Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chúng ta có thể nhận biết liệu một cô gái có phải là người lưỡng giới/song tính luyến ái hay không bằng nhiều cách. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không có cách nào để xác định chắc chắn điều này ngoại trừ hỏi thẳng cô ấy. Việc kết luận ngay về một người khá là rủi ro. Dù vậy, nếu bạn chân thật và đáng tin thì điều này cũng không quá khó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Quan sát hành vi

 1. 1
  Để ý xem cô ấy có hay bình phẩm về phụ nữ. Nếu cô gái này thường hay đánh giá những người phụ nữ khác cả về khía cạnh hấp dẫn tình dục thì rất có thể cô ấy là người song tính. Cô ấy có thường chú ý và nhận xét về vẻ ngoài của người khác theo kiểu bị hấp dẫn hay không?[1]
  • Cũng có khả năng là cô ấy chỉ ngưỡng mộ cái đẹp chứ không bị hấp dẫn về giới tính. Suy cho cùng, phái đẹp rất thường để ý đến ngoại hình của phụ nữ khác.
  • Tuy nhiên, nếu cô ấy cứ công khai ngưỡng mộ sức hấp dẫn của người phụ nữ khác thì có lẽ điều này không chỉ đơn giản như vậy.[2]
 2. 2
  Có khả năng cô ấy bị hấp dẫn bởi phụ nữ nhưng không nhận ra bản thân là người song tính. Trường hợp này không hề hiếm. Mặc dù xã hội đang dần cởi mở, nhưng vẫn rất khó để ai đó thừa nhận với gia đình, bạn bè và thậm chí là bản thân họ rằng mình là người song tính.
  • Tin vào trực giác của bạn. Đôi khi đơn giản là do trực giác mách bảo. Chúng ta vẫn thường cảm nhận được khi ai đó có sức hút với mình hoặc người khác đúng không? Linh cảm nhiều khi còn chính xác hơn lời nói. Một số nghiên cứu đã cho thấy 60% phụ nữ bị thu hút bởi phụ nữ khác, vì thế trường hợp này không hiếm. Nhưng họ có làm theo điều đó hay không lại là chuyện khác.[3]
  • Xã hội khuyến khích phụ nữ phát triển sự gần gũi về mặt tình cảm với nhau. Với một số người thì khoảng cách gần gũi này có thể trở thành sức hút. Khuynh hướng giới tính vốn dĩ rất linh hoạt. Khoa học cũng cho thấy rằng phụ nữ càng lớn tuổi thì càng khó xác định xu hướng tình dục.
  • Khó khăn cho bạn là có nhiều mối quan hệ nữ - nữ phi tình dục thân thiết đến nỗi không khác gì tình yêu bởi vì họ đã cùng chia sẻ một cách sâu sắc và chuyện trò về những vấn đề riêng hàng giờ liền.
 3. 3
  Để ý xem cô ấy có hay chủ động ra ngoài để gặp gỡ phụ nữ. Cô nàng có thường chủ động bắt chuyện với bạn hay những người phụ nữ khác? Cô ấy có xu hướng ngồi cạnh nữ giới trong những cuộc gặp gỡ? Những chi tiết này có thể là dấu hiệu của sự hứng thú.
  • Nếu cô gái này ra ngoài gặp gỡ phụ nữ theo cách lãng mạn thì đó là dấu hiệu. Cô ấy có đi xem những trận bóng đã nữ hay đề nghị đi bar khi biết có nhiều phụ nữ ở đây? Cô ấy có cố gắng sắp xếp mọi thứ để hai người có không gian riêng hay không?
  • Có phải cô nàng thường nhắn tin, gửi email hay gọi điện với bạn nhưng không hề nói về đàn ông? Dấu hiệu này cho thấy cô ấy đang muốn thu hẹp khoảng cách.
 4. 4
  Tìm hiểu xem cô nàng có mối quan hệ với anh chàng nào hay không. Mặc dù một số người phụ nữ đang quen đàn ông vẫn có thể phát hiện ra mình là người song tính, nhưng nếu cô ấy dường như không qua lại với anh chàng nào thì đây cũng là một dấu hiệu.
  • Điều này đặc biệt đúng nếu cô ấy chưa từng có mối quan hệ yêu đương với người đàn ông nào. Hãy hỏi thăm về những mối tình nghiêm túc trong quá khứ của cô ấy.
  • Xem các trang mạng xã hội của người này. Cô ấy có đăng hình với những người bạn là nam và nhiều người phụ nữ hay không? Có nhiều phụ nữ (không phải họ hàng) vây quanh cô ấy không? Ngôn ngữ cơ thể của cô nàng ra sao khi ở gần họ? Tất cả những điều này đều có thể là dấu hiệu.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thông qua giao tiếp

 1. 1
  Tìm hiểu xem liệu cô ấy có kinh nghiệm với phụ nữ hay chưa. Việc phụ nữ hôn nhau ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng những năm gần đây. Nếu người này mở lòng về kinh nghiệm trước đây với nữ giới thì có thể là cô ấy muốn thực hiện điều đó lần nữa.
  • Bạn sẽ cần thu thập nhiều thông tin như cô ấy có thích làm điều đó hay không, ai là người đã chủ động và sự việc diễn ra trong hoàn cảnh nào.
  • Nếu cô nàng đã từng hoặc vẫn đang xem phim khiêu dâm giữa nữ với nữ thì đó là manh mối rõ ràng. Khi một người phụ nữ thích xem nữ giới quan hệ với nhau thì hẳn là cô ấy đang tưởng tượng về cảm giác nếu mình làm điều đó.
 2. 2
  Tìm hiểu cảm xúc của cô ấy. Bắt đầu một cách khái quát. Bạn hãy hỏi về người nổi tiếng mà cô ấy thích và lưu ý nếu người đó là phụ nữ. Hoặc bạn có thể hỏi thẳng rằng ngôi sao nữ nào mà cô ấy thấy thu hút nhất và vì sao để nghe câu trả lời.
  • Đề cập đến những tin tức mới như kết hôn đồng tính để xem phản ứng của đối phương. Đây là những chủ đề dễ gây bất đồng quan điểm, nhưng bằng cách đề cập đến thì bạn sẽ có manh mối về xu hướng tình dục của cô ấy.
  • Bạn có thể nói rằng mình là người đồng tính hoặc song tính xem cô ấy phản ứng như thế nào. Việc ai đó nhận ra mình là người lưỡng giới có thể là một trải nghiệm rất khó hiểu đối với một số người khác. Cô ấy có thể rất mù mờ về bất cứ điều gì trong những lời bạn nói, vì thế hãy kiềm lại mong muốn tìm ra sự thật và chỉ nên dừng lại ở việc thu thập thông tin.
 3. 3
  Hỏi thẳng. Cách tốt nhất để xác định một người phụ nữ có phải là người song tính hay không là hỏi cô ấy. Tuy nhiên, ban đầu bạn nên vòng vo một chút, nếu như đối phương thể hiện nhiều tín hiệu cho thấy rằng cô ấy là người song tính thì cuối cùng bạn có thể hỏi thẳng. [4]
  • Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm hiểu xem cô ấy nghĩ gì về song tính luyến ái; cô ấy có thấy người phụ nữ khác hấp dẫn không; hoặc cô nàng đã từng hôn người cùng giới bao giờ chưa.
  • Nếu bạn thể hiện sự cởi mở và đồng cảm chân thành với trải nghiệm của đối phương mà không phán xét hay gây áp lực, cô ấy có thể thổ lộ hết với bạn. Đừng tỏ ra nghiêm túc quá. Hãy cứ bình thường và nhẹ nhàng.
 4. 4
  Bạn cần biết sự khác nhau giữa tò mò song tính (bi-curiosity) và lưỡng giới. Một cô gái thuộc dạng tò mò song tính là khi cô ấy muốn khám phá hoạt động tình dục với người có cùng giới tính.
  • Một người như vậy có thể là song tính hoặc bản thân họ không chắc chắn. Người song tính rõ ràng bị thu hút với người ở cả hai giới tính chứ không chỉ tò mò khám phá để xem mình thực sự là ai. [5]
  • Dĩ nhiên, người tò mò song tính có thể nhận ra họ là người lưỡng giới sau khi có nhiều trải nghiệm hơn. Bản năng giới tính vốn dĩ rất linh hoạt.
 5. 5
  Tránh nói những điều có thể xúc phạm đối phương. Phụ nữ song tính thường rất ghét bị hỏi một cách rập khuôn. Tốt nhất bạn cần tránh đánh đồng đối phương vào bất kỳ nhóm người nào mà hãy làm quen với cô ấy một cách độc lập.[6]
  • Việc khăng khăng hoặc ẩn ý rằng đối phương là người đồng tính/song tính vì cô nàng muốn quan hệ với nhiều người, hay ngụ ý rằng bạn có thể thay đổi để cô ấy thành người dị tính/đồng tính là những điều cần tránh.
  • Đừng cho rằng đối phương là người song tính vì cô ấy không thích hoặc từng có trải nghiệm xấu với đàn ông. Hãy để cô nàng giải thích cách mà cô ấy cảm nhận sự hứng thú với cả hai giới của mình. Để cô ấy tự nhận định về bản thân cùng những trải nghiệm đã qua. Bạn nên mang lại cho đối phương cảm giác thoải mái khi thổ lộ về điều đó. Sau đó, hãy nói rằng bạn tôn trọng người đồng tính/song tính và cũng có nhiều bạn bè là người lưỡng giới. Thái độ bình thường của bạn sẽ làm cho cô ấy tin tưởng hơn.
  • Đừng vội phán xét. Tuy rằng có cách để lần ra manh mối, nhưng điều quan trọng là chúng ta không thể nào biết chắc liệu ai đó có phải là người lưỡng giới hay không nếu chỉ nhận định qua bề ngoài.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Phân tích ngôn ngữ cơ thể

 1. 1
  Phân tích tâm trạng và dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể. Bạn cần biết rằng đàn ông thường công khai thể hiện hứng thú tình cảm với đối tượng mà họ thích, còn phụ nữ lại có xu hướng che giấu.[7]
  • Tâm trạng cô ấy thế nào khi gặp bạn? Hào hứng, hạnh phúc cực kỳ và luôn tươi cười là những dấu hiệu tốt. Cô nàng có hay thể hiện sự ghen tị không? Nếu cô ấy ghen khi bạn dành thời gian cho người bạn khác thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm.
  • Cô ấy có hay hẹn riêng hay chỉ đi chơi với bạn mà không gặp gỡ bạn bè khác? Nếu cô gái này lúc nào cũng muốn hẹn riêng với bạn nghĩa là cô ấy muốn tiến xa hơn.
  • Cô ấy thường thể hiện ngôn ngữ cơ thể mở (hướng cơ thể hoặc bàn chân về phía phụ nữ, lòng bàn tay ngửa lên) hay đóng (khoanh tay trước ngực, lòng bàn tay úp xuống, cơ thể xoay về hướng khác, vân vân)?
 2. 2
  Quan sát ánh mắt của đối phương. Nếu bắt gặp đối tượng giao tiếp bằng mắt với bạn (bạn là nữ và thích họ) hoặc với người phụ nữ khác (nếu bạn là nam hoặc bạn bè cùng giới với họ) thì cô ấy có thể là người song tính.
  • Giao tiếp bằng mắt liên lục có thể là cách để tạo mối thân tình nhằm tán tỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đến không gian cá nhân mà cô ấy tạo ra giữa mình và người phụ nữ khác. Cô ấy có cố gắng thu hẹp khoảng cách hay không?[8]
  • Nhìn vào mắt ai đó rồi liếc đi chỗ khác cũng là dấu hiệu của sự tán tỉnh trong nhiều trường hợp. Người ta không thường khóa mắt với người mà họ chỉ xem là bạn.[9]
 3. 3
  Tìm kiếm manh mối qua cách ăn mặc. Tuy không nên đánh đồng ai đó qua bề ngoài nhưng đôi khi bạn có thể nhận ra manh mối thông qua cách ăn mặc của đối tượng.[10]
  • Nếu người này ăn mặc không rõ ràng, chẳng hạn như hay mặc vest và thắt cà-vạt thì có thể cô nàng là người lưỡng giới. Một số kiểu quần áo khác như quần thụng, quần lót brief hiệu Calvin Klein hay áo khoác blazer dáng ôm thời trang cũng là dấu hiệu đáng chú ý.
  • Để ý đến phụ kiện hoặc ghim cài có màu cầu vòng thể hiện rằng cô ấy thuộc cộng đồng LGBT. Một số kiểu tóc cũng gắn liền với người đồng tính nữ hơn cả, chẳng hạn như tóc cắt cao hoặc theo kiểu quân đội. Móng tay ngắn cũng có thể là dấu hiệu. Nhưng dĩ nhiên là không có chi tiết nào trong số trên là chắc chắn. Có nhiều người phụ nữ lưỡng giới ăn mặc khác hẳn. Phương diện này thuộc về cá tính.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tránh dễ dàng đánh đồng bất cứ ai. Dù sao thì những gì bạn thấy cũng không phản ánh bản chất thật sự của người đó.
 • Tự hỏi bản thân tại sao bạn lại quan tâm? Khuynh hướng tình dục là vấn đề cá nhân. Nếu bạn thích cô ấy là một chuyện. Còn nếu bạn chỉ tò mò thì lại là chuyện khác.
 • Nếu cuối cùng cô gái ấy không phải là người song tính thì bạn cũng đừng suy nghĩ quá nhiều. Mỗi người là một cá thể riêng và điều đó không ảnh hưởng gì đến bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Có bạn gái nếu bạn là đồng tính nữCó bạn gái nếu bạn là đồng tính nữ
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Tự làm áo bó ngựcTự làm áo bó ngực
Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Nhận biết nếu bạn trai bạn là gayNhận biết nếu bạn trai bạn là gay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Marissa Floro, PhD
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tâm lý
Bài viết này có đồng tác giả là Marissa Floro, PhD, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 74.681 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 74.681 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo