Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã gặp một anh chàng tuyệt vời và cũng tế nhị tán tỉnh chàng, vậy làm sao để biết anh ấy có thích bạn hay không? Mặc dù những dấu hiệu được nhắc đến trong bài này không xác thực về mặt khoa học, nhưng nếu có một vài hành động và dấu hiệu đó, có lẽ anh ấy cũng quan tâm đến bạn. Do đó, hãy chú ý, có thể anh ấy sẽ vô thức đưa ra một vài dấu hiệu thể hiện cảm xúc của mình.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Đọc ngôn ngữ cơ thể

 1. 1
  Nhìn vào mắt anh ấy. Nếu anh ấy đáp lại ánh mắt của bạn và giữ việc tiếp xúc mắt, có lẽ đó là dấu hiệu chàng đã đến ý đến bạn. Đây cũng là một kỹ thuật tán tỉnh hiệu quả. Việc duy trì ánh mắt, đặc biệt khi cả hai đang trò chuyện sẽ nhanh chóng tạo ra sự gắn kết giữa hai người.[1]
  • Nếu mỗi lần ngước nhìn bạn đều thấy anh ấy đang nhìn mình, đó là một dấu hiệu tốt. Như vậy nghĩa là anh ấy thích nhìn bạn nhưng lại ngại thể hiện sự quan tâm hoặc không dám tiếp cận bạn!
 2. 2
  Xem anh ấy có hướng về phía bạn không. Chúng ta thường vô thức muốn ở cạnh người mà mình thích. Nếu anh ấy hướng về phía bạn, nghĩa là chàng thoải mái bên bạn và muốn đến gần. Đây là dấu hiệu tốt cho biết anh ấy quan tâm.[2]
  • Nếu anh ấy di chuyển đến gần bạn, đó cũng là một dấu hiệu tích cực. Ví dụ như khi hai bạn đang đi bộ, cánh tay của anh ấy liên tục chạm vào cánh tay bạn.
  • Hành động này có thể không rõ ràng vì hầu hết là vô thức, hoặc đôi lúc còn không thể nhận ra. Bạn có thể tự đến gần để tán tỉnh anh ấy. Ví dụ, bạn đi cạnh vũng nước ở bên phía chàng để có thể nép sát vào anh ấy hơn.
 3. 3
  Thử xem ngôn ngữ cơ thể của anh ấy có giống của bạn không. Con người thường vô thức bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người mà họ thích. Nếu anh ấy bắt chước cử chỉ hoặc tư tế của bạn, thì đó là dấu hiệu tốt cho biết tiềm thức của anh ấy đang chú ý đến bạn.
  • Ví dụ: anh ấy uống một ngụm nước ngay sau khi bạn cũng vừa thực hiện hành động đó. Hoặc, anh ấy đặt tay lên bàn như cách mà bạn đang làm.
  • Bạn có thể dùng cách này để tán tỉnh anh ấy. Hãy bắt chước một vài cử chỉ của chàng. Khi anh ấy uống nước, bạn sẽ chờ vài giây và sau đó uống cốc nước của mình.
 4. 4
  Chú ý xem anh ấy có chạm vào bạn không. Việc anh ấy chạm vào bạn là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự quan tâm. Chàng sẽ không chạm vào bạn nhiều lần trừ khi hai bạn đã thân thiết từ lâu hoặc anh ấy hoàn toàn thoải mái với bạn.
  • Mặc dù vậy, một vài cử chỉ chạm lại không có ý nghĩa rõ ràng như: bàn tay chạm vào nhau khi đang đi bộ (có thể là cố tình hoặc vô tình), vỗ lưng (đây thường là hành động dành cho bạn bè), các cử chỉ mà nam giới thường làm (như đập tay, đấm tay).
  • Ngược lại, một số cử chỉ chạm có tình ý như: anh ấy nhẹ nhàng đặt tay lên lưng bạn, anh ấy sẽ ôm bạn lâu hơn bình thường (kèm theo việc xoa nhẹ vào lưng hoặc cánh tay của bạn), anh ấy choàng tay ôm bạn.
  • Bạn cũng có thể động chạm để tán tỉnh anh ấy. Chẳng hạn như đặt tay lên cánh tay của anh ấy khi trò chuyện, thúc nhẹ bằng khuỷu tay khi bạn nói điều gì đó hài hước (và cười với anh ấy).
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Quan sát hành động của anh ấy

 1. 1
  Xem anh ấy có đứng cạnh bạn hay không. Nếu để mắt đến bạn, chàng vẫn sẽ đứng đâu đó gần bạn mặc dù cố tỏ vẻ phớt lờ. Bạn sẽ nhận ra mỗi khi xoay người đều thấy chàng đang ở rất gần. Cho dù có phớt lờ bạn, nhưng nếu quan tâm, anh ấy cũng sẽ chỉ tỏ vẻ phớt lờ khi bạn ở gần.
  • Nếu chàng nhớ những gì bạn đã nói thì đó là một trong những dấu hiệu tốt. Điều đó có nghĩa là anh ấy không chỉ lắng nghe mà còn quan tâm đến mức nhớ những gì bạn nói. Nếu tiếp cận bạn vì cái tôi của mình hoặc vì mục đích khác, anh ấy sẽ giả vờ lắng nghe chứ không thật sự chú tâm.
  • Đảm bảo bạn cũng lắng nghe anh ấy. Chàng sẽ rất vui khi bạn quan tâm và nhớ những gì anh ấy đã kể. Điều đó cho thấy bạn rất xem trọng chàng.
 2. 2
  Để ý xem chàng có hồi hộp khi ở cạnh bạn không. Thông thường, khi một chàng trai chú ý đến bạn, anh ấy sẽ có hơi hồi hộp lúc gặp bạn. Lý do là vì anh ấy muốn tạo ấn tượng với bạn, nên sẽ cố gắng thể hiện thật tốt.
  • Lưu ý một số điểm như cười một cách khó hiểu, đổ mồ hôi tay hoặc bồn chồn, nhưng nếu anh ấy xem bạn như bạn bè thì bạn không cần quan tâm những điều đó. Anh ấy có vẻ như gặp khó khăn trong việc giữ tiếp xúc mắt với bạn một cách thoải mái.
  • Cố gắng giúp anh ấy cảm thấy thoải mái. Kể cho anh ấy nghe việc bạn làm đổ nước lên người trong bữa tiệc do công ty tổ chức, hoặc điều gì đó để thấy bạn là một người bình thường chứ không hoàn hảo một cách khác thường.
 3. 3
  Xem anh ấy có tử tế với bạn không. Nếu thích bạn, chàng sẽ muốn gây ấn tượng và luôn muốn có mặt khi bạn cần. Nếu một chàng trai đối xử tốt với bạn, có lẽ anh ấy đã phần nào chú ý đến bạn, đặc biệt khi những việc anh ấy làm có đi kèm với một số dấu hiệu khác.[3]
  • Ví dụ, anh ấy sẽ nhường áo khoác của mình khi bạn thấy lạnh, anh ấy mời bạn uống cà phê kể cả khi đó không phải là trong buổi hẹn hò hoặc anh ấy đề nghị đưa bạn ra sân bay khi bạn phải đi xa.
  • Làm lại những việc tốt cho anh ấy. Như vậy, chàng sẽ thấy rằng bạn là người không xem tấm lòng của người khác là hiển nhiên và để ý cũng như cảm kích những gì anh ấy làm. Nếu không để mắt đến anh ấy, bạn không nên lợi dụng sự quan tâm của chàng.
 4. 4
  Chú ý những lời khen. Anh chàng đang để mắt đến bạn thường muốn trực tiếp hoặc gián tiếp nói lên sự cảm kích dành cho bạn. Có thể anh ấy sẽ khen bạn về những mặt khác chứ không chỉ riêng ngoại hình, nhưng nếu chỉ khen ngoại hình thì đó cũng là một cử chỉ tử tế.[4]
  • Anh ấy có thể khen kiểu tóc mới của bạn (có nghĩa là chàng chú ý) hoặc khen nỗ lực hoàn thành dự án ở trường của bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Dấu hiệu cho biết anh ấy không chú ý đến bạn

 1. 1
  Anh ấy không lắng nghe bạn nói. Như đã nói ở trên, nếu anh chàng nào đó thích bạn (thật sự thích bạn), anh ta sẽ muốn tìm hiểu về bạn. Điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ lắng nghe và nhớ nội dung mà bạn nói. Nếu không lắng nghe, chắc hẳn anh ta không để mắt đến bạn. Bạn cần thay đổi chiến lược.
  • Có vẻ như anh ta không hỏi bất kỳ điều gì về bạn. Đây là anh chàng mà bạn thật sự nên tránh xa. Cho dù có quan tâm hay không quan tâm đến bạn, anh ta là một người chỉ biết đến bản thân mà không nhìn nhận bạn như một người bình thường với những nét riêng thú vị.
 2. 2
  Anh ấy không giao tiếp bằng mắt. Mặc dù một số chàng trai cảm thấy hồi hộp khi giữ tiếp xúc mắt với người mà mình thích, nhưng họ vẫn cố gắng thực hiện điều đó. Nếu anh ta nhìn xung quanh thay vì nhìn bạn, đặc biệt là khi không lắng nghe bạn nói, chắc chắn anh ấy không để mắt đến bạn.
  • Nếu anh ta bận rộn kiểm tra điện thoại và không lắng nghe bạn nói thì đó là một dấu hiệu cảnh báo. Điều đó có nghĩa anh ta quan tâm đến những người khác chứ không phải bạn.
 3. 3
  Chú ý ngôn ngữ cơ thể của anh ấy. Ngôn ngữ cơ thể sẽ cho bạn biết anh ấy đang nghĩ gì, anh ấy có thích bạn hay không. Nếu không thích bạn, anh ấy sẽ thể hiện rõ qua ngôn ngữ cơ thể của mình.
  • Anh ấy không cố gắng tiếp cận bạn hoặc chạm vào bạn dù chỉ là một cử chỉ nhỏ. Nếu anh ta không làm việc gì tử tế cho bạn dù chỉ là một việc thông thường, đó là dấu hiệu anh ấy không thích bạn.
  • Nhắc lại, cho dù có nhút nhát hay chọn thể hiện sự quan tâm bằng cách phớt lờ bạn, anh chàng thích bạn vẫn muốn được ở gần bạn. Nếu không bao giờ ở gần bạn, điều đó có nghĩa anh ta không hề để mắt đến bạn.
 4. 4
  Anh ấy không gọi lại cho bạn trong vòng 24 giờ. Trừ một vài ngoại lệ hiếm hoi, thông thường các chàng trai sẽ chủ động liên lạc với cô gái mà mình thích. Chắc chắn là sẽ như vậy. Chỉ mất năm giây để soạn và gửi một tin nhắn, cho dù nội dung chỉ là “Anh đang bận việc. Nhắn tin với em sau nhé”. Nếu quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ không để bạn phải đoán già đoán non, đặc biệt khi anh ta muốn chinh phục bạn.[5]
 5. 5
  Anh ấy tránh gặp bạn bè của bạn. Nếu thường tìm cách né tránh việc gặp gỡ bạn bè của bạn, có lẽ anh ta không thích bạn. Tất nhiên, bạn sẽ không giới thiệu anh ấy với bạn bè ngay khi hai người vừa hẹn hò, nhưng nếu sau một khoảng thời gian dài mà bạn bè của bạn vẫn chưa có cơ hội gặp anh ấy thì sao? Câu trả lời là anh ta không thật sự quan tâm đến bạn.
  • Điều này cũng đúng khi anh ta tránh giới thiệu bạn với bạn bè của mình. Nghĩa là anh ta không nghiêm túc với bạn; nếu có, anh ấy đã rất nóng lòng muốn giới thiệu bạn với “cạ cứng”.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đôi khi, cách tốt nhất là hỏi để biết anh ấy có để mắt đến bạn không. Việc này sẽ khiến bạn căng thẳng, nhưng đây là hành động chín chắn nhất trong trường hợp này. Biết đâu bạn sẽ có bạn trai ngay sau đó!
 • Chú ý một số ngôn ngữ cơ thể như mỉm cười, tư thế mạnh mẽ mỗi khi đứng trước bạn, ánh mắt trìu mến, v.v. Đây là những dấu hiệu rõ ràng nói lên việc anh ấy thích bạn.
 • Để hiểu hơn về anh ấy, bạn hãy kết bạn với bạn bè của chàng. Như vậy, anh ấy sẽ cố gắng chinh phục bạn vì nghĩ rằng bạn quan tâm đến một trong những “chiến hữu” của chàng.

Cảnh báo

 • Lưu ý rằng những dấu hiệu trên không hoàn toàn chính xác. Mỗi anh chàng đều khác nhau. Cho dù họ có hành động giống nhau thì cũng không có ý nghĩa như nhau.
 • Nếu có vẻ như anh chàng chỉ lợi dụng bạn để tạo danh tiếng, bạn không nên gặp gỡ anh ta. Đây là một việc nên tránh vì đôi khi bạn sẽ bị tổn thương.
 • Nếu cư xử với bạn như "cạ cứng", có thể anh ấy không quan tâm đến bạn theo kiểu tình yêu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 9.223 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 9.223 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo