Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách để nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iMessage, WhatsApp và Facebook Messenger.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng iMessage

  1. 1
    Đảm bảo người mà bạn gửi tin nhắn cũng sử dụng iMessage. Đây là cách duy nhất để biết họ đã xem tin nhắn của bạn hay chưa.
    • Nếu tin nhắn gửi đi có màu xanh dương, người nhận có thể nhận tin nhắn iMessage.
    • Nếu tin nhắn gửi đi có màu xanh lá, người nhận đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng không có tiện ích iMessage (thường là hệ điều hành Android). Trong trường hợp này, bạn sẽ không được thông báo khi người nhận đã đọc tin nhắn của mình.
  2. 2
    Bật chế độ gửi thông báo đã đọc. Khi bạn và người liên lạc đều bật chế độ này, cả hai bên sẽ biết khi tin nhắn của nhau đã được đọc. Nếu chỉ có bạn bật chế độ này, người liên lạc sẽ biết khi bạn đã đọc tin nhắn của họ, nhưng bạn không biết khi họ đã đọc tin nhắn của bạn. Sau đây là cách để bật chế độ gửi thông báo đã đọc:
    • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) của iPhone.
    • Vuốt xuống bên dưới màn hình và chọn Messages (Tin nhắn).
    • Đẩy thanh trượt “Send Read Receipts” (Gửi thông báo đã đọc) sang vị trí On (Bật) màu xanh lá.
  3. 3
    Kết nối mạng internet. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn iMessage qua mạng internet, thế nên hãy đảm bảo thiết bị đã có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Nếu chưa có mạng, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản thông thường và sẽ không được thông báo khi tin nhắn đã được đọc.
  4. 4
    Mở ứng dụng tin nhắn với biểu tượng khung trò chuyện màu trắng trên nền xanh lá, thường hiển thị bên dưới màn hình chính.
  5. 5
    Soạn hoặc trả lời tin nhắn. Đảm bảo bạn thấy “iMessage” trong phần nhập dữ liệu. Điều đó có nghĩa là bạn đã kết nối mạng internet và người nhận có thể nhận tin nhắn iMessage.
  6. 6
    Gửi tin nhắn. Khi gửi tin nhắn iMessage, bạn sẽ thấy từ “Delivered” (Đã gửi) ở bên dưới tin nhắn sau khi tin nhắn đã được gửi.
  7. 7
    Chờ xem thông báo đã đọc. Nếu người nhận đã bật chế độ gửi thông báo đã đọc, bạn sẽ thấy từ “Read” (Đã đọc) bên dưới tin nhắn.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng WhatsApp

  1. 1
    Mở ứng dụng WhatsApp trên iPhone hoặc iPad với biểu tượng khung trò chuyện màu trắng và xanh lá có biểu tượng điện thoại màu trắng ở bên trong. Nếu bạn gửi tin nhắn trên WhatsApp, thông báo đã đọc sẽ tự động hiển thị. Điều đó có nghĩa là theo mặc định bạn sẽ biết khi tin nhắn của mình đã được đọc.
  2. 2
    Tạo mới hoặc trả lời tin nhắn hiện có.
  3. 3
    Chạm vào nút Send (Gửi). Đó là nút tròn màu xanh dương với biểu tượng máy bay giấy màu trắng ở bên trong.
  4. 4
    Xem biểu tượng dấu tích ở bên dưới góc phải tin nhắn đã gửi.
    • Khi tin nhắn đã được gửi nhưng chưa được nhận, bạn sẽ thấy một dấu tích màu xám. Điều đó có nghĩa là người nhận chưa mở WhatsApp từ lúc bạn gửi tin nhắn.
    • Nếu người nhận mở WhatsApp từ lúc bạn gửi tin nhắn nhưng chưa đọc tin nhắn của bạn, bạn sẽ thấy hai dấu tích màu xám.
    • Sau khi người nhận đọc tin nhắn của bạn, hai dấu tích sẽ chuyển sang màu xanh dương.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng Facebook Messenger

  1. 1
    Mở ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone hoặc iPad. Đó là biểu tượng khung trò chuyện màu xanh dương và trắng có biểu tượng tia chớp ở bên trong, thường hiển thị trên màn hình chính của thiết bị. Theo mặc định, Messenger sẽ tự động cho bạn biết khi người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.
  2. 2
    Chạm vào tên của người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Thao tác này sẽ mở cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó.
  3. 3
    Soạn tin nhắn và chạm vào nút Send (Gửi). Đó là biểu tượng máy bay giấy màu xanh dương ở bên dưới góc phải tin nhắn.
  4. 4
    Kiểm tra tình trạng của tin nhắn.
    • Dấu tích màu xanh dương trong vòng tròn màu trắng có nghĩa là bạn đã gửi tin nhắn thành công, nhưng người nhận chưa mở Messenger.
    • Dấu tích màu trắng trong vòng tròn màu xanh dương có nghĩa là người đó đã mở Messenger từ lúc bạn gửi tin nhắn, nhưng họ chưa đọc tin nhắn.
    • Khi ảnh đại diện của người nhận hiển thị trong vòng tròn nhỏ bên dưới tin nhắn, điều đó có nghĩa là tin nhắn đã được đọc.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Lặp video trên iPhoneLặp video trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Gỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPadGỡ khóa kích hoạt iCloud trên iPhone hoặc iPad
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Tắt Voice Control trên iPhoneTắt Voice Control trên iPhone
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Xoay màn hình trên iPhoneXoay màn hình trên iPhone
Tắt thư thoại trên iPhoneTắt thư thoại trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 44.174 lần.
Trang này đã được đọc 44.174 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo