Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết liệu ai đó trên Facebook có hạn chế để bạn không thể thấy một số thông tin cá nhân trên tường của họ. Danh sách "Bị hạn chế" khác với danh sách "Bị chặn", nếu bị ai đó hạn chế, bạn vẫn có thể xem bài viết công khai và bài trên trang của bạn chung với người đó.

Các bước

  1. 1
    Truy cập trang cá nhân của người đó. Nếu hỏi thẳng người này không phải là ý hay thì tốt nhất bạn nên ghé thăm trang Facebook của họ.
  2. 2
    Để ý khoảng trống ở đầu trang cá nhân của người này. Đây thường là dấu hiệu cho thấy khoảng cách giữa những bài viết riêng tư và công khai. Nếu như bị hạn chế, bạn sẽ không thể thấy những bài đăng riêng tư và vị trí đó sẽ thay bằng khoảng trống.[1]
    • Dù bạn bị hạn chế nhưng tùy vào thời điểm người này đăng bài viết công khai mà có khi bạn không nhìn thấy khoảng cách.
  3. 3
    Để ý nếu bài đăng của họ toàn là công khai. Thường thì những bài này nằm bên dưới khoảng trống (nếu có). Nếu bên phải dấu thời gian của mọi bài viết đều có hình quả cầu "Public" nghĩa là bạn chỉ có thể thấy được bài viết công khai của họ.
    • Điều này không hẳn là bạn bị hạn chế, cũng có thể người này chỉ đăng bài viết ở chế độ công khai.
  4. 4
    Tìm nội dung đột ngột bị thiếu. Nếu bạn không nhìn thấy những hình ảnh hay nội dung mà bạn đã thấy trước đây thì có thể bạn đã bị hạn chế.
    • Cũng có thể người này chỉ xóa những bài viết ấy đi.
  5. 5
    Nhờ một bạn chung xem dòng thời gian của người cần tìm hiểu. Kể cả khi bạn không thể nhìn thấy hình ảnh hay bài viết riêng tư của người đó thì có thể là họ chỉ xóa đi thông tin cũ và khóa tài khoản để giữ quyền riêng tư với tất cả bạn Facebook (không chỉ riêng bạn). Bạn có thể xác minh điều này bằng cách nhờ một bạn chung vào dòng thời gian của người đó xem có thấy điều gì khác so với bạn hay không.
    • Thậm chí, nếu gần đây người đó vừa đăng bài viết mà bạn lại không thấy bất kỳ hoạt động tài khoản nào trong khoảng một tháng qua thì chỉ cần hỏi họ là sẽ rõ.
  6. 6
    Hỏi xem người đó có hạn chế bạn không. Luôn có khả năng hành động này chỉ là nhầm lẫn vì danh sách "Bị hạn chế" nằm gần mục danh sách tùy chỉnh.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu bị chính Facebook hạn chế thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản. Hãy gửi khiếu nại nếu bạn thấy rằng mình bị hạn chế do lỗi.

Cảnh báo

  • Không nên gặng hỏi người đó về vấn đề này nếu như bạn chắc rằng mình bị họ hạn chế.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết ai đó đang online trên FacebookBiết ai đó đang online trên Facebook
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạngKết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung GalaxyKhôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Tìm email lưu trữ trên GmailTìm email lưu trữ trên Gmail
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 32.909 lần.
Trang này đã được đọc 32.909 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo