Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ tự hỏi không biết cô ấy đang muốn tản tỉnh mình hay chỉ là bản tính thân thiện? Bạn có suy nghĩ quá nhiều về nụ cười đó hoặc cô ấy thật sự thích bạn? Mặc dù một số cô gái thường muốn che giấu việc mình thích ai đó, những vẫn có một số dấu hiệu để nhận ra cảm xúc thật của họ. Trong bài viết này wikiHow sẽ hướng dẫn bạn một số dấu hiệu tán tỉnh ở các bạn gái độ tuổi 10 đến 18. Nên nhớ không phải mọi cô gái đều như nhau, và những lời khuyên dưới đây chỉ là một vài trong số các cách tán tỉnh của con gái. Xem xét những dấu hiệu này như là manh mối để xác định liệu cô ấy có thích bạn không, nhưng chúng không phải là câu trả lời chắc chắn có hoặc không.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Dấu hiệu chắc chắn cô ấy thích bạn

 1. 1
  Để ý xem cô ấy có nhìn bạn thường xuyên không. Bạn có bắt gặp cô ấy nhìn mình từ phía bên kia phòng? Khi ngồi cùng nhóm bạn, cô ấy có dường như liếc nhìn bạn để xem phản ứng thế nào? Nếu cô ấy vội nhìn chỗ khác khi bị bạn bắt gặp và rồi lại nhìn bạn, có thể cô ấy đã thích bạn.[1]
  • Cười, nhìn vào mắt hoặc nhướn lông mày là những hành động rõ ràng cho thấy cô ấy muốn tán tỉnh bạn.[2]
 2. 2
  Cô ấy có thường xuyên trêu ghẹo bạn? Đó không phải là tán tỉnh nếu cô ấy thật sự có ý như vậy, nhưng nếu cô ấy hơi thô lỗ, cười hoặc cười lớn khi chế nhạo điều gì bạn vừa nói hay làm, có thể cô ấy muốn tán bạn.[3]
  • Ghẹo lại cô ấy nếu bạn muốn tán, nhưng nhớ cẩn thận với lời nói -- không nên nói điều gì khiến họ bị tổn thương.
 3. 3
  Chú ý xem cô ấy có thường xuyên chạm vào bạn. Cô ấy có chạm cánh tay bạn trong khi nói điều gì đó hoặc khi hứng thú không? Cô ấy có cầm tay bạn không? Cô ấy có xoa lưng bạn trong khi cười với bạn không?[4]
  • Cô ấy có tiến đến từ sau lưng và làm nhột ở chỗ bạn dễ bị nhột không? Đây là một cách nghịch ngợm để bạn cười nhằm mục đích tán tỉnh.
 4. 4
  Cô ấy có thỉnh thoảng gửi một tin nhắn vui cho bạn, hay chỉ nhắn những tin cần thiết? Nếu cô ấy nhắn tin về chuyện vui nào đó trong lớp, về một tấm ảnh ngớ ngẩn hay chỉ là một câu hỏi bâng quơ (như "Nếu là siêu nhân anh muốn có năng lực gì?"), điều đó có nghĩa bạn ở trong tâm trí cô ấy. Cô ấy đang cố gợi chuyện nói với bạn vì thích bạn.[5]
  Cher Gopman

  Cher Gopman

  Chuyên gia tư vấn hẹn hò
  Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post.
  Cher Gopman
  Cher Gopman
  Chuyên gia tư vấn hẹn hò

  Nếu hai bạn đi hẹn hò thì chú ý đến tin nhắn của cô ấy sau buổi hẹn. Người ta có thể nói về đủ thứ chuyện qua tin nhắn, và bạn dễ dàng tán tỉnh nàng thông qua cách này. Sau buổi hẹn, hãy tiếp tục kéo dài buổi nói chuyện và chú ý đến tín nhắn cô ấy gửi cho bạn. Bạn có thể dùng tin nhắn để làm nàng mong muốn gặp lại bạn và bắt đầu tán tỉnh bạn.

 5. 5
  Suy nghĩ xem có phải cô ấy thường là người bắt chuyện trước. Nếu một cô gái bắt chuyện trước, đây là một dấu hiệu rất lớn cho thấy cô ấy thích bạn. Con gái thường chờ con trai đến bắt chuyện, vì vậy đây là dấu hiệu rất tốt cho bạn.
 6. 6
  Suy nghĩ xem cô ấy thường cố gắng liên lạc với bạn khi nào và tần suất ra sao. Cô ấy có thường xuyên cố gắng gặp bạn trên mạng? Cô ấy có gửi tin nhắn "chào buổi sáng" hay "chúc ngủ ngon"? Đây là những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ đang nghĩ về bạn. [6]
 7. 7
  Chú ý cách sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji). Cô ấy có thường nhắn tin kèm theo nhiều gương mặt cười, e thẹn hay nháy mắt. Nếu cô ấy gửi cho bạn emoji có mắt là 2 trái tim thì bạn có thể tự tin rằng nàng thích mình.[7]
  • Cố gắng không sử dụng emoji một cách tùy tiện. Suy nghĩ trước khi gửi emoji và không viết tắt quá nhiều vì chúng khiến bạn giống trẻ con.[8]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Dấu hiệu có khả năng cô ấy thích bạn

 1. 1
  Để ý xem cô ấy có cười khi bạn kể chuyện. Nếu cô ấy liên tục cười hoặc cười mỉm với bạn (cho dù câu chuyện không buồn cười đến vậy), đó là vì cô ấy thích bạn - có thể chỉ như một người bạn hoặc hơn thế.
  • Khi một cô gái thích bạn, thường có một hiện tượng gọi là "hiệu ứng vầng quang" giúp bạn trở nên hoàn hảo trong mắt họ.[9] Cô ấy sẽ là người đầu tiên cười khi bạn nói đùa, bất kể câu chuyện ngớ ngẩn hay ngu ngốc thế nào.
  • Đây là một cách khen ngợi rất tinh tế mà cô ấy muốn bạn hiểu rằng cô ấy đánh giá bạn là người vui tính và rất thích mỗi khi có mặt bạn.
 2. 2
  Chú ý cách đặt tên thân mật. Đây là cách để nhắc bạn nhớ đến câu chuyện vui hoặc khoảnh khắc bạn đã chia sẻ (có thể cô ấy gọi bạn là "sô-đa chanh" vì bạn từng làm đổ nguyên lon sô-đa lên người mình), và để tăng cường gắn kết với bạn. Đó cũng là một cách khác để ghẹo bạn.
  • Nếu mọi người đều gọi bạn là "Gấu" và cô ấy cũng thế, đó có lẽ không phải là dấu hiệu gì. Nhưng nếu cô ấy tự nghĩ ra một cái tên thân mật để dùng riêng, nghĩa là cô ấy muốn tán bạn.
 3. 3
  Không cần lo nếu cô ấy ngừng nói chuyện trước hoặc không phản hồi ngay khi nhận được tin nhắn. Đây có thể là một chiến thuật tán tỉnh để lôi kéo bạn.[10] Cô ấy tránh trả lời tin nhắn ngay vì không muốn tỏ ra mình rất mong đợi bạn. Việc trả lời tin nhắn là mình vừa mới đi đâu đó có thể là cách để cô ấy muốn bạn biết còn có nhiều người khác thích cô ấy.
 4. 4
  Chú ý tin tức cập nhật của cô ấy về việc chơi game. Có lẽ cô ấy cho rằng game là cách tiếp cận tốt để gần gũi bạn hơn. Những dấu hiệu sau đây chứng tỏ cô ấy thích bạn:
  • Cô ấy có khoe về thành tích vượt trội bạn trong một trò chơi điện tử? Có lẽ cô ấy muốn ghẹo bạn và đang cố gắng lôi kéo bạn vào một cuộc thi đấu nhằm mục đích ve vãn.
  • Cô ấy có kể mình đã thua khi chơi game? Có lẽ cô ấy muốn bạn cảm thấy tiếc cho cô ấy.
  • Cô ấy có mời bạn cùng chơi một game nào đó? Đây là cách cô ấy tìm ra một lãnh địa chung để hai bạn dành thời gian cho nhau nhiều hơn.
 5. 5
  Nhớ lại xem cô ấy có viện những cớ rất kỳ quái để được nói chuyện với bạn. Bạn có thể sẽ cười thầm nếu nhận ra điều này, nhưng đó cũng là điều để bạn cảm thấy hãnh diện. Nếu đủ can đảm cô ấy sẽ tiến thẳng đến chỗ bạn và bắt đầu câu chuyện.[11] Đây là một số mánh mà nhiều cô gái (và cả con trai) thường sử dụng:
  • "Ê, mình quên mang vở, bạn có nhớ bài tập về nhà là bài nào không?" Có lẽ cô ấy thật sự quên mang vở, nhưng quyết định chọn bạn để hỏi.
  • "Bạn có thể giúp mình giải bài này không? Mình không biết bài này đang nói gì nữa." Đây là dấu hiệu đặc biệt rõ ràng nếu cô ấy là học sinh giỏi. Vì sao một học sinh giỏi cần giúp làm bài tập về nhà?
  • "Bạn có thể giữ giùm ba lô/cầm giùm ít đồ được không? Quá là nặng với mình!" Con gái chuẩn bị mọi thứ rất kỹ. Vì sao cô ấy mang quá nhiều đồ đến trường nếu không thể cầm?
 6. 6
  Chú ý sự bối rối. Mỗi khi ở cạnh bạn, cô ấy có sửa sang quần áo, xoay vòng chiếc nhẫn, sờ miệng hay vân vê mái tóc không? Nếu cô ấy làm những việc này trong khi nhìn vào mắt bạn, hoặc đang nhìn vào mắt rồi lại liếc nhìn xuống, điều đó cho thấy cô ấy đang lo lắng, nhưng theo một cách tốt.[12]
  • Khi tán tỉnh con gái thường sờ hay liếm môi, vân vê sợi dây chuyền hay cổ áo như cách khơi gợi khiến bạn thích thú.
 7. 7
  Nhìn vị trí bàn chân. Khi cô ấy ngồi cạnh bạn hoặc nếu hai người đang đứng nói chuyện, thử liếc nhìn chân cô ấy. Nếu hai bàn chân chỉ thẳng vào bạn, nghĩa là cô ấy chú ý và thích bạn.[13] Không cần lo lắng nếu bàn chân cô ấy chỉ sang hướng khác.
  • Nếu người cô ấy bắt đầu nghiêng về phía bạn, nghĩa là cô ấy ra hiệu mình thích bạn. Đây là dấu hiệu đặc biệt tốt nếu hai người đang đứng trong một nhóm, vì điều này cho thấy cô ấy đang tách bạn ra.[14]
  • Nghiêng đầu về một bên cũng là dấu hiệu chứng tỏ cô ấy bị bạn lôi cuốn.[15]
  • Mặc dù bàn chân chỉ về phía bạn có nghĩa cô ấy đã sẵn sàng hẹn hò với bạn, nhưng nếu bàn chân chỉ sang hướng khác cũng không hẳn là cô ấy không thích bạn. Đây không phải vấn đề nếu không phải cái này thì là cái kia.
 8. 8
  Chú ý cách nói chuyện. Nếu giọng nói bắt đầu nâng cao hơn hoặc hạ thấp hơn khi bạn có mặt, đó là dấu hiệu cô ấy thích bạn. Người ta thường vô tình thay đổi âm điệu giọng nói mỗi khi ở gần ai đó mình thích.[16]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Dấu hiệu cô ấy không thích bạn

 1. 1
  Để ý xem cô ấy có thường tìm cách ngừng nói chuyện với bạn. Cô ấy có nghiêng người ra xa bạn khi nói chuyện không? Hoặc cô ấy có liên tục nhìn sang bên trái hoặc bên phải? Có lẽ cô ấy đang muốn tìm lối thoát.[17]
 2. 2
  Để ý xem cô ấy có luôn tạo khoảng cách với bạn. Ngồi xuống hoặc đứng gần cô ấy khi nàng đang cầm túi xách hay ví để xem nàng làm gì với nó. Nếu cô ấy nắm chặt túi xách, sử dụng nó để che người hoặc đặt nó nằm giữa hai bạn khi đang ngồi gần nhau, đó là dấu hiệu cô ấy không thích bạn.[18]
 3. 3
  Quan sát phản ứng của cô ấy khi bạn kể chuyện vui hay nói đùa. Nếu cô ấy không phản ứng và hiếm khi cười khi bạn đùa, đó không phải là dấu hiệu tốt. Có lẽ cô ấy đang gặp chuyện không vui, nhưng nếu cô ấy liên tục đảo mắt khi bạn nói chuyện, dường như vô cảm với câu chuyện hoặc bộc lộ rõ điều đó, cô ấy không phải là cô gái dành cho bạn.
  • Cô ấy sử dụng âm điệu thế nào khi nói chuyện với bạn? Cô ấy có thường xuyên nói với giọng vội vàng hay khó chịu?
 4. 4
  Suy nghĩ xem liệu cô ấy có đối xử với bạn như mọi người khác. Có phải cô ấy chỉ là một người thân thiện? Thông thường bạn có thể nhận biết một cô gái đang muốn tán tỉnh mình vì họ đối xử với bạn khác với mọi người. Vì vậy một cô gái thân thiện có thể trở nên e thẹn khi ở gần người mình thích. Cũng có kiểu con gái thích chú ý nhiều hơn đến người mình thích, nhưng nếu cô ấy đối xử với bạn giống như mọi người khác thì ít có khả năng cô ấy thích bạn.
 5. 5
  Lùi lại nếu cô ấy bắt đầu nói về người mình thích. Nếu cô ấy kể về một gã nào đó hoặc về ai đó đang tấn công mình, bạn không thể đánh giá được gì qua việc này. Có thể cô ấy đang cố gắng làm bạn ghen tuông. Tuy nhiên nếu cô ấy xin bạn lời khuyên về cách tiếp cận người mình thích, hoặc nói về việc hẹn hò với người khác, cô ấy không xem bạn là đối tượng để tiến đến.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cher Gopman. Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post. Bài viết này đã được xem 17.206 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 17.206 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo