Tải về bản PDF Tải về bản PDF

À, vùng bạn bè đó hả. Vùng bạn bè mà bạn nghĩ mình đang rơi vào là khi cô gái bạn thích bắt đầu nói về anh chàng trong lớp toán của cô ấy cuốn hút đến mức nào. Đó chính là vùng mà anh chàng bạn đang thầm yêu đưa bạn vào khi anh ta bắt đầu ợ thành tiếng và gãi trước mặt bạn, rồi nói chuyện với bạn như thể bạn là con trai. Bạn có muốn biết liệu bạn đang ở trong vùng bạn bè, hay chàng trai hoặc cô gái bạn yêu có cảm thấy hồi hộp khi hai bạn khoá mắt nhau hay không? Xem Bước 1 để tìm ra câu trả lời thực sự.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Hãy xem hai bạn nói về vấn đề gì

 1. 1
  Thử xem bạn có phải là người mà đối phương thường tìm đến tâm sự về những vấn đề của anh ấy hoặc cô ấy hay không. Nếu bạn là người họ tìm đến mỗi khi gặp chuyện thì có thể bạn đang ở trong vùng bạn bè. Hãy suy nghĩ về điều đó. Nếu người đó thích bạn thì thường có yếu tố bí ẩn trong mối quan hệ của hai bạn, kèm theo là sự hứng thú. Nhưng nếu người ấy tiết lộ với bạn về mọi suy nghĩ nhỏ nhặt của họ hoặc mọi vấn đề lặt vặt mà họ đang gặp phải thì nghĩa là họ không muốn gây ấn tượng với bạn hoặc không muốn che giấu mọi chuyện. Điều này có thể là do họ chỉ xem bạn là bạn bè.
  • Nếu đối phương nói điều gì đó đại loại như "Mình chỉ muốn gọi cho bạn ngay khi điều đó xảy ra" hoặc "Lời khuyên của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với mình" hoặc "Mình rất vui vì có thể tin tưởng vào bạn", đây đều là những dấu hiệu cho thấy họ chỉ xem bạn như một người bạn rất tốt.
 2. 2
  Cân nhắc xem đối phương có kể với bạn về đối tượng mà họ thích hay không. Đây là thông điệp chắc chắn rằng họ chỉ xem bạn là bạn bè. Nếu chàng liên tục kể về việc anh ấy thích cô bạn đồng nghiệp dễ thương nhiều như thế nào hoặc nàng luôn miệng nói về ước muốn được một chàng trai ở trường mời đi chơi thì rõ ràng bạn đang ở trong vùng bạn bè. Nếu người đó nhiều lần hỏi lời khuyên từ phía bạn và không bao giờ nghĩ đến việc bạn có quan tâm hay không, vậy thì chắc chắn bạn đang ở trong vùng bạn bè.
  • Nếu người đó nói với bạn về cơ hội tình cảm với người khác thì có lẽ bạn đang ở trong vùng bạn bè. Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy chàng/nàng nói rằng: "Không chàng trai nào trong lớp mình tốt như bạn cả ..." hoặc, "Mình cảm thấy mình sẽ không bao giờ tìm được đúng người ..." thì đây có thể là một gợi ý rằng bạn là người họ đang tìm.
 3. 3
  Hãy xem người bạn thích có đặt biệt danh thân thiết cho bạn hay không. Nếu người đó thích đi chơi với bạn và đặt cho bạn những biệt danh dễ thương và ngây ngô như "Bạn nối khố", "Em trai", "Em gái nhỏ", "Nhóc", "Đồ rắc rối" hoặc "Bé con" thì phải rồi, bạn sẽ không cảm nhận được tình yêu trong thời gian sắp tới đâu. Điều này không có nghĩa là người đó sẽ không bao giờ xem bạn như đối tượng hẹn hò, mà ngay thời điểm hiện tại, họ đang đặt bạn trong vùng bạn bè.[1]
 4. 4
  Hãy xem bạn có an ủi đối phương sau khi họ chia tay hay không. Đây cũng là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn hoàn toàn nằm trong vùng bạn bè. Nếu cô gái hoặc chàng trai bạn thầm yêu vừa bị bỏ rơi và bạn là người ở bên an ủi họ bằng một hộp kem và một đĩa DVD Love Actually, vậy thì bạn thực sự đang nằm sâu trong vùng bạn bè. Nếu bạn là người nói những câu như: "Bạn có thể làm tốt hơn rất nhiều ..." và "Sao lại không có ai muốn ở bên bạn chứ?" thì bạn chỉ là một người bạn của họ, không hơn không kém.
  • Nếu người đó thực sự mở lòng và không ngại việc để bạn thấy hoàn toàn con người họ trong suốt thời gian bị tổn thương thì có lẽ bạn chỉ là bạn bè.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Hãy xem hai bạn cùng làm những gì

 1. 1
  Thử xem người ấy có thoải mái mặc quần áo khi ở bên bạn hay không. Nếu chàng/nàng hồn nhiên mặc quần áo trước mặt bạn mà không hề có ý quyến rũ, vậy thì rất có thể họ không có tình ý gì với bạn và họ cũng cho rằng bạn hoàn toàn không bị họ thu hút. Nếu hai bạn cùng nhau đến hồ bơi, cùng ở bãi biển, hoặc đi chơi với nhau và đối phương đồng ý đi với bạn mà không chút đắn đo thì bạn có thể ở trong vùng bạn bè.[2]
  • Nếu đối phương sẵn sàng thay đồ hoặc thậm chí ăn mặc "ít vải" khi ở bên bạn, chẳng hạn như nếu hai bạn đang ở bãi biển, hãy chú ý đến cử chỉ hành động của anh ấy hoặc cô ấy trong trường hợp này. Chàng có nhìn xuống ngực chàng khi cởi áo hay không? Nàng có bối rối điều chỉnh áo tắm khi hai bạn đang ở bãi biển cùng nhau không? Nếu có, tức là họ có thể cảm thấy một chút hồi hộp khi có sự hiện diện của bạn.
 2. 2
  Suy nghĩ xem hai bạn đã từng ngủ chung giường nhưng không âu yếm hoặc nắm tay hay chưa. Đây thường là cách hành xử của bạn bè, hoặc thậm chí là anh chị em. Nếu bạn thấy mình ở cùng giường với đối phương và mỗi người nằm một phía đầu giường, hoặc hoàn toàn thoải mái nằm sải ra giường, vậy thì bạn đang ở trong vùng bạn bè. Mặc dù trường hợp này không xảy ra thường xuyên, nhưng đây là cơ hội để biết mối quan hệ của cả hai thực sự đang ở đâu.
  • Nếu người bạn thích mặc đồ ngủ xuềnh xoàng hoặc đeo niềng răng khi ở bên bạn thì nhiều khả năng bạn đang ở trong vùng bạn bè. Nếu họ dường như không hứng thú với việc ăn mặc gợi cảm khi ở bên bạn thì đó là vì chàng hoặc nàng chỉ xem bạn là bạn bè.
 3. 3
  Cân nhắc xem chàng hoặc nàng đã nói với gia đình họ về bạn hay chưa. Nếu gia đình hỏi tại sao hai bạn vẫn chưa quen nhau chính thức, có lẽ là bạn đang ở trong vùng bạn bè, bởi vì hai bạn là một cặp trong mọi khía cạnh, ngoại trừ là người yêu hoặc bạn tình. Nếu gia đình đối phương luôn gây áp lực để cả hai phải hẹn hò và bạn đã biết họ khá rõ, có khả năng bạn vẫn đang ở trong vùng bạn bè. Nếu chàng/nàng có tình cảm đặc biệt với bạn, thì việc bạn gặp gỡ gia đình của anh/cô ấy sẽ được xem là sự kiện có ý nghĩa và quan trọng.
  • Tất nhiên, bạn nên nhớ rằng cảm xúc chắc chắn sẽ thay đổi. Có thể bạn đã gặp gia đình đối phương trước đó từ rất lâu rồi và chỉ đến bây giờ anh ấy hoặc cô ấy mới bắt đầu có cảm xúc với bạn.
 4. 4
  Hãy xem người bạn yêu có thực sự thoải mái khi ở bên bạn hay không. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong vùng bạn bè. Nếu mối quan hệ của cả hai là tình yêu, người ấy sẽ ngại ngùng khi ở bên bạn, ít ra là ở một mức độ nào đó. Đôi lúc, chàng/nàng sẽ cảm thấy hồi hộp, cười không lý do, hoặc dùng những cách khác thường để gây ấn tượng với bạn. Nếu chỉ xem bạn là bạn bè, anh/cô ấy sẽ không quan tâm đến ngoại hình của bản thân hoặc không quan tâm việc họ sẽ cảm thấy như thế nào khi ở bên bạn.
  • Nếu bạn không bao giờ cảm nhận được sự hồi hộp, vẻ trau chuốt, hoặc lo lắng gì khi cả hai ở bên nhau, có lẽ hai bạn chỉ là bạn bè.
  • Nếu đối phương nói điều gì đó với bạn mà không chút đắn đo, không chút suy ngẫm hoặc không bao giờ tự hỏi xem liệu bản thân anh/cô ấy cảm thấy như thế nào, rất có thể cả hai chỉ là bạn bè.
  • Xem cách ăn mặc của người ấy khi đi chơi với bạn. Nếu bạn có cảm giác rằng anh ấy hoặc cô ấy không tha thiết gì việc trở nên xinh đẹp, trang điểm hoặc diện những trang phục ấn tượng khi ở bên bạn, có lẽ nguyên do là vì họ chỉ nghĩ bạn là bạn bè.
 5. 5
  Cân nhắc xem liệu người bạn thích có đang cố ghép bạn với người khác hay không. Đây cũng là một thông điệp rõ ràng chỉ ra rằng bạn đang ở trong vùng bạn bè. Nếu nàng luôn kể cho bạn nghe về cô bạn gái dễ thương trong lớp học toán của cô ấy hoặc cô em họ đáng yêu có thể rất hợp với bạn thì đây chắc chắn là dấu hiệu rõ ràng. Thậm chí còn tệ hơn khi bạn hẹn đi chơi với nàng mà nàng lại dẫn theo một người bạn gái nào đó thì rõ ràng nàng có ý định ghép bạn và cô gái kia thành một cặp.
  • Hãy suy nghĩ về trường hợp này: nếu nàng thích bạn, tại sao cô ấy lại cố gán ghép bạn với người khác?
  • Thậm chí đây có thể là ngụ ý của đối phương rằng bạn nên hướng tình cảm của mình cho đối tượng khác.
 6. 6
  Hãy xem có phải lúc nào bạn cũng thấy mình làm những điều mà người ấy mong muốn. Nếu người con gái bạn thầm thương thực sự thích bạn, cô ấy sẽ cố gắng thực hiện những việc bạn muốn, cho dù đó là đi bộ đường dài hay xem một trận bóng đá. Tuy nhiên, nếu bạn luôn bị cuốn vào việc đi mua sắm, mua kem, hoặc làm bất cứ việc gì mà nàng thích thì đó có thể là vì cô ấy không quan tâm đến việc gây ấn tượng với bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem lần cuối cùng mà cô ấy thực hiện những điều bạn mong muốn làm là khi nào.
  • Điều này thực sự đúng khi bạn thấy bản thân luôn đi mua sắm với cô gái mà bạn phải lòng. Nếu nàng hỏi ý kiến bạn nên mặc gì hoặc trông nàng như thế nào trong bộ đồ đó, thì đó là do nàng không xem bạn là đối tượng hẹn hò trong mộng của nàng.
 7. 7
  Thử xem mức độ thân mật giữa hai bạn. Nếu chàng trai hoặc cô gái bạn đang phải lòng đáp lại tình yêu của bạn, thì hai bạn sẽ đụng chạm nhau khá nhiều, cho dù cả hai vô tình đùa giỡn va chạm vào nhau hay cố tình chạm nhẹ cánh tay hoặc ngón tay của nhau. Nếu hai bạn không bao giờ chạm vào nhau, ngay cả khi thực hiện việc đó rất dễ dàng chẳng hạn như khi hai bạn đang xem chung thực đơn, thì nguyên do ở đây là vì đối phương không nghĩ về bạn theo phương diện tình cảm.
  • Tuy nhiên, nếu chàng trai bạn thích đối xử với bạn như thể bạn là một trong những người anh em của anh ấy, khả năng cao là hai bạn sẽ đụng chạm khá nhiều. Cố gắng nghĩ xem đây chỉ là sự thân thiết giữa hai bạn hay còn điều gì nhiều hơn thế.
  • Thậm chí bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tìm một lý do để chạm nhẹ cánh tay của người đó hoặc vô tình đùa giỡn huých nhẹ xem cô ấy có phản ứng gì không.
 8. 8
  Cân nhắc xem bạn có giúp đỡ đối phương hay không. Nếu bạn giúp người ấy dắt chó đi dạo, mang bữa trưa cho nàng khi nàng bận hoặc chở cô ấy đến trường, vậy thì mối quan hệ của hai bạn có lẽ không phải là tình yêu. Nếu bạn trở thành người luôn làm việc vặt thì chắc chắn cả hai không phải đang hẹn hò. Nếu đối phương thực sự có tình cảm với bạn, nàng sẽ không bao giờ nhờ bạn giúp đỡ theo kiểu thông thường như thế.
 9. 9
  Hãy xem người ấy có luôn mời người khác đi chung khi ra ngoài cùng bạn hay không. Trong khi bạn luôn cố gắng đi riêng với người trong mộng để giúp mối quan hệ của cả hai tiến xa hơn, thì nàng lại luôn mời cả nhóm bạn, anh chị em, hàng xóm của nàng hoặc bất kỳ ai khác trong cùng thành phố đi chung. Đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy không muốn mối quan hệ hiện tại của hai bạn tiến thêm một bước thành tình yêu. Điều này không có nghĩa là mối quan hệ của cả hai sẽ không bao giờ đi xa hơn, nhưng hiện tại, đây không phải là tình yêu.[3]
  • Nếu người ấy xem bạn là đối tượng hẹn hò, chàng/nàng sẽ tìm lý do để tách lẻ đi riêng với bạn chứ không cố gắng tìm cách để hai bạn không bao giờ được ở riêng bên nhau.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Christina Jay, NLP
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Huấn luyện viên cuộc sống
Bài viết này đã được cùng viết bởi Christina Jay, NLP. Christina Jay là người mai mối và huấn luyện viên cuộc sống tại Toronto, Ontario, Canada. Christina là người sáng lập của Preferred Match (preferredmatch.ca), công ty của cô chuyên tìm tình yêu cho các cá nhân thành đạt và ưu tú. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện, lấy được chứng chỉ NLP (Neuro-linguistic Programming) thông qua Chương trình Đào tạo NLP Canada và có bằng cử nhân quản trị kinh doanh của Đại học Brock. Bài viết này đã được xem 10.475 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 10.475 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo