Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chắc bạn cũng biết là hàng da cao cấp chính hiệu luôn có chất lượng rất tốt. Khi nói đến đồ da thì da Italy là một trong những sản phẩm hảo hạng nhất thế giới. Thực ra cái tên này không chính xác lắm, vì “da Italy” không nhất thiết phải sản xuất tại Italy. Nó chỉ đề cập đến chất lượng của da động vật và quá trình xử lý để sản xuất da thành phẩm. Nếu bạn đang muốn biết một món đồ nào đó có phải là da Italy thật không, hãy chú ý đến một số điều sau đây.

1

Quan sát bề mặt da.[1]

 1. Da thật thường có các dấu vết và các điểm không hoàn hảo. Bạn hãy tìm những điểm không đều màu và các khiếm khuyết nhỏ như vết nhăn, vết sẹo và các dấu vết nhỏ trên bề mặt da. Da giả thường có bề mặt đồng đều không tì vết.
  • Không có hai mẫu da Italy thật nào giống hệt nhau, vì từng tấm da tự nhiên và quá trình xử lý không bao giờ hoàn toàn giống nhau.
  • Lưu ý rằng các khuyết điểm này thực ra không phải là hư hại. Đó chỉ là các dấu vết để lại do quá trình thuộc da.[2]
  Quảng cáo
2

Dùng khứu giác để xác định mùi da thật.[3]

3

Kiểm tra các mũi khâu.[4]

4

Ấn xuống bề mặt da.[5]

 1. Da Italy sẽ nhăn lại khi bạn ấn xuống. Da thật sẽ nhăn ngay khi bạn ấn xuống và lại giãn ra khi bạn thả tay ra. Da giả sẽ không nhăn như vậy khi bạn ấn xuống.
  • Cũng có thể da giả cho cảm giác như vinyl hoặc nhựa, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Những chất liệu giả da mới đôi khi giống thật đến mức rất khó phân biệt bằng xúc giác.
5

Thử da bằng cách nhỏ nước nếu có thể.[6]

 1. Da thật sẽ thấm nước. Bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước lên bề mặt da và chờ một phút. Nếu da thấm nước thì nó là thật. Nếu không, có lẽ nó là da giả.
  • Nếu là da giả, bạn sẽ thấy giọt nước đọng trên bề mặt sản phẩm.
  Quảng cáo
6

Kiểm tra giấy xác thực hàng chính hãng.[7]

 1. Đồ da Italy thật thường có gắn thẻ xác thực để cho bạn biết đó là hàng thật. Thẻ xác thực sẽ có dòng chữ như “100% Italian leather” (100% da Italy thật) hoặc “certified Italian leather” (Da Italy đã được chứng thực). Các hãng sản xuất có uy tín luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm sẽ đính kèm các thẻ như vậy.
  • Cảnh giác với sản phẩm không đính kèm thẻ xác thực. Bất cứ nhà sản xuất uy tín nào cũng có thẻ xác thực.
  • Lên mạng kiểm tra xem người bán hoặc công ty sản xuất món đồ da có hợp pháp không. Nếu họ nhận được nhiều review xấu (hoặc không có bất cứ review nào) hoặc không có website thì có lẽ là họ không đáng tin.
7

Cẩn thận với giá rẻ bất ngờ.[8]

 1. Da Italy thật không hề rẻ. Hãy so sánh giá của món đồ đó với các món đồ khác tương tự làm bằng da Italy. Nếu giá bán của món đồ rẻ đến khó tin thì có lẽ đúng là nó không đáng tin. Có thể món đồ bạn có trong tay là da giả.
  • Để bạn tham khảo, một chiếc túi da Italy có giá bán khoảng từ $170 đến $300 USD (3,8 triệu đến 6,8 triệu).
  • Đôi khi bạn có thể may mắn tìm được món đồ da Italy thật ở cửa hàng đồ cũ. Trong trường hợp này thì giá của nó có thể thấp hơn đáng kể!
  • Bạn không nhất thiết phải mua đồ da Italy hàng hiệu. Có nhiều nhà sản xuất nhỏ hơn và ít nổi tiếng hơn cũng có các sản phẩm da Italy thật cũng rất tốt.
  Quảng cáo
8

Hỏi về chính sách bảo hành.[9]

 1. Hầu hết các món hàng da Italy thật đều có bảo hành. Chính sách bảo hành cho thấy là nhà sản xuất đảm bảo cho các sản phẩm của họ. Hãy mua sản phẩm da Italy có bảo hành nếu bạn muốn chắc chắn mua được hàng thật.
  • Không phải tất cả các sản phẩm da Italy đều kèm bảo hành, nhưng giấy bảo hành có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy món đồ đó làm bằng da thật.

Lời khuyên

 • Nếu bạn mua một sản phẩm da Italy, chẳng hạn như ví, túi xách, túi hai quai, hãy chọn nhà sản xuất nổi tiếng để đảm bảo đó là hàng hợp pháp.

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm Thuyền Giấy
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Làm phẳng giấy bị vò nhàu
Gấp trái tim bằng tờ 1 đô la
Gập hạc giấy
Gấp Phi tiêu Ninja
Làm ảo thuật với bộ bài
Thổi bong bóng bằng kẹo cao su
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Làm slime bằng dầu gội và kem đánh răng
Làm phễu hoặc hình chóp bằng giấy
Sửa chữa cuốn sách bị bong gáySửa chữa cuốn sách bị bong gáy
Làm cứng đất sét sau khi nặnLàm cứng đất sét sau khi nặn
Làm thẻ đánh dấu sách
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 745 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo