Đàn ông cung Ma Kết (những người sinh vào khoảng 22 tháng 12 đến 19 tháng 1) có thể là những người cứng đầu, kiêu hãnh và chìm đắm trong công việc, nhưng họ cũng rất nhân từ, tham vọng và trung thành với bạn đời. Nếu để ý một nam nhân Ma Kết nhưng không biết liệu chàng có thích mình không, đừng nản lòng. Bạn có thể theo dõi những dấu hiệu và hành vi có thể xác định tình ý của anh ấy dành cho bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Quan sát hành vi của chàng

 1. 1
  Chú ý khi chàng thường xuyên đùa giỡn quanh bạn. Nam Ma Kết thường kín đáo, im lặng, nhưng họ mở lòng và bộc lộ khía cạnh hài hước khi ở bên người họ thích. Nếu anh ấy nói đùa, chọc ghẹo hay hành xử ngây ngô khi ở gần bạn, đó là dấu hiệu anh ấy thích bạn.
  • Lần sau khi gặp anh ấy, hãy thử nói đùa và chọc ghẹo anh ấy để xem phản ứng. Nếu chàng cười và chọc lại bạn, có thể thể anh ấy thích bạn.
  • Đảm bảo cười thật tươi khi trêu chàng để anh ấy biết bạn chỉ đang đùa và thả thính.
 2. 2
  Chàng có tâm sự với bạn? Nam Ma Kết thường nhút nhát và xa cách mọi người. Họ không dễ mở lòng và nếu có thì cũng phải có chiến lược, chọn ra những người họ tin tưởng. Nếu nam Ma Kết chia sẻ bí mật với bạn và kể với bạn những vấn đề cá nhân, khả năng cao anh ấy thích bạn.[1]
  • Nếu bạn luôn là người đầu tiên anh ấy tìm đến khi có chuyện không ổn, đó là dấu hiệu anh ấy thích bạn.
  • Xem xét tin nhắn và cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Các bạn trao đổi những tin nhắn ngắn, xã giao với nhau hay anh ấy nói rất nhiều về đời sống cá nhân?
 3. 3
  Nhận biết khi anh ấy ganh tỵ lúc bạn thả thính với người khác. Một khi đã thích ai, nam Ma Kết không muốn có người khác xen vào. Nếu trông anh ấy có vẻ khó chịu hoặc buồn bực khi bạn chuyển sự chú ý sang người khác, có nghĩa là chàng chỉ muốn bạn nói chuyện với anh ấy mà thôi.[2]
  • Chú ý cách anh ta hành xử khi bạn nói chuyện với người khác. Nếu anh ấy liếc nhìn hoặc chen ngang cuộc đối thoại, đó có thể là dấu hiệu chàng ghen đấy.
 4. 4
  Nếu chàng mời bạn về nhà, đó là dấu hiệu tốt. Nam Ma Kết yêu mến chốn riêng và vật sở hữu của mình. Anh ta không dễ dãi cho bất kỳ ai đến nhà. Nếu chàng mời bạn về nhà chơi, đó là dấu hiệu tin tưởng của chàng.[3]
  • Nếu chàng đề nghị chở bạn về hoặc để bạn dùng đồ của chàng, đó cũng là dấu diệu họ tin tưởng và thích bạn rồi.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Hiểu cách tâm trí họ hoạt động

 1. 1
  Anh ấy có thể đẩy bạn ra xa dù thích bạn. Nam Ma Kết rất tính toán. Họ cần thời gian suy nghĩ trước khi ra quyết định, nhất là về một mối quan hệ. Nếu nhận thấy anh ấy xa cách hoặc lạnh lùng, đừng hoảng. Chỉ là chàng đang dành thời gian tìm hiểu liệu bạn có phải là người dành cho chàng không.[4]
  • Nhớ rằng nếu trực tiếp hỏi chàng về việc xa cách, chàng sẽ nói thẳng lý do vì sao.
  Tara Divina

  Tara Divina

  Nhà chiêm tinh học Vệ Đà
  Tara Divina là nhà chiêm tinh học Vệ Đà sống tại California. Chiêm tinh học Vệ Đà là một nghệ thuật thiêng liêng đã có từ thời cổ xưa về năng lực tự thấu hiểu bản thân và khả năng tiên đoán. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Tara đã đưa ra những tiên đoán để trả lời cho các câu hỏi lớn nhất của khách hàng về mối quan hệ, tiền bạc, mục đích cá nhân, nghề nghiệp và các quyết định quan trọng khác trong cuộc sống.
  Tara Divina
  Tara Divina
  Nhà chiêm tinh học Vệ Đà

  Ma Kết quyết định bằng lý trí chứ không phải con tim. Đa số nam Ma Kết dành thời gian lên kế hoạch và ra quyết định dựa trên những điều họ nghĩ chứ không phải cảm nhận.

 2. 2
  Hiểu rằng Ma Kết cần một bạn đời lâu dài. Nam Ma Kết không hứng thú với những cuộc tình chóng vánh - họ tìm một người để dành cả đời với họ. Nếu thích bạn, thì ý nam Ma Kết là mối quan hệ lâu dài. Nếu nói với chàng bạn chưa muốn ổn định và chỉ muốn hẹn hò cho vui thì nam Ma Kết không thích bạn đâu.[5]
  • Nếu để chàng biết bạn không muốn một mối quan hệ lâu dài, nhưng sau đó bạn đổi ý thì hãy thỉnh thoảng đề cập điều đó để chàng biết bạn đã sẵn sàng yên ấm bên một người.
  • Bạn có thể thỉnh thoảng tâm sự, “Em từng thích hẹn hò cho vui, nhưng giờ em muốn tìm một người phù hợp để gắn bó với họ”.
 3. 3
  Đừng mong trao đổi được với Ma Kết ngay từ đầu. Nam Ma Kết không giỏi chia sẻ cảm xúc. Họ đợi tới khi đủ thân thiết với ai đó rồi mới mở lòng. Nếu cảm thấy chàng hơi xa cách, không có nghĩa chàng không thích bạn. Chỉ là bạn cần phải gần gũi hơn để chàng có thể chia sẻ mọi thứ.
  • Có thể bạn nên dẫn dắt và kể cho chàng nghe về cảm xúc mình trước. Điều này giúp chàng cảm thấy an tâm để bộc lộ khía cạnh mềm yếu trước bạn.
 4. 4
  Chuẩn bị tinh thần chờ đợi chàng đổi ý. Ma Kết không gấp gáp trong các mối quan hệ. Họ cực kỳ kiên nhẫn và họ suy nghĩ rất kỹ rất lâu về việc có nên hay không ở bên ai đó. Chỉ vì các bạn đã quen biết nhau một thời gian dài mà anh ấy vẫn chưa tỏ tình không có nghĩa là anh ấy không có tình cảm với bạn.[6]
  • Nếu thật sự thích chàng, hãy kiên nhẫn để anh ấy sắp xếp mọi thứ. Bạn nên tập trung làm một người bạn tốt và danh thời gian tìm hiểu chàng nhiều hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Thu hút một nam Ma Kết

 1. 1
  Ủng hộ chàng trong sự nghiệp. Nam Ma Kết yêu công việc và đôi khi coi trọng nó hơn các khía cạnh khác trong đời, như tình bạn hay tình yêu. Nếu muốn nam Ma Kết thích mình, hãy luôn ở bên chàng trên con đường sự nghiệp. Ủng hộ chàng triển khai dự án mới và cổ vũ khi họ đạt thành tựu.
  • Ví dụ, nếu chàng muốn đề cử được thăng chức nhưng còn tự hoài nghi, hãy ủng hộ và khuyến khích chàng nộp đơn.
 2. 2
  Kể cho chàng nghe về kế hoạch và ước mơ tương lai của bạn. Khi nam Ma Kết tìm một bạn đời, họ luôn nghĩ tới tương lai. Họ cần một người khớp với dự định tương lai của họ. Bằng cách kể cho Ma Kết nghe về ưu tiên và mục tiêu trong đời, anh ấy sẽ thấy bạn cũng quan tâm tới tương lai và có thể quyết định cả hai có thể bên nhau, cùng theo đuổi mục tiêu như một đội.[7]
  • Ví dụ, bạn có thể vô tình nhắc đến chuyện thích có con, hoặc muốn an cư lập nghiệp.
 3. 3
  Tránh cố gắng thay đổi chàng. Nam Ma Kết rất bướng bỉnh và họ không hứng thú chiều theo hình mẫu của bất cứ ai. Nếu cố kéo chàng ra khỏi các dự án và gây áp lực bắt chàng ra ngoài giao thiệp, nó sẽ gây tác dụng ngược và chàng không thích bạn nữa. Nam Ma Kết thích mọi người thực hiện theo kế hoạch của họ và không muốn thay đổi kế hoạch để phù hợp với ai. Nếu muốn nam Ma Kết thích mình, một phần trong đó là phải chấp nhận con người anh ấy.
  • Nếu bạn muốn chàng thỉnh thoảng thỏa hiệp một chút cũng được. Chỉ là đừng cố thay đổi con người anh ấy.
  • Ví dụ, tùy dịp mà bạn có thể dẫn chàng đi chơi cùng bạn bè, nhưng không nên ép anh ấy ra ngoài mỗi cuối tuần nếu họ không thích.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhớ rằng cung hoàng đạo chỉ là những hướng dẫn chung. Hãy cân nhắc những điều khác mà bạn biết về anh ấy, cho dù chúng không khớp hoàn toàn với kiểu mẫu truyền thống của một nam Ma Kết.

Cảnh báo

 • Nếu anh ấy chỉ bộ lộ một hoặc hai dấu hiệu và hành vi, đó có thể là vì chàng chỉ thích làm bạn với bạn. Hãy cố xác định nhiều dấu hiệu chứng tỏ chàng thích bạn hơn rồi đưa ra kết luận.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tara Divina
Cùng viết bởi:
Nhà chiêm tinh học Vệ Đà
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tara Divina. Tara Divina là nhà chiêm tinh học Vệ Đà sống tại California. Chiêm tinh học Vệ Đà là một nghệ thuật thiêng liêng đã có từ thời cổ xưa về năng lực tự thấu hiểu bản thân và khả năng tiên đoán. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Tara đã đưa ra những tiên đoán để trả lời cho các câu hỏi lớn nhất của khách hàng về mối quan hệ, tiền bạc, mục đích cá nhân, nghề nghiệp và các quyết định quan trọng khác trong cuộc sống. Bài viết này đã được xem 8.944 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 8.944 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo