Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi một anh chàng đang ân cần trìu mến với bạn bỗng nhiên hờ hững và xa cách, có lẽ phản ứng tự nhiên của bạn là tự hỏi tại sao. Mặc dù có vô số các lời khuyên về việc làm cách nào để biết liệu chàng trai của bạn đã mất hứng thú với bạn hay không, nhưng chúng tôi đã tìm ra những lời khuyên có hiệu quả nhất. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chú ý đến những thay đổi lớn trong giao tiếp giữa hai người. Một khi đã xác định được những thay đổi trong giao tiếp, bạn hãy xem xét những hành động của anh ấy, tiếp đó là xử trí vấn đề bằng cách nói chuyện với anh ấy, tìm lời khuyên từ người khác, và tập trung vào bản thân.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chú ý những thay đổi trong giao tiếp

 1. 1
  Lưu ý dấu hiệu giao tiếp giảm sút. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy rằng chàng trai của bạn không còn nhiệt tình với bạn nữa. Thông thường, bạn có thể tin chắc rằng anh ấy sẽ liên lạc với bạn nếu muốn nói chuyện. Khi một chàng trai thường gọi điện hay nhắn tin cho bạn bỗng thôi không còn làm như vậy nữa thì bạn nên lưu ý.
  • Thái độ xa cách và ít nói chuyện hơn có thể là dấu hiệu cho thấy sự say mê của anh ấy không còn như trước. Tuy nhiên, điều này cũng có thể biểu thị những thay đổi trong cuộc sống riêng của anh ấy – có thể người yêu của bạn quá bận rộn hoặc có những vấn đề cần xử lý ở nhà.
  • Cách tốt nhất luôn là gặp mặt và hỏi trực tiếp thay vì mặc nhiên cho rằng anh ấy đã không còn yêu thương bạn nữa.
 2. 2
  Lưu ý xem có phải những lần nói chuyện giữa hai người thường ngắn hơn trước không. Điều này thường đi kèm với việc ít giao tiếp hơn. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng mỗi khi hai người nói chuyện thì cuộc đối thoại chỉ diễn ra chớp nhoáng, vậy thì bạn cần phải lưu tâm về điểm này.
  • Ví dụ, nếu trước kia hai người thường tán gẫu với nhau hàng tiếng đồng hồ qua điện thoại mà bây giờ mỗi lần gọi điện chỉ nói có mười phút, vậy thì điều này có thể báo hiệu rằng anh ấy đang mất hứng thú. Có thể bạn trai bạn cố tình cắt ngắn cuộc đối thoại bằng cách phớt lờ tin nhắn hoặc cuộc gọi của bạn một thời gian dài trước khi trả lời hoặc bảo rằng anh ấy không thể tiếp tục nói chuyện nhưng không nêu lý do.
 3. 3
  Nhận biết những thay đổi trong giọng nói của anh ấy khi trò chuyện với bạn. Đây là một manh mối rõ ràng cho thấy rằng anh ấy không còn quan tâm nhiều đến bạn nữa. Thông thường đàn ông sẽ nói chuyện với người mà họ yêu thương với giọng nói mềm mại và âu yếm hơn so với khi nói chuyện với người khác. Khi có sự thay đổi trong tình cảm, giọng nói của anh ấy sẽ ít trìu mến hơn và bắt đầu nghe như bình thường.[1]
  • Anh ấy thậm chí còn sẵng giọng hoặc nói những lời ác ý với bạn. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy rằng anh ấy không yêu thương bạn. Bạn không đáng phải ở bên cạnh một người đối xử tệ với mình, nói với bạn bằng giọng gay gắt hoặc những lời khó nghe. Nếu anh ấy bắt đầu chê bai ngoại hình, cử chỉ của bạn và những điều bạn làm, hãy chấm dứt ngay cuộc nói chuyện.
 4. 4
  Lắng nghe những điều anh ấy nói. Trong các cuộc trò chuyện giữa hai người, anh ấy có hỏi về những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn không, hay chỉ tập trung vào bản thân mình? Một chàng trai quan tâm đến bạn sẽ cố gắng khai thác cuộc trò chuyện sâu hơn và tìm hiểu con người thật của bạn. Khi bạn trai của bạn nói chuyện, hãy chú ý xem có phải anh ấy cố giữ cho cuộc trò chuyện ở mức hời hợt hoặc cắt ngắn cuộc nói chuyện hay không.[2]
  • Anh ấy có thể cố tình để lại manh mối để bạn biết rằng anh ấy có quan tâm đến bạn hay không. Bạn nên chú ý kỹ những điều anh ấy nói cũng như cách nói của anh ấy.
  • Anh ấy có thường nói đùa với bạn không? Việc thiếu tính hài hước là biểu hiện cho thấy rằng anh ấy đang không vui – có thể còn đang trầm cảm – hoặc chỉ đơn giản là không còn hứng thú nữa.
  • Bạn cũng nên chú ý xem anh ấy thường nói về những chuyện linh tinh hay đi vào các chủ đề sâu sắc hơn. Nếu anh ấy tránh né các chủ đề quan trọng hoặc không muốn nói về cảm giác của mình thì có lẽ là anh ấy không quan tâm đến bạn.
  • Nếu anh ấy bắt đầu nói chuyện về các mối quan hệ của mình với những người khác, đặc biệt là với thái độ trìu mến, như vậy nghĩa là anh ấy muốn ngụ ý rằng chỉ xem bạn là bạn bè.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Quan sát sự thay đổi trong hành động của anh ấy

 1. 1
  Để ý những khi anh ấy phá vỡ kế hoạch. Khi bạn trai bạn liên tục làm lỡ các hoạt động trong dự định của hai người nhưng không nghĩ đến việc sắp xếp lại, bạn nên xem đó là dấu hiệu cho thấy rằng anh ấy không muốn đi chơi. Có thể anh ấy còn không rủ bạn ra ngoài chơi nữa, và đó chính là báo động đỏ.
  • Nếu nhận thấy rằng chỉ có mình bạn đề nghị làm việc này việc nọ hoặc lên kế hoạch cho hai người, bạn nên ngưng lại để xem anh ấy có bắt đầu cố gắng lên kế hoạch không. Anh ấy sẽ sắp xếp kế hoạch và cố gắng đi chơi với bạn nếu vẫn còn quan tâm đến bạn.
  • Có thể anh ấy viện những cái cớ chung chung khi phá vỡ kế hoạch, chẳng hạn như bận làm việc khác nhưng lại không nói rõ là việc gì. Bạn nên để ý xem có phải anh ấy không bao giờ cho bạn câu trả lời rõ ràng để giải thích về việc không thể đi chơi với bạn không. Anh ấy có thể cố tình lờ đi lý do tại sao lại không thực hiện theo kế hoạch đã định mà chỉ giải thích đại loại như, “Anh có việc cần làm với người khác” hoặc “Tối nay thì không được” mà không nêu lý do cụ thể.
 2. 2
  Quan sát hành vi của anh ấy đối với những người khác. Có thể bạn sẽ khó phân biệt được liệu anh chàng đó có cư xử khác với bạn hay không, hay cách anh ấy đối xử với bạn cũng giống như đối với bạn bè của anh ấy. Xem cách anh ấy tương tác với những người bạn bình thường và tự hỏi có phải anh ấy cũng cư xử với bạn giống như vậy không.[3]
  • Nếu thái độ của anh ấy đối với bạn cũng giống như bất kỳ người bạn nào, có lẽ anh ấy chỉ mến bạn nhưng không có tình cảm yêu đương. Nếu con tim anh ấy rung động vì bạn, anh ấy sẽ cư xử với bạn khác với bạn bè.
  • Một số chàng trai có tính hay ve vãn trêu ghẹo, một số khác thì chỉ dành những lời tán tỉnh cho những cô gái mà họ thực sự rung động, vì vậy bạn nên cố gắng phân biệt xem chàng trai của bạn thuộc loại nào.
 3. 3
  Để ý ngôn ngữ cơ thể của anh ấy. Cảm xúc của một người có thể bộc lộ qua ngôn ngữ cơ thể của người đó. Khi người ta thờ ơ hoặc cảm thấy không thoải mái trong một tình huống nào đó, họ sẽ cố gắng lùi ra xa người kia một cách tế nhị và tránh tiếp xúc cơ thể. Bạn có thể chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của anh ấy để biết anh ấy có gượng gạo hoặc hờ hững trong lúc tương tác với bạn hay không.[4]
  • Có thể anh ấy cố tình xích ra xa bạn, khoanh tay trước ngực hoặc quay mặt đi khi nói chuyện với bạn. Anh ấy cũng có thể cố gắng tránh tiếp xúc cơ thể như tránh cái ôm của bạn hay rụt lại khi bạn chạm vào cánh tay anh ấy. Nếu thế thì chắc là anh ấy không thích bạn.
  • Nếu anh ấy ít nhìn bạn trong khi nói chuyện, có lẽ là anh ấy không quan tâm đến những điều bạn nói.[5] Tuy nhiên, một số anh chàng khá nhút nhát – nếu vậy thì điều này chỉ cho thấy sự hồi hộp hoặc rụt rè, không phải vì anh ấy không quan tâm.
  • Một số cử chỉ cho thấy anh ấy thờ ơ với bạn là: bàn chân và cơ thể hướng ra xa bạn, xoa cổ, khoanh tay, nhìn xuống sàn hoặc quay người sang hướng khác.[6]
 4. 4
  Xem chừng liệu anh ấy có ngừng mọi hành động tiếp xúc cơ thể với bạn hay không. Những cử chỉ đụng chạm tạo nên sức thu hút và sự gần gũi thể xác trong bất cứ mối quan hệ nào. Bạn hãy chú ý sự thay đổi về tần suất và kiểu tiếp xúc cơ thể giữa hai người.[7]
  • Ví dụ, hai bạn thường ôm nhau mỗi lần gặp mặt. Nhưng nếu anh ấy không còn thích bạn nữa, có thể anh ấy sẽ không ôm bạn hoặc lảng ra khi bạn định ôm anh ấy.
  • Ngay cả khi hai người vẫn có sự tiếp xúc cơ thể, nhưng kiểu tiếp xúc có thể thay đổi nếu anh ấy mất sự hứng thú. Có thể thay vì ôm bạn, anh ấy chỉ vỗ vào tay bạn, một cử chỉ không hề lãng mạn của cánh đàn ông đối với bạn bè.
 5. 5
  Quan sát xem anh ấy có chú ý không. Khi một chàng trai say mê ai đó, họ sẽ cố gắng ghi nhớ những điều quan trọng như sở thích, lịch trình hoặc những sự việc có liên quan đến người mà họ yêu quý. Anh ấy sẽ ngừng chú ý và không nhớ những điều này nếu không còn dành tình cảm đặc biệt cho bạn nữa.[8]
  • Ví dụ, nếu anh ấy quên ngày sinh nhật của bạn ngay cả khi bạn đã nói với anh ấy vài tuần trước, có lẽ anh ấy không còn để ý đến bạn nữa.
  • Nếu anh ấy liên tục quên những điều bạn nói, chẳng hạn như bạn sắp có buổi phỏng vấn hoặc gia đình bạn sắp lên thành phố, có thể là anh ấy không còn quan tâm đến những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn.[9]
  • Có thể anh ấy cũng không còn những cử chỉ đầy ý nghĩa và đem lại cho bạn sự ngạc nhiên thú vị như trước kia nữa, chẳng hạn như một bó hoa hay món quà bất ngờ.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Xử trí vấn đề

 1. 1
  Để anh ấy liên lạc với bạn trước. Nếu bắt đầu nhận thấy anh ấy không còn giao tiếp nhiều với bạn như trước, bạn nên lùi lại một bước trong việc tìm gặp anh ấy. Nếu bạn luôn là người nhắn tin, gọi điện hoặc cố gắng sắp xếp kế hoạch của hai người mà anh ấy không làm những điều tương tự như vậy, rõ ràng là anh chàng đó không háo hức muốn gặp bạn.[10]
  • Thực hiện điều này trong một tuần xem anh ấy có bắt đầu thay đổi không. Đừng liên lạc trước đế xem thử anh ấy có bắt chuyện trước không. Một là anh ấy nhận thấy rằng bạn ngừng trò chuyện và sẽ tìm đến bạn, hai là anh ấy sẽ không tìm bạn, và điều đó chứng tỏ là anh ấy không quan tâm đến bạn.
 2. 2
  Tìm lời khuyên. Có thể bạn và anh chàng bạn thích có bạn bè chung. Nếu có thể, bạn hãy hỏi bạn bè của anh ấy xem họ có biết liệu anh ấy đã thích người khác hay vẫn còn thích bạn.
  • Mặt khác, bạn hãy để ý xem có phải anh ấy hỏi ý kiến của bạn về những mối quan hệ tình cảm của anh ấy với những người khác không. Đó là dấu hiệu hiển nhiên cho thấy anh ấy đang quan tâm đến người khác và chỉ xem bạn là bạn bè. Nếu anh ấy bắt đầu hỏi bạn những câu như “Anh phải làm thế nào để cô gái đó chú ý nhỉ?” hoặc “Anh nên lên kế hoạch cho buổi hẹn hò với cô ấy theo kiểu gì nhỉ?” Như vậy rõ ràng là anh ấy không có tình cảm yêu đương với bạn.
 3. 3
  Hỏi anh ấy. Đây là cách tốt nhất để biết liệu anh ấy còn thích bạn hay không. Việc xét đoán một chàng trai qua cách giao tiếp, hành vi hoặc thái độ có thể giúp bạn phán đoán tình cảm của anh ấy, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết chắc cho đến khi nói chuyện với anh ấy.
  • Việc này có thể là đáng sợ và căng thẳng đối với bạn. Không ai muốn có cảm giác bị từ chối, hơn nữa đây là tình huống dễ tổn thương mà bạn tự đặt mình vào. Tuy nhiên, có thể bạn đọc sai tín hiệu của anh ấy hoặc không bắt được những tín hiệu mà anh ấy cho là đã rõ ràng.[11]
  • Bạn có thể đề cập vấn đề một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Chẳng hạn như, bạn hãy hỏi, “Anh có còn muốn đi chơi với em nữa không, hay anh chỉ muốn chúng ta là bạn?” Khi hỏi như vậy là bạn đã đi thẳng vào vấn đề và cho anh ấy cơ hội để bày tỏ cảm xúc.
 4. 4
  Chăm sóc bản thân. Điều này cực kỳ quan trọng, vì cảm giác mất đi chàng trai mà bạn yêu thương sẽ không dễ chịu. Cho dù anh chàng đó là bạn trai của bạn, là một người mà bạn trót phải lòng hay là người tình cũ, bạn cũng cần chăm sóc bản thân và đối xử tốt với mình.[12]
  • Làm những việc giúp bản thân bạn vui vẻ. Đi chơi với bạn bè, nấu một bữa ăn ngon, ra ngoài trời đi dạo, vẽ tranh hoặc xem một bộ phim mới.
 5. 5
  Giữ sự kiêu hãnh của bạn. Chấp nhận rằng có thể anh ấy không còn thích bạn nữa với lòng tự trọng và khoan dung. Giữ khoảng cách với anh ấy và cố gắng đừng xả bực tức hoặc giận dữ với bạn bè chung của hai người.[13]
  • Cảm giác đau khổ là rất tự nhiên khi bạn mất đi một mối quan hệ và những dự định cho tương lai. Sau thời gian than khóc cho mối tình tan vỡ, bạn hãy đứng dậy bước tiếp bằng cách tập trung vào những mặt tích cực trong cuộc sống của mình.
  • Hãy nhìn vào bức tranh lớn hơn. Điều này chắc chắn là không dễ dàng, nhưng trên đời này còn nhiều những chàng trai tuyệt vời khác cũng đang tìm kiếm một nửa của mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cảm xúc của các chàng trai thay đổi vì nhiều nguyên nhân. Như vậy không có nghĩa là bạn có điều không ổn. Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng bạn cần bắt đầu xem xét lại nhu cầu của chính bạn và đảm bảo bạn có thể rút lui với tư thế ngẩng cao đầu.
 • Hãy yêu thương bản thân và biết rằng bạn là người tuyệt vời. Đừng bao giờ để cho một người không còn quan tâm đến bạn khiến bạn cảm thấy bất an.

Cảnh báo

 • Đừng suy nghĩ quá nhiều đến những điều “lẽ ra”. Những điều đó đã không xảy ra, vì vậy bạn hãy tập trung vào những sự việc hiện tại và sắp tới.
 • Cố gắng đừng giữ cảm giác cay đắng trong lòng. Sự oán giận sẽ kìm hãm bạn và cũng không thay đổi được những gì đã xảy ra.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 109.327 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 109.327 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo