độ tốt hơn hẳn phải vậy không? Anh ấy có nhất quyết trả tiền bữa ăn cho bạn? Nếu đúng là vậy, người bạn đó có thể đang "hẹn hò giả" với bạn nhằm cố gắng biến mọi chuyện trở thành sự thật.
  • Cũng vậy, bạn nên chú ý nơi anh ấy đưa bạn đến và cách ăn mặc của anh ấy. Nếu anh ấy đưa bạn đến một nơi đẹp hơn, "dễ thương hơn" nơi hai bạn thường đến khi đi chơi và "chải chuốt" bề ngoài, đó chính là buổi hẹn hò giả.
 5. 5
  Đế ý cách anh ấy đối xử với các cô gái khác. Đây là một trong những điểm cần chú ý nhất khi muốn biết liệu bạn nam có thích mình không, nhưng lại là điều mà nhiều cô gái thường không để ý. Nếu cho rằng bạn nam đang có tình cảm đặc biệt với mình, bạn cần chú ý cách anh ấy tương tác với các cô gái khác trước khi vội vàng kết luận,. Nếu anh ấy cũng hành động tương tự quanh các cô gái khác, có lẽ bạn đang gặp một người có bản năng tán tỉnh hay hướng ngoại, không phải người thích yêu thầm.
  • Lắng nghe khi bạn nam trò chuyện với bạn về các cô gái khác. Như đã lưu ý trên đây, nếu anh ấy công khai xin bạn cho lời khuyên để thu hút hoặc giành được tình cảm của người khác, có lẽ anh ấy chỉ xem bạn là bạn bè bình thường. Tuy nhiên, nếu anh ấy dường như không thỏa mãn với họ, than phiền việc không thể tìm ra người phù hợp với mình, đây có thể là cách ám chỉ anh ấy thích bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Hỏi những người khác

 1. 1
  Hỏi bạn bè. Muốn biết anh bạn ấy có thích mình không không nhất thiết chỉ là công việc đoán mò - có một cách rất tốt để tìm ra sự thật của vấn đề là hỏi thẳng một người gẫn gũi với anh ấy! Hầu hết các nhóm bạn nam đều nói chuyện về người họ thích. Nếu anh ấy thích bạn thì nhiều khả năng một hoặc nhiều người bạn của anh ấy đã biết.
  • Nếu có thể bạn nên tìm một người bạn chung của cả hai - một người thân thiết với cả bạn anh chàng đó. Họ không chỉ cho bạn lời khuyên hữu ích mà còn giúp lên kế hoạch cho bước tiếp theo, nhưng hy vọng là họ trung thành với bạn để không tiết lộ bí mật của bạn.
   • Ngược lại, việc hỏi một người bạn của anh ấy nhưng không phải bạn của bạn sẽ mang nhiều rủi ro. Nhiều khả năng họ sẽ nói cho anh ấy biết việc bạn đã hỏi thăm về anh ấy. Điều này có thể có lợi nếu bạn muốn bạn nam đó biết mình cũng quan tâm đến anh ấy, nhưng nếu không phải vậy thì sẽ phản tác dụng.
 2. 2
  Hỏi trực tiếp bạn nam đó! Nếu bạn thật sự tự tin thì cách đơn giản nhất để biết bạn nam đó có thích mình không là hỏi trực tiếp anh ấy. Việc này cực kỳ căng thẳng nhưng cảm giác stress tạm thời khi phải nói ra suy nghĩ của mình cũng đáng để biết chắc chắn liệu anh ấy có thích bạn không. Khi hỏi bạn ấy có thích mình không bạn nên chọn một nơi riêng tư, vì đa số đàn ông rất ngại nói về cảm xúc của họ trước mặt mọi người.
  • Thậm chí cũng có những người rất xấu hổ đến mức không thể nói ra tình cảm của họ trước mặt bạn. Nếu bạn hỏi trực tiếp anh ấy có thích mình không và anh ấy trả lời không, nhưng họ vẫn tiếp tục tán tỉnh và tỏ ra yêu mến bạn, có lẽ bạn đang gặp phải một gã quá e thẹn để có thể thừa nhận cảm xúc với bất kì ai. Bạn không có nhiều lựa chọn trong trường hợp này. Đơn giản là tiếp tục cuộc sống bình thường và làm những gì bạn thích, anh ấy có thể tìm được sự tự tin hoặc không.
 3. 3
  Nếu hóa ra cả hai bạn đều thích nhau thì hãy mời anh ấy đi chơi! Nếu bạn phát hiện anh ấy thích mình thông qua một người bạn của anh ấy hoặc từ chính anh ấy, và bạn biết mình cũng thích, chẳng có lý do gì mà bạn không mời anh ấy đi chơi. Có lẽ điều này sẽ xảy ra một cách tự nhiên một khi hai bạn biết mình thích nhau. Tận hưởng buổi hẹn hò đầu tiên. Vì hai bạn vốn đã là bạn của nhau nên có thể bỏ qua giai đoạn nói chuyện ngượng ngùng ban đầu và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian là một đôi tình nhân!
  • Trong xã hội này có một luật bất thành văn là đàn ông sẽ mời phụ nữ đi chơi và không có chiều ngược lại. Nếu bạn nam đó thích bạn nhưng quá xấu hổ nên không dám mời bạn, đừng chần chừ gạt bỏ ngay văn hóa lạc hậu này! Không có lý do gì phải ngồi chờ anh ấy mời bạn theo cách "đúng đắn" để được hạnh phúc, cách "đúng đắn" đó chỉ là một tàn tích của thời kỳ kiểu mẫu xa xưa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chúc may mắn! Bạn cũng không nên tạo áp lực nếu anh ấy chỉ muốn làm bạn.
 • Nếu anh ấy đánh rơi cây bút chì rồi nhặt đưa cho bạn, anh ấy có cố gắng chạm ngón tay bạn?
 • Hỏi một người bạn thân với bạn hơn so với anh ấy. Nếu bạn hỏi một người thân với anh ấy hơn thì có lẽ cô ta sẽ làm lộ chuyện.
 • Khi anh ấy nhìn bạn chằm chằm, nhìn bạn từ trên xuống, đó là vì anh ấy thích nhìn thứ anh ấy thích.

Cảnh báo

 • Có thể anh ấy chỉ là một người thân thiện... đừng hiểu nhầm anh ấy vì bạn có thể khiến tình huống xấu đi. Nếu không thể đọc được các dấu hiệu thì bạn nên hỏi trực tiếp để tránh đánh mất tình bạn!

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JT Tran
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi JT Tran. JT Tran là chuyên gia tư vấn tình cảm và nhà báo chuyên mục tư vấn tình cảm làm việc cho tạp chí LA Weekly và Baller Magazine. JT cũng điều hành ABCs of Attraction, một chương trình huấn luyện kỹ năng hẹn hò cho nam nữ người châu Á cách vượt qua những vấn đề nhạy cảm về văn hóa xã hội mà có liên quan đến văn hóa hẹn hò của người châu Á. Với hơn mười năm kinh nghiệm tư vấn tình cảm, JT đã cho những lời khuyên về tình cảm và mối quan hệ khi vấn đề có liên quan đến văn hóa tại Đại học Harvard, Đại học Yale và Trường Doanh nhân Wharton thuộc Đại học Pennslyvania. Công việc của ông đã được đăng trên AsianWeek, New York, NU Asian Magazine, Huffington Post, Channel News Asia và Voice of America News TV. Bài viết này đã được xem 49.307 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 49.307 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo