Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn nghĩ rằng ai đó đang thích mình và muốn biết thật hư thế nào. Tuy nhiên, việc tìm hiểu rõ có thể sẽ rất khó khăn nếu người ấy không chịu thổ lộ. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều cách để tìm hiểu xem có phải ai đó có tình ý với bạn hay không. Hãy xem tiếp hướng dẫn bên dưới!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chú ý các dấu hiệu

 1. 1
  Tìm hiểu dấu hiệu cho biết người ấy thích bạn. Nếu được người nào đó để ý, bạn sẽ bắt gặp họ đang nhìn bạn, mỉm cười với bạn, hoặc cố gắng tiếp cận bạn.[1] Nếu đang thầm thương trộm nhớ bạn, người ấy sẽ viện lý do để đến gần bạn.[2] Nếu thuộc tuýp người nhút nhát, người ấy sẽ bộc lộ tình cảm bằng cách tránh né bạn. Nếu là người tự tin và thẳng thắn, họ sẽ thể hiện tâm tình bằng cách quan tâm đặc biệt đến bạn.
 2. 2
  Thường xuyên liếc nhìn người ấy trong lớp. Nếu bạn thường bắt gặp người ấy cũng đang nhìn mình thì đó là dấu hiệu họ đã thích bạn. Họ có kéo dài ánh mắt thêm vài giây không? Họ có ngượng ngùng quay mặt đi không? Họ có cười với bạn không? Tất cả những dấu hiệu này đều cho biết là họ thích bạn.[3]
  • Nhận biết qua ánh mắt của họ. Nếu họ thích bạn và thường nhìn bạn khi ở trên lớp, chắc hẳn ánh mắt của họ sẽ không vô hồn. Hãy xem họ đang cố tình quan sát bạn hay chỉ đơn giản là nhìn một điểm bất định.[4]
 3. 3
  Quan sát xem họ có bật cười nhiều không. Nếu ai đó hay cười vì những câu đùa của bạn, kể cả khi không có gì buồn cười cả, đó là dấu hiệu họ thích bạn. Điều đó không hẳn là họ hoàn toàn “đắm đuối” vì bạn, nhưng thường sẽ có nghĩa là họ đã phần nào chú ý đến bạn.[5]
 4. 4
  Chú ý cách họ thể hiện khi ở cạnh bạn. Nếu ai đó thích bạn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trong cách cư xử của họ. Chẳng hạn như họ sẽ chú ý khi bạn bước vào lớp học và cố gắng gây ấn tượng tốt với bạn. Người ấy sẽ vuốt tóc hoặc có vẻ nói lắp hoặc cố gắng trở nên hài hước. Ngoài ra, người ấy cũng cười to nhiều lần hoặc cố gắng dành sự quan tâm đặc biệt cho bạn.
  • Khi người ấy ở bên cạnh bạn bè, họ thường phớt lờ bạn hay rủ bạn đi chơi cùng cả nhóm? Nếu phớt lờ, có lẽ họ không thích bạn. Tuy nhiên, nếu mời bạn đi chơi, có lẽ họ phần nào cảm thấy bạn là một người thú vị và thậm chí là đã "đổ" vì bạn.
  • Nếu thấy bạn bè của cô ấy cười khúc khích và thì thầm gì đó khi bạn đi ngang qua, đó là dấu hiệu cô ấy đã thích bạn. Nếu bạn thấy anh ấy và nhóm bạn im bặt khi bạn đi ngang, có lẽ đó là vì họ vừa nói về bạn!
 5. 5
  Cẩn thận với nhận định của bạn. Nếu đã bắt gặp người ấy nhìn bạn một hoặc hai lần, đừng mặc nhiên cho rằng họ "thích" bạn. Khi nhanh chóng đưa ra nhận định đó, bạn sẽ rất dễ bị thất vọng. Để biết chính xác, cách duy nhất là nghe câu trả lời của người ấy, tức là nghe chính miệng họ nói thích bạn. Bạn có thể quan sát để tiên đoán, nhưng tất cả cũng chỉ là dấu hiệu không rõ ràng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kiểm tra thật hư

 1. 1
  Tán tỉnh người ấy và xem họ phản ứng thế nào. Nếu người ấy cũng đáp trả bằng sự tán tỉnh, đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy họ thích bạn. Nếu họ chỉ gật đầu, nhưng không phản ứng gì, có thể họ không tập trung hoặc họ sợ rằng sẽ nói điều gì đó làm bạn phật lòng. Nếu họ có vẻ hồi hộp và bồn chồn, điều đó có lẽ vì họ thích bạn và cảm thấy lo lắng sẽ bị từ chối, nhưng cũng có thể họ chỉ đang nghĩ phải làm thế nào để bạn không bị thất vọng. Hãy tin vào chính mình! Đây là một việc khó nói, nhưng trực giác có thể dẫn bạn đi đúng hướng.[6]
  • Nên nhớ rằng cử chỉ ve vãn có thể là nét tự nhiên ở một số người. Việc họ đáp lại lời tán tỉnh của bạn không chắc chắn rằng họ thích bạn - có thể họ chú ý đến bạn hoặc chỉ đơn giản là họ vốn rất cởi mở.
  • Thử chạm nhẹ vào người ấy một cách tự nhiên để xem phản ứng của họ thế nào. Đặt tay bạn trên cánh tay hoặc vai của họ khi trò chuyện, và thử để đầu gối và vai chạm vào người họ khi hai bạn ngồi cạnh nhau. Nếu người ấy có vẻ thoải mái với cử chỉ chạm của bạn thì đó có lẽ là dấu hiệu tốt.[7]
 2. 2
  Trở thành bạn bè. Rất nhiều mối quan hệ bền vững bắt đầu từ tình bạn thông thường. Khi trở thành bạn bè, cả hai bạn sẽ hiểu rõ về nhau hơn. Nếu cả hai có vẻ hợp nhau thì bắt đầu chuyển sang tình yêu. Việc này cũng giúp cho người ấy cảm thấy thoải mái hơn khi ở cạnh bạn.
  • Thử lên kế hoạch đi chơi với nhóm bạn và rủ "người ấy" đi cùng. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở cạnh người mà bạn thích.
 3. 3
  Nói vài câu bông đùa của riêng hai bạn. Không nhất thiết phải gượng ép trong việc này, mà hãy để nó diễn ra một cách tự nhiên. Nhắc lại câu đùa đó sau một hoặc hai ngày và xem người ấy còn nhớ không. Đây là một cách hay để đánh giá xem họ có đề cao việc giao tiếp với bạn hay không.
 4. 4
  Chú ý cách họ lắng nghe. Nếu người ấy chăm chú lắng nghe khi bạn nói về bản thân thì có thể là họ chú ý đến bạn. Người ấy sẽ đặt câu hỏi về cuộc sống của bạn. Khi đã biết rõ về nhau hơn, bạn sẽ thấy mình thoải mái kể về sở thích cá nhân và những trải nghiệm mà ít khi được nói đến. Nếu người ấy lắng nghe và vẫn nhớ rõ các chi tiết sau vài tiếng hoặc vài ngày thì hẳn là họ đã thích bạn.[8]
  • Một lần nữa, đây không phải là phương pháp chắc chắn để nhận biết khi ai đó thích bạn. Tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu tốt.
  • Thử kể một câu chuyện dài để xem người ấy có lắng nghe không, nhưng đừng kể một chuyện chán ngắt. Nếu người ấy chú ý lắng nghe từng câu từng chữ thì có lẽ họ cảm thấy bạn rất thú vị.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thể hiện rõ ràng

 1. 1
  Hỏi số điện thoại của người ấy. Nhớ hỏi một cách tự nhiên. Nếu cảm thấy thoải mái với vấn đề này, bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và nói với người ấy một cách tự nhiên "Cho anh số điện thoại của em nhé!". Bạn có thể đưa ra lý do cụ thể là để sắp xếp thời gian học nhóm hoặc để hỗ trợ tổ chức một bữa tiệc. Nếu người ấy vui vẻ cho bạn số điện thoại, điều đó cũng không có nghĩa là họ thích bạn hơn mức bình thường, nhưng đó là dấu hiệu cho biết họ cảm thấy thoải mái tiếp tục trò chuyện với bạn qua một hình thức liên lạc khác.
  • Đừng hỏi một người khác để có số điện thoại của người ấy. Nếu muốn có số điện thoại của người ấy, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp.
  • Chú ý cách họ hỏi xin số điện thoại của bạn, hoặc cách họ cho bạn số điện thoại mà không cần bạn phải hỏi. Hành động rõ ràng này có nghĩa là họ thích bạn. Hãy xem đây như là một lời mời nhắn tin.
 2. 2
  Trò chuyện với người ấy sau giờ học. Kết bạn với người ấy trên Facebook, Snapchat, Instagram hoặc mạng xã hội khác. Nhắn tin với người ấy, nếu bạn có số của họ. Hãy bắt đầu bằng những điều đơn giản, như: hỏi bài tập, nếu bạn cần một sự mở đầu không quá thẳng thắn, hoặc chỉ cần nói "Chào em! Mọi việc thế nào rồi?" Cách này sẽ làm cho cả hai bạn cảm thấy tự nhiên hơn nếu đã trò chuyện trực tiếp với nhau rất nhiều.
 3. 3
  Rủ người ấy đi chơi. Nếu chắc chắn rằng người ấy thích bạn, hãy mời họ đi chơi riêng. Mời người ấy đi xem phim, nghe nhạc hoặc đơn giản là đi dạo trong công viên. Hãy bình tĩnh, tự tin và cố gắng thể hiện thật tự nhiên.
  • Đảm bảo bạn đã lên ngày hẹn, sự kiện hoặc kế hoạch cụ thể trong đầu khi mở lời mời. Tránh hẹn người ấy đi chơi một cách mơ hồ. Việc "đi chơi" thật sự có nghĩa là bạn và người ấy sẽ cùng nhau đi nhiều nơi và lên nhiều kế hoạch cụ thể khác.
  • Nếu người ấy từ chối lời hẹn, bạn vẫn phải giữ vững tinh thần. Ở ngoài kia còn rất nhiều người phù hợp với bạn và bạn không cần lãng phí thời gian kiên trì theo đuổi người không có tình cảm với mình. Tuy nhiên, người ấy có thể từ chối lời hẹn của bạn vì một vài lý do: có lẽ người ấy không được phép hẹn hò, hoặc cảm thấy bạn không thật lòng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thử trò chuyện với bạn bè của anh ấy. Họ có thể sẽ tiết lộ việc anh ấy thích bạn.
 • Thử chạm nhẹ vào cánh tay của người ấy khi đang trò chuyện. Nếu họ rút tay lại, có lẽ họ không thật sự thoải mái với việc đó.
 • Đừng thúc ép. Hãy tôn trọng khi họ nói "thích" bạn, nhưng không muốn hẹn hò cùng bạn hoặc họ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ. Đó là quyết định của họ. Không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai cả.
 • Tiếp tục mối quan hệ bạn bè. Khi cô ấy chưa có người yêu hoặc đang thất tình, hãy cho cô ấy biết bạn luôn sẵn sàng có mặt bên cạnh.
 • Đừng cố gắng quá nhiều. Hãy để họ theo đuổi bạn. Nếu họ cho bạn số điện thoại và nói "Nhắn tin cho anh nhé", tức là mọi thứ đang tiến triển tốt.
 • Đặt câu hỏi! Nếu hai bạn đã trở thành bạn tốt, hãy trao đổi về cảm xúc của nhau. Nếu không hỏi, bạn sẽ không biết! Nếu tình cảm của bạn không được đáp lại, ít nhất bạn cũng biết dừng lại để không lãng phí thời gian.
 • Nhờ một người bạn hỏi anh ấy có thích bạn không một cách tế nhị và không lộ liễu. Tuy nhiên, cẩn thận để không làm hư bột, hư đường! Đây một bước đi liều lĩnh.
 • Đừng đốt cháy giai đoạn. Chậm mà chắc là cách tốt nhất trong tình huống này. Nếu đi quá nhanh, bạn sẽ đánh mất cơ hội.
 • Đừng luôn mong người ấy chủ động. Bạn cũng có khả năng làm cho mọi việc tốt đẹp. Nếu cảm thấy thời điểm đã đến và cả hai bạn đã trộm nhìn nhau trong vài ngày thì đừng chần chừ nữa.
 • Đừng ép buộc bản thân phải đáp lại tình cảm họ. Việc này sẽ khiến nhiều người không thoải mái. Hãy để mọi thứ tự nhiên.

Cảnh báo

 • Đừng quá lộ liễu.
 • Đừng nhìn chằm chằm.
 • Đừng để bị tổn thương.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 70 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 178.499 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 178.499 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo