Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn bắt gặp ánh mắt của một chàng trai? Bạn không chắc liệu chàng có cùng cảm giác với bạn? Việc xác định liệu ai đó có cùng khuynh hướng tính dục với mình hay không là điều khó khăn và hơi đáng sợ, nhưng qua những dấu hiệu quan sát được – hoặc thử lòng chàng – bạn sẽ tìm ra sự thật.

Phương pháp 1 của 2:
Quan sát những tín hiệu

 1. 1
  Quan sát xem anh ấy có bắt chước ngôn ngữ cơ thể của bạn không. Khi lắng nghe ai đó một cách chăm chú, từ trong tiềm thức chúng ta sẽ có xu hướng mô phỏng lại ngôn ngữ cơ thể của họ. Lần tới khi bạn bị cuốn hút vào một cuộc đối thoại hay thảo luận thú vị, hãy thử khoanh tay, vê cằm, nghiêng người về trước, nhấm một chút nước trong ly, vân vân. Nếu anh ấy có xu hướng làm theo những hành động ấy thì có nghĩa là chàng đang rất tập trung vào bạn.
  • Đừng phí thời gian thử điều này với một cuộc trò chuyện tẻ nhạt; nếu tâm trí của anh ấy không bị thu hút bởi những gì cả hai đang nói thì thử nghiệm này sẽ không hiệu quả.
 2. 2
  Nhìn xem chàng có cười và duy trì giao tiếp ánh mắt không. Những chàng trai theo kiểu bạn bè thuần khiết cũng thường cười với mọi người. Họ cũng thực hiện rất nhiều giao tiếp bằng mắt. Nhưng nếu chàng trai này kéo dài giao tiếp bằng mắt trong khi cười toe toét với bạn, anh ấy có vẻ thân tình hơn so với hầu hết những chàng trai dị tính xung quanh.
 3. 3
  Để ý xem anh ấy có nhìn trộm bạn không. Có thể không phải là cái nhìn sâu vào mắt, nhưng nếu bạn bắt gặp chàng đột ngột quay đi khi bạn quay sang nhìn mặt anh ấy thì có nghĩa là cậu ấy đã quan sát bạn nhân lúc bạn không nhìn. Trừ khi có một mẩu thức ăn dính trên gò má bạn, nếu không thì có thể anh ấy cũng hứng thú.
 4. 4
  Lưu ý nếu anh ấy muốn biết “tất tần tật” về bạn. Những chàng trai đồng tính có khả năng (hay mong muốn) gỡ rối những vướng mắc trong đời sống cá nhân của bạn bè họ. Nếu anh chàng hỏi bạn nhiều câu về cuộc sống, thú vui, sở thích, bạn bè, và quan trọng hơn hết là cảm xúc, điều này cho thấy anh ấy không bằng lòng với việc tán gẫu và muốn biết bạn ở mức độ sâu sắc hơn. Nói cách khác, bạn chính là người bạn tốt nhất của anh ấy.
 5. 5
  Quan sát xem anh ấy có chạm vào bạn một cách không cần thiết hay không. Những chàng trai dị tính có thể đập tay, đùa mạnh bạo hay thậm chí đánh vào mông nhau trên sân chơi, nhưng đa số lại không cảm thấy thoải mái với những động chạm không mang tính nô đùa. Nếu chàng trai ấy để tay của mình lướt qua tay của bạn, quàng tay lên vai bạn khi hai người đứng cạnh nhau, thường xuyên ôm bạn hay tìm lý do phủi vật gì đó trên tóc bạn, có thể cậu ấy đang đẩy mức độ thân mật lên cao hơn – hay thậm chí thử xem phản ứng của bạn như thế nào với những động thái tán tỉnh ấy.
 6. 6
  Phân tích nếu cậu ấy có vẻ lo lắng khi ở gần bạn. Anh ấy có bị đổ mồ hôi tay, cười ngượng nghịu hay nói năng không trôi chảy khi bạn ở gần? Nếu chàng tỏ ra lo lắng về việc bạn nghĩ gì về anh ấy thì có nghĩa là chàng đang cố gắng gây ấn tượng với bạn.
 7. 7
  Lưu ý nếu cậu ấy đặt cho bạn một biệt danh. Hội con trai hay đặt biệt danh cho nhau khi ai đó làm việc gì đáng nhớ, nhưng nếu chàng trai ấy gọi bạn bằng một biệt danh chỉ mình cậu ấy sử dụng, đặc biệt là khi bạn không hề làm điều gì đáng chú ý để có cái tên đó thì có nghĩa là anh ấy đang nhấn mạnh về mức độ đặc biệt của mối quan hệ.
 8. 8
  Nghĩ về những nỗ lực làm cho bạn cười. Ai cũng có một người bạn vui tính, đùa không ngừng và yêu thích sự chú ý của đám đông, nhưng nếu chàng trai này thực hiện một nỗ lực đặc biệt để khiến bạn bật cười thì anh ấy hoặc là cố làm bạn vui vẻ hơn (có phải gần đây bạn đang buồn?), hoặc là đang tán tỉnh bạn một cách vụng về.
 9. 9
  Cân nhắc xem anh ấy có đối xử với bạn khác những người khác không. Không phải chàng trai nào cũng thể hiện cảm xúc của mình. Những anh chàng đồng tính nói riêng lại càng giữ kín tâm tư của mình cho đến khi cảm thấy an toàn. Nếu anh ấy có vẻ như không chủ động đưa ra những gợi ý, bạn nên tìm kiếm những điều ngược lại. Cậu ấy có ngại giao tiếp bằng mắt hay nói chuyện với bạn một cách nhanh chóng, ngắn gọn hoặc nhát gừng? Anh chàng tuyệt đối không bao giờ chạm vào bạn? Bạn là người duy nhất mà cậu ấy đối xử như vậy? Nếu vậy, hoặc là anh ấy thật sự không thích bạn (nếu anh ấy không tìm cách tránh mặt bạn thì có lẽ không phải như vậy), hoặc là chàng đang đấu tranh nội tâm vì bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
“Thử” anh ấy

 1. 1
  Thử những động chạm tinh tế. Để tay bạn chạm vào anh ấy "một cách vô tình". Nếu cậu ấy đẩy ra thật nhanh thì có thể là chàng trai này không thích bạn – nhưng bạn nên thăm dò thêm biểu cảm trên mặt của cậu ấy. Mặt khác, nếu anh ấy đẩy ra một cách chậm rãi hay không tránh né gì, có thể anh ấy cũng hứng thú.
 2. 2
  Đến gần anh ấy hơn. Khi ngồi trên ghế sofa, hãy ngả người về phía cậu ấy một chút – như khi một chàng trai vờ vươn cánh tay ra để khoác vai cô gái mà chúng ta vẫn thường thấy trong phim. Đừng vội xoay đầu về phía anh ấy ngay. Nếu cậu ấy xê ra khỏi bạn thì cơ hội về sự thu hút của bạn với anh ấy là rất mong manh. Nhưng nếu anh ấy phản ứng rất khẽ hay không có phản ứng gì, hoặc chàng lặp lại cử chỉ của bạn thì cơ hội rằng anh ấy thích và bị thu hút bởi bạn là rất cao.
 3. 3
  Hãy hỏi. Không phải theo nghĩa đen – bạn không cần phải hỏi anh ấy có cưới bạn hay không. Nhưng trong giai đoạn này, nếu anh ấy phản hồi lại những động chạm "vô ý" của bạn, và tỏ ra hứng thú bằng cách đáp lại những cử chỉ ấy, bạn cần tiến lên và thổ lộ. Nói điều gì đó như, "Cậu biết không, tớ cảm nhận được sự rung động từ cậu, và tớ tự hỏi rằng liệu mình có đúng không. Giữa chúng mình chỉ là bạn bè, hay còn hơn thế nữa?" Cho anh ấy cơ hội suy nghĩ và trả lời – đừng hối thúc. Có thể chàng cũng không chắc về bản thân, hay đây là lần đầu anh ấy trải qua điều này. Anh ấy có thể không biết rõ cảm xúc của mình. Nếu anh ấy còn nghi ngại, bạn nên nói thẳng rằng bạn bị chàng thu hút và khẳng định về điều đó. Nếu anh ấy mỉm cười hay gật đầu, đây là tín hiệu tốt.
 4. 4
  Cho mối quan hệ thêm thời gian để phát triển. Một khi đã cho chàng biết về tình cảm của mình, bạn hãy để câu chuyện diễn ra tự nhiên. Nếu anh ấy hứng thú và cũng thích bạn, chàng sẽ gọi lại hay đến gặp bạn sớm thôi. Nếu không, anh ấy có thể sẽ tránh mặt bạn. Nếu bạn thấy việc làm bạn bè vẫn ổn, hãy cho cậu ấy một chút không gian, sau đó hẵng liên lạc lại. Khi đó, đừng tán tỉnh thêm – cho chàng thấy rằng bạn có thể thích nhưng vẫn ổn với việc chỉ là bạn của nhau. Nếu đối phương là một chàng trai dị tính thì bạn không thể làm gì, cũng không nên cố gắng. Tuy nhiên, nếu anh ấy cũng thích bạn, cho chàng thêm thời gian để suy nghĩ thấu đáo. Đừng vội gạt anh ấy qua một bên nếu ngay lập tức chàng không gọi và đề xướng một buổi hẹn. Hãy kiên nhẫn và giữ liên lạc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu các bạn làm chung và anh ấy nhìn bạn, thường xuyên lui tới khu vực làm việc của bạn, gây ồn ào hay bắt đầu trò chuyện với ai đó nhưng phớt lờ bạn thì có thể anh ấy muốn bạn chú ý, điều này có nghĩa là chàng thích bạn nhưng không biết phải thể hiện như thế nào.
 • Nếu anh ấy chọc ghẹo bạn, lấy đồ của bạn và khiến bạn phải đuổi theo thì có thể chàng thích bạn. Nếu hai bạn đi cùng tuyến xe buýt và cậu ấy thường ngồi cạnh bên và lén nhìn bạn.... Chắc là chàng thích bạn. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất mà bạn không nên làm là không “bật đèn xanh” với cậu ấy. Anh ấy hẳn sẽ rất buồn...
 • Cố gắng ghi nhớ lần đầu hai bạn gặp nhau. Nếu sau đó cậu ấy cư xử khác thường (đồng tử giãn nở đột ngột, giao tiếp một cách kì lạ, vân vân) và vẫn tiếp tục lối hành xử ấy đến bây giờ, có thể chàng vẫn còn thích bạn nhưng không biết phải nói như thế nào hay không muốn bạn biết vì nhiều lý do (chẳng hạn như anh ấy mắc hội chứng ghê sợ đồng tính luyến ái của chính mình).
 • Nếu bạn đang ngồi một mình trên ghế bành ở phòng khách và người mà bạn thích cũng đến ngồi xuống, để ý xem anh ấy có ngồi ngay bên cạnh bạn hay duy trì những động chạm với bạn hay không.
 • Nếu chàng ngồi cùng bạn và thu mình về phía bạn thì có thể anh ấy thích bạn, nhưng nếu anh ấy thuộc tuýp người xa cách, anh ấy sẽ chỉ trêu bạn, vì thế, bạn đừng buồn về điều đó.
 • Lưu ý nếu anh ấy tỏ ra thích thú khi có chàng trai khác đang nhìn, hay tán tỉnh những cô gái khác. Đa số những chàng trai nếu thích bạn thường sẽ cố làm bạn ghen với một cô gái khác mà anh ấy đang tán tỉnh.
 • Nếu bạn đang tham dự tiệc hồ bơi, để ý xem anh ấy có luôn nhìn thẳng vào bạn và quay đi ngay nếu bạn bắt gặp không. Bất kỳ chàng trai nào phải lòng bạn cũng sẽ tỏ ra lo lắng nếu anh ấy chưa rõ bạn có phải là người đồng tính hay không. Hãy tìm kiếm những dấu hiệu – như khi bạn đang xem ti-vi và anh ấy cứ nhìn bạn nhưng lại quay đi thật nhanh khi bạn nhìn lại.
 • Nếu bạn đang nhìn quanh quẩn và bắt gặp anh ấy nhìn bạn và mỉm cười, sau đó bước đi, đó chắc chắn là dấu hiệu của sự hứng thú.
 • Nếu anh ấy có vẻ lạnh lùng và không để ý đến bạn – và chỉ mình bạn – không vì bất cứ lý do gì, anh ấy hoặc là ghét bạn đến tận xương tủy, hoặc là đã thầm thương trộm nhớ bạn. Tuy nhiên hãy thận trọng: loại hành vi này như một cách phản hồi của sự bất lực khi ai đó không thể thể hiện tình cảm thật sự của mình với người khác, đây có thể là một manh mối không nhỏ cho thấy anh ấy đang phải đấu tranh để đối mặt với xu hướng đồng tính của bản thân, điều đó có nghĩa là anh ta đã phát triển hội chứng ghê sợ đồng tính luyến ái, đây là một mối quan hệ mạo hiểm và rủi ro nếu bạn dấn thân vào.

Cảnh báo

 • Đừng cư xử như thể bạn không thích anh ấy! Điều đó sẽ làm anh ấy tổn thương và bối rối, khi ấy chàng sẽ chùn chân.
 • Nên nhớ rằng chàng trai ấy có thể thật sự là người dị tính và bạn đã hiểu nhầm những tín hiệu mà anh ấy gửi đến.
 • Tỏ ra tôn trọng nếu bạn phát hiện anh ấy là người đồng tính. Không nên chọc ghẹo hay bắt nạt anh ấy vì đây là hành vi ghê sợ đồng tính luyến ái.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Có bạn gái nếu bạn là đồng tính nữCó bạn gái nếu bạn là đồng tính nữ
Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Tìm hiểu Người Vô tínhTìm hiểu Người Vô tính
Nhận biết bản thân là người dị tínhNhận biết bản thân là người dị tính
Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Chuyển giới từ nam sang nữChuyển giới từ nam sang nữ
Nhận biết trẻ chuyển giớiNhận biết trẻ chuyển giới
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 72 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 45.790 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 45.790 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo