Cách để Nhận biết nếu Vợ đang Ngoại tình

Trong bài viết này:Thay đổi trong Đời sống Xã hội của VợThay đổi trong Thói quen ở nhà của NàngThay đổi trong Thói quen Ăn mặc của Cô ấyTham khảo

Vợ bạn bỗng nhiên trở nên “xa cách”? Trực giác mách bảo với bạn cô ấy có người khác bên ngoài? Đừng nóng vội mà hãy tìm hiểu một chút để xác minh liệu điều đó có đúng không trước khi chất vấn cô ấy. Sau đây là một số dấu hiệu nguy hiểm thường thấy ở một cô vợ ngoại tình.

Phần 1
Thay đổi trong Đời sống Xã hội của Vợ

 1. 1
  Theo dõi sự thay đổi trong cách đối xử của cô ấy với những người thân của bạn. Nếu vợ bạn bắt đầu giữ khoảng cách với bạn và gia đình hay những người bạn của bạn mà cô ấy từng thân thiết thì đó có thể là dấu hiệu của sự tội lỗi.[1]
  • Nếu cô ấy từng hòa thuận với gia đình và bạn bè của bạn, vợ bạn sẽ hiểu rằng sự xa cách của mình có thể làm cho nhiều người buồn. Điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy tội lỗi, vì vậy cô ấy sẽ cố hạn chế những tình huống đó.
  • Cô vợ ngoại tình cũng lo sợ bạn bè và gia đình của bạn có thể nhìn thấu chuyện gì đang xảy ra ngay cả khi người trong cuộc không nắm được manh mối.
  • Trong một số trường hợp, gia đình chồng lại là một phần của vấn đề. Nếu vợ bạn không hòa hợp với nhà chồng mà bạn thường xuyên để họ gặp nhau thì cô ấy sẽ cảm thấy lạc lõng vì không có người ủng hộ.
 2. 2
  Để ý xem nàng có thường ra ngoài với “hội bạn gái” không. Nếu cố ấy bỗng dưng dành nhiều thời gian hơn với những mối quan hệ xã hội mà không có mặt bạn, đó là một tín hiệu xấu. Kể cả khi cô ấy nói ra ngoài với hội bạn gái thì cũng chưa chắc là thật.
  • Chuyện các cô gái tụ tập đi chơi buổi tối vào những dịp đặc biệt là bình thường và lành mạnh, vì thế bạn không cần phải lo lắng nếu chúng không diễn ra thường xuyên.
  • Sẽ là một vấn đề nếu cô ấy đem những đêm dạo chơi này vào câu chuyện với bạn, về việc nàng đi đâu với ai. Đáng ngại hơn nếu bạn không liên lạc được với vợ khi cô ấy ra ngoài.
  • Cũng có khi nàng đi gặp hội bạn gái như một sự ủng hộ về tinh thần để giãi bày những vấn đề riêng mà không muốn nói với bạn. Cô ấy không chia sẻ không có nghĩa là lừa dối, nhưng đó là dấu hiệu cho thấy hôn nhân của cả hai đang có vấn đề.
  • Nếu vợ bạn nói mình sẽ ra ngoài và bạn nghi ngờ cô ấy lén đi gặp người đàn ông nào đó thì hãy thử đề nghị đi cùng. Nếu cô ấy “đổi ý” và ở nhà thì có thể cô ấy đã định ra ngoài một mình để dành thời gian cho ai đó.
  • Nếu nàng nói đi mua sắm và biến mất vài giờ, sau đó khoe với bạn món đồ ưng ý vừa mua, hay cô ấy về tay không nhưng hào hứng kể về những gì mình đã ngắm thì các quý ông đừng quá lo lắng. Phụ nữ rất thích tán gẫu về chuyến đi ngắm nghía quần áo của mình. Nếu sau khi vợ trở về và những gì bạn nhận được chỉ là thái độ lảng tránh thì rất có thể nàng đã dành thời gian ở đâu đó.
 3. 3
  Chú ý lắng nghe nếu cô ấy bắt đầu kể về một người bạn mới. Phụ nữ có nhu cầu chia sẻ mạnh mẽ về những gì mới và thú vị diễn ra trong cuộc sống kể cả khi đó là chuyện cần giữ bí mật. Nếu vợ bạn nói nhiều về một người bạn mới, chắc hẳn người đó thật sự gây ấn tượng đến mức nàng phải chia sẻ.
  • Hãy nhớ trong đầu rằng vợ bạn có thể đặt một cái tên giả cho người kia. Nếu cô ấy kể nhiều về người bạn mới tên là “Lan” thì biết đâu nàng đang miêu tả về “Long”, và kể với bạn một cái tên con gái để tránh bị nghi ngờ.
 4. 4
  Xem xét những thay đổi trong thói quen uống rượu hay hút thuốc của cô ấy. Nếu vợ bạn thường xuyên nhậu nhẹt hay hút thuốc thì bạn khó mà để ý. Nhưng nếu cô ấy chưa từng hứng thú với rượu bia và thuốc lá trước đây, bây giờ đột nhiên có hơi men hoặc mùi thuốc thì có thể một người bạn mới đã dạy cho nàng những thói hư tật xấu đó.
  • Kể cả nếu vợ chỉ uống vào những dịp đặc biệt, hãy xem khi nào thì nàng có mùi cồn. Nếu bạn ngửi thấy mùi rượu bia khi cô ấy về trễ từ chỗ làm, hay vào thời điểm kì quặc như giữa trưa, đó có thể là một vấn đề.
 5. 5
  Chú ý nếu nàng thường đi làm về muộn hoặc hay đi công tác. Nếu cô ấy nói mình phải tăng ca thường xuyên, trong khi trước đây chưa từng tham công tiếc việc thì sự thay đổi này cho thấy vợ bạn đã đi đâu đó nhiều giờ liền sau khi tan sở.
  • Bất kì quỹ thời gian nhiều hơn bình thường nào cũng có thể là tín hiệu xấu. Chẳng hạn nếu cô ấy đến ngân hàng, cửa hàng tạp hóa hay tiệm làm tóc mà mất gấp đôi thời gian so với trước đây, chứng tỏ nàng còn đi làm chuyện khác mà không nói với bạn.
  • Xem xét về những chuyến đi xa một mình không phải vì công việc của vợ. Cô ấy thường xuyên về quê thăm họ hàng mà không ngủ lại nhà họ thì bạn cần phải chú ý. Nếu cô ấy nói nghỉ ở khách sạn, hãy hỏi xem nơi đó tên gì và theo dõi tiền trong tài khoản của bạn. Trường hợp số dư không thay đổi thì có thể gã nào đó đã lo chuyện chỗ ngủ cho nàng.
 6. 6
  Nhìn vào khoản tiền mà cô ấy tiêu khi ra ngoài.[2] Về vấn đề này, bạn hãy kín đáo xem thử hóa đơn mua hàng và biên lai thẻ tín dụng của vợ. Nếu thấy con số đáng kể so với bình thường, đó là tín hiệu đáng buồn vì biết đâu nàng đã và đang tiêu tiền vào một người mới.
  • Hãy xem xét đồng hồ đo quãng đường đi trên xe nàng. Nếu bạn thấy con số không hợp lí so với đoạn đường mà lẽ ra vợ đã đi, thì có thể cô ấy đã nói dối để đến gặp người không nên gặp.

Phần 2
Thay đổi trong Thói quen ở nhà của Nàng

 1. 1
  Theo dõi sự thay đổi trong tình cảm của vợ dành cho bạn. Sự nghi ngờ nảy sinh là bình thường nếu cô ấy đột nhiên giữ khoảng cách, nhưng nếu ngược lại nàng bỗng dành cho bạn sự trìu mến lạ lùng thì đừng vội mừng vì nhiều khả năng đó là tín hiệu xấu.
  • Một cô vợ ngoại tình có thể để tâm đến bạn hơn như một cách để xóa đi mặc cảm tội lỗi. Cô ấy cho rằng nếu mình quan tâm chăm sóc chồng nhiều thì sẽ thấy bớt áy náy về những gì đã làm khi không có bạn bên cạnh.
 2. 2
  Để ý thói quen dùng điện thoại của vợ. Bạn phải thật tinh tế mới thấy được vì đa số phụ nữ dành phần lớn thời gian sử dụng điện thoại. Nếu vợ nhắn tin hay nói chuyện điện thoại nhiều hơn nhưng lại dừng ngay khi bạn vừa vào phòng, điều này chứng tỏ cô ấy đang liên lạc với người bí mật nào đó.
  • Thử hỏi nàng về những cuộc gọi đến đặc biệt nếu cô ấy rời khỏi phòng để nghe và cúp máy nhanh khi bạn bước vào. Hãy phán đoán xem câu trả lời có thành thật không hay chỉ vòng vo để bạn không biết ai đã gọi.
  • Chú ý đến những thay đổi trong thói quen nói chuyện điện thoại của nàng như mật độ các cuộc gọi, thời gian trong ngày và tông giọng cô ấy dùng để trả lời người ở đầu dây bên kia.[3]
 3. 3
  Có phải vợ bạn đang cố “bới lông tìm vết” hay không? Nhiều ông chồng cho rằng vợ chỉ càu nhàu một chút, nhưng nếu đột nhiên bạn bị chỉ trích nhiều hơn bình thường thì chắc là cô ấy đang tìm cách để đạt được mục đích sâu xa nào đó.
  • Nếu bỗng nhiên bạn làm gì cũng không vừa mắt nàng thì cũng không hẳn là nàng ngoại tình mà có thể mối quan hệ của hai người đang gặp trục trặc.
  • Mặt khác, cô ấy ít “cằn nhằn” bạn hơn cũng là dấu hiệu không tốt. Nếu bạn cố gắng cải thiện những tật xấu mà vợ hay than phiền và sự thay đổi ấy là có cơ sở thì chúc mừng hai bạn. Còn nếu như bạn chẳng thay đổi gì mà lại ít bị chỉ trích hơn thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy bắt đầu thờ ơ vì đã có người khác đáp ứng về mặt tình cảm.
 4. 4
  Xem xét những thay đổi trong thói quen tình dục. Vợ ngoại tình thì sẽ lãnh cảm với chồng? Thật ra vẫn có một số trường hợp, chỉ là thỉnh thoảng, người vợ sẽ đột nhiên hứng thú với chuyện chăn gối hơn trước.
  • Muốn làm “chuyện ấy” nhiều hơn có thể là cách mà cô ấy dùng để xoa dịu cảm giác tội lỗi vì đã lừa dối bạn.
  • Nếu vợ “đòi hỏi” thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy nàng đang “ham muốn” và dùng bạn để thỏa mãn nhu cầu vì người cô ta cần hiện không có ở bên.
  • Mặt khác, nếu trước kia đời sống tình dục của hai vợ chồng rất ổn đột nhiên “ngọn lửa” vụt tắt thì nhiều khả năng cô ấy đã có người khác để đáp ứng “ham muốn” bên ngoài.
 5. 5
  Nhìn vào mắt cô ấy. Theo nghiên cứu, con người sẽ tránh nhìn vào mắt đối phương khi họ thấy tội lỗi hay có điều gì muốn giấu. Thử mắt chạm mắt với vợ bất cứ khi nào có thể và xem xét thái độ của cô ấy. Nếu nàng cứ né tránh hoặc quay đi thì thật là một dấu hiệu xấu.
  • Khi bạn hỏi nàng về việc cô ấy đã đi đâu, làm gì, với ai thì ánh mắt đặc biệt quan trọng. Vợ bạn sẽ gặp khó khăn để nhìn thẳng vào mắt chồng hơn thường lệ vì phải nói dối để phủ nhận chuyện ngoại tình.
 6. 6
  Chú ý thời gian cô ấy dùng máy tính. Ngày nay, máy vi tính và điện thoại là biểu tượng của sự giao tiếp. Nếu vợ ngồi máy tính hầu hết buổi tối và có vẻ phòng thủ khi bạn thắc mắc thì chắc là nàng bận gửi thư điện tử hay tán gẫu thông qua các trang mạng xã hội với người bí ẩn nào đó.
  • Lén xem thử lịch sử trình duyệt trên máy tính. Nếu cô ấy xóa sạch mọi thứ thì thật đáng lo ngại vì nàng đang giấu diếm điều gì đó.
  • Đừng quên điện thoại cũng giống như máy tính. Thử yêu cầu xem điện thoại của vợ. Nếu cô ấy từ chối thì hẳn có gì đó bất ổn. Nếu bạn xem được điện thoại vợ thì nên cân nhắc về những ứng dụng như Lovebytes, Love Days hay các phần mềm hẹn hò khác. Ứng dụng xã hội như Skype, Tango, Viber hay Zalo có thể là phương tiện cô ấy dùng để liên lạc với người đàn ông kia, và nếu lịch sử của những phần mềm này luôn được xóa thì thật đáng ngờ.
  • Xem qua hóa đơn điện thoại di động của nàng. Tìm những số lạ thường gọi hoặc nhắn tin. Cân nhắc về việc liên hệ với nhà mạng để biết tên và vị trí của số điện thoại ấy.
 7. 7
  Sự lảng tránh là một dấu hiệu xấu.[4] Như một quy luật tự nhiên, nếu vợ bắt đầu ít chia sẻ về chuyện thường ngày và những suy nghĩ của mình thì có thể cô ấy đang giấu bạn điều gì hoặc nàng đã có một chỗ dựa tinh thần mới.
  • Phụ nữ hiếm khi che giấu ý nghĩ của mình trừ khi họ có lý do chính đáng. Phái đẹp thường có khuynh hướng mở lòng ra nhiều hơn so với cánh mày râu, trong khi các quý ông nỗ lực kềm chế để tránh bị “cằn nhằn” thì phụ nữ ít khi làm điều tương tự.

Phần 3
Thay đổi trong Thói quen Ăn mặc của Cô ấy

 1. 1
  Để ý đến vẻ ngoài của nàng. Vợ chồng sống với nhau càng lâu thì càng ít quan tâm đến diện mạo của mình. Nếu cô ấy đột nhiên nhuộm tóc và ăn diện thì có thể vợ bạn đang cố gắng để đẹp hơn trong mắt người đàn ông khác.
  • Phụ nữ thường cố gắng để mình là tuyệt nhất trong một mối quan hệ mới, vì thế nếu vợ bạn bắt đầu nỗ lực chăm chút vẻ ngoài thì chắc hẳn một người khác đã xuất hiện trong cuộc sống của cô ấy.
  • Mặt khác, biết đâu những thay đổi trên là vì bạn? Có thể vợ cảm thấy nhiệt huyết của cả hai đang mất dần đi và cố gắng hấp dẫn hơn trong mắt chồng để cứu vãn tình hình.
 2. 2
  Cẩn thận nếu nàng bắt đầu mua sắm tốn kém. Xem thử vợ đã mua những gì. Nếu cô ấy mua quá nhiều quần áo mới – đặc biệt là những trang phục hở hang hay đồ lót thì hẳn là nàng muốn mặc đẹp hơn cho ai đó ngắm.
  • Một chi tiết đáng ngại nữa là nếu vợ mua đồ lót quyến rũ mà chẳng bao giờ mặc khi ở cùng bạn, hoặc cô ấy sắm nhiều quần áo gợi cảm nhưng lại không diện chúng khi đi với bạn.
 3. 3
  Chú ý nếu vợ bạn đi tập thể dục thẩm mỹ. Đột nhiên cô nàng hứng thú với việc có được thân hình chuẩn trong khi trước giờ chưa từng bận tâm đến thì có thể vợ bạn đang muốn mình hấp dẫn hơn trong mắt gã đàn ông nào đó.
  • Tuy nhiên, hiểu rằng đó chỉ là giả thiết. Có thể vợ bạn tập luyện vì nhiều nguyên nhân chính đáng như vấn đề rủi ro về sức khỏe mà bác sĩ tư vấn, chuyện chiếc váy nàng yêu thích bỗng mặc không vừa, hay “dáng chuẩn” là một trong những mục tiêu năm mới của cô ấy.
 4. 4
  Để ý xem nàng có thường tắm “ở phòng tập thể dục”. Nếu vợ bắt đầu ít tắm ở nhà và giải thích rằng đã tắm ở phòng tập thì đây là một tín hiệu xấu. Có thể cô ấy đã tắm ở chỗ người tình và dùng “nhà tắm công cộng” kia như một cái cớ.
  • Một cô vợ ngoại tình thường tắm trước khi về nhà vì sợ chồng nghi ngờ nếu ngửi thấy mùi hương lạ.
 5. 5
  Hãy chú tâm đến mùi trên người vợ bạn. Vợ chồng thường cảm thấy quen thuộc với mùi hương của bạn đời. Nếu cô ấy bỗng có mùi nước hoa của phái mạnh - không phải loại bạn hay dùng - thì nhiều khả năng nàng đã gần gũi với người đàn ông khác.

Cảnh báo

 • Phải xác thực mối nghi ngờ của bạn trước khi buộc tội vợ mình. Nếu cô ấy không ngoại tình mà bạn kết luận là có thì sẽ tạo nên một vết rạn trước đây chưa từng xuất hiện trong tình cảm của hai người.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Đời sống gia đình | Cuộc sống Gia đình

Ngôn ngữ khác:

English: Tell if Your Wife Is Cheating, Русский: узнать, изменяет ли вам жена, Italiano: Notare se Tua Moglie ti Tradisce, Deutsch: Merken wenn dich deine Frau betrügt, Français: savoir si votre femme vous trompe, Português: Saber Se Sua Esposa Está Traindo, 中文: 判断妻子是否有外遇, Español: saber si tu esposa te es infiel, Bahasa Indonesia: Mengetahui bahwa Istri Anda Berselingkuh, Nederlands: Erachter komen of je vrouw vreemdgaat, Čeština: Jak poznat, že vás manželka podvádí, العربية: معرفة ما إذا كانت زوجتك تخونك, ไทย: รู้ว่าภรรยากำลังนอกใจคุณหรือเปล่า, 한국어: 바람피는 아내 확인하는 방법, हिन्दी: पता करें कि आपकी पत्नी धोखा दे रही है, 日本語: 自分の妻が浮気しているか見抜く, Türkçe: Karının Seni Aldattığını Nasıl Anlarsın

Trang này đã được đọc 85.268 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?