Nếu như đang đọc bài viết này, hẳn bạn có hai câu hỏi. Chàng trai đã có bạn gái ấy có thực sự thích mình hay không? Và nếu có, liệu tình cảm anh ấy dành cho mình có nhiều hơn so với bạn gái hiện tại hay không? Để giải đáp thắc mắc này, wikiHow hôm nay sẽ tổng hợp một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy đối phương bị thu hút mà bạn cần chú ý. Nếu có những dấu hiệu này, bạn cũng có thể biết chắc rằng mối quan hệ hiện tại của chàng trai ấy đang trên đà lung lay. Trước sau gì thì lựa chọn vẫn nằm ở bạn, tuy nhiên, hãy cùng đọc để hiểu rõ hơn về tình huống mà bạn đang gặp phải.

1
Anh ấy thường nhắn tin và khen ngợi bạn trên mạng xã hội.

 1. Tương tác kỹ thuật số ngày càng tăng là dấu hiệu cho thấy mối quan tâm đang dần thay đổi. Nói cách khác, nếu chàng trai này đột nhiên nhắn tin hoặc tương tác với bạn qua mạng xã hội nhiều hơn hẳn nghĩa là anh ấy đang nghĩ về bạn thường xuyên hơn. Bên cạnh tần suất tương tác, hãy xem xét những dấu hiệu cho thấy anh ấy đang cố gắng để trở nên ấn tượng hơn. Chẳng hạn, anh ấy có gửi cho bạn những câu chuyện cười ngắn hoặc khen ngợi ảnh mà bạn đăng hay không?[1]
  • Nếu cùng lúc đó bạn nhận thấy mức độ tương tác kỹ thuật số của chàng trai với người yêu hiện tại dần ít đi, hẳn là tình cảm của anh ấy đang thay đổi.
  Quảng cáo

2
Anh ấy giao tiếp bằng mắt nhiều với bạn.

 1. Lưu ý với mật độ thường xuyên của những ánh nhìn chóng vánh cùng đồng tử giãn ra (không phải nhìn chằm chằm). Dù cho có bạn gái hay không, việc một gã đàn ông cứ nhìn bạn chằm chằm thì đáng sợ hơn là hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu anh ấy liếc nhanh với hy vọng chạm ánh mắt với bạn thì chắc chắn là thích bạn. Giao tiếp bằng mắt một cách vui vẻ là dấu hiệu của sự yêu mến!
  • Nếu bạn bắt gặp ánh mắt của anh ấy, hãy quan sát xem đồng tử của đối phương có vẻ to hơn bình thường hay không. Đồng tử giãn nở là dấu hiệu điển hình của sự hấp dẫn về thể chất.

3
Anh ấy thu hẹp khoảng cách để chạm vào bạn .

 1. Anh ấy có xóa bỏ rào cản để gần gũi bạn theo đúng nghĩa đen không? Nếu một chàng trai bị hấp dẫn bởi bạn, anh ấy sẽ muốn loại bỏ mọi rào cản vật lý giữa hai người. Điều này bao gồm những thứ như cốc hoặc ly trên bàn mà các bạn đang ngồi, chiếc túi mà anh ấy đang đeo trên vai hay thậm chí là hai cánh tay đang khoanh trước ngực. Từ đó, bạn có thể thấy anh ấy xích lại gần hơn và tìm cách đụng chạm cơ thể với bạn như thể không cố tình.
  • Có thể anh chàng sẽ xích lại gần bạn từng chút một nếu cả hai đang đứng trong một nhóm. Hoặc nếu hai bạn ngồi cạnh trên bàn ăn, bạn có thể để ý thấy ghế của anh ấy sau cùng sẽ gần bạn hơn một chút so với người ngồi cạnh phía bên kia.
  • Sau khi đã đủ gần, anh chàng sẽ tìm lý do nhằm tạo nên những tiếp xúc cơ thể với bạn dù là nhỏ nhất. Chẳng hạn, anh ấy có thể vỗ nhẹ vào vai bạn để thu hút sự chú ý thay vì chỉ gọi tên một cách đơn thuần. Hoặc anh ấy có thể cọ nhẹ cánh tay vào tay bạn khi di chuyển để ngồi vào ghế.
  Quảng cáo

4
Anh ấy nói chuyện nhiều hơn và hay tán tỉnh.

 1. Chàng trai này sẽ muốn gây ấn tượng và ngầm gợi ý rằng anh ấy hứng thú với bạn. Cánh đàn ông thường nỗ lực để tỏ ra là một người giỏi giao tiếp khi họ thực sự thích ai đó, bởi vì họ muốn thể hiện cá tính và gợi ý cho đối phương thấy sức hút của mình. Do đó, hãy quan sát những dấu hiệu của việc tán tỉnh. Trên thực tế, bạn cần lưu ý đối với một trong những hành vi sau:[2]
  • Chàng trai cứ nói về những điều làm nên sức hút của mình, như thành tích trong thể thao hoặc thành tựu học vấn.
  • Anh chàng thường gợi lên những chủ đề mà anh ấy biết (hay ít nhất là nghĩ) rằng bạn sẽ hứng thú.
  • Chàng ta sẽ tán tỉnh bạn, có thể là bằng cách trêu chọc nhẹ nhàng (“Sao em biết ly cà phê của anh không ngon mà làm đổ hay vậy?”) hoặc khen ngợi kiểu tinh tế (“Hôm nay em mới làm tóc à? Đẹp đó”).
  • Anh ấy hỏi những câu có chiều sâu nhằm hiểu bạn rõ hơn.

5
Anh ấy nhớ các chi tiết mà bạn đã chia sẻ.

 1. Đây là dấu hiệu chắc chắn cho thấy anh chàng để ý và muốn bạn biết. Những thông tin anh ấy ghi nhớ càng chi tiết thì tỉ lệ thích bạn càng cao. Có thể bạn sẽ gặp phải những tình huống tương tự như sau:[3]
  • Bạn đã từng buộc miệng nhắc đến một lần với cả nhóm (trong đó có chàng trai này) rằng màu đỏ là màu yêu thích của bạn. Một thời gian sau, anh ấy đi Đà Lạt về và tặng bạn một chiếc mũ len làm quà với lời nhắn: “Vì cậu thích màu đỏ nên hy vọng cậu sẽ thích món quà này.”
  • Có lần bạn bất chợt nói rằng sinh nhật của mình trùng với ngày gia đình Việt Nam. Mặc dù bạn sống khá kín tiếng và không có bất cứ động thái nào liên quan đến sinh nhật, nhưng anh ấy vẫn nhớ và nhắn tin “chúc mừng sinh nhật” bạn vào đúng ngày.
  Quảng cáo

6
Anh ấy mong đợi phản hồi và sự đồng tình từ bạn.

 1. Chàng trai này có tỏ ra cực kỳ vui sướng những lúc bạn cười phá lên bởi trò đùa của anh ấy hoặc mỉm cười khi chạm mặt nhau? Khi có tình cảm với ai đó, đàn ông sẽ luôn mong đợi những dấu hiệu cho thấy đối phương cũng hứng thú với họ. Những dấu hiệu cho thấy sự đồng tình của đối phương từ mờ nhạt (cười mỉm, cười phá lên) đến rõ ràng (bị cuốn vào chủ đề cuộc trò chuyện do họ khơi lên) đều là sự thúc đẩy không nhỏ với cái tôi và niềm hy vọng của phái mạnh![4]
  • Điều này cũng tương tự ở chiều hướng ngược lại. Chàng trai này có buồn bực ra mặt khi bạn không cười theo những trò đùa của anh ấy không?

7
Anh ấy cố gắng để trông chỉn chu hơn khi bạn ở gần.

 1. Anh ấy có ăn mặc ấn tượng hơn khi biết bạn sẽ nhìn thấy không? Cánh mày râu không mấy khi chú tâm vượt bậc vào việc ăn mặc, chải chuốt và tạo kiểu tóc mà không có lý do. Nếu sự thay đổi này khá rõ ràng, nhất là khi biết sẽ chạm mặt bạn thì tỉ lệ mà anh ấy đã “đổ” bạn là rất cao.
  • Chàng trai này cũng có thể cố gắng gây ấn tượng bằng ngôn ngữ hình thể như đứng cao hơn, đẩy vai về sau và hóp bụng lại một chút.
  Quảng cáo

8
Anh ấy niềm nở với bạn hơn là bạn gái hiện tại.

 1. Anh ấy có “rạng rỡ” khi ở gần bạn và “chán chường” lúc ở bên cô ta? Nếu đúng vậy thì hình như chàng trai này đang thích cả bạn lẫn cô người yêu cùng lúc. Nhưng nếu anh ấy thực sự “đổ” bạn thì nhiều khả năng sẽ không còn thích cô gái kia nữa. Hãy chú ý kỹ những dấu hiệu cho thấy anh ấy thích bạn cũng như cách mà anh ta thể hiện với bạn gái của mình.[5]
  • Chẳng hạn, anh ấy cười sảng khoái khi bạn kể chuyện vui nhưng chỉ nhếch môi khi bạn gái kể chuyện tương tự. Hoặc anh ấy có khoanh tay khi nói chuyện với bạn gái và thả lỏng tay khi gặp bạn không?
  • Các chàng trai (hay con người nói chung) thường không giỏi che giấu cảm xúc như họ nghĩ. Nếu anh ấy tỏ ra hứng thú với bạn hơn so với người kia thì nghi vấn này có thể là thật!

9
Tình cảm của họ có vẻ ảm đạm và tẻ nhạt.

 1. Khi mải tập trung vào bạn, có thể anh ấy sẽ không nỗ lực nhiều cho mối quan hệ hiện tại. Hãy tự hỏi bản thân: liệu chàng trai này có đang “qua loa chiếu lệ” với bạn gái của anh ấy? Những cuộc trò chuyện của họ có tẻ nhạt (thậm chí là hiếm khi nói chuyện) hay không? Họ có tránh tiếp xúc cơ thể hay ôm hôn một cách vụn về? Bạn có cảm thấy rằng anh ấy muốn chấm dứt mối quan hệ đó?[6]
  • Cũng có khả năng anh ấy đang cố gắng để làm cho mối quan hệ của mình có vẻ thắm thiết mặc dù bản thân không còn cảm giác. Có thể anh chàng chỉ vì muốn che giấu tình cảm thực sự dành cho bạn mà hành xử vụng về. Nếu những hành động thể hiện tình cảm dành cho người yêu của anh ấy có vẻ giả tạo, hẳn là mối quan hệ của họ đang gặp trục trặc.
  Quảng cáo

10
Họ cãi nhau vì những chuyện không đâu và bất đồng ý kiến về mọi mặt.

 1. Anh ấy có dễ bực bội hay khó chịu với người yêu không? Nếu đã trót thích bạn, có thể anh ấy đang mù quáng trước những khuyết điểm của bạn. Tương tự, nếu tình cảm dành cho bạn gái đã nhạt phai, mọi khuyết điểm của cô ấy dù nhỏ cách mấy mà trước đây anh ta chẳng hề bận tâm cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết vào lúc này.[7]
  • Một số chàng trai chỉ đơn giản là bất đồng quan điểm và dễ bực mình với mọi người. Chính vì vậy, bạn cần so sánh cách cư xử của anh ấy với bạn và cô người yêu trong những tình huống tương tự.

11
Anh ấy dành ít thời gian cho người yêu.

 1. Anh ấy có cắt giảm thời gian gặp riêng cô ấy để gặp gỡ nhóm có bạn nhiều hơn không? Nếu một chàng trai không mấy nhiệt tình với việc dành thời gian cho bạn gái, thậm chí là viện cớ để không gặp cố ấy, rõ ràng mọi chuyện sẽ không thể lâu dài. Nếu chàng trai này đồng thời tìm cơ hội để đi chơi với bạn thì việc anh ấy có tình cảm với bạn nhiều hơn là không nghi ngờ gì nữa.[8]
  • Giả sử các bạn đang đi chơi nhóm thì anh ấy có hẹn đi xem phim với bạn gái vào buổi tối. Sẽ rất đáng lưu tâm nếu anh chàng quay sang bạn và nói điều gì đó như: “Tối nay tớ và bạn gái đi xem phim. Cả nhóm mình đi cùng nhé, nghe nói phim này hay lắm.”
  Quảng cáo

12
Bạn gái của anh ấy đột nhiên nghi ngờ.

 1. Hẳn cô bạn gái sẽ cảm nhận được rằng tình cảm của anh ấy đã thay đổi. Sự thật là phụ nữ lúc nào cũng nghi ngờ, kể cả khi không có lý do. Nhưng nếu đột nhiên cô ấy có vẻ nghi ngờ bạn trai nhiều hơn, hãy thêm điều này vào danh sách những dấu hiệu cho thấy rằng chàng trai này đã chuyển hướng sang bạn.[9]
  • Nếu bạn gái của anh ta và bạn là bạn bè, có thể cô ấy sẽ tâm sự với bạn về những ngờ vực trong lòng. Lúc đó, bạn sẽ bị kẹt trong tình huống khó xử với hai hướng giải quyết. Một là bạn cũng kể hết với cô ấy về những dấu hiệu lạ mà bạn nhận thấy ở chàng trai kia, đồng nghĩa với việc bạn xem trọng tình bạn này hơn. Hai là lắng nghe và im lặng, nếu bạn cũng thích anh ấy!

13
Anh ấy tâm sự với bạn thay vì người yêu hiện tại.

 1. Nếu một chàng trai tâm sự với bạn thay vì người yêu, hẳn là anh ấy thích bạn hơn. Nếu như anh ấy nói thẳng với bạn về tình cảm trong lòng và về việc muốn chia tay người yêu, mọi chuyện đã rõ như ban ngày. Thậm chí, nếu anh ấy thổ lộ với bạn về tình trạng mối quan hệ của họ thì càng không thể chối cãi. Tâm sự với bạn nghĩa là anh ấy tin tưởng bạn, mà tin tưởng và tình cảm thường đi đôi với nhau.[10]
  • Dấu hiệu này thường khó nhận biết nếu hai bạn vốn là bạn thân và thường hàn huyên với nhau. Trong trường hợp này, hãy để ý xem anh ấy có tâm sự với bạn nhiều hơn lúc trước, đồng thời hiếm khi làm điều đó với bạn gái hiện tại hay không.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Khiến một chàng trai chú ý đến bạnKhiến một chàng trai chú ý đến bạn
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 2.691 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 2.691 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo