Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn thích anh chàng mà bạn đang hẹn hò, làm sao bạn biết anh ấy đang muốn có mối quan hệ gắn bó hơn với bạn? Đừng lo! Đàn ông đôi khi không biết thể hiện tình cảm ra ngoài, nhưng không phải là họ không thích bạn. Hãy đọc tiếp để biết chàng đang nghĩ gì và nhận ra mọi dấu hiệu cho thấy chàng muốn bạn làm người yêu của chàng nhé!

1

Chàng xóa hồ sơ hẹn hò

 1. Xóa hồ sơ hẹn hò nghĩa là chàng không muốn ghép đôi với người khác nữa - anh ấy chỉ muốn tìm hiểu bạn! Nếu hai bạn quen nhau qua dịch vụ hẹn hò trực tuyến, hãy kiểm tra lại sau vài tuần hẹn hò xem hồ sơ của anh ấy còn hoạt động không. Nếu anh ấy đã vô hiệu hóa hồ sơ hẹn hò thì đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng chàng chỉ để mắt đến bạn và muốn có mối quan hệ gần gũi hơn với bạn, có lẽ sẽ sớm thôi.[1]
  • Đừng thất vọng nếu hồ sơ của anh ấy vẫn hoạt động. Chưa chắc là anh ấy không thích bạn đâu! Có thể anh ấy quên hoặc không quan tâm đến trang hẹn hò đó nữa. Hãy để ý đến những dấu hiệu khác cho thấy chàng muốn bạn làm bạn gái của chàng.
  Quảng cáo
2

Chàng bóng gió cho bạn biết rằng mình không hẹn hò với ai khác

 1. Có lẽ chàng muốn tiến xa hơn nếu chỉ hẹn hò với mỗi mình bạn. Nếu anh ấy muốn bạn làm bạn gái, chàng có thể nói ngay rằng mình không hẹn hò với ai khác ngoài bạn. Mặc dù chưa phải là lời tỏ tình chính thức, nhưng những tuyên bố như vậy ngụ ý rằng chàng chỉ dành tình cảm cho một mình bạn. [2]
  • Anh ấy có thể gợi ý bằng cách nói rằng chàng rất vui khi ở bên bạn, rằng thật là tuyệt vời khi hai bạn gặp nhau, hoặc chàng có thể hỏi bạn có thấy vui khi ở bên chàng không và bạn có cảm thấy hai bạn là một cặp không.
  • Nếu bạn cũng thích anh ấy, hãy giúp chàng yên tâm bằng cách khẳng định rằng bạn cũng không gặp gỡ ai khác. Như vậy là bạn có thể giúp chàng xua tan mọi cảm giác lo lắng hoặc nghi ngại có thể ngăn cản chàng ngỏ lời yêu với bạn.
  • Một số người cho rằng một cặp đôi khỉ chỉ hẹn hò với nhau mà không gặp gỡ ai khác thì mặc nhiên là đã có mối quan hệ chính thức, trong khi một số người khác lại muốn có một cuộc “nói chuyện” (bàn về mối quan hệ của hai người). Khi một anh chàng tự nguyện chỉ hẹn hò với một mình bạn mà không đợi yêu cầu thì nghĩa là chàng đã sẵn sàng cho cuộc “nói chuyện”, hoặc đang chuẩn bị tỏ tình với bạn!
3

Chàng hỏi bạn nhiều câu hỏi cá nhân

 1. Nếu muốn bạn là bạn gái của mình, anh ấy sẽ tìm hiểu mọi điều về bạn. Thêm một dấu hiệu tốt nữa là chàng sẽ bắt đầu hỏi bạn những câu hỏi sâu sắc hơn, bởi điều đó có nghĩa là chàng đang tính chuyện dài lâu với bạn và muốn hiểu thêm về bạn. Nếu chỉ muốn tìm cuộc tình qua đường hoặc hẹn hò cho vui, anh ấy sẽ không cần tìm hiểu bạn ngoài những chuyện hời hợt.
  • Các câu hỏi mở như "Em có những mục tiêu nào quan trọng nhất trong đời?" và "Đam mê lớn nhất của em là gì?" cho thấy rõ ràng là chàng muốn tìm hiểu bạn ở khía cạnh sâu sắc hơn.
  • Chàng cũng sẽ hỏi nhiều câu tiếp nối trong các cuộc trò chuyện với bạn. Điều đó chứng tỏ là chàng lắng nghe mọi lời bạn nói!
  • Nhớ hỏi lại chàng những câu hỏi về anh ấy nhé. Hãy chú ý và lắng nghe một cách chủ động để chàng thấy rằng bạn cũng thích chàng như chàng thích bạn vậy.
  Quảng cáo
4

Chàng thường xuyên khen ngợi bạn

 1. Những lời khen chân thành và cụ thể cho thấy rằng chàng cảm thấy bạn đặc biệt! Nếu muốn bạn là bạn gái của mình, anh ấy sẽ chú ý đến mọi điểm độc đáo của bạn - và chắc chắn sẽ nói đến những điểm đó. Chàng sẽ khen trang phục bạn đang mặc, khen phong cách và trí tuệ của bạn vì chàng thực sự thích bạn. Một anh chàng hay khen ngợi bạn, dù là nói trực tiếp hay qua tin nhắn, chắc chắn là đang mê mệt bạn mà không chỉ là hẹn hò bình thường.[3]
  • Chú ý những câu khen cụ thể thay vì những câu chung chung như "Trông em hôm nay đẹp lắm". Thay vào đó là những quan sát như chiếc áo bạn đang mặc phù hợp với nước da như thế nào hoặc nụ cười của bạn rạng rỡ ra sao. Các chi tiết nhỏ là mấu chốt của lời khen chân thành!
  • Những lời tán dương về ngoại hình cũng đáng yêu, nhưng hãy để ý đến những lời khen sâu sắc hơn. Nếu chàng khen bạn thông minh, hài hước, tài năng hoặc có khiếu thẩm mỹ, chắc chắn là chàng rất quan tâm đến bạn.
  • Nhận lời khen với thái độ cảm kích. Để chàng cũng cảm thấy được quý mến, bạn hãy khen lại anh ấy.
5

Chàng chủ động giao tiếp với bạn

 1. Một anh chàng thường xuyên nhắn tin và gọi điện cho bạn là vì chàng muốn biết chắc rằng bạn vẫn ở gần anh ấy. Hãy nhớ lại những lần hai bạn trò chuyện với nhau gần đây xem ai là người mở đầu trước. Lý tưởng nhất là số lần mở đầu cuộc trò chuyện chia đều cho cả hai! Khi muốn bạn làm bạn gái của mình, chàng sẽ ngay lập tức nhắn tin hoặc gọi điện mỗi khi nhớ bạn, có lẽ là hầu như mỗi ngày.[4]
  • Nếu ngày nào hai bạn cũng trò chuyện thì đó là dấu hiệu tốt! Nhớ rằng không phải là lần nào cũng là anh ấy gợi chuyện trước; thỉnh thoảng bạn cũng nên chủ động gửi một tin nhắn “chào buổi sáng” cho anh ấy nhé!
  • Thường thì người ta nhắn tin nhiều hơn vì đây là cách giao tiếp dễ dàng và tiện lợi, do đó các cuộc gọi là dấu hiệu đáng chú ý. Các cuộc gọi thì thân mật hơn và cho thấy là chàng dành nhiều công sức để giao tiếp với bạn.
  Quảng cáo
6

Chàng phản hồi mọi tin nhắn của bạn

 1. Nhanh chóng phản hồi nghĩa là anh ấy mong ngóng bạn nhắn tin. Khi đến lượt bạn gửi tin nhắn trước, hãy chú ý xem bao lâu sau chàng đáp lại. Nếu anh ấy thường phản hồi lập tức, vậy là chàng quan tâm đến bạn như bạn gái của chàng rồi đấy. Những anh chàng không quý trọng mối quan hệ sẽ không nhanh chóng phản hồi mà không bận tâm đối phương nghĩ gì.[5]
  • Nhớ rằng cuộc sống là muôn màu, và con người không ai hoàn hảo. Ví dụ, nếu anh ấy có công việc căng thẳng và bạn không nhận được phản hồi của chàng trong giờ làm việc thì điều này là hoàn toàn bình thường. Miễn là chàng cố gắng nhắn tin cho bạn sớm nhất trong khả năng của anh ấy thì đây vẫn là một dấu hiệu tốt.
7

Chàng luôn ở gần bạn khi hai bạn ra ngoài chơi

 1. Chàng sẽ luôn ở sát bên bạn để biểu lộ tình cảm. Sự gần gũi về thể chất là tín hiệu cho thấy chàng yêu mến bạn, chàng tự hào khi được đi bên cạnh bạn, và chàng muốn gần gũi hơn với bạn. Đàn ông thường thể hiện cảm xúc qua những cử chỉ âu yếm, thế nên thỉnh thoảng bạn có thể nhận ra những đụng chạm nhẹ ở cánh tay, khuỷu tay và lưng.
  • Chàng cũng có thể bắt đầu nắm tay bạn khi hai người ra ngoài chơi. Đây cũng là một cách khác để chàng thể hiện sự yêu thương và trìu mến qua tiếp xúc cơ thể.
  Quảng cáo
8

Chàng mời bạn đi chơi với bạn bè của chàng

 1. Chàng đặt bạn vào vị trí quan trọng trong đời mình bằng cách giới thiệu bạn với bạn bè. Dẫn người yêu tương lai đến gặp gỡ bạn bè là một việc lớn; có lẽ chàng muốn xem bạn hòa nhập như thế nào với phần bên kia trong đời sống xã hội của bạn và ngược lại. Anh ấy sẽ không giới thiệu bạn với bạn bè nếu không muốn tất cả mọi người cùng làm bạn với nhau lâu dài, ngụ ý là chàng đang sắp ngỏ lời với bạn.[6]
  • Anh ấy thậm chí còn mời bạn về gặp gia đình. Mặc dù mỗi người có nhịp độ riêng, nhưng đây là một dấu hiệu tốt nếu anh ấy muốn giới thiệu bạn với gia đình và họ hàng.
9

Chàng dành phần lớn thời gian rảnh cho bạn

 1. Lịch trình của anh ấy sẽ bắt đầu khớp với lịch của bạn khi chàng muốn thành đôi với bạn. Một anh chàng muốn làm bạn trai của bạn sẽ làm bất cứ điều gì có thể để thường xuyên gặp bạn, cho dù phải sắp xếp lại lịch của mình cho phù hợp. Chàng sẽ bắt đầu nghĩ đến bạn trước khi lên các kế hoạch, hỏi rằng bạn có thể tham gia hoạt động nào đó với chàng không và dành phần lớn thời gian rảnh của chàng cho bạn.[7]
  • Thường thì một cặp đôi ít nhất cũng phải sau hai tháng hẹn hò thì mới chính thức yêu nhau, nhưng mỗi cặp một khác! Quan trọng là lượng thời gian hai người ở bên nhau - thế nên nếu chàng cố gắng tìm mọi cách để gặp bạn thì ngày anh ấy ngỏ lời sẽ không còn xa nữa.
  • Điều này vẫn đúng ngay cả khi xuất hiện các thách thức hoặc khi hai bạn yêu xa. Cho dù đó là một tuần bận rộn với công việc hoặc khi hai người sống ở hai thành phố cách xa nhau, chàng cũng sẽ cố gắng dành thời gian ở bên bạn.
  • Hai bạn có thường xuyên cùng nhau trải qua ngày cuối tuần không? Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian quý giá để mọi người nghỉ ngơi và thư giãn, do đó nếu chàng ở bên cạnh bạn vào những ngày cuối tuần thì tuyệt vời!
  Quảng cáo
10

Chàng tặng bạn những món quà nhỏ và có những cử chỉ ngọt ngào với bạn

 1. Chàng thích làm bạn vui bằng những việc nhỏ nghĩa là chàng để tâm vào mối quan hệ với bạn. Anh ấy có thể đem đến cho bạn những món quà bất ngờ đơn giản nhưng có ý nghĩa, tích trữ những món quà vặt khoái khẩu của bạn trong nhà hoặc mua cho bạn ly cà phê đúng loại bạn ưa thích. Mỗi cử chỉ của chàng đều chứng tỏ chàng rất hiểu bạn và chú ý lắng nghe khi bạn nói về mình, mà sự chú ý là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy chàng yêu bạn.
  • Hãy tỏ ra cảm kích và cảm ơn khi chàng chiều chuộng bạn bằng những việc nhỏ như vậy. Cố gắng đáp lại chàng và thiết lập một sự cân bằng giữa cho và nhận trong mối quan hệ để cả hai đều cảm thấy được trân trọng và hạnh phúc.
11

Chàng ưu tiên các nhu cầu của bạn

 1. Nếu quý trọng mối quan hệ với bạn, chàng sẽ lao đến giúp bạn dù là chuyện gì. Hãy nhớ lại những cuộc trò chuyện giữa hai bạn: chàng có bảo bạn hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho chàng bất cứ khi nào cần không? Đó là dấu hiệu cho thấy chàng muốn có mối quan hệ ràng buộc với bạn. Hơn nữa, nếu chàng luôn giữ lời hứa hoặc sẵn sàng giúp bạn không chút do dự thì nghĩa là chàng đã xem bạn như bạn gái cùa mình.[8]
  • Ví dụ, một anh chàng luôn đặt nhu cầu của bạn lên trên sẽ đi thêm vài cây số nữa để đón bạn khi xe bạn bị trục trặc, hoặc đem bữa trưa đến văn phòng cho bạn khi bạn túi bụi với công việc mà không đi ăn được.
  Quảng cáo
12

Chàng chủ động xin lỗi khi hai bạn có chuyện bất hòa

 1. Chàng sẵn sàng xin lỗi nghĩa là chàng không muốn mất bạn. Dù ai sai ai đúng (ngay cả khi người sai là bạn), anh chàng đang muốn làm bạn trai của bạn sẽ chủ động xoa dịu để làm hòa với bạn. Anh ấy sẵn sàng xin lỗi và nhận mình sai vì không muốn xảy ra tranh cãi.
  • Bạn cũng nên nhẹ nhàng chấp nhận lời xin lỗi của anh ấy. Nếu bạn cũng có lỗi, hãy xin lỗi anh ấy. Đừng để trong lòng những cảm xúc tiêu cực, bằng không thì sau này mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.[9]
13

Chàng mong muốn nhiều hơn trong mối quan hệ chứ không chỉ quan tâm đến tình dục

 1. Khi đã cởi mở với bạn, chàng sẽ bắt đầu tìm một người yêu, không chỉ là vui chơi qua đường. Có những mối quan hệ bắt đầu và phai nhạt vì chỉ dựa trên sự hấp dẫn và tình dục. Nếu chàng là người yêu đích thực và muốn bạn làm bạn gái của chàng, chàng sẽ quan tâm hơn đến việc tạo mối gắn kết sâu sắc dựa trên sự đồng cảm hơn là gần gũi thể xác. Chàng sẽ cởi mở bày tỏ cảm xúc với bạn.[10]
  • Anh chàng của bạn có tâm sự với bạn về những hy vọng, những nỗi lo sợ và những ước mơ với bạn không? Chàng có nói nhớ bạn khi hai người xa nhau không? Nếu có thì nghĩa là chàng đang bộc lộ cảm xúc yếu đuối của mình và muốn gần gũi hơn với bạn.
  Quảng cáo
14

Chàng luôn ủng hộ bạn

 1. Nếu anh ấy xem bạn là bạn gái thì những việc quan trọng đối với bạn cũng quan trọng với anh ấy. Khi bạn được thăng chức hoặc đạt được bước tiến lớn trong dự án mới nhất, chàng sẽ là người đầu tiên chúc mừng bạn và nghĩ cách vui vẻ nào đó để cùng bạn ăn mừng. Nếu bạn cần lời khuyên hoặc một câu động viên, chàng sẽ luôn có mặt để khích lệ bạn và nhắc nhở rằng bạn đặc biệt như thế nào. Một anh chàng thực sự có tình cảm với bạn sẽ hành động như một fan cứng của bạn![11]
  • Hãy đáp lại chàng bằng sự ủng hộ của bạn để củng cố mối gắn kết và cho chàng thấy hai bạn là một cặp thật xứng đôi! Hãy cổ vũ anh ấy, để cho anh ấy xả stress khi cần, và giúp chàng yên lòng khi chàng hoài nghi bản thân.

Lời khuyên

 • Không có cách nào được coi là “đúng” để bước vào mối quan hệ với một chàng trai cả. Đôi khi mọi thứ cứ tự nhiên diễn ra mà không cần phải thảo luận gì, nhưng có người lại muốn có cuộc nói chuyện chính thức. Mặc dù thường thì điều này sẽ đến sau vài tháng (khoảng 10 buổi hẹn hò), nhưng cuối cùng thì vẫn tùy vào quyết định của người trong cuộc. Đừng vội: hãy cứ tận hưởng niềm vui, tìm kiếm các dấu hiệu mô tả ở trên và nói chuyện với chàng khi bạn cảm thấy đã đến lúc.[12]
 • Một anh chàng thích bạn sẽ luôn để ý đến bạn. Chàng sẽ tìm mọi cách nói chuyện với bạn, vui vẻ và trêu đùa với bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 356 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo