Cách để Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bật tính năng xác nhận thông báo đã đọc trên Android TextSử dụng Facebook MessengerSử dụng WhatsAppSử dụng Viber

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nhận biết thông báo tin nhắn bạn gửi đi đã được đọc hay chưa trên Android. Hầu hết các ứng dụng nhắn tin tích hợp không đi kèm với tính năng này, tuy nhiên tính năng xác nhận thông báo đã đọc sẽ mặc định được kích hoạt ở các ứng dụng như WhatsApp, Viber và Facebook Messenger.

1
Bật tính năng xác nhận thông báo đã đọc trên Android Text

 1. 1
  Mở ứng dụng Messages (Tin nhắn) / texting (tin nhắn văn bản) trên các thiết bị Android. Hầu hết các các thiết bị Android không đi kèm với một ứng dụng tin nhắn văn bản giúp bạn biết tin nhắn của mình đã được đọc hay chưa, tuy nhiên thiết bị của bạn vẫn có thể có.
  • Nếu bạn và đối phương không sử dụng cùng một ứng dụng để nhắn tin (và cả hai đều cho phép nhận thông báo xác nhận đã đọc) thì cách này không mang lại hiệu quả.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng menu. Biểu tượng này thường là một dấu hoặc nằm ở góc bên trên màn hình.
 3. 3
  Nhấn Settings (Thiết lập).
 4. 4
  Nhấn Advanced (Nâng cao). Tùy thuộc vào cấu hình của thiết bị mà có thể không có tùy chọn này. Nó sẽ là “Text Messages” (Tin nhắn văn bản) hoặc những tùy chọn tương tự.
 5. 5
  Kích hoạt tùy chọn “Read Receipts.” (Gửi thông báo đã đọc). Tính năng này không có sẵn trên tất cả các thiết bị Android. Đây là tùy chọn cho phép bạn biết khi nào người nhận đọc được tin nhắn.
  • Nếu bạn thấy tùy chọn Delivery Reports (Báo cáo gửi), nghĩa là tin nhắn đã được gửi đến điện thoại; nhưng không có nghĩa là người nhận đã mở hộp thư để đọc tin nhắn.

2
Sử dụng Facebook Messenger

 1. 1
  Mở Facebook Messenger trên Android của bạn. Đó là biểu tượng bong bóng trò chuyện màu xanh dương có tia sét màu trắng bên trong. Biểu tượng này nằm ở màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer.
  • Facebook Messenger có một tính năng cho phép người dùng biết khi người nhận đã đọc tin nhắn của họ.
 2. 2
  Chạm vào tên của người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Thao tác này sẽ mở cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó.
 3. 3
  Soạn tin nhắn và gửi đi. Tin nhắn sẽ xuất hiện trong cuộc hội thoại.
 4. 4
  Nhìn vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải của tin nhắn đã gửi.
  • Nếu bạn thấy một dấu tích trong vòng tròn màu trắng, điều đó có nghĩa là bạn đã gửi tin nhắn và nó đang trên đường đi. Tin nhắn vẫn chưa được chuyển tới Messenger.
  • Dấu tích màu trắng trong vòng tròn màu xanh dương có nghĩa là tin nhắn đã chuyển tới Messenger, nhưng người nhận chưa mở và đọc tin nhắn.
  • Nếu bạn thấy ảnh đại diện của người nhận hiển thị trong vòng tròn nhỏ bên dưới tin nhắn, điều đó có nghĩa là tin nhắn đã được đọc.

3
Sử dụng WhatsApp

 1. 1
  Mở ứng dụng WhatsApp trên Android. Đó là biểu tượng màu xanh lá với khung trò chuyện màu trắng và có biểu tượng điện thoại màu trắng ở bên trong. Bạn có thể tìm thấy nó trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer.
 2. 2
  Chạm vào tên của người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Thao tác này sẽ mở cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó.
 3. 3
  Soạn tin nhắn và gửi đi. Tin nhắn sẽ hiển thị ở góc dưới của cuộc hội thoại.
 4. 4
  Nhìn vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải của tin nhắn đã gửi. Những biểu tượng này sẽ báo cho bạn biết tin nhắn của bạn đã được đọc hay chưa.
  • Nếu bạn thấy một dấu tích màu xám, điều đó có nghĩa là tin nhắn vẫn chưa được chuyển tới WhatsApp của người nhận. Hoặc đối phương chưa mở WhatsApp.
  • Nếu tin nhắn đã được chuyển tới, nhưng người nhận vẫn chưa đọc tin nhắn, bạn sẽ thấy hai dấu tích màu xám.
  • Sau khi người nhận đọc tin nhắn của bạn, hai dấu tích sẽ chuyển sang màu xanh dương.

4
Sử dụng Viber

 1. 1
  Mở Viber trên Android của bạn. Đó là biểu tượng màu tím với bong bóng trò chuyện màu trắng và có chiếc điện thoại ở bên trong. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer.
 2. 2
  Chạm vào tên của người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Thao tác này sẽ mở cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó.
 3. 3
  Soạn tin nhắn và gửi đi. Tin nhắn sẽ hiển thị ở góc dưới của cuộc hội thoại.
 4. 4
  Nhìn vào dòng chữ màu xám bên dưới tin nhắn đã gửi. Điều này sẽ báo cho bạn biết tin nhắn của bạn đã được đọc hay chưa.
  • Nếu không có dòng chữ màu xám bên dưới tin nhắn của bạn, điều này có nghĩa là tin nhắn đã được gửi đi nhưng vẫn chưa đến Viber của người nhận. Họ có thể chưa mở Viber hoặc tắt nguồn điện thoại.
  • Nếu bạn thấy dòng chữ “Delivered,” (Đã gửi) thì điều này có nghĩa là tin nhắn đã được gửi tới Viber nhưng người nhận vẫn chưa mở ra đọc.
  • Nếu bạn thấy dòng chữ “Seen,” (Đã xem) thì điều này có nghĩa là người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh

Ngôn ngữ khác:

English: See if Someone Read Your Text on Android, Italiano: Sapere se Qualcuno Ha Letto un Messaggio su Android, Português: Saber se a Pessoa Leu sua Mensagem em um Android, Español: ver si alguien leyó tu mensaje desde un dispositivo Android, Deutsch: Unter Android sehen ob jemand deine Textnachricht gelesen hat, ไทย: เช็คว่าข้อความที่ส่งไปใน Android ถูกเปิดอ่านแล้ว, Nederlands: Zien of iemand je bericht heeft gelezen op Android, Русский: узнать о прочтении своего сообщения на Android, 日本語: Androidでメッセージの既読を確認する, हिन्दी: पता करें कि किसी ने एंड्रॉइड पर आपके मेसेज पढ़े हैं, Bahasa Indonesia: Mengetahui Apakah Pesan Anda sudah Terbaca di Android, 中文: 在安卓上查看别人是否阅读了你的短信, Türkçe: Android'de Bir Mesajın Okunduğu Nasıl Anlaşılır, العربية: التأكد من قراءة شخص لرسائلك النصية على هاتف أندرويد

Trang này đã được đọc 4.538 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?