Cách để Nhận biết nếu người ấy cũng thích bạn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn có đang “thầm thương trộm nhớ” một người hơi khó nắm bắt không? Dựa vào những ngôn ngữ cơ thể tích cực, mật độ xuất hiện gần bạn, tần suất và cách họ nói chuyện với bạn, bạn sẽ biết được liệu người ấy có thích bạn hay không. Để biết chắc chắn điều này, cách duy nhất là hỏi họ, nhưng ít nhất bạn cũng phải có một tia hy vọng trước khi làm điều đó. Hãy xem bài viết dưới đây để cùng phân tích.

Các bước

 1. 1
  Nhìn vào ngôn ngữ cơ thể của người ấy khi họ ở gần bạn. Người ấy có tỏ ra căng thẳng khi nhận ra bạn cũng ở trong căn phòng hay không? Họ có bắt chéo chân và hướng mũi chân cùng với vai của họ về phía bạn không? Người ấy có chăm chút ngoại hình hơn khi trông thấy bạn? Họ có thường nhìn về phía bạn để xem liệu bạn có đang nhìn họ hay không? Nếu có thì đây là những tín hiệu tuy nhỏ nhưng mang rất nhiều thông điệp.
  • Một dấu hiệu nữa là cho dù bạn đang trò chuyện với người khác, họ vẫn ở quanh bạn.
  • Nếu người ấy nhìn thẳng vào mắt bạn (cho dù họ có một chút lo âu khi làm vậy), nghĩa là họ chú ý đến bạn. Nếu bạn cảm thấy như họ đang nhìn sâu vào mắt bạn, đó cũng có thể là một tín hiệu.
  • Nếu người ấy thích bạn, họ sẽ có mặt ngay khi bạn cần giúp đỡ. Kể cả với những việc nhỏ nhặt, họ cũng sẵn lòng hỗ trợ bạn (đặc biệt là khi bạn yêu cầu).
  • Người đó có gây sự chú ý hay nói chuyện phiếm để khiến bạn cười không? Khi gây được ấn tượng với bạn, họ có nhìn vào mắt bạn không? Và bạn cảm thấy thế nào khi ở gần họ?
 2. 2
  Chú ý đến những thông tin mà họ nói với bạn. Họ có bao giờ nói với bạn về điều gì đó đặc biệt mà họ vẫn thường làm, chẳng hạn như đọc sách, chơi thể thao hay một cách giải tỏa nỗi buồn nào đó? Anh ấy/cô ấy có tự nhiên kể cho bạn nghe về bí mật của họ hay những chuyện thường ngày của họ không? Nếu có thì có thể là người ấy đang cố gây ấn tượng với bạn!
  • Người ấy có tiết lộ cho bạn biết những thông tin cá nhân của họ dù bạn không yêu cầu? Đưa thông tin cá nhân của mình cho bạn là dấu hiệu cho thấy họ tin tưởng bạn và mong muốn bạn cũng làm điều tương tự như vậy với họ.
  • Người ấy có kể về gia đình, người yêu cũ hay quá khứ của họ không? Chúng ta thường rất thận trọng với những chủ đề này. Nếu người ấy thổ lộ với bạn, đây có thể là một dấu hiệu.
 3. 3
  Chú ý đến những tiếp xúc cơ thể. Nếu ai đó thích bạn (thường là con gái), dù vô tình hay cố ý, họ cũng hay có xu hướng tìm lý do để chạm vào bạn.
  • Họ có thể đặt tay lên vai bạn, vô tình va vào bạn khi đi trên hành lang hay nhẹ nhàng phủi thứ gì đó trên mặt bạn.
  • Người ấy có hay cù bạn hay trêu đùa bạn bằng tay? Họ có muốn bạn phải cõng họ hay ngẫu nhiên ném vật gì đó vào bạn để gây sự chú ý?
  • Đặc biệt, nếu họ có những hành vi không nghiêm túc hay thiếu tử tế thì cũng chưa hẳn là họ không thích bạn. Nhiều người ý thức được ngôn ngữ cơ thể có thể tố cáo họ nên cố tình cư xử khác đi. Người ấy có thường huých nhẹ bạn hay chơi khăm bạn không? Có thể họ muốn gây sự chú ý với bạn nhưng lại không muốn để lộ cảm xúc thật của mình.
 4. 4
  Người ấy có thường nhìn bạn không? Bạn có bao giờ bắt gặp họ nhìn trộm bạn chưa? Khi bị bạn bắt gặp, họ có quay đi không? Nếu có thì đó là dấu hiệu của sự bối rối.
  • Mặt khác, người ấy có tránh né việc nhìn bạn một cách bất thường không? Có thể họ không dám nhìn vào mắt bạn vì đang cố giữ một bí mật và không muốn bạn biết.
  • Nhờ một người bạn đáng tin cậy quan sát họ trong giờ học hoặc giờ giải lao; người bạn đó có thấy người ấy nhìn bạn không và nếu có thì nhìn trong bao lâu. Nếu người ấy bất chợt nhìn bạn không rời mắt cứ vài phút một lần, có thể là họ đang tương tư bạn.
 5. 5
  Nhận ra nếu người ấy lúng túng khi ở quanh bạn. Khi ở gần hay nói chuyện với bạn, họ có ngượng ngùng hơn so với khi tiếp xúc với những người khác không?
  • Nếu người đó vốn dĩ rất tự tin, nhưng lại ngại ngùng khi có sự xuất hiện của bạn thì đó là một dấu hiệu tốt (đặc biệt là nếu họ cứ nghịch mái tóc của mình một cách đầy lo âu).
  • Hãy cẩn thận vì cũng có khi họ thuộc tuýp người e thẹn. Bạn có thể sẽ nhầm lẫn rằng họ thích mình vì họ luôn cư xử như vậy. Vì thế, tốt nhất bạn nên kết hợp dấu hiệu này với các bước khác nếu muốn xác định xem ai đó có thích bạn hay không.
 6. 6
  Để ý xem họ có thường ở gần bạn không. Có phải bạn có cảm giác rằng người ấy đang tìm cách ở gần bạn hay đi tới đi lui trước mặt bạn? Nếu vậy thì có thể họ đang cố thu hút sự chú ý của bạn, nhưng theo cách rất kín đáo.
  • Họ có hay nói chuyện to hơn khi trò chuyện với ai đó gần bạn? Đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ muốn bạn lắng nghe hay chú ý đến họ.
  • Người ấy có tìm cớ để ở gần bạn? Chẳng hạn như hỏi bạn về bài tập về nhà, ngồi cạnh bạn trong lớp hay chọn bạn về đội của họ trong các hoạt động tập thể? Nếu có thì điều đó mang rất nhiều ý nghĩa!
 7. 7
  Tìm hiểu xem họ tôn trọng bạn đến mức nào. Nếu người ấy cư xử với bạn như một quý ông hay quý bà, đó có thể là dấu hiệu của sự yêu mến.
  • Anh ấy/cô ấy có mở cửa cho bạn hay mời bạn một ít thức ăn ngon mà họ chẳng bao giờ nhường cho ai trong bữa trưa?
  • Người ấy có đứng về phía bạn trong những cuộc tranh cãi hay khi ai đó nói xấu điều bạn đang làm? Họ có nói với bạn bè họ rằng, "Đừng có nói những điều không hay về anh ấy/cô ấy!"?
  • Người ấy có đột nhiên thân thiết với những người bạn của bạn trong khi trước giờ họ không hề quan tâm hay không?
  • Họ có thường xuyên nhìn bạn trong lớp học mà cả hai cùng tham gia không?
 8. 8
  “Mắt chạm mắt” là động thái rất quan trọng, trong giờ học, nếu anh ấy/cô ấy thường xuyên giao tiếp bằng mắt với bạn, có thể là họ đang gây sự chú ý với riêng một mình bạn giữa một lớp học vốn rất nhiều người.

Lời khuyên

 • Nhiều người có xu hướng che giấu cảm xúc của mình và hiếm khi để ai biết điều đó. Người ấy có thể đã phải lòng bạn nhưng lại không thể hiện bất cứ dấu hiệu nào. Tuy nhiên, bạn không nên từ bỏ hy vọng!
 • Nếu bạn bắt gặp họ đang nhìn bạn, hãy nhoẻn miệng cười, đừng để họ bị lúng túng.
 • Nếu người ấy thường nhìn bạn thì có thể chàng/nàng cũng có cảm tình với bạn.
 • Dành nhiều thời gian hơn với người bạn thích sẽ giúp bạn đánh giá được liệu họ có tốt hay không.
 • Ngỏ lời mời anh ấy hay cô ấy đi chơi và xem họ phản ứng như thế nào.
 • Nếu anh ấy trở nên tự tin hơn khi ở gần bạn thì có thể anh ấy thích bạn.
 • Xem xét vào cách mà anh ấy/cô ấy nói chuyện với bạn. Đặc biệt nếu anh ấy luôn đi cùng một người bạn thì đó có thể là tín hiệu tốt.
 • Kể chuyện cười và thoải mái vui đùa với bạn có thể là dấu hiệu anh ấy thích bạn.
 • Nếu bạn không chắc lắm, hãy hỏi ý kiến một người bạn thân về việc này. Tuy nhiên đừng làm quá lên. Người bạn thích có thể nghĩ bạn đang cố gắng quá nhiều.
 • Tán tỉnh người ấy một chút. Bắt đầu cuộc đối thoại để thu hút sự chú ý của họ. Đừng ngại ngùng, hãy cứ thoải mái nói với người ấy về bản thân bạn.

Chú ý

 • Nếu bạn nhận ra rằng anh ấy/cô ấy không thích bạn, ĐỪNG thất vọng. Cuộc sống thỉnh thoảng là như vậy và bạn phải chấp nhận nó.
 • Đừng theo đuổi/theo dõi một cách quá mức. Điều này có thể trở nên kỳ cục và khiến họ không thích bạn nữa, thậm chí gây ra những hiểu lầm khiến hai bạn càng xa nhau hơn.
 • Đừng ép bản thân tham gia những câu lạc bộ/hoạt động với anh ấy/cô ấy nếu bạn không hứng thú. Chẳng hạn, không nên tham gia câu lạc bộ thể thao nếu bạn chẳng biết gì về lĩnh vực. Điều đó chỉ khiến bạn trông đáng thương, ngớ ngẩn/đeo bám.
 • Nếu bạn đã đọc qua hàng nghìn bài báo, bài kiểm tra hay những kiến thức về điều này thì đừng lo lắng nữa. Nếu bạn nghĩ anh ấy thích bạn, chắc là đúng như vậy. Còn nếu không, hãy tiếp tục sống. Bạn là người thông minh, bạn sẽ tự cảm nhận được điều đó. Không ai biết rõ chuyện của bạn hơn bản thân bạn và người ấy, vì thế cứ tin tưởng vào bản thân.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Tình yêu

Ngôn ngữ khác:

English: Tell That Your Crush Likes You Back, Español: saber si también le gustas a la persona que te gusta, Português: Saber Se Seu Paquera Também Gosta de Você, Deutsch: Herausfinden ob dein Schwarm auch auf dich steht, Italiano: Capire se Piaci alla Persona per cui hai una Cotta, 中文: 判断喜欢的对象是否也喜欢你, Русский: понять, взаимны ли ваши чувства, Bahasa Indonesia: Mengetahui Orang yang Anda Taksir Juga Menyukai Anda, Français: savoir si quelqu'un vous aime en retour, Nederlands: Ontdekken of je vlam ook gek op jou is, ไทย: รู้ว่าคนที่คุณชอบนั้นชอบคุณด้วยเช่นกัน, العربية: معرفة أن الشخص الذي تعجب به معجب بك أيضا, 한국어: 당신이 반한 사람이 당신을 좋아하는지 확인하는 법, 日本語: 好きな人が自分のことを好きか知る

Trang này đã được đọc 130.256 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?