Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Giày Nike là sản phẩm rất thường bị làm giả. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải những đôi giày thể thao giả với giá của đôi giày thật. Bài viết này của wikiHow sẽ cho bạn một số lời khuyên để nhận biết giày Nike giả.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Mua giày Nike trên mạng

 1. 1
  Điều tra những người bán giày Nike trên internet. Bạn cần cực kỳ thận trọng khi mua giày Nike trên internet. Vì không trực tiếp nhìn thấy sản phẩm bên ngoài, bạn rất dễ mất tiền vào một đôi giày giả. Để tránh mua nhầm hàng giả, bạn cần nhớ:
  • Xem nhận xét và tỷ lệ bình chọn trên trang web trước khi mua bất cứ món hàng nào.[1] Các nhận xét không tốt là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người bán không đáng tin cậy hoặc không có uy tín. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì một số trang web chỉ đưa ra các nhật xét “tốt”. Nên tìm kiếm trên trang của bên thứ ba độc lập để kiểm tra uy tín của họ thay vì xem trên trang của người bán hàng.
  • Chắc chắn rằng bạn được bảo vệ để khỏi bị lừa gạt. Một số trang web có chính sách trả hàng, ngay cả khi người bán hàng là bên thứ ba trên trang web. Khi bảo đảm được trả lại tiền, bạn sẽ tránh được thiệt hại trong trường hợp mua phải giày Nike giả.
 2. 2
  Tránh những người bán hàng dùng ảnh giày lấy trong kho ảnh (stock photo) để thay thế cho ảnh chụp thực tế. Ảnh chụp lấy trong kho ảnh trông hấp dẫn hơn về thẩm mỹ, nhưng bạn không nên nhìn vào những bức ảnh đó khi mua giày trên mạng. Bức ảnh rõ ràng là chụp trong nhà sẽ đảm bảo là đôi giày đó là thật và tình trạng của đôi giày là đúng như trong ảnh.
  • Bạn có thể liên hệ với người bán hàng và yêu cầu họ cho xem thêm ảnh chụp đôi giày với một vật có thể xác định được ngày chụp hoặc cho thấy sự xác thực của bức ảnh. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu người bán hàng chụp ảnh đôi giày bên cạnh tờ báo ra ngày hôm đó.
 3. 3
  Tránh mua các đôi giầy được quảng cáo là “hàng đặt”, “hàng biến thể” hoặc “hàng mẫu”. Hàng mẫu của giày Nike thật chỉ có giày nam cỡ 9, 10, 11 (kích cỡ Mỹ), giày nữ cỡ 7, và giày trẻ em cỡ 3,5. Cũng không có giày Nike thật được gọi là “hàng đặt” hoặc “biến thể”.
  • Kiểm tra toàn bộ kho hàng của người bán. Không rõ vì lý do gì, những người bán hàng giả không bán các cỡ giày số 9 hoặc 13 và trên 13 (kích cỡ Mỹ).
  • Các đôi giày Nike đời cũ hơn không còn sản xuất nữa thường không bao giờ có đủ kích cỡ. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm mua một đôi giày Nike “kiểu xưa” và tìm được một trang bán hàng trên mạng với kho hàng còn đến 200 đôi thì có thể đó là hàng giả.
 4. 4
  Cẩn thận với những đôi giày Nike có giá thấp hơn mức giá trung bình quá nhiều. Những đôi giày như vậy có thể là giả hoặc đã bị hư hại nặng.
  • Nói chung, một đôi giày Nike có giá chỉ bằng một nửa rất có thể là giả. Số tiền giảm giá hợp lý thường đáng tin cậy hơn, đặc biệt nếu đó là phiên bản giới hạn hoặc kiểu xưa.
  • Người bán có thể ra giá cực cao và để cho bạn mặc cả với giá thấp đến lạ lùng. Bạn nên cẩn thận, nhất là khi bạn không có đôi giày thực tế trên tay để xác mình tình trạng và sự tồn tại của nó.
  • Kiểm tra thời gian giao hàng ước tính. Nếu đôi giày được giao trong vòng 7-14 ngày, có thể nó được chuyển đến từ Trung Quốc (một nguồn giày Nike giả đã được kiểm chứng) hoặc từ một quốc gia khác ở xa.
  • Nếu phải đặt mua giày Nike trên mạng, tốt nhất là bạn nên mua trực tiếp từ trang web của công ty hoặc trong danh sách của các nhà bán lẻ giày Nike. chính thức.
 5. 5
  Không mua những đôi giày xuất hiện trước ngày ra mắt chính thức. Gần như chắc chắn rằng bất cứ đôi giày nào có trước ngày phát hành chính thức sẽ là hàng giả.
  • Những đôi giày này có thể trông giống như mẫu thiết kế sắp ra, nhưng rất có thể chỉ là hàng giả bắt chước thật giống. Các hình ảnh được tung ra sớm khiến hàng giả được sản xuất mà không có hàng thật để so sánh, và nhiều người đã rơi vào bẫy khi cố gắng để có được đôi giày mà chưa ai có.
 6. 6
  Xác minh về đôi giày Nike. Khi tìm được đôi giày mình thích, bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo tính xác thực của nó.
  • Kiểm tra kỹ trên trang web của Nike hoặc trang web của người bán lẻ đáng tin cậy để so sánh với hình ảnh của đôi giày mẫu.
  • Yêu cầu người bán xác thực rằng đôi giày đó là hàng thật. Bạn cũng có thể hỏi về thông tin liên hệ của nhà phân phối của họ để biết thêm thông tin.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Phát hiện đôi giày Nike giả trong thực tế

 1. 1
  Kiểm tra bao bì. Hầu hết giày Nike giả không có hộp nguyên gốc của Nike mà được gói trong túi nhựa trong hoặc không hề có bao bì.
  • Phần lớn hộp giày Nike giả thường được dán cẩu thả, do đó không chắc chắn như hộp giày Nike thật.
 2. 2
  Kiểm tra tình trạng giày. Nếu đã từng có đôi giày Nike tương tự, bạn hãy so sánh với đôi giày mới. Nếu chất lượng của hai đôi giày quá khác biệt thì rất có khả năng đôi giày mới của bạn là giả và có thể bong ra sau vài ngày sử dụng.
  • Giày Nike thật luôn mềm và sẫm màu hơn giày giả. Đó là do hàng thật làm từ da thật, trong khi hàng giả làm từ da nhân tạo.
  • Phần đế giữa của giày Nike giả thường có các chấm nhỏ xuất hiện trong quá trình sản xuất, không giống như giày Nike thật.
  • Kiểm tra dây giày. Giày Nike thật thường được xỏ dây giày đầy đủ các lỗ, giày giả thường xỏ cách lỗ.
 3. 3
  Kiểm tra mã số SKU trên hộp và nhãn bên trong giày. Mỗi đôi giày Nike thật đều có mã số SKU giống với mã số SKU trên hộp giày. Nếu các con số đó bị mất hoặc không khớp thì có lẽ đó là hàng giả.
  • Kiểm tra nhãn bên trong giày. Thông thường nhãn bên trong giày Nike giả ghi ngày cũ hơn. Ví dụ, nhãn trên giày giả có thể ghi ngày thiết kế của giày là năm 2008, nhưng thực ra hãng Nike sản xuất sản phẩm này lần đầu tiên năm 2010.
 4. 4
  Thử xỏ chân vào giày. Hầu hết giày Nike giả khi đi vào sẽ có cảm giác như nhựa dẻo và không đàn hồi nhiều, trong khi giày Nike thật có đế bằng cao su BRS 1000.
  • Hầu hết giày Nike giả không đúng với kích cỡ thật. Thông thường chúng nhỏ hơn nửa số và hẹp hơn giày Nike thật khá nhiều. Bạn có thể đi thử đôi giày Nike của người bán hàng đáng tin cậy để biết kích cỡ đúng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Gửi email cho hãng Nike để thông báo về các cửa hàng hoặc nhà bán lẻ bán giày Nike giả. Như vậy bạn có thể giúp những người khác khỏi mua phải giày Nike giả trong tương lai.
 • Nhờ nhân viên cửa hàng Nike giúp bạn xác minh liệu đôi giày đó có phải hàng thật hay không. Không may là hãng Nike không chịu trách nhiệm cho giày do nhà bán lẻ bên thứ ba hoặc người bán lẻ không được phép và sẽ không trả lại tiền hoặc bồi thường cho bạn.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.154 lần.
Trang này đã được đọc 3.154 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo