Cách để Nhận biết một chàng trai hồi hộp khi ở bên bạn vì anh ấy thích bạn

Trong bài viết này:Quan sát hành vi của anh ấyQuan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ấyLắng nghe anh ấy nói

Con trai cũng khó hiểu lắm, thật đấy. Đôi khi thật khó đoán biết một anh chàng nào đó có thích bạn hay không, và sự mơ hồ này có thể khiến bạn phát điên. Một kiểu con trai khó giải mã nhất là những anh chàng nhút nhát hoặc hay hồi hộp. Tuy rằng có nhiều manh mối hữu ích mách cho bạn biết anh ấy có thích bạn hay không, nhưng tất cả vẫn tùy thuộc vào anh chàng đó.

1
Quan sát hành vi của anh ấy

 1. 1
  Quan sát thái độ của anh ấy. Nếu hai bạn thường nói chuyện trên mạng, bạn hãy chú ý xem anh chàng có tự tin và liến thoắng hết chuyện nọ đến chuyện kia không, sau đó quan sát xem anh ấy như thế nào khi gặp mặt bạn. Nếu thích bạn, rất có thể là anh ấy sẽ hồi hộp hoặc rụt rè khi ở trước mặt bạn.[1]
 2. 2
  Để ý xem ai thường là người bắt chuyện. Nếu bạn hay nói chuyện với anh ấy trên mạng, hãy để ý xem ai là người hay bắt chuyện trước. Nếu anh ấy thường là người mở đầu cuộc trò chuyện thì đó là dấu hiệu cho thấy rằng chàng thích bạn.
 3. 3
  Nhìn vào các biểu tượng cảm xúc. Thời nay mọi người rất hay gửi các biểu tượng cảm xúc. Thường thì sẽ là dấu hiệu tốt nếu anh ấy luôn gửi mặt cười cho bạn khi nói chuyện.[2] Nếu thấy vui, bạn hãy gửi lại biểu tượng mặt cười cho anh ấy. Biết đâu nhờ vậy mà anh chàng có thêm can đảm mời bạn đi chơi.
 4. 4
  Chú ý đến sự đụng chạm cơ thể. Khi một chàng trai thường tìm dịp chạm vào bạn một cách tự nhiên thì có lẽ là anh ấy thích bạn. Cảnh giác với những gã trai đáng sợ hay cố tình đụng chạm một cách khiếm nhã. Nếu anh ấy có cử chỉ chừng mực, bạn chỉ cần mỉm cười và tiếp tục câu chuyện.
 5. 5
  Để ý xem anh ấy có khoe khoang không. Nhiều anh chàng có bản năng gây ấn tượng với bạn bằng những thành tích hay ho của họ, ngay cả các anh chàng nhút nhát cũng có cách để thêu hoa dệt gấm cho câu chuyện của mình.[3] Bạn hãy để ý xem có phải anh ấy cố gắng thu hút sự chú ý của bạn bằng câu chuyện anh ấy “từng giải cứu những chú rái cá ở bờ biển” hoặc khoe rằng bố của mình “từng chơi trong ban nhạc” nổi tiếng nào đó không.”
  • Họ thường nhắc đến những chuyện lặt vặt như “Phải rồi, anh chơi ghi ta điện” hay “Em có xem bàn thắng của anh hôm thứ sáu tuần trước không?”
  • Nếu cũng thích anh ấy, bạn có thể tham gia vào câu chuyện khi anh chàng bắt đầu khoe khoang, nhưng hãy nhanh chóng thay đổi đề tài.
 6. 6
  Để ý xem anh ấy có hay nói về bạn không. Bạn không nhất thiết phải ra ngoài thăm dò về chuyện này. Điều gì đến thì nó khắc đến. Nếu thích bạn, có thể anh ấy sẽ hỏi bạn bè của bạn về bạn. Đây rõ ràng là dấu hiệu cho thấy là anh chàng đó thích bạn.[4]

2
Quan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ấy

 1. 1
  Quan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ấy. Bạn có thể biết một chàng trai có hồi hộp khi ở bên bạn hay không qua hành vi của anh ấy. Hãy so sánh thái độ của chàng khi ở trong đám bạn bè và khi ở trước mặt bạn. Bạn có thấy anh ấy có vẻ rạo rực khi ở bên bạn không? [5]
 2. 2
  Chú ý đến các cử chỉ lúng túng của anh chàng. Nhiều cậu con trai ít có cơ hội giao tiếp với con gái, và sự lúng túng của họ biểu hiện ở các cử chỉ bồn chồn. Bạn hãy để ý đến hai bàn tay của anh ấy.
 3. 3
  Xem anh chàng có hay lại gần bạn không. Có thể anh ấy thường tìm cách tiến lại gần bạn. Hãy chú ý xem liệu trong đám đông anh ấy có tự nhiên bị hút về phía bạn không. Ngay cả khi hai bạn đang ngồi cạnh nhau, có phải anh ấy cứ xích lại gần đến khi hai người chạm nhẹ vào nhau không? Điều này báo hiệu rằng anh ấy thích bạn.[6]
 4. 4
  Nhìn nụ cười của anh ấy. Một trong những tín hiệu dễ nhận thấy nhất phát ra từ những chàng trai chính là nụ cười. Nhiều chàng trai vốn hay cười, nhưng nếu bạn nhận thấy những nụ cười của anh ấy luôn hướng về phía bạn thì đó là một dấu hiệu tốt.[7]
 5. 5
  Chú ý đến sự giao tiếp qua ánh mắt. Có phải anh chàng ấy thường hay lén nhìn bạn không? Anh ấy có thể phản ứng nhiều kiểu khi bị bạn bắt gặp. Có thể anh ấy cụp mắt xuống ngay, hoặc nhìn bạn thêm vài giây nữa rồi nhìn xuống, hay vẫn tiếp tục giữ ánh mắt như vậy?.
  • Nhìn vào mắt anh ấy. Nếu bạn cảm thấy như hai bên nhìn nhau lâu hơn dù chỉ một giây so những người khác, vậy thì có lẽ là giữa hai người đang nhen nhóm tình cảm nào đó.[8]

3
Lắng nghe anh ấy nói

 1. 1
  Chú ý đến những câu hỏi của anh ấy. Nếu có dịp trò chuyện với bạn, một chàng trai đang để ý bạn thường sẽ hỏi bạn rất nhiều thứ. Nếu anh ấy là người có khiếu nói chuyện thì có thể bạn không nhận ra điều đó. Có lẽ anh ấy tìm được những đề tài chung để hai bạn cùng chia sẻ.[9]
  • Nắm lấy đề tài mà cả hai bạn cùng quan tâm khi anh ấy bắt đầu hào hứng. Hỏi lại anh ấy vài câu hỏi xem có phải anh ấy đang giả vờ không.
 2. 2
  Lắng nghe giọng điệu của anh chàng. Đôi khi đàn ông thay đổi giọng nói tùy vào từng đối tượng nói chuyện. Hãy nghe giọng anh ấy khi nói chuyện với đám bạn trai và khi nói chuyện riêng với bạn. Nếu giọng của anh ấy không thay đổi thì cũng chưa hẳn là anh ấy không thích bạn, nhưng thường thì anh ấy sẽ nói với bạn bằng giọng vô cùng nhẹ nhàng và trìu mến.[10]
 3. 3
  Để ý xem anh ấy có lí nhí không. Một số người vẫn thường nói lí nhí, nhưng nhiều anh chàng bỗng nhiên lúng búng khi đứng trước cô nàng mà chàng thầm thương, và bạn có thể nhận ra được. Điều này thường xảy ra ở các chàng trai nhút nhát.
  • Trong tình huống này, bạn có thể giúp anh chàng đó bình tĩnh lại bằng cách đặt bàn tay lên vai hoặc cánh tay anh ấy.
 4. 4
  Nghĩ về các câu chuyện rất đỗi bình thường giữa hai bạn. Đôi khi nếu thực sự thích nhau thì hai người trò chuyện về điều gì không phải là vấn đề quan trọng. Hai bạn có thể tán gẫu hết chuyện vặt vãnh này đến chuyện tầm phào khác. Hãy nhớ lại những cuộc trò chuyện giữa bạn và anh ấy. Nghĩ xem có phải chủ đề của những câu chuyện đó khá vô vị nhưng cả hai đều thích thú không.
 5. 5
  Nói chuyện qua điện thoại. Nếu anh chàng đó thích bạn và bạn cũng thích anh ấy, hãy thử gọi điện cho chàng. Tại sao con gái cứ phải đợi con trai chủ động chứ? Hãy nắm quyền chủ động và gọi cho anh ấy xem cuộc trò chuyện có diễn ra tự nhiên không.
  • Một số người không thích nói chuyện điện thoại, nhưng đôi khi bạn cũng biết được là họ có cố gắng.

Lời khuyên

 • Nếu một anh chàng nào đó rất tự tin trước các cô gái khác nhưng lại rụt rè và hồi hộp khi ở bên bạn thì rất có thể là chàng thích bạn.
 • Các bạn gái, hãy nghe trái tim mách bảo. Trái tim không nói sai đâu. Nếu bạn thực sự nghĩ rằng anh ấy thích bạn thì có lẽ là đúng như thế. Chỉ có điều bạn nhớ đừng tự dối mình.
 • Nếu bạn thích anh ấy, hãy thử tán tỉnh trên mạng hoặc ngoài đời. Nếu anh ấy tán tỉnh lại thì có thể là chàng cũng thích bạn.
 • Để ý xem khi bạn tình cờ chạm vào anh ấy (ví dụ như chạm vào cánh tay, chân) thì anh chàng có lùi lại không. Nếu thích bạn, anh ấy sẽ không làm vậy.
 • Bạn có thể dùng “phép thử không gian cá nhân” để biết một chàng trai có thích bạn không. Hãy bước vào không gian cá nhân của anh chàng đó để có thể chạm vào anh ấy. Nếu thích bạn, anh ấy hoặc là sẽ lùi lại và đỏ bừng mặt vì e thẹn, hoặc là sẽ giữ yên như vậy.
 • Có phải anh ấy thường lảng tránh ánh mắt của bạn, nhưng lại có vẻ rất vui khi thấy bạn lại gần? Nếu là vậy thì rõ ràng là anh chàng đang phải lòng bạn đấy, chỉ là anh ấy hồi hộp thôi.

Cảnh báo

 • Một anh chàng hồi hộp khi ở bên bạn chưa chắc đã thích bạn. Có thể anh ấy luôn hồi hộp trước mọi cô gái. Nếu anh chàng đó nói chuyện với các cô gái khác bình thường nhưng lại tỏ ra bối rối khi có mặt bạn thì mới có nghĩa là anh ấy thích bạn.
 • Không phải anh chàng nào “thả thính” bạn là anh chàng đó thích bạn. Có thể tính anh ta vốn thích tán tỉnh vậy thôi. Hãy dựa vào óc suy xét của bạn để phán đoán.
 • Đừng làm “thám tử cảm xúc” và chỉ nhìn thấy những gì mình muốn thấy.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Tình yêu

Ngôn ngữ khác:

English: Determine if a Guy is Nervous Around You Because He Likes You, Español: determinar si un chico se pone nervioso cuando te acercas porque le gustas, Português: Determinar se um Garoto Fica Nervoso a sua Volta Porque Gosta de Você, Italiano: Capire se un Ragazzo è Nervoso Vicino a Te Perché gli Piaci, Русский: понять, что парень нервничает из–за любви к вам, Deutsch: Feststellen ob ein Junge in deiner Nähe nervös ist weil er dich mag, Français: déterminer si un garçon est nerveux en votre présence parce que vous lui plaisez, Bahasa Indonesia: Mengenali Lelaki yang Grogi karena Menyukai Anda, العربية: تحديد ما إن كان رجل متوترا في حضورك لأنه معجب بك, Nederlands: Weten of een jongen nerveus is omdat hij je leuk vindt, ไทย: ดูว่าผู้ชายตื่นเต้นเวลาที่อยู่กับคุณเพราะชอบคุณหรือไม่, 日本語: 自分の前で緊張する男性が自分に好意を持っているかを判断する, 中文: 判断男生是否因为喜欢你而显得紧张不安, 한국어: 남자가 당신에게 관심 있어서 긴장하는지 알아내는 법

Trang này đã được đọc 1.913 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?