Cách để Nhận biết iPhone đã vào nước

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Với iPhone 5, 6 và 7Với iPhone 3GS, 4 và 4S

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra liệu iPhone của bạn có bị nước vào hay chưa bằng cách quan sát bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng bên trong thiết bị.

1
Với iPhone 5, 6 và 7

 1. 1
  Chuẩn bị dụng cụ lấy SIM (que chọc SIM) hay một chiếc kẹp giấy bẻ thẳng. Để tìm bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng trên iPhone 5, 6 hoặc 7, bạn cần mở khay SIM ra.
 2. 2
  Xác định khe SIM. Bạn sẽ thấy khe SIM với lỗ nhỏ bên dưới nằm dọc trên cạnh phải của iPhone.
 3. 3
  Đẩy kẹp giấy hoặc dụng cụ lấy SIM vào lỗ nhỏ. Đây là nút để bật khay SIM ra.
 4. 4
  Ấn vào để bật khay SIM ra. Bạn chỉ cần ấn nhẹ, khay SIM sẽ bật ra ngoài. Hãy cẩn thận để không làm thất lạc thẻ SIM khi lấy khay SIM ra.
 5. 5
  Chiếu đèn vào khe SIM. Bạn có thể dùng đèn pin hoặc chỉ cần đưa điện thoại dưới ánh đèn bàn.
 6. 6
  Tìm bộ chỉ thị màu đỏ. Nếu iPhone đã tiếp xúc với chất lỏng tại vị trí gần khe SIM, bạn sẽ thấy màu đỏ ở giữa khe trống.
  • Trên iPhone 7, bộ chỉ thị là một thanh dài chiếm khoảng nửa khe SIM.
  • Trên iPhone 6, bộ chỉ thị nằm gần giữa, chỉ nhú lên một chút.
  • Trên iPhone 5, bộ chỉ thị hình tròn và nằm giữa khe SIM.
 7. 7
  Liên hệ với nhà mạng để tìm giải pháp thay thế. Nếu điện thoại bị vào nước, bạn có thể tự sửa, nhưng cũng có khả năng bạn cần thay mới. Sự cố vào nước không được bảo hành ở AppleCare, nhưng nếu bạn có mua gói bảo hành của nhà mạng thì hy vọng là bạn sẽ được sửa chữa/thay mới.

2
Với iPhone 3GS, 4 và 4S

 1. 1
  Chiếu đèn vào giắc cắm tai nghe. Một trong hai bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng trên những đời iPhone này nằm trong lỗ cắm tai nghe.
 2. 2
  Tìm bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng màu đỏ. Nếu bạn thấy nửa hình tròn màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào lỗ cắm thì nghĩa là bộ chỉ thị đã tiếp xúc với chất lỏng.
 3. 3
  Chiếu đèn vào cổng sạc. Bộ chỉ thị thứ hai nằm phía dưới cùng của điện thoại ngay vị trí cổng sạc.
 4. 4
  Tìm bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng màu đỏ. Nếu điện thoại đã bị vào nước, bạn sẽ thấy một thanh nhỏ xíu màu đỏ ở trung tâm cổng sạc.
 5. 5
  Kiểm tra các tùy chọn thay thế. Nếu bộ chỉ thị cho thấy chất lỏng đã xâm nhập, bạn có thể tự khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, có khả năng là bạn cần đổi cái khác, đặc biệt là nếu nước đã vào máy một thời gian.
  • Sự cố vào nước không được bảo hành ở AppleCare, nhưng bạn có thể liên hệ nhà mạng của mình để được sửa chữa/thay mới.

Lời khuyên

 • Bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng không chuyển sang màu đỏ ngay. Nếu bạn phát hiện bộ chỉ thị trên iPhone có màu đỏ nghĩa là điện thoại của bạn đã bị rơi xuống nước hoặc vào nước (hay chất lỏng khác) cũng khá lâu rồi.
 • Nhằm ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng, bạn cần mang iPhone đến trung tâm dịch vụ gần nhất ngay khi phát hiện điện thoại bị vào nước.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh

Ngôn ngữ khác:

Español: comprobar si un iPhone está dañado por agua, Deutsch: Dein iPhone auf einen Wasserschaden überprüfen, Nederlands: Controleren of je iPhone vloeistofschade heeft, العربية: معرفة إن كان هاتف الآي فون تعرض لضرر من سائل, Português: Verificar se o iPhone Foi Danificado por Água, Bahasa Indonesia: Cek Kerusakan karena Air pada iPhone, 中文: 检查iPhone是否进水, Français: savoir si son iPhone a été endommagé par l'eau, ไทย: เช็คว่า iPhone เสียหายหรือเปล่าหลังตกน้ำ, Italiano: Controllare se il tuo iPhone è stato Danneggiato dall'Acqua, 日本語: iPhoneの水濡れや水没による損傷を確認する, Русский: проверить, поврежден ли iPhone водой

Trang này đã được đọc 173 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?