Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra những dấu hiệu khác nhau cho thấy bạn đã bị chặn bởi một người trong danh bạ trên WhatsApp (đối với Android). Tuy không có cách nào để biết chắc khi bị chặn, nhưng bạn có thể nhìn vào một số manh mối để suy ra trường hợp của mình.

Các bước

 1. 1
  Mở WhatsApp Messenger trên thiết bị của bạn. Biểu tượng WhatsApp có hình bong bóng đối thoại xanh lá với điện thoại trắng bên trên.
 2. 2
  Nhấn vào thẻ CHATS (Tán gẫu). Nếu WhatsApp mở ra tab khác, hãy nhấn vào thẻ CHATS trong bảng điều hướng đầu màn hình để xem danh sách tất cả cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm gần đây.
  • Nếu WhatsApp mở ra một cuộc trò chuyện thì bạn nhấn vào nút back ở góc trên bên trái màn hình để trở lại khung CHATS.
 3. 3
  Cuộn xuống và nhấn vào một cuộc trò chuyện. Tìm cuộc trò chuyện với người mà bạn nghĩ đã chặn bạn, sau đó nhấn vào để mở màn hình chat.
 4. 4
  Gửi tin nhắn cho người đó. Nhập tin nhắn văn bản hoặc chọn một tập tin và gửi đến người đó.
 5. 5
  Kiểm tra dấu tích bên dưới tin nhắn. Nếu người này chặn bạn thì tin nhắn có thể không gửi được. Bạn sẽ chỉ thấy một dấu tích xám bên dưới tin nhắn trong khung trò chuyện thay vì hai dấu.
  • Việc chỉ thấy một dấu tích không có nghĩa là bạn bị chặn. Có thể tin nhắn chưa gửi đi được do đường truyền kém. Nếu không chắc, sau đó bạn có thể kiểm tra lại xem liệu có phải tin nhắn chỉ bị gửi đi chậm hay không, hoặc là gửi một tin nhắn mới.
  • Nếu người này chặn bạn, họ sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào của bạn cho dù sau này họ có bỏ chặn bạn.
 6. 6
  Kiểm tra ảnh đại diện của người đó. Nếu như bị chặn, bạn sẽ thấy hình đầu người màu xám cạnh tên người này phía trên cuộc trò chuyện thay vì ảnh đại diện của họ.
  • Có thể người dùng WhatsApp này chọn không dùng ảnh đại diện, hoặc họ vừa xóa đi (nếu có). Nếu bị chặn thì chắc chắn bạn sẽ thấy biểu tượng đầu người màu xám, nhưng việc bạn thấy bóng xám thay vì ảnh đại diện không có nghĩa là bạn bị chặn.
 7. 7
  Kiểm tra thông tin xem tin nhắn lần cuối của người đó. Nếu bị chặn, bạn không thể thấy thông tin về lần xem cuối cùng bên dưới tên người dùng ở đầu cuộc trò chuyện. Cạnh ảnh đại diện hoặc bên dưới tên họ sẽ không có thông tin bổ sung nào về những lần trực tuyến.
  • Có thể người dùng WhatsApp này tắt hiển thị lần xem cuối cùng hoặc thông tin trực tuyến trong Settings (Cài đặt) của họ. Bạn sẽ không thể thấy thông tin về lần xem cuối cùng của người này nếu như bị chặn, nhưng giả sử không thấy thì cũng không có nghĩa là bạn bị chặn.
 8. 8
  Hỏi xem họ có chặn bạn không khi gặp gỡ. Cách duy nhất để biết chắc bạn có bị chặn hay không là hỏi thẳng đối tượng. Ngoài ra, không có cách nào chắc chắn để biết điều này.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsAppBiết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsApp
Kích hoạt WhatsApp không cần mã xác nhậnKích hoạt WhatsApp không cần mã xác nhận
Đăng xuất trên WhatsAppĐăng xuất trên WhatsApp
Khôi phục tin nhắn WhatsApp cũKhôi phục tin nhắn WhatsApp cũ
Tìm liên lạc trên WhatsAppTìm liên lạc trên WhatsApp
Biết tin nhắn đã được đọc trên WhatsAppBiết tin nhắn đã được đọc trên WhatsApp
Thêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho AndroidThêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho Android
Sao lưu WhatsAppSao lưu WhatsApp
Xác định số điện thoại WhatsApp giả mạo4 dấu hiệu cảnh báo giúp bạn xác định số điện thoại WhatsApp giả mạo
Khôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsAppKhôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsApp
Thêm liên lạc trên WhatsAppThêm liên lạc trên WhatsApp
Tham gia nhóm WhatsApp mà không cần lời mờiTham gia nhóm WhatsApp mà không cần lời mời
Quét mã QR trên WhatsAppQuét mã QR trên WhatsApp
Vô hiệu hóa dấu tích màu xanh hiển thị đã đọc tin nhắn trên WhatsAppVô hiệu hóa dấu tích màu xanh hiển thị đã đọc tin nhắn trên WhatsApp
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.895 lần.
Chuyên mục: WhatsApp
Trang này đã được đọc 11.895 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo